376b5b589eca3e36fd0878822f849026
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ขอให้ได้... ขอให้โดน! ปักหมุด 7 'สถานที่ขอพร' ยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก อยากสมหวังต้องรีบไปด่วน!!!

ใครที่เป็นทั้งสายเที่ยวและสายมู... ก็ต้องรีบตามมาดู 7 'สถานที่ขอพร' ยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเรื่องความรัก การงาน การเงิน สุขภาพ หรือโชคลาภ อยากสมหวังเรื่องไหนก็ปักหมุดไว้แล้วตามไปเที่ยวให้ครบทุกที่ได้เลย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ Casa di Giulietta - เมืองเวโรนา, อิตาลี

  • ⓶ The Wishing Bridge - เมืองเทลอาวีฟ, อิสราเอล

  • ⓷ Sculpture of John of Nepomuk - กรุงปราก, สาธารณรัฐเช็ก

  • ⓸ สถานีรถไฟใต้ดิน Polshchad Revolyutsii กรุงมอสโก, รัสเซีย

  • ⓹ Iron Pillar of Delhi - กรุงนิวเดลี, อินเดีย

  • ⓺ Blarney Stone - เมืองคอร์ก, ไอร์แลนด์

  • ⓻ Fontana di Trevi - กรุงโรม, อิตาลี

     
  ถ้าขอพรได้หนึ่งข้อ… คุณสาวๆ อยากขอในเรื่องไหนกันบ้างคะ???

  เราเข้าใจดีเลยนะว่าทุกคนต่างก็มีเรื่องที่อยากได้ อยากโดน หรืออยากให้ตัวเองสมหวังกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภ สุขภาพ หรือความรัก แต่เอาจริงๆ ถ้าเลือกได้ก็คงอยากสมหวังดั่งใจทุกเรื่องไปเลยเนอะ (〃▽〃) แล้วสำหรับบางคนที่ต้องการที่พึ่งพิงทางใจ ก็คงจะชอบไปตาม สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ต่างๆ เพื่ออธิษฐานขอพรให้สิ่งที่คิดไว้ในใจมันเกิดขึ้นจริงกันใช่มั้ยล่ะ… ซึ่งเราต้องบอกเลยนะคะว่าประเทศต่างๆ ทั่วโลกเนี่ย เค้าก็มีสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง ที่ทั้งคนพื้นเมืองรวมถึงนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศรอบโลกนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว พร้อมกับแวะไปขอพรด้วยเหมือนกันนะ

  วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะรวม 7 ‘ สถานที่ขอพร ’ ยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก มาให้สาว SistaCafe สายเที่ยวได้ลิสต์ลงไปเป็นจุดหมายปลายทางในฝันกัน แถมยังจัดเต็มมาให้ครบทั้งสถานที่ขอพรเกี่ยวกับเรื่องรัก เรื่องเงิน เรื่องสุขภาพ หรือจะขอพรให้ชีวิตปังทุกด้านก็ได้นะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ⓵ Casa di Giulietta - เมืองเวโรนา, อิตาลี

  ถ้าคุณสาวๆ เป็นคนชอบดูหนังแนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กสุดหวานแหวว ก็ต้องเคยดูหนังฝรั่งเรื่องดังอย่าง ‘ Letters to Juliet ’ กันมาแล้วแน่ๆ แล้วโลเคชั่นในหนังเรื่องนี้ที่ทำให้สาวๆ ทั่วโลกอยากไปเที่ยวให้ได้สักครั้งบ้าง ก็ต้องเป็น ‘ Casa di Giulietta ’ หรือ ‘ บ้านของจูเลียต ’ ( Juliet’s House ) ตัวละครจากนวนิยายรักชื่อดังก้องโลก ที่เมืองเวโรนา ประเทศอิตาลีแห่งนี้เท่านั้นเลยค่ะ หากเดินเข้ามายังบริเวณลานหน้าบ้านก็จะพบกับรูปปั้นจูเลียตสีทองแดง ที่นอกจากจะมาแชะรูปสวยๆ คู่กับรูปปั้นได้แล้ว ยังมีความเชื่อที่ว่าหากใครที่ได้ลูบหน้าอกข้างขวาของจูเลียต ก็จะได้พบเจอกับรักแท้ที่ตามหา หรือสาวคนไหนอยากมโนว่าตัวเองเป็นจูเลียตบ้าง ก็สามารถเดินขึ้นบันไดไปโพสท่าถ่ายรูปริมระเบียงก็ได้เหมือนกันนะ
     

  ⓶ The Wishing Bridge - เมืองเทลอาวีฟ, อิสราเอล

  สาวสายเที่ยวคนไหนที่อยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศแบบไม่ซ้ำ ไม่เหมือนใคร เราขอบอกเลยนะว่าประเทศอิสราเอลก็ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ เพราะมีความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ้าได้ไปเที่ยวสักครั้งก็ต้องประทับใจมากๆ อย่างแน่นอน แล้วประเทศนี้ก็มีสถานที่ขอพรยอดฮิต ที่นักเดินทางทั่วโลกพากันแวะไปเช็กอินด้วยเช่นกัน สถานที่ที่ว่านั้นก็คือ ‘ The Wishing Bridge ’ ณ เมืองเทลอาวีฟนั่นเองค่ะ โดยบนสะพานแห่งนี้จะมีการแบ่งช่องสำหรับแต่ละราศี หากใครเอามือไปแตะแล้วขอพรไปพร้อมๆ กันก็จะทำให้คำอธิษฐานนั้นเป็นจริงได้ ที่สำคัญวิวรอบๆ สะพานยังสวยงามตระการตา เลยทำให้มีคู่แต่งงานชาวอิสราเอลเลือกที่แห่งนี้เป็นโลเคชั่นถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าสวยจริง!
     

  ⓷ Sculpture of John of Nepomuk - กรุงปราก, สาธารณรัฐเช็ก

  อยากสมหวังเรื่องรัก? อยากการงานก้าวหน้า? อยากชีวิตรุ่งเรือง? ใครที่มีสิ่งที่หวังไว้ในใจแล้วอยากจะให้สิ่งนั้นมันเป็นจริง ถ้ามีโอกาสได้จองตั๋วเครื่องบินแล้วบินไปเที่ยวที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ก็ต้องแวะไปที่ ‘ รูปปั้นนักบุญจอห์น เนโปมุก ’ หรือ ‘ Sculpture of John of Nepomuk ’ ให้ได้เลยนะคะ โดยรูปปั้นนี้ตั้งอยู่ที่สะพานชาร์ลส์ กรุงปราก ที่เป็นแลนมาร์กสำคัญที่สร้างขึ้นมาเป็นระยะเวลานานหลายร้อยปี ซึ่งมีความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมาว่าหากใช้มือแตะไปที่รูปปั้นนักบุญจอห์น เนโปมุก ก็จะช่วยเรียกความโชคดีเข้าหาตัว หรืออาจทำให้ได้กลับมาเยือนกรุงปรากอีกครั้งนึงก็เป็นได้ แหมมม ถึงคำอธิษฐานที่ขอไปจะไม่เป็นจริง แต่ถ้าได้กลับมาเที่ยวยังเมืองที่งดงามอย่างกรุงปากอีก ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ แล้วล่ะ
     

  ⓸ สถานีรถไฟใต้ดิน Polshchad Revolyutsii กรุงมอสโก, รัสเซีย

  เราเชื่อว่าประเทศรัสเซียคงจะเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของสาวๆ สายเที่ยวหลายคนอย่างแน่นอน เพราะประเทศนี้มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ งามๆ ให้ได้แวะไปเช็กอินมากมาย แถมใครที่ชอบถ่ายรูปก็จะได้กดชัตเตอร์รัวๆ จนเมมเต็มแน่ๆ แล้วหากมีโอกาสได้ใช้บริการรถไฟใต้ดินผ่านสถานี ‘ Polshchad Revolyutsii ’ กรุงมอสโก ก็จะมองเห็นซุ้มโค้งที่มีรูปปั้นสีบรอรซ์เต็มไปหมดเลยล่ะ แต่สำหรับใครที่อยากสมหวังเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ในชีวิต ก็จงมองหารูปปั้นทหารกับสุนัขคู่ใจให้เจอ เพราะเชื่อกันว่าถ้าได้ลูบจมูกของสุนัขก็จะช่วยเรียกสิ่งดีๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นโชคดี มิตรแท้ หรือความสมหวัง โดยเฉพาะคนที่กำลังจะสอบก็ช่วยให้ทำข้อสอบได้ อ๊ะๆ แต่ของแบบนี้ขอพรอย่างเดียวไม่ได้ ต้องอ่านหนังสือด้วยนะ!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe