1
Articles makeup
ความงาม

เปิดศึกเจลล้างหน้า 5 ยี่ห้อ ขวดไหนที่คนเป็นสิวคู่ควรที่สุด

ใครเป็นสิวมามุงกันตรงนี้เลยค่ะ! วันนี้หยิงจะมารีวิวเจลล้างหน้าตัวท็อป ขวดไหนคนเป็นสิวควรสอยที่สุด ไปดูกัน !


» » - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Cetaphil Oily Skin Cleanser [125 ml. 4xx บาท]

  • Acne-Aid Liquid Cleanser [100 ml. 209 บาท]

  • PEURRi CLEAR ALL ACNE CLEANSER [100 ml. 2xx บาท]

  • Cerave Foaming Cleanser [88 ml. 2xx บาท]

  • PROVAMED Acni Clear Cleansing Gel [120 ml. 2xx บาท]

  1603189856 1

  สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเปิดศึกเจลล้างหน้าตระกูลสิว เราเองเป็นคนที่มีสิวประปรายมาตลอด แต่ช่วงที่เจ้าโควิดระบาด ทำให้ชีวิตประจำวันต้องใส่แมสก์เพื่อเซฟตัวเอง บางวันทำงานข้างนอกออฟฟิศทั้งวัน ใส่ไม่ได้ถอดเลยจ้า สิวที่คางเห่อขึ้นมาทักทายจนเราเครียด เพราะมันเบียดเบียนความมั่นใจอ่ะ จะแต่งหน้าก็ไม่ปัง รองพื้นกลบสิวเยอะๆ บ่ายๆ หน้าก็พังแล้ว เลยประโคมเจลแต้มสิวหนักมาก แต่สิวก็ยังไม่ลดเท่าที่ควร มาถึงบางอ้อวันนี้ว่า ‘ถ้าอยากมีผิวเลอค่า ให้ใส่ใจตั้งแต่การล้างหน้าให้สะอาด’


  เคยได้ยินมั้ยคะ? เริ่มสวย จบสวย เรื่องของผิวก็เหมือนกันค่ะ เราควรใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนของการล้างหน้า และไม่ใช่ผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ ต้องเลือกให้ตอบโจทย์สภาพผิวชาวสิวแบบเราด้วยน้า วันนี้เราจะมาเปิดศึกประชันกันไปเลยว่า ‘เจลล้างหน้า’ ขวดไหนที่สาวเป็นสิวควรสอยที่สุด? เริ่มเลยจ้า …


  กฏเหล็ก 3 ข้อ เลือกคลีนเซอร์แบบฉบับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย
  1. สูตรคิดค้นมาเพื่อผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
  2. ‘เนื้อเจล’ บางเบา ล้างแล้วหน้าไม่เอี๊ยด ไม่ตึง
  3. สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารก่อการระคายเคือง ลดการเกิดสิว
  4.ผ่านการทดสอบการแพ้ระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง


  Cetaphil Oily Skin Cleanser [125 ml. 4xx บาท]

  1603190087 2

  เจลล้างหน้าสำหรับชาวผิวมัน มีนวัตกรรม Gentle Foaming Action ช่วยให้ล้างสะอาดหมดจด ทั้งคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่างๆ ลึกถึงรูขุมขน และช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ต้นเหตุของการเกิดสิว เห็นผลใน 2 สัปดาห์ว่า ผิวหน้ามันน้อยลง สิวลดลง เป็นสูตรอ่อนโยนปราศจากส่วนผสมของสบู่ จึงไม่เกิดการอุดตันผิว อีกทั้งมีค่า pH balanced ช่วยรักษาสมดุลผิวได้ดีด้วย วิธีใช้ เพียงชโลมบบหน้าที่เปียกน้ำเล็กน้อย และล้างออกด้วยน้ำสะอาด


  1603190221 3

  1603190237 4

  จุดที่ปัง: เราชอบกลิ่นของเจ้าตัวนี้ ฟีลลิ่งคล้ายๆ กับกลิ่นของสบู่เด็กซึ่งดีต่อใจ รู้สึกผ่อนคลายมากเวลาล้าง อ่อนโยน ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว เค้าเป็นเนื้อเจลค่อนข้างเข้มข้น เวลาถูนานๆ ก็จะไม่รู้สึกว่าฝ่ามือทำร้ายผิวหน้ามาก เบาใจเรื่องการเกิดริ้วรอยจากการถูหน้าบ่อยๆ ใช้แล้วสิวค่อยๆ ลดลง แต่ไม่ได้เห็นผลเร็วและชัดเจนมากนะคะ เคยทดลองใช้ตัวนี้ล้างคราบเครื่องสำอางตามที่แบรนด์เคลมว่าล้างได้ ก็ล้างออกนะแต่ไม่หมดจดเท่าไหร่ ทางที่ดีใช้รีมูฟเวอร์ควบคู่ด้วยจะดีกว่าค่ะ


  จุดที่แอบพัง: เราว่าอาจเป็นเพราะสูตรคุมมันหรือเปล่า เลยทำให้พอล้างออกแล้วหน้าเอี๊ยด ผิวแห้งไปหน่อย ล้างเสร็จต้องรีบบำรุงตามทันทีเพราะกลัวผิวระคายเคือง และราคาแพงไปนิด ถ้าเทียบกับปริมาณ ใครเล็งตัวนี้แนะนำรอตอนจัดโปรโมชั่นนะคะ เซฟไปได้เยอะเลย เพราะ เค้าจัดโปรฯ บ่อยอยู่


  ไปต่อหรือพอแค่นี้?: 7/10 พอแค่นี้! ขนาดเราผิวมัน ยังรู้สึกว่าตัวนี้ล้างแล้วหน้าเอี๊ยดไปหน่อย T.T


  Acne-Aid Liquid Cleanser [100 ml. 209 บาท]

  1603190370 5

  คลีนเซอร์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวง่าย เนื้อคลีนเซอร์อ่อนโยนเพราะปราศจากสาร SLS ล้างแล้วจึงไม่ทำให้หน้าแห้งตึง มีค่า pH ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยบำรุงและปรับสภาพผิวหน้าให้แข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ใช้ร่วมกับยารักษาสิวจะเห็นผลไวขึ้น วิธีใช้ เขย่าขวดแล้วบีบสบู่ลงบนฝ่ามือ นวดวนๆ ให้ทั่วหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


  1603190420 6

  1603190430 7

  จุดที่ปัง: ล้างแล้วช่วยคุมมันระหว่างวันได้ดีมาก ส่วนเรื่องสิวก็ลดลงนะแต่ไม่ได้ลดลงตามที่หวังไว้
  ประมาณเกือบๆ เดือน สิวถึงหายไปเกือบทั้งหน้าเลยจ้า ราคาถูก ไม่เกินสองร้อย ดีต่อใจ สบายต่อกระเป๋าสตางค์มากจ้า กดไลก์จุดนี้รัวๆ


  จุดที่แอบพัง: กลิ่นค่อนข้างฉุน ส่วนตัวไม่ถูกจริตเท่าไหร่ ฟองแอบเยอะไปหน่อย อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ทางที่ดี ใครผิวบอบบางแนะนำให้เทสก่อน และถ้าแพ้ให้หยุดใช้ทันทีนะคะ ตัวนี้ล้างแล้วหน้าแห้งนิดนึง แต่ยังอยู่ในจุดที่รับได้ค่ะ


  ไปต่อหรือพอแค่นี้?: 9/10 ไปต่อ! ราคาน่ารัก กำจัดสิวได้อยู่


  PEURRi CLEAR ALL ACNE CLEANSER [100 ml. 2xx บาท]

  1603190531 8

  เจลล้างหน้าที่ทางแบรนด์เคลมว่า ช่วยปลดปล่อยให้หน้าเป็นอิสระจากทุกสิวได้จริง ช่วยให้หัวสิวแห้งและหลุดเร็วใน 2 สัปดาห์ ด้วยนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ Acnacylic AB ผสานกับ Salicylic Acid และ Acne Buster ที่มาจากสารสกัดธรรมชาติเยอะถึง 8 ชนิด จึงช่วยทำความสะอาดอย่างหมดจด พร้อมลดความมัน ลดการเกิดสิวทุกชนิด ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิว นอกจากล้างยังช่วยบำรุงผิวด้วย วิตามินบี5 เข้มข้น ช่วยปลอบประโลมผิวจากการอักเสบของสิว และคืนความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ อีกทั้งใครกังวลเรื่องรอยสิว ตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะมีส่วนผสมของ Dragon’s Blood Extract พืชชนิดหนึ่งที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว อ่อนโยน
  เพราะปราศจาก สบู่ SLS สารกันเสีย แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม และ สี วิธีใช้ บีบเจลเท่าเหรียญสิบ นวดวนๆ ทั่วใบหน้าเป็นเวลา 1 นาที ให้ยาทำงานฆ่าเชื้อสิว คุมมัน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


  1603190627 9

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe