1603982385
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

เติมความอบอุ่นกันหน่อย! กับ "6 ข้อดีของการกอด" 💕 พลังแห่งการกอด ทรงพลังมากกว่าที่คุณคิด

เพื่อน ๆ รู้มั้ยว่า "การกอด" นอกจากจะเป็นประโยชน์กับเรื่องความสัมพันธ์แล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของเราด้วย ลองตามไปดู "6 ข้อดีของการกอด" แล้วมากอดกันแน่นๆ นะคะซิส


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การกอดช่วยรักษาความสัมพันธ์ ทำให้เข้าใจกันมากขึ้น

  • 2. การกอดทำให้เรามั่นใจและภูมิใจในตัวเองมากขึ้น

  • 3. การกอดช่วยลดความเครียด ทำให้มีความสุขมากขึ้น

  • 4. การกอดสามารถลดความรู้สึกโดดเดี่ยว ลดความกลัวการสูญเสีย

  • 5. การกอดส่งผลดีต่อระบบหัวใจและเลือด

  • 6. การกอดช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น


  หนาวนี้กอดใคร หนาวมั้ยกอดกัน!

  อะ ๆ ไม่ต้องตกใจไปนะคะซิสว่าทำไมเราถึงเปิดบทความมาแบบนี้ เราไม่ได้ตั้งใจจะมาโชว์หวานเลี่ยนอะไรนะคะ แต่จะชวนมากอดกันจริง ๆ นี่แหละค่ะ เพราะว่าเราไปเจอมาว่า " การกอด " เนี่ย นอกจากจะส่งผลดีในด้านความสัมพันธ์และความรักแล้วยังส่งผลดีต่อตัวเราและสุขภาพของเราด้วยนะเอ้อ ว่าแล้วก็ลองตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าพลังแห่งการกอดจะส่งผลต่อหัวใจและร่างกายของเรายังไงกันบ้างง
   

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


  1. การกอดช่วยรักษาความสัมพันธ์ ทำให้เข้าใจกันมากขึ้น


  สิ่งแรกที่เราจะได้รับจากพลังแห่งการกอดนั่นก็คือความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นไปด้วยนั่นเองค่ะ เพราะว่าการกอดเป็นภาษากายที่สามารถบ่งบอกอารมณ์และความรู้สึกของเราได้ด้วย ถ้าในเวลาที่ไม่สามารถพูดคุยหรือสื่อสารผ่านคำพูดได้แบบปกติ การสามารถสื่อสารความรู้สึก ไม่ว่าจะความรัก ความเป็นห่วงให้อีกฝ่ายรับรู้และรู้สึกได้ การกอดเลยเป็นเครื่องมือสื่อสารอีกทางหนึ่งที่ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของเราให้ดีขึ้นและเข้าใจกันมากขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ

   

  2. การกอดทำให้เรามั่นใจและภูมิใจในตัวเองมากขึ้น


  นอกจากการกอดจะส่งผลถึงอีกฝ่ายที่ถูกกอดได้แล้ว ยังส่งผลถึงตัวเราเองได้ด้วย เพราะการที่เราได้รับกอดหรือได้รับความรู้สึกที่อีกฝ่ายถ่ายทอดมาถึงเรา ความรู้สึกถึงความรัก ความห่วงใย หรือความอบอุ่นในในนั้นจะทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วยนั่นเอง สำหรับใครที่เจอปัญหาหรือมีเรื่องท้อใจ ลองหาใครสักคนไม่ว่าจะเป็น คนรัก เพื่อน ครอบครัว สัตว์เลี้ยง แม้กระทั่งตุ๊กตาตัวโปรดมากอด ก็จะช่วยให้อารมณ์ของเรามั่งคงและสงบมากขึ้นค่ะ

   

  3. การกอดช่วยลดความเครียด ทำให้มีความสุขมากขึ้น


  แน่นอนว่าเมื่อเราได้รับกอดที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและมั่นใจในตัวเอง ความรู้สึกมั่นใจและรักตัวเองจากการกอดนั้น ก็จะส่งผลมาถึงอารมณ์และความคิดที่ดีขึ้นของเราด้วย เพราะเมื่อตอนที่เรากอดหรือได้รับกอดร่างกายจะหลั่งสารเซโรโทนิน สารสื่อประสาทที่มีความสำคัญต่อการทำงานด้านจิตใจออกมา เมื่อสารเซโรโทนินอยู่ในระดับที่สมดุลก็จะทำให้จิตใจเราสงบและอารมณ์ดีมากขึ้น พอเราอารมณ์ดีจิตใจเราสงบคงที่ความเครียดที่ชวนปวดสมองก็ไม่สามารถเข้ามาทำร้ายเราได้อีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

   

  4. การกอดสามารถลดความรู้สึกโดดเดี่ยว ลดความกลัวการสูญเสีย


  สืบเนื่องมาจากที่ว่าตอนเรากอดใครเราจะได้รับความรู้สึกรัก ห่วงใย อบอุ่น ความรู้สึกดี ๆ ที่ทำให้เซโรโทนิน สารสื่อประสาทที่มีผลต่อจิตใจหลั่ง ทำให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น และเมื่อเรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น มันจะทำให้เรารู้สึกรักและยอมรับตัวเรามากขึ้น ทำให้เราคลายความเหงา ความรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อไม่มีใคร เข้าใจในการใช้ชีวิตและทำให้เรายอมรับช่วงเวลาที่สุดท้ายของชีวิตได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

   

  5. การกอดส่งผลดีต่อระบบหัวใจและเลือด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe