103939687 263041875121598 3554424211087888315 n
Articles makeup
ความงาม

นั่งบนคานยาวๆ เลยจ้า! 7 'Mindset การเดทพังๆ' ที่ผู้ชายส่ายหัว รีบชิ่งหนี ทำให้เธอไม่มีแฟนสักที (TヮT)

อยากขึ้น in a relationship กับใคร ต้องหยุดหาทำนิสัยแบบนี้ได้แล้วนะ!!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. "เราไม่เห็นมีอะไรดี ไม่มีคนหลงมาชอบหรอก"

  • 2. "หน้าที่การงานยังไม่ลงตัวเลย คิดว่าตัวเองยังไม่พร้อม"

  • 3. "จังหวะชีวิตมันยังไม่ได้ อย่าเพิ่งมีแฟนดีกว่า"

  • 4. "คนนี้จนไป คนนั้นก็ไม่ค่อยหล่อ จะมีแฟนทั้งที ก็ต้องเลือกเยอะหน่อยสิ"

  • 5. "เขาต้องหาเงินได้ 100 ล้านต่อปี ต้องมีเฟอรารี่ขับ ไม่งั้นก็ไม่คบ"

  • 6. "ไม่มีความสุข แค่อยากมีคนคุย แต่ไม่ได้อยากมีแฟน"

  • 7. "ที่จริงก็ไม่รู้หรอกว่าตัวเองต้องการอะไร ใช้ชีวิตไปวันๆ"


  เซย์ไฮค่าาา สาวๆ SistaCafe คนสวย ( และยังโสด ) ทั้งหลาย ☆⌒(>。<)

  เคยสงสัยไหมว่า หน้าตาเราก็ดีอยู่นะ หุ่นก็ไม่แย่ นิสัยรวมๆ ก็โอเค คนคุยก็มีเข้ามาบ้าง แต่ทำไมยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนสักที? บางทีก็แอบคิดแบบคนชั่วว่า คนนั้นก็หน้าตางั้นๆ แต่หาแฟนง่ายจัง เหมือนเดินไปซื้อขนมที่เซเว่น เออ คนทั่วไปเขาหาแฟนกันยังไง นี่รอพรหมลิขิตจนจะเหี่ยวขึ้นคานอยู่แล้ว หรือชาตินี้เราถูกสาปไว้ ให้พบแต่ความผิดหวัง ต้องอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิต แล้วไปจบที่บ้านพักคนชรา T[]T #ว่าซั่น

  ถ้าเธอจะย้อนกลับมาทบทวนตัวเองสักนิด เคยแอบคิดไหมว่า ที่เอาแต่บ่น พร่ำเพ้อพรรณนา ( แถมไปแซะคนอื่นลับหลังอีก! ) เนี่ยแหละ ต้นเหตุของความโสด! คนสองคนจะมาคบกัน รักกัน ได้แต่งงานกัน สำหรับคนไม่เคยมีแฟน อาจคิดว่าจะเป็นความรักที่สวยงาม หอมหวานเหมือนนิทาน แต่ที่จริงมันขึ้นอยู่กับทัศนคติหรือ Mindset ที่เข้ากันได้ล้วนๆ!! ถ้าอยากรู้ว่าแนวคิดของตัวเองพร้อมที่จะมีแฟน หรือดูท่าแล้วคงโสดไปตลอดกาล ก็ลองมาเช็คได้ใน ' 7 Mindset พังๆ ในการมีแฟน ที่ผู้ชายชิ่งหนี เลิกซะก่อนต้องขึ้นคานตลอดไป ' กันนะคะ //ผายมือ╰(*´︶`*)╯

  1. "เราไม่เห็นมีอะไรดี ไม่มีคนหลงมาชอบหรอก"

  แนวคิดแรกที่ควรกำจัดทิ้งไปด่วนๆ คือ ' คิดว่าตัวเองไม่ดีพอ ไม่คู่ควรกับใคร ' นี่แหละค่ะ! สาวๆ หลายคนที่ไม่ได้มีความสวยแบบพิมพ์นิยม คิดตลอดเวลาว่า ' ผิวไม่ขาว ตัวไม่เล็ก น้ำหนักเกิน 45 กิโล ฟันก็ไม่สวย ผู้ชายที่ไหนจะมาชอบ ' หรือถ้าโตขึ้นมาหน่อยก็กังวลเรื่องการงาน ว่าตำแหน่งแค่นี้ เงินเดือนเท่านี้ ผู้ชายดีๆ เขาคงคิดว่าเราไปเอาเปรียบเขาแน่ๆ ถ้าต้องโดนดูถูกว่าไปเกาะผู้กิน สู้อยู่คนเดียวดีกว่า ( ทั้งที่ผู้ชายยังไม่เข้ามาเลย ก็ตั้งกำแพงกั้นเขาล่วงหน้าซะแล้ว!! )

  จำไว้นะคะสาวๆ มนุษย์ทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง เธอมีแค่คนเดียวในโลก limited edition เธอไม่จำเป็นต้องไปเลียนแบบหรือเป็นตัวก๊อปปี้ของใคร ถึงเธอจะเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดา ไม่ได้เป็นเน็ตไอดอล ไม่ได้ฉลาดระดับโลก ไม่ได้เซ็กซี่ แต่เธอก็มีคุณค่าในตัวเองในฐานะคนคนหนึ่ง มั่นใจเข้าไว้! คนส่วนใหญ่ที่หาแฟนง่าย เพราะเขาเห็นค่าตัวเอง มั่นใจว่าต้องมีคนที่ชอบในสิ่งที่เขาเป็น ซึ่งเขาก็หาได้จริงๆ สาวซิสก็มีดีไม่แพ้ใคร เธอเองก็จะเจอคนคนนั้นเช่นกัน เราเชื่ออย่างนั้น!

  2. "หน้าที่การงานยังไม่ลงตัวเลย คิดว่าตัวเองยังไม่พร้อม"

  อีกหนึ่งในสาเหตุหลักที่สาวๆ มากมายตัดสินใจไม่ไขว่คว้าจะมีแฟน ( ทั้งที่ในใจก็อยากมีคนข้างกาย ) เพราะคิดว่า ' ยังไม่พร้อม ' จะไม่พร้อมในแง่หน้าที่การงาน เงินเดือน เพิ่งเลิกกับแฟนเก่า สภาพจิตใจยังไม่โอเคอย่างไรก็ตาม สรุปคือเธอยังไม่อยากคบกับใคร ซึ่งที่จริงเราก็พอเข้าใจนะ บางคนอาจเจอเรื่องหนักๆ มาและต้องการฟื้นฟูสภาพจิตใจ แต่ถ้าผ่านไปหลายเดือน หลายปีแล้ว เธอยังมี mindset แบบเดิมไม่เลิก อันนี้ไม่ได้ฟื้นฟูแล้ว แต่ ' กลัว ' ที่จะเริ่มต้นใหม่มากกว่า

  เราไม่ได้ถูกกำหนดให้มีแฟนได้แค่คนเดียวสักหน่อย! ชีวิตคือการเรียนรู้ ลองผิดลองถูกในทุกด้าน รวมถึงความรักด้วยเช่นกัน! รักครั้งเก่าที่จบไปแล้ว เป็นเพียงความทรงจำที่จางหายไปกับกาลเวลา แต่ตัวเธอยังต้องเดินต่อ ต้องมูฟออนเจอรักครั้งใหม่ การเอาแต่ปิดกั้นตัวเองว่ายังไม่พร้อมๆๆ อาจทำให้พลาดโอกาสเจอคนที่ใช่ ( ที่อาจจะมาแค่ครั้งเดียวในชีวิต! ) ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นขอให้ทิ้งอดีตไว้ข้างหลัง เก็บไว้เป็นบทเรียน แต่อย่าเอามาครอบงำตัวเองไปจนตาย ไม่มีผลดีอะไรกับชีวิตเลยค่ะ

  3. "จังหวะชีวิตมันยังไม่ได้ อย่าเพิ่งมีแฟนดีกว่า"

  สายพรหมลิขิต สายโชคชะตา ยึดถือเหลือเกินกับคำว่า ' จังหวะเวลาที่ใช่ ' ( ซึ่งจริงๆ ก็ไม่รู้หรอกนะว่าเมื่อไหร่ แค่จำตามเขามา ) มีโอกาสที่เพื่อนชวนไปนัดบอด อยากแนะนำเพื่อนของเพื่อนให้รู้จัก พาไปปาร์ตี้เจอหนุ่มคนใหม่ๆ ก็ปฏิเสธตลอด เพราะคิดว่าแฟนในฝัน ต้องเดินไปเจอกันตามริมถนน เดินชนกันตรงสะพานแล้วปิ๊งรักกันเหมือนในหนังเท่านั้น จะให้ออกล่าเองคงไม่อะ เสียศักดิ์ศรีหมด

  ตื่นก่อนนะคะซิส! โมเมนต์พระนางบังเอิญมาเจอกัน แล้วตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็นน่ะ มันมีแค่ในนิยายหรือหนังรอมคอมเท่านั้นแหละ! ถึงจะได้เจอแฟนในที่ไม่คาดฝันจริงๆ ( ซึ่งก็หายากมากกก ) เธอก็ต้องใช้ ' ความตั้งใจ ' คอยประคับประคองความสัมพันธ์อยู่ดี คนที่ใช่ไม่ต้องพยายามก็จริง แต่จะให้คบกันยืนยาวยังไงก็ต้องใช้ความพยายาม! ชีวิตมันสั้น จะรอพระเจ้าหยิบมาให้ก็ไม่รู้เมื่อไหร่ อย่ามัวลังเลแล้วออกไปส่องผู้ที่ชอบเลย เร็วกว่าเยอะ!

  4. "คนนี้จนไป คนนั้นก็ไม่ค่อยหล่อ จะมีแฟนทั้งที ก็ต้องเลือกเยอะหน่อยสิ"

  สาเหตุนี้ก็เจอเยอะ คือที่ไม่มีแฟนไม่ใช่อะไร เลือกเยอะมากก จนบางทีก็เยอะเกิ๊น! เราเข้าใจนะว่า จะหาคนที่มาอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต ก็ต้องคัดกันเข้มข้นนิดนึง แต่สำหรับสาวๆ บางคน มันไม่ใช่การคัดคนดีอะ แต่เป็นการตำหนิ ขุดคุ้ยหาข้อเสียของผู้ทุกคนมาด่าเสียๆ หายๆ ขนาดคนที่ดีเพียบพร้อม เธอก็ยังหาข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ เพื่อปัดเขาทิ้งจนได้ ถ้าเธอจะหาคนดี 100% ไม่มีที่ตำหนิขนาดนั้น อาจจะต้องแต่งงานกับหุ่นยนต์ A.I. หรือกับตัวละครสองมิติแทนแล้ว มันมากไป๊!

  บางที ความรักก็คือการเลือกคนที่เข้ากันได้มากที่สุด แล้วระหว่างคบก็ค่อยๆ ปรับตัวกันไปให้ถูกใจทั้งสองฝ่าย หากฝ่ายใดฝ่ายนึงไม่ยอมปรับก็แยกทาง แค่นั้น มันก็คือการเสี่ยงดวงอย่างหนึ่งแหละ ไม่ได้เลือกมาครั้งเดียวแล้วจะ happy ending ตลอดไป ลองค่อยๆ เปิดใจยอมรับถึงข้อดีข้อเสียของคนคนหนึ่ง แล้วเลือกคนที่เรายอมจะปรับข้อเสียให้เขามากที่สุดสิ โอกาสมีแฟนไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

  5. "เขาต้องหาเงินได้ 100 ล้านต่อปี ต้องมีเฟอรารี่ขับ ไม่งั้นก็ไม่คบ"

  อันนี้ถ้าไม่ได้โลภมากจริงๆ ก็ออกแนวเพ้อฝัน ดูละครตอนเย็นมากไปแล้วค่ะซิสขา! โอเค ถ้าเธออยู่ในตระกูลคุณหนูไฮโซ ทำธุรกิจร้อยล้าน มีรถยี่ห้อแพงขับ เรียนอินเตอร์ ต่อนอกเป็นปกติ จะหาผู้ชายแบบนั้นก็ไม่แปลกเพราะอยู่ในวงสังคมเดียวกัน แต่ถ้าเธอเป็นผู้หญิงทั่วไป การศึกษาก็ธรรมดา ฐานะก็ชนชั้นกลาง ยังต้องขึ้นรถเมล์ รถไฟฟ้าไปทำงานเนี่ย การฝันว่าแฟนจะต้องมีเงินเป็นร้อยล้าน มีรถหรูระดับเฟอร์รารี่ให้นั่งทุกวัน เราว่ามันไม่ค่อยอยู่ในโลกความเป็นจริงเท่าไหร่ค่ะ

  ไม่อยากบอกว่าเป็นไปไม่ได้เลย เพราะก็มีคู่รักหลายคู่ที่ฐานะต่างกันมาก และประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ แต่ในร้อยคู่ จะมีสักกี่คู่ที่ฝ่าด่านครอบครัวฝ่ายชายไปได้ หากเธอจะเข้ากับวงสังคมเขาได้ เธอก็ต้องมีอะไรที่เท่าหรือเหนือกว่าเขา เช่น กิริยามารยาทเรียบร้อย เป็นผู้ดี เรียนเก่ง หัวไว etc. แต่ถ้าไม่มีสักอย่างก็เตรียมรบกับปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ได้เลย ไหนจะปัญหาธุรกิจ การเงินที่คนทั่วไปไม่เข้าใจอีก การแต่งงานกับคนรวยไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แค่คิดก็ปวดหัวแล้ว!

  6. "ไม่มีความสุข แค่อยากมีคนคุย แต่ไม่ได้อยากมีแฟน"

  เป็นหนึ่งในสาเหตุที่คนยุคโซเชียลเจอกันบ่อย อยู่ในสถานะคนคุย มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน แล้วสุดท้ายก็ล้มหายตายจากกันไปเงียบๆ ทำเรางง สตั๊นว่าที่ผ่านมาคืออะไร เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนก็หาคนคุยด้วยแบบนี้ แต่ไม่ได้อยากมีความสัมพันธ์เป็นตัวเป็นตนแต่แรก เพราะที่จริงแค่เซ็งๆ เบื่อๆ ไม่ค่อยมีความสุขด้วย จะเป็นแฟนกับใครก็กลัวจะไปเป็นความหม่นหมองในชีวิตเขา อยู่อย่างนี้แหละสบายใจดี

  ที่จริงข้อนี้ก็คงคล้ายๆ กับข้อที่สร้างกำแพงให้ตัวเอง คือเธอกลัวที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน กลัวว่าการคิดลบ ความเศร้าจะทำให้คนอื่นเดือดร้อน แต่อย่างที่บอก ชีวิตของเราไม่ยืนยาวนักหรอก จะให้ความเศร้ากัดกร่อนใจไปจนตายก็ใช่ที่ อยากให้เริ่ม ' มั่นใจ ' และรักตัวเองดู อะไรที่เฟลไปแล้วก็ช่างมัน ลุกขึ้นมาใหม่ มาทำกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างความสุขให้ตัวเอง อย่างน้อยถ้าต้องขึ้นคานจริงๆ ก็ขึ้นอย่างแฮปปี้ ไม่ใช่ขึ้นอย่างห่อเหี่ยวค่ะ

  7. "ที่จริงก็ไม่รู้หรอกว่าตัวเองต้องการอะไร ใช้ชีวิตไปวันๆ"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe