Articles love2
ความรัก

ไม่ได้ป่วยกาย แต่ป่วยใจ ส่อง 7 อาการของคนคลั่งรัก เข้าสู่ภาวะ lovesick girl เต็มตัว

We are the lovesick girls! ใช่รึเปล่านะ สาวๆ เป็นพวกคลั่งรักรึเปล่านะ หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ตัว งั้นวันนี้ เรามาส่องกันหน่อยดีกว่าเนอะว่า พวกคลั่งรักที่ว่านั้น มีอาการแบบไหนยังไงบ้าง เอ้า! ลองเช็คตัวเองดูหน่อยซิ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.อยากลืม แต่ทำไม่ได้

  • 2. เจ็บแค่ไหน ก็ยังรักอยู่

  • 3. คิดถึงเธอแทบใจจะขาด

  • 4. นี่มันคนของฉัน อย่ามายุ่ง!

  • 5. กลัวว่าเขาจะไม่รักตอบ

  • 6. รู้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลอง

  • 7. เธอคือทุกสิ่ง ในความจริง ในความฝัน คือทุกอย่าง

   

  We are the lovesick girls !

  สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะมาพูดคุยกันถึงอาการของคนคลั่งรัก ซึ่งในศัพท์ทางการแพทย์ อาการนี้จะเรียกว่า Limerence จริงๆ แล้วเป็นอาการป่วยชนิดหนึ่ง แต่วันนี้เราจะไม่พูดเจาะลึกไปถึงหลักทางการแพทย์ขนาดนั้น มาคุยกันแบบสบายๆ ไม่ต้องจริงจังอะไรมาก
  จริงๆ แล้วอาการคลั่งรัก มันก็คล้ายๆ กับอาการตกหลุมรัก หรือลุ่มหลงใครแบบหนักมาก! วันนี้เรามาลองเช็คกันดูสักหน่อยซิว่า เพื่อนๆ เป็นสาวคลั่งรักรึเปล่า ส่อง 7 อาการของคนคลั่งรัก ถ้าอยากรู้ว่าเราเป็นคนแบบนี้มั้ย วันนี้ลองมาเช็คกันดู นี่ก็อยากรู้เหมือนกันว่า ตัวเราเองเป็นรึเปล่านะ ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1.อยากลืม แต่ทำไม่ได้

  ความรักมันทำให้เราเจ็บปวด แต่เพราะอะไรกันนะ ทำไมเรายังลืมไม่ได้! สำหรับคนคนนึงที่รักใครมากๆ พอมาถึงจุดนึงที่ ก็รู้แหละว่า เขาไม่รักเราหรอก อยากเลิกนะ อยากหยุดและอยากลืม แต่มันก็ทำไม่ได้ เพราะว่าใจมันยังรัก มันยังคิดถึง ปากก็บอกว่าลืม แต่สุดท้ายก็ยังอาลัยอาวรณ์เขาอยู่ดี ผลสุดท้ายแล้ว เราก็ไม่สามารถตัดใจจากคนที่เรารักได้ และจะยอมทำทุกวิถีทาง เพื่อให้เขาหันมาสนใจเรา ถ้าวันนี้คุณเป็นคนนึงที่ ไม่ยอมลดละความรู้สึกรักที่มีให้กับใครคนนึงลงสักที แม้ว่าเขาจะทำตัวแย่แค่ไหน ก็ยังรัก ยังมองว่าเขาดีเสมอ ต่อให้อยากลืม ก็จะไม่ลืม นั่นแปลว่าคุณอาจจะเป็นสาวคลั่งรักอีกหนึ่งคน ก็เป็นได้

  2. เจ็บแค่ไหน ก็ยังรักอยู่

  เจ็บแค่ไหน ปวดใจเท่าไรไม่รู้ แต่ใจข้างในยังรักเธออยู่ สำหรับข้อนี้ อาจจะต้องแยกแยะสักหน่อย คนที่ยอมทนให้กับความรัก มีเหตุผลอยู่ 2 แบบ แบบแรก ทนเพราะความจำเป็น แบบนี้ เมื่อถึงเวลาสมควร ก็พร้อมจะเดินจากไปทันที แบบที่สอง ทนเพราะรัก แบบนี้คือ เข้าข่ายลุ่มหลงหนักมาก เพราะต่อให้ถูกทำร้ายจิตใจหนักหนามากมายขนาดไหนก็ยอม ต่อให้หนีไปแล้ว พอเจอลูกอ้อนเข้าหน่อย ใจละลาย ยอมคืนดีทันใด เอาจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องผิดนะ แต่ว่า ถ้าใครเป็นคนที่เจ็บแล้วทนเพราะรัก เราอยากให้ตั้งสตินิดนึง คนคนนึง ยอมให้คนอีกคนทำลายหัวใจและร่างกายไปตลอดทั้งชีวิตไม่ได้หรอก เพราะฉะนั้นวันนี้ ถ้าคุณเริ่มรักตัวเองได้บ้างสักนิด มันก็จะดีนะ แผลอะ ยิ่งถูกกระทำซ้ำๆ มันจะยิ่งหายยาก แถมยังฝังลึกด้วย เพราะฉะนั้น อย่าให้ความรักมาเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณต้องทน ในเมื่อมันอยู่ด้วยกันไม่ได้ ก็แยกกันไปซะ

  3. คิดถึงเธอแทบใจจะขาด

  อาการที่สามของสาวคลั่งรักคือ ทุกวินาที ทุกลมหายใจ ฉันมีแต่เธอ คิดถึงเธอแทบใจจะขาด โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่ มีสมองไว้เพื่อคิดถึงสิ่งต่างๆ มากมาย แต่กับคนที่เข้าสู่โหมดตกหลุมรักหนักมาก มักจะมีสมองไว้คิดถึงคนคนนึงที่ตัวเองชอบอย่างเดียวเท่านั้น หายใจเข้าก็เธอ หายใจออกก็เธอ คือพูดง่ายๆ ความคิดถึงมันล้นออกมาหนักมาก! ต้องได้เจอ ต้องได้คุย ต้องได้ส่อง มีเวลาว่างสักนิดไม่ได้นะ จะต้องแอบมอง แอบดูอะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับเขาคนนั้นสักหน่อย หัวใจมันจะได้กระชุ่มกระชวย แต่ก็นะ เข้าใจอยู่หรอก ถ้ามันไม่ได้ทำความเดือนร้อนให้ใคร ก็ทำไปเถอะ แต่ก็อย่าให้มันเกินขอบเขตไปนะ โอเคป่ะ!

  4. นี่มันคนของฉัน อย่ามายุ่ง!

  สำหรับคนที่รักใครมากๆ อะ ส่วนใหญ่ จะเป็นคนที่ค่อนข้างหวงของ ของที่ว่านี้ ก็คือคนของตัวเองนั่นแหละ หวงแบบหนักมากด้วยนะ ต่อให้คบกันหรือไม่ได้คบกันก็แล้วแต่ ถึงยังไงก็หวง จะไม่ยอมให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายกับคนของเราเป็นอันขาด ถ้าได้กลิ่นไม่ดีปุ๊บ จะรีบตัดไฟเสียแต่ต้นลมทันที จะไม่ยอมให้คนที่ตัวเองชอบ ไปยุ่งกับใคร ใครเข้ามาใกล้ ก็จะไม่พอใจ แม้จะรู้ว่า ฉันเป็นได้แค่คนแอบรัก แต่ฉันก็จะรัก และเขาก็ต้องรักฉันคนเดียว ฟังดูอาจจะรุนแรงและน่ากลัว แต่มันเป็นแบบนั้นจริงๆ นะ เพราะฉะนั้น ถ้าซิสไม่ได้มีอาการแบบนี้ ไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะเป็นสาวคลั่งรักค่ะ เพราะระดับความหวงแฟนของสาวคลั่งรักกับคนปกติ มันแตกต่างกัน (ไม่มากก็น้อย)

  5. กลัวว่าเขาจะไม่รักตอบ

  สำหรับสาวคลั่งรักหรือคนที่ตกอยู่ในความลุ่มหลงส่วนใหญ่ มักจะมีความกลัวและวิตกกังวลอยู่เสมอ กลัวว่าเขาจะทิ้งเรามั้ย ทำแบบนี้เขาจะไม่พอใจรึเปล่า กลัวนั่นนี่ไปหมดเลย ดังนั้นจึงเลือกที่จะยอมไปหมดซะทุกอย่าง แม้จะรู้ทั้งรู้ว่า มันไม่ใช่ตัวเอง หรือสิ่งนี้ฉันไม่ชอบ แต่ก็ต้องทำ เพราะไม่อยากให้คนที่ตัวเองรัก ไม่พอใจ แล้วทิ้งไป บางคนกังวลหนักมาก ถึงขนาดจิตตก คิดไปเอง กลัวไปเอง เห็นเขาทำอะไรแปลกๆ หรือคุยกับใคร ก็จินตนาการไปแล้วว่า เขามีคนอื่น หรือกำลังจะทิ้งไป เพราะงั้นใครที่มีอาการประมาณนี้ ใจเย็นๆ ควบคุมสติให้ดีๆ อย่าพึ่งตีโพยตีพาย เพราะว่าบางครั้ง สิ่งที่คุณเห็น อาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดก็ได้นะ

  6. รู้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe