Line p20201029 233607
Articles makeup
ความงาม

หน้าแห้งไม่ไหว! บำรุงด่วนด้วย "6 สูตรมาส์กหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น" ✨ ทำได้ง่ายๆ แถมประหยัดงบ

สาว ๆ ที่อยากเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ลองตามมาดู "6 สูตรมาส์กหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น" ที่ทำได้ง่ายๆ แถมประหยัดงบ ซิสเลิฟแน่นอน!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สูตรน้ำผึ้ง + กล้วยหอม

  • 2. สูตรน้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

  • 3. สูตรน้ำผึ้ง + ว่านหางจระเข้

  • 4. สูตรน้ำผึ้ง + น้ำมันมะพร้าว

  • 5. สูตรน้ำผึ้ง + ไข่แดง

  • 6. สูตรน้ำผึ้ง + ไข่ขาว + เลมอน


  หน้าแห้งไม่ไหวแล้วแม่!!

  ใกล้เข้าหน้าหนาวทีไรหน้าแห้งถามหาทุกทีเลยค่ะซิส หนักกว่านั้นคือบางทีหน้าลอกเป็นขุ่ยด้วยนี่สิ เห็นทีจะต้องบำรุงผิวสักหน่อยแล้ว แต่ว่าถ้าเกิดว่าจะให้ประโคมสกินแคร์หนัก ๆ ก็ห่วงว่ากระเป๋าสตางค์จะเบาหวิว เราเลยตามไปหาสูตรมาส์กหน้าแก้หนาแห้งเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้ามาด้วยค่ะซิส ขอบอกเลยว่าแต่ละสูตรใช้ส่วนผสมที่หาได้ง่าย แถมยังมีขั้นตอนวิธีทำแสนง่ายใช้เวลาไม่นานอีกด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีสูตรไหนน่าสนใจบ้าง
   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  1. สูตรน้ำผึ้ง + กล้วยหอม

    
  มาเริ่มกันที่สูตรมาส์กหน้าเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่นแก้ปัญหาผิวแห้งสูตรแรกกันเลยดีกว่ากับ " สูตรน้ำผึ้งและกล้วยหอม " สูตรมาส์กหน้าที่สามารถทำได้ง่ายและไม่ต้องหาส่วนผสมยุ่งยาก แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าอย่างจัดเต็ม เพราะว่าในกล้วยหอมมีโพแทสเซียมตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณด้วยนั่นเอง สำหรับซิสที่เกิดปัญหาผิวแห้งลองทำสูตรมาส์กหน้าง่าย ๆ อย่างกล้วยหอมผสมน้ำผึ้งบำรุงผิวหน้ากันได้จ้า
   


  ส่วนผสม

  1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  2. กล้วยหอมบดละเอียด 1/2 ลูก

  วิธีทำ

    บดน้ำผึ้งและกล้วยหอมให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

    นำมาพอกใบหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที แล้วล้างออก

   

  2. สูตรน้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

    
  มาถึงอีกหนึ่งสูตรบำรุงหน้านุ่มชุ่มชื่นที่สามารถทำได้ง่ายเวอร์ เพียงแค่ใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง นั่นก็คือ " สูตรมาสก์หน้าน้ำผึ้งและมะนาว " สูตรมาส์กหน้าที่นอกจากจะช่วยเรื่องหน้านุ่มชุ่มชื่นดูเต่งตึง ไร้กังวลผิวแห้งกร้านแล้ว วิตามินซีและกรดซีตริกในมะนาวและเลมอนยังช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ส่วนซิสที่มีปัญหาเรื่องสิวร่วมด้วย สูตรมาส์กหน้าสูตรนี้น่าจะเหมาะกับซิสแบบสุด เพราะว่าในมะนาวยังมีคุณสมบัติต่อต้านเชื่อแบตทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วยนั่นเองค่า

   
  ส่วนผสม

  1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำเลมอน ( ถ้าไม่มีใช้น้ำมะนาวแทนได้ ) 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ

    ผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน

    นำมาพอกหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออก

   

  3. สูตรน้ำผึ้ง + ว่านหางจระเข้

    
  มาต่อกันที่ " สูตรมาส์กหน้าน้ำผึ้งและว่านหางจระเข้ " สำหรับสมุนไพรมีฤทธิ์เย็นอย่างว่านหางจระเข้า หลายคนน่าจะพอรู้มาบ้างว่าน้องเป็นสมุนไพรอันดับต้น ๆ ในการบำรุงผิวพรรณเลยทีเดียว เพราะว่าในวุ้นของว่านหางจระเข้มีสารที่เป็รประโยชน์ผิวมากมาย นอกจากเป็นยาฆ่าเชื้อ

  ช่วยฟื้นฟูผิวลดรอยด่างดำและรอยสิวได้แล้ว วุ้นของว่านหางจระเข้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ด้วย ส่วนใครที่มีปัญหาผิวเยิ้มขอแนะนำสูตรมาส์กหน้าด้วยว่านหางจระเข้เลยค่ะ เพราะว่าเจ้าว่านหางจระเข้มีสรรพคุณลดความมันได้ด้วย บอกได้เลยว่ามาส์กหน้าว่านหางจระเข้ตัวเดียวแก้ได้แทบทุกปัญหาผิวเลย

   
  ส่วนผสม

  1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  2. วุ้นว่านหางจระเข้บดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ

    ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน

  ♡  นำมาพอกหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก

   

  4. สูตรน้ำผึ้ง + น้ำมันมะพร้าว

      
  อยากบอกลาหน้าแห้งก็ต้องเอาน้ำมันเข้าสู้เพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่นกันหน่อยกับ " สูตรน้ำผึ้งและน้ำมันมะพร้าว " สำหรับน้ำมันมะพร้าวก็เป็นน้ำมันที่เหมาะกับการบำรุงผิวพรรณเอามาก ๆ เพราะว่าในน้ำมันมะพร้าวเต็มไปด้วยสานต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน E วิตามินที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใส ยิ่งผสมกับน้ำผึ้ง ทีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ด้วย ยิ่งดับเบิ้ลความปังให้กับผิวหน้าเข้าไปใหญ่เลย สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวให้เนียนนุ่มลองจัดสูตรนี้ดูค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe