Articles makeup
ความงาม

รีวิว 'Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion' คุชชั่นตัวเด็ดจาก THE FACE SHOP

ออกตัวเลยว่าเราชอบคุชชั่นของแบรนด์ THE FACE SHOP มากๆ เพราะแบรนด์นี้คุชชั่นเขาเริ่ดจริงสมคำร่ำลือ คือไม่มัน ไม่เป็นคราบ ติดผิวดีมาก รีวิวจะดีงามอย่างไรเราตามไปดูกันเลยจ้า


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion SPF50+ PA+++

  • ลักษณะเนื้อคุชชั่น

  • วิธีใช้

  • ก่อนทา/หลังทา

  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน // 

  ออกตัวเลยว่าเราชอบคุชชั่นของแบรนด์ THE FACE SHOP มากๆ ♥ เคยใช้คุชชั่นคอลเลคชั่น Coca Cola มาก่อนแล้วคือ โห เลิฟคุชชั่นแบรนด์นี้ขั้นสุด เพราะคุชชั่นเขาเริ่ดจริงสมคำร่ำลือ คือไม่มัน ไม่เป็นคราบ ติดผิวดีมาก ทำให้เราถอยคุชชั่นแบรนด์นี้มารัวๆ สำหรับคุชชั่นตัวนี้ถือว่าเป็นอีกตัวที่เราชอบเลย แต่ยังไม่เห็นใครเขียนรีวิวเท่าไหร่ จึงเขียนรีวิวมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนในวันนี้กันจ้า 

  Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion SPF50+ PA+++

  ในกล่องมีรีฟิลและพัฟมาให้อีกอย่างละ 1 คือว่าคุ้มราคามากๆ เลยค่า

  Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion SPF50+ PA+++ (ราคา 990 บาท)

  คุชชั่นเกรดพรีเมี่ยม อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวของสกินแคร์รุ่น Yehwadam Hwansaenggo Ultimate Rejuvenating ช่วยบำรุงผิวแม้ในขั้นตอนของการแต่งหน้า ช่วยฟื้นฟูปัญหาริ้วรอย ให้ตึงกระชับ เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ ปกป้องผิวจากรังสี UV มีส่วนผสมของอำพัน ผงไข่มุกและทองคำ ช่วยอำพรางจุดด่างดำให้ดูกระจ่างใส 

  เนื้อคุชชั่นเรียบเนียน ยึดเกาะผิวได้ดี ติดทนนาน ไม่ดรอปลงระหว่างวัน แถมพัฟฟ์ก็เนื้อแน่นใช้งานง่าย สามารถปกปิดได้อย่างเรียบเนียน และรวดเร็วค่า

  ตลับคือสวยมากกก แพ็กเกจจิ้งดีสุดๆ

  เปิดมาจะเจอพัฟก่อนค่า

  ตัวพัฟฟ์คือนุ่ม ละเอียด และขนาดกำลังดี ใช้งานง่ายมากๆ ชอบที่ไม่กินเนื้อคุชชั่นเลยค่ะ

  ส่วนตลับด้านในก็จะมีแผ่นฟอยล์ปิดอยู่อีก 1 ชั้นจ้า แค่ลอกออกก็พร้อมใช้งานได้เลย


  ลักษณะเนื้อคุชชั่น

  เนื้อคุชชั่นเป็นเนื้อครีมที่เนียนนุ่มมากก เกลี่ยง่าย กลืนไปกับผิว ทาแล้วมีความโกลว์ๆ แต่ไม่มันนะคะ ลืมคุชชั่นที่ทาแล้วหน้าเยิ้มเป็นปลาทูได้เลย เพราะตัวนี้ใช้แล้วจะรู้สึกว่าคุชชั่นมีการเซตตัว ผิวไม่หนึบ ยิ่งทาแป้งฝุ่นเซตผิวเป็นขั้นตอนสุดท้ายคือติดทนมาก ไม่หมอง ไม่ดรอประหว่างวันเลย เริ่ดดด

  เราใช้สี 21 Light Beige ค่า เป็นเฉดสีขาวอมชมพู ใครเป็นสาวผิวขาวเหลืองเราแนะนำสี 23 และสำหรับสาวผิวสองสีเราแนะนำสี 25 ค่า 

  วิธีใช้

  วิธีใช้: ใช้พัฟฟ์กดซับเบาๆ จากส่วนกลางของใบหน้าแล้วค่อยกระจายออกไปด้านข้าง (แนะนำให้กดๆ พัฟฟ์นะค้า ไม่แนะนำให้เกลี่ยไม่งั้นจะไม่ค่อยเนียนค่า) หรือใช้คุชชั่นเติมระหว่างวันหลังจากซับความมันบนใบหน้าได้นะคะ


  ก่อนทา/หลังทา

  ทา > ยังไม่ได้ทา

  หลังทาจะพบว่าผิวเนียนกริบทันที เลิฟผิวตัวเองมาก มันต่างจากเวลาที่ใช้แป้งผสมรองพื้นเลยค่ะ เพราะคุชชั่นตัวนี้ทาแล้วผิวจะมีความฉ่ำๆ ดูสุขภาพดีอยู่ ปกปิดได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ เราไม่ต้องทาคอนซีลเลอร์เพิ่มเลย ในขณะเดียวกันก็คุมมันดีมาก ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบเลย คือชอบมากกก

  เราเป็นสาวผิวผสมค่ะ มีทั้งบริเวณที่ผิวมันและผิวแห้ง แต่คุชชั่นตัวนี้เอาผิวเราอยู่จริงๆ เพราะช่วง T-Zone คือรอด และบริเวณแก้มก็คือผิวเนียนกริบ ไม่แห้งเหมือนทาแค่แป้งผสมรองพื้นค่ะ

  Tips: แชร์เคล็ดลับเล็กน้อย หากทาคุชชั่นแล้วเราแนะนำให้เซตด้วยแป้งฝุ่นอีกที ทาบางๆ เพื่อล็อกเมคอัพให้ติดทนยิ่งขึ้นค่า ส่วนพวกจุดด่างดำต่างๆ สามารถนำแป้งผสมรองพื้นมาแต้มผิวบริเวณที่มีรอยจุดด่างดำเพิ่มเติมได้ค่ะ แค่นี้ผิวก็เนียนกริบเลย 

  จบลงแล้วสำหรับรีวิว Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion ในวันนี้นะค้า ขอคอนเฟิร์มจริงๆ ว่าคุชชั่นแบรนด์นี้เริ่ดมาก เราเองก็เพิ่งได้ใช้คุชชั่นแบรนด์นี้ได้ไม่นาน (ไปอยู่ไหนมาาาา 555) ส่วนตอนนี้ตกเป็น FC คุชชั่นแบรนด์นี้ไปแล้ว ใช้หมดซื้อต่อแน่นอน ขอใช้ไปอีกยาวๆ เลยค่า หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนเลยนะค้า ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้าจ้า บ๊ายบาย //

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe