1
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

น่าดูทุกเรื่องเลย! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีน่าดู เรื่องใหม่ล่าสุดที่กำลังออนแอร์ เนื้อเรื่องดี ดูฟิน โอปป้าหล่อ #เช็คลิสต์ด่วน

วันนี้เรามาเช็คลิสต์กันหน่อยซิว่า มีซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ อะไรให้ดูบ้าง ช่วงนี้เราเห้นคนรีวิวซีรีส์ใหม่เยอะมาก! วันนี้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแล้ว เช็คลิสต์กันเลยค่ะซิส แล้วตามไปดูให้ครบ!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Love Revolution

  • 2. Start-Up

  • 3. Tale of the Nine Tailed

  • 4. 18 Again

  • 5. Record Of Youth

  • 6. The School Nurse Files

  • 7. The Zombie Detective


  ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿

  ช่วงนี้ซีรีส์เกาหลีออกใหม่เยอะมาก เชื่อว่าหลายๆ คนคงเลือกไม่ถูกว่า ควรจะดูเรื่องไหนยังไงดี วันนี้เราจะทำให้การตัดสินใจของเพื่อนๆ ง่ายขึ้น เพราะเราได้ทำการคัดซีรีส์เกาหลีสนุกๆ ที่คนรีวิวและบอกต่อกันเยอะมาก! มาแนะนำเพื่อนๆ แล้ว ซึ่งซีรีส์ทั้งหมด 7 เรื่องที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ เป็นซีรีส์ที่กำลังออนแอร์อยู่นะ แถมยังเป็นกระแสมากๆ ด้วยในตอนนี้ ที่สำคัญคือ โอปป้างานดีทุกเรื่องและไม่ใช่แค่ผู้งานดีจ้ะ เนื้อเรื่องของแต่ละเรื่อง ก็ดีด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้น คอนเฟิร์มเลยว่า ดูแล้วไม่เฟล ไม่น่าเบื่อแน่นอน จะมีซีรีส์เรื่องไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

  ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ 

  1. Love Revolution

  เปิดมาที่ซีรีส์เรื่องแรก มาที่แนวใสๆ กันก่อน กับซีรีส์เรื่องนี้เลย Love Revolution ซึ่งเขาสร้างมาจากเว็บตูน หรืออีกชื่อที่แฟนๆ ชาวไทยรู้จักคือ รักนี้ต้องปฏิวัติ เรื่องความสวยหล่อ ไม่ต้องพูดเยอะ มันชัดเจนอยู่แล้ว! ซึ่งซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นในรั้วโรงเรียน บอกเล่าเรื่องราวผ่าน กงจูยอง และ วังจาริม ซึ่งจะมีเพื่อนๆ อีกหลายคนรอบตัวทำให้ชีวิตวัยเรียนสดใส แต่หลักๆ จะเน้นไปที่กงจูยอง ชายหนุ่มที่หลงรักสาวป๊อบอย่าง วังจาริม หญิงสาวผมสั้นแสนสวย เท่ห์ แต่ก็เย็นชาในเวลาเดียวกัน ซึ่งคาแรคเตอร์ของตัวพระนาง แตกต่างกันแบบคนละขั้น พระเอกน่ารักสดใส ส่วนนางเอก เย็นชา นิ่งเงียบ แต่ความแตกต่าง กลับทำให้ทั้งสองดูเข้ากันได้ดี เป็นการผสมผสานที่ลงตัว ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ารักดีนะ ดูได้แบบเพลินๆ ทำให้เรานึกไปถึงรักในวัยเรียน ดูแล้วอมยิ้มเกือบทั้งเรื่องเลย

   

  2. Start-Up

  เรื่องที่ 2 ซีรีส์เรื่อง Start-Up เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เราได้เห็นมุมมองหลายมุม ทั้งเส้นทางการเจริญเติบโต, ความรัก และการค้นหาความสุขที่แท้จริง แถมยังได้เห็นมุมทางสังคมของตัวละครที่ยากจนและร่ำรวยอีกด้วย ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวละครวัยหนุ่มสาวที่เริ่มต้น (Start) และ เติบโต (up) กับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ ด้วยความฝันที่อยากจะประสบความสำเร็จใน Silicon Valley ของเกาหลี ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้ง่าย ทุกๆ ตัวละครจะต้องพบเจอกับความท้าทาย ความยากลำบาก การให้กำลังใจซึ่งกันและกัน รวมไปถึงเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นด้วย แม้จะเป็นซีรีส์แนวธุรกิจ แต่เราเชื่อว่า มันไม่ได้น่าเบื่อขนาดนั้น ตัวบทมีความน่าสนใจ ทำให้เราได้เห็นมุมมองในหลายๆ มุม และสามารถหยิบแง่คิดของตัวละครมาปรับใช้ได้จริง ยังไงก็ลองไปหาดูกันนะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ลองไปดูกัน น่าสนใจดีค่ะ

   

  3. Tale of the Nine Tailed

  ซีรีส์เรื่องนี้คือแบบ กรี๊ดไม่หยุด กับความหล่อของโอปป้า คือดูแล้วละลายมาก อยากเป็นนางเอกสุดๆ อะ ซีรีส์เรื่อง Tale of the Nine Tailed เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ครบรส มีทั้งโรแมนติกและคอมเมดี้ เป็นเรื่องราวของ กูมีโฮ หรือ สุนัขจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน นามว่า อียอน ซึ่งเขาใช้ชีวิตกลมกลืนอยู่ในสังคมเมืองบนโลกมนุษย์ และ โปรดิวเซอร์สาวผู้บ้าบิ่น นัมจีอา ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อรายการเด็ดของเธอ ซึ่งเธอพยายามจะตามล่าตัวกูมีโฮมาให้ได้ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งตัวละครหลัก ที่หลายๆ คนวอแวและหลงใหลกันหนักมาก ก็คือ หนุ่มคิมบอม ซึ่งรับบทเป็น อีรัง จิ้งจอกหนุ่มรูปงามอีกตน ผู้เป็นน้องชายต่างสายเลือดของอียอน จะบอกว่าเรื่องนี้คิมบอมมีเสน่ห์มาก! เรียกได้ว่าเหลือล้นสุดๆ ใจละลายเป็นน้ำไปเลยแม่! ซึ่งเท่าที่ดู เราว่าสนุกนะ ตัวละครแต่ละตัวมีเล่ห์กลที่แตกต่างกัน มันทำให้ตัวละครทุกๆ ตัวมีเสน่ห์ รู้สึกว่าศีลเสมอกันอะ ดูแล้วไม่เฟล ไม่ขัดใจ มันมีความสมน้ำสมเนื้อดี เนื้อเรื่อง บท CG ทุกอย่างทำออกมาได้ดีด้วย เพราะฉะนั้นแนะนำให้ไปหาดูกัน เรื่องนี้สนุกจริงไม่จกตา!

   

  4. 18 Again

  เรื่องที่ 4 นี้ คนพูดถึงกันเยอะมาก! คือสนุก ดูแล้วไม่น่าเบื่อแน่นอน ถ้าเป็นคุณ จะทำยังไง เมื่อสามีที่น่าเบื่อ กลายเป็นเด็กหนุ่มอายุ 18 ที่น่าหลงใหล! ซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของ จองดาจอง คุณแม่สายเวิร์คกิ้งมัม ที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง แต่ดันต้องมาปวดหัวกับทั้งเรื่องงานและครอบครัวไปพร้อมๆ กัน จนทำให้เธอตัดสินใจที่จะหย่าร้างกับ ฮงแดยอง สามีผู้แสนจะน่าเบื่อของเธอ แต่แล้วก็ดันเกิดเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้เขาได้กลับไปอยู่ในร่างของตัวเองเมื่อตอนอายุ 18 ปี และเพื่อปกปิดความจริงไม่ให้ใครรู้เรื่องราวสุดพิลึกนี้ ฮงแดยองจึงใช้ชีวิตด้วยชื่อที่ตั้งขึ้นมาใหม่ว่า โกอูยอง สุดท้ายแล้ว เขาจะสามารถแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้หรือไม่ แล้วชีวิตคู่ของเขากับภรรยาจะจบลงเช่นไร แล้วเขาจะกลับเข้าร่างได้มั้ย ไปลุ้นกันค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ รีเมคมาจากหนังอเมริกันชื่อดัง "17 Again" เพราะฉะนั้นใครที่ชอบแนวแบบข้ามมิติ ย้อนวัย รักข้ามรุ่น ต้องดู มันดีมาก!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe