85e9d837203d2c007486a7282874cbe5
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รู้ไว้จะได้ไม่โป๊ะ! 7 วัฒนธรรมการเดทของ 'คู่รักเกาหลี' ดู จำ แล้วนำไปใช้มัดใจโอปป้าให้อยู่หมัด 💓

ใครที่เคยใฝ่ฝันว่าอยากเดทกับหนุ่มเกาหลีสักครั้งในชีวิต ระหว่างที่รอเจอคนที่ใช่ก็แวะมาส่อง 7 วัฒนธรรมการเดทของ 'คู่รักเกาหลี' ไปพลางๆ สิคะ เธอจะได้ดู จำ แล้วนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้มัดใจเหล่าโอปป้าให้หลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นไปเลย


» » - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① หนุ่มสาวที่ยังโสดมักจะพบเจอกันผ่าน ‘ การนัดบอด ’

  • ② ประกาศความรักให้โลกรู้ผ่าน ‘ ไอเทมคู่รัก ’

  • ③ อย่าให้ผู้ชายเปย์อย่างเดียว ต้องผลัดกันจ่ายบ้าง

  • ④ ส่งข้อความปุ๊บ ตอบปั๊บ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ

  • ⑤ ‘ วันครบรอบ ’ เป็นวันสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด!

  • ⑥ การแสดงความรักในที่สาธารณะถือเป็นเรื่องปกติ

  • ⑦ ผู้ชายเกาหลีบางคนก็มี ‘ เคอร์ฟิว ’ เหมือนกันนะ

     
  อันยองงง~ แวะมาชวนสาวซิสเม้าท์มอยให้หายเหงากันอีกแล้วค่ะ (o´・ω・`o)ノ゙♪

  โดยทอปปิกที่เราจะมาคุยกันในวันนี้ก็เป็นเรื่องใกล้ตัวเกี่ยวกับความรัก อย่างเรื่อง การออกเดท นั่นเองค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วเราต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าสำหรับคู่รักแต่ละประเทศ พวกเค้าก็มีวัฒนธรรมการเดทที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะประเทศเกาหลีก็ถือเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมการออกเดทที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยเหมือนกันนะ แบบนี้สาวไทยคนไหนที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะออกเดทกับโอปป้าเกาหลี หรืออยากสวีทหวานกุ๊กกิ๊กกันเหมือนพระ - นางในซีรีส์เกาหลีบ้าง ก็ควรเก็บข้อมูลเรื่องเหล่านี้เอาไว้ด้วย

  ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 วัฒนธรรมการเดทของ ‘ คู่รักเกาหลี ’ มาให้สาว SistaCafe ได้ลองศึกษากัน เผื่อว่าในอนาคตหากได้ลองคบหาหรือศึกษาดูใจกับหนุ่มๆ เกาหลีขึ้นมาจริงๆ จะได้รู้ว่าต้องทำตัวยังไงถึงจะมัดใจเค้าให้อยู่หมัด เอาล่ะ… ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่ะ Let’s Go!!!

  .⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

     

  ① หนุ่มสาวที่ยังโสดมักจะพบเจอกันผ่าน ‘ การนัดบอด ’

  ขอบอกเลยว่าในประเทศเกาหลี การที่เพื่อนๆ ในแก๊งจะทำตัวเป็นแม่สื่อคอยนัดบอดให้กับสาวโสด มันเป็นเรื่องปกติที่พบเจอได้ทั่วไปเลยล่ะ เพราะว่าคนเกาหลีเค้ามักจะมีคอนเนคชั่นเยอะ เลยคอยแนะนำให้คนรู้จักทั้งผู้ชาย - ผู้หญิงที่ยังโสดแล้วคิดว่าน่าจะดูเหมาะสมกัน ให้ได้มาพบเจอและทำความรู้จักกัน หรือที่เรียกว่า ‘ โซเก็ตติ้ง ’ นั่นเองค่ะ ก็โดยส่วนใหญ่แล้วหนุ่มสาวชาวเกาหลีเนี่ย ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย หรือเป็นเพื่อนร่วมบริษัท / สายงานเดียวกัน ก็แทบจะไม่รู้จักกับคนอื่นๆ นอกเหนือวงโคจรของตัวเองเลยน่ะสิ แถมหากตกหลุมรักใครตั้งแต่แรกเจอ แล้วจะให้เดินดุ่มๆ เข้าไปขอเบอร์เลยก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเจอได้ง่ายๆ แบบนี้คู่รักหลายๆ คู่ไปจนถึงคู่แต่งงานก็อาจจะพบกันผ่านการนัดบอดนี่แหละ
     

  ② ประกาศความรักให้โลกรู้ผ่าน ‘ ไอเทมคู่รัก ’

  สาวๆ ที่เคยมีแฟนหรือคบหากับหนุ่มคนไหนมาก่อนแล้ว การหาซื้อของกุ๊กกิ๊กน่ารักมาใช้คู่กันกับคุณแฟน ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไรหรอกใช่มั้ยล่ะ??? แต่พูดเลยนะว่าคู่รักเกาหลีเนี่ยแอดวานซ์ไปอีกขั้น เพราะพวกเค้าให้ความสำคัญกับ ‘ ไอเทมคู่รัก ’ แบบสุดๆ ไปเลยน่ะสิ โดยคู่รักเกาหลีเค้ามีคติที่ว่าคนเป็นแฟนกันก็ต้องใช้ของเหมือนกัน ใส่เสื้อผ้าเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นแหวนคู่ กำไลคู่ เคสโทรศัพท์คู่ หมวกคู่ เสื้อคู่ ฯลฯ อะไรที่มีขายเป็นคู่ก็ต้องซื้อให้หมด จนถ้าอยากรู้ว่าหนุ่มสาวที่เดินมาด้วยกันเค้าเป็นแฟนกันรึเปล่า… ก็ดูได้จากการใช้ของคู่กันของทั้งสองคนนี่แหละ ดังนั้น สาวซิสที่คิดจะออกเดทกับหนุ่มเกาหลีก็ต้องเตรียมใจในเรื่องนี้ พร้อมเตรียมเงินสำหรับซื้อไอเทมคู่รักไว้ด้วยก็ดีเหมือนกันนะ ><
     

  ③ อย่าให้ผู้ชายเปย์อย่างเดียว ต้องผลัดกันจ่ายบ้าง

  ถ้าเป็นสมัยก่อนเวลาออกเดท ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายของร้านอาหาร คาเฟ่ คาราโอเกะ หรือไปเที่ยวยังสถานที่ไหนๆ ก็ตาม ก็เป็นเรื่องที่เห็นชินตาว่าหนุ่มๆ เกาหลีเค้าจะโชว์แมน รีบหยิบการ์ดออกมารูดปรื๊ดๆ เปย์ให้กับฝ่ายหญิง แต่ถ้าเป็นสมัยนี้ชาย - หญิงมีความเท่าเทียมกันมากขึ้นแล้วนะ สาวเกาหลีเลยไม่นิยมให้ฝ่ายชายเป็นคนออกจากค่าใช้จ่ายอยู่ฝ่ายเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรเอ่ยปากขอแยกบิลของใครของมันด้วยเหมือนกัน เพราะส่วนใหญ่เวลาไปออกเดท หากเป็นเดทแรกฝ่ายชายจะเป็นคนจ่ายเพื่อสร้างความประทับใจ แล้วหลังจากนั้นก็อาจใช้วิธีผลัดกันจ่าย เช่น ถ้าฝ่ายชายออกค่าตั๋วดูหนัง ฝ่ายหญิงก็จะเลี้ยงกาแฟเป็นการตอบแทน สุดท้ายแล้วก็จะเป็นการผลัดกันจ่ายคนละ 50 : 50 หรือ 60 : 40 นั่นเองค่ะ
     

  ④ ส่งข้อความปุ๊บ ตอบปั๊บ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ

  สาวซิสที่กำลังออกเดทกับหนุ่มเกาหลี หรือ ณ ตอนนี้กำลังใช้สถานะคนรักร่วมกันอยู่ สิ่งสำคัญที่ห้ามวางเอาไว้ห่างตัวเด็ดขาดเลยก็คือ ‘ โทรศัพท์มือถือ ’ นี่แหละค่ะ เพราะว่าหนุ่มสาวเกาหลีเค้าขึ้นชื่อเรื่องการตอบแชทไวกว่าความเร็วแสง เหมือนวอร์มนิ้วรอไว้เพื่อสแตนด์บายพร้อมส่ง - ตอบข้อความตลอดเวลา โดยใครที่อยากจะมีแฟนเป็นโอปป้าเกาหลีบ้าง ก็อย่าได้แปลกใจเลยนะคะถ้าหนุ่มๆ เค้าแชทหาเราแบบถี่ๆ อย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง ทั้งที่ไม่ได้มีธุระสำคัญหรือเรื่องจำเป็นเร่งด่วนอะไร อาจจะแค่ส่งข้อความถามไถ่ว่าทำอะไรอยู่? กินข้าวรึยัง? อยู่กับใคร? แล้วทางเราเองก็ควรจะต้องตอบแชทกลับไปให้ไวด้วยเหมือนกันนะ เพราะว่าการดองแชทหรือตอบช้า อาจทำให้อีกฝ่ายตีความหมายไปเองว่าเรากำลังปฏิเสธเค้าอยู่กลายๆ หรือไม่ได้สนใจ / ใส่ใจเค้ามากขนาดนั้นก็ได้นะ ว่าซั่นนน!!!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe