2020อัปเดตไอเทมเพื่อคนรักสุขภาพในยุคNewNormal
Articles etc
อื่น ๆ

2020 อัปเดต ไอเทมเพื่อคนรักสุขภาพ ในยุค New Normal

2020 ยุคปกติใหม่ ! หรือ New Normal ที่เราจะต้องปรับตัว สู้กับโรค สู้กับสภาพแวดล้อม และสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่สิ่งที่ดูมีค่า และสำคัญที่สุดคือ สุขภาพ เราจะพาไปดูไอเทมเพื่อสุขภาพในปี 2020 ที่สาว ๆ ต้องมี


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #หน้ากากอนามัย

  • ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไรให้ถูกวิธี

  • #เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

  • วิธีล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

  • #Purra Vitamin Water น้ำดื่มผสมวิตามินและแร่ธาตุ รวมกว่า 8 ชนิด มีวิตามินบีรวมและวิตามินซีสูง

  • ดื่มได้ตอนไหนบ้าง

  • #Smartwatch

  • #ครีมกันแดด

  • วิธีทาครีมกันแดด

   

  ในที่สุดก็เข้าสู่ช่วงสิ้นปีกันแล้ว สำหรับปี 2020 ถือว่าเป็นปีที่หินมาก ๆ เพราะมีเรื่องราวต่าง ๆ มากมายเกิดขึ้น โดยเฉพาะปัญหาโรคระบาดอย่าง COVID-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง เป็นปัญหาระดับโลก ที่ทำให้มนุษย์ต้องปรับตัวครั้งใหญ่ เข้าสู่ยุค New Normal หรือ ยุคปกติวิถีใหม่ ที่เราจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันเพื่อต่อสู้กับโรค สู้กับสภาพแวดล้อม และรับมือกับสถานการณ์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

  หลังวิกฤต COVID-19 ยิ่งตอกย้ำเราว่า การดูแลสุขภาพและสุขอนามัยนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ สาว ๆ ยุค New Normal จึงหันมาให้ความสำคัญ เรื่องสุขภาพกันมากขึ้น และเพื่อส่งเสริมให้สาว ๆ ทุกคนมีสุขภาพที่ดี วันนี้เราจะมาอัปเดตไอเทม สำหรับคนรักสุขภาพในยุค New Normal กันค่ะ มีไอเทมไหนกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

  #หน้ากากอนามัย

  เป็นไอเทมที่ต้องให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของไอเทมเพื่อสุขภาพในยุค New Normal เลย เนื่องจากไวรัส COVID-19 เป็นโรคติดต่อทางเดินหายใจ สามารถแพร่เชื้อได้ง่ายจากคนสู่คนผ่านละอองฝอยจากจมูกและปากเมื่อไอหรือจามออกมา ดังนั้นการใส่หน้ากากอนามัยจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องออกไปพบปะผู้คน หรือต้องไปในสถานที่ประชุมชน

  นอกจากใส่เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเดินหายใจแล้ว การใส่หน้ากากอนามัยยังช่วยป้องกันมลพิษทางอากาศได้ อย่างฝุ่น PM 2.5 อีกปัญหานึงที่ส่งผลต่อสุขภาพของเราใด้ในระยะสั้น และระยะยาวในอนาคตได้

  ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไรให้ถูกวิธี

  เพื่อการป้องกันให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด สาว ๆ จะต้องใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกวิธีด้วย เพราะถ้าหากใส่ผิดวิธีก็อาจจะเปลี่ยนจากป้องกันเป็นสะสมโรคแทนค่ะ วิธีการใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี มีดังนี้

  1. ล้างมือให้สะอาด จับบริเวณสายคล้องหูของหน้ากากอนามัยทั้งสองข้าง จากนั้นนำสายคล้องคล้องเข้ากับหู

  2. ก่อนใส่ต้องให้ลวดอยู่ด้านบนตรงบริเวณจมูก แล้วสวมหน้ากากให้คลุมทั้งจมูกและปาก โดยดึงลงมาให้อยู่บริเวณใต้คาง

  4. กดขอบลวดให้แนบกับราวดั้งจมูกเรื่อยมาจนถึงใต้ขอบตา ไม่ให้มีช่องว่างระหว่างหน้ากากกับใบหน้า

  #เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

  การล้างมือให้สะอาดเป็นอีกวิธีที่สำคัญในการป้องกันโรคไม่แพ้กับการสวมใส่หน้ากากอนามัยเลยค่ะ เพราะเราสามารถที่จะสัมผัสเชื้อไวรัส COVID-19 ได้จากการใช้มือสัมผัสกับที่ต่าง ๆ ซึ่งอาจจะมีร่องรอยของเชื้อโรค ทั้งลูกบิดประตู ปุ่มกดลิฟต์ ราวบันได หรืออุปกรณ์สาธารณะต่าง ๆ และถ้าเผลอเอามือที่สัมผัสเชื้อไวรัส มาสัมผัสใบหน้า ทั้งตา ปาก หรือจมูก ก็จะทำให้เชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกายของเราได้โดยตรง

  เราสามารถป้องกันได้ด้วยการล้างมือให้สะอาดโดยฟอกสบู่อย่างน้อย 20 นาที แต่วิธีนี้อาจจะยุ่งยาก เพราะเราไม่สามารถพกสบู่ หรือหาแหล่งน้ำได้ทุกที่ ดังนั้น อีกไอเทมที่สำคัญมาก ๆ เลยก็คือ การพกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ แต่ขอย้ำว่าไม่ใช้เจลแอลกอฮอล์แบบไหนก็ป้องกันได้นะคะ จะต้องเป็นจลแอลกอฮอล์ที่มีแอลกอฮอล์เข้มข้นเกิน 70% ขึ้นไปเท่านั้นค่ะ


  วิธีล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

  วิธีล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ง่าย ๆ ค่ะ ไม่ยากเลยแค่เพียง

  1. กดเจลล้างมือแอลกอฮอล์ประมาณ 10 มิลลิลิตร หรือให้พอจะถูมือได้ทั่วถึงทั้งสองข้าง

  2. ถูฝ่ามือทั้งสองข้างเข้าด้วยกันและถูหลังมือ

  3. ถูฝ่ามือและซอกนิ้วด้วยนิ้วที่ประสานกัน

  4. ปล่อยให้แอลกอฮอล์ค่อย ๆ แห้งไปเอง โดยไม่ต้องเป่าแห้ง ไม่ต้องเช็ดด้วยผ้าหรือกระดาษซ้ำ

  #Purra Vitamin Water น้ำดื่มผสมวิตามินและแร่ธาตุ รวมกว่า 8 ชนิด มีวิตามินบีรวมและวิตามินซีสูง

  ในยุคที่เราต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลภาวะรอบตัว และเชื้อโรคต่าง ๆ มากมาย การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงสามารถต้านทานและต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บได้เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นจำเป็นมาก ๆ ที่เราจะต้องมีตัวช่วยเสริมอย่างการทานอาหารเสริม หรือการทานวิตามินบำรุงร่างกาย 

  นอกจากวิตามินที่มาในรูปแบบแคปซูล ยา หรือผงละลายน้ำแล้ว ในยุค 2020 นั้น วิตามินวอเตอร์ ที่มาในรูปแบบน้ำดื่มเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมาก ๆ อย่าง

  " Purra Vitamin water " น้ำดื่มผสมวิตามินที่มีวิตามินรวมสูงนำเข้าจากเยอรมันและแร่ธาตุกว่า 8 ชนิด ได้แก่วิตามินบีรวม 7 ชนิด วิตามินซี และแร่ธาตุอีก 2 ตัวชนิด

  - ช่วยเสริมภูมิต้านทานด้วยวิตามิน C ถึงสูง 200% 

  - ช่วยบำรุงสมองด้วยวิตามิน B12

  - ช่วยเพิ่มพลัง และลดการเหนื่อยล้าด้วย Zinc

  - ช่วยบำรุงผิวและเส้นผมด้วยไบโอติน

  เรียกได้ว่ามาพร้อมกับความครบของวิตามินในขวดเดียวเลย แถมไม่มีน้ำตาล และไม่มีแคลอรี่ ดื่มง่าย สาว ๆ สามารถดื่มได้ทุกวันเลยค่า

  ดื่มได้ตอนไหนบ้าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe