Articles hair
ผม

จบปัญหาผมร่วงด้วยที่มีมาอย่างยาวนาน Bergamot Extra Hair Tonic

ปัญหาผมร่วงไม่เคยหมดไปจากชีวิตเลย บางช่วงร่วงจนผมกลางกระหม่อมบาง เคยใช้มาหลายตัวทั้งยาสระยาบำรุง ไม่ได้ผลสักตัว พอมาลองใช้ Bergamot Extra Hair Tonic ได้ 2 เดือนกว่าผมก็ร่วงน้อยลง คันหัวน้อยลง มีลูกผมงอกออกมาด้วยดีใจมาก


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


ช่วงก่อนหน้านี้เรามีปัญหาผมร่วงเยอมาก กลัวที่สุดคือผมบาง หัวล้าน ลองส่องๆ กลางกระหม่อมเห็นผมเริ่มบางแล้วจิตตกเครียด วางใจไม่ได้แล้ว เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องผมร่วง เคยลองมาหลายผลิตภัณฑ์ แต่ยังแก้ไม่ได้สักที ปัญหาผมร่วงนี่เป็นปัญหาโลกแตกจริงๆนะคะ

หาข้อมูลมาเยอะก็ได้ความรู้มาว่าการจะรักษาปัญหาผมร่วงต้องเริ่มจากหนังศีรษะก่อนค่ะ ลองสังเกตตัวเองว่าเป็นคนที่ชอบเกาหัวบ่อยมาก บางทีเกาจนแสบหนังหัวเลยค่ะ ดังนั้นเราต้องเริ่มจากบำรุงหนังศีรษะก่อนดีกว่า มาคิดๆดูเราบำรุงผิวหน้าผิวตัวทาครีมทาซีรั่มทุกวัน แต่เราไม่เคยบำรุงหนังศีรษะเลย  ถ้าผิวหนังที่หัวเราแข็งแรงสุขภาพดีน่าจะช่วยลดปัญหาคันศีรษะและผมร่วงได้ บำรุงแต่ผิวหน้าผิวกายจนลืมผิวหนังศีรษะไปเลย

เราเลยหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่บำรุงหนังศีรษะ หลังจากเปรียบเทียบคุณสมบัติต่างๆ ลองมาหลายตัว จนมาจบที่ตัวนี้ค่ะ เบอกามอท เอ็กซ์ตร้า แฮร์โทนิค (Bergamot Extra Hair Tonic) ช่วยลดผมร่วงได้จริงๆ เราจำได้ว่าเห็นยี่ห้อนี้มานานชื่อคุ้นเคย เห็นบ่อยตามซุปเปอร์มาเกต เพิ่งจะได้ลองใช้จริงจัง ถึงได้รู้ว่ามันดีมาก

จริงๆ เค้ามีแฮร์โทนิค 2 แบบนะคะ แบบธรรมดากับแบบ extra ปัญหาผมร่วงของเรารุนแรงมากเลยคิดว่าใช้แบบพิเศษไปเลย ลงทุนหน่อยรอไม่ได้แล้ว


1602439265 01


มาดูส่วนผสมกันค่ะ ไปอ่านมาจากเวปไซต์ของเบอร์กามอท เราค้นคว้าก่อนใช้ว่าเค้ามีส่วนผสมอะไรบ้าง แล้วไปหาข้อมูลสรรพคุณของส่วนผสมเองค่ะ เค้าเคลมว่าเบอกาม็อท เอ็กซ์ตร้า แฮร์โทนิค สูตรพิเศษตัวนี้เป็นนวัตกรรมที่เบอร์กามอทคิดค้นขึ้นใหม่ ชื่อว่า BHC-75 หรือ Bergamot Hair Complex-75 เป็นสารสกัดเข้มข้นจาก มะกรูด ดอกคาโมไมล์ หญ้าหางม้า และพืชสมุนไพรอีกกว่า 10 ชนิด  มาดูสรรพคุณของส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์กัน บอกก่อนว่ามันดีจริงๆ

มะกรูด (ภาษาอังกฤษเรียกว่า เบอร์กามอท เป็นชื่อแบรนด์เลย ต้องมีส่วนผสมนี้เป็นตัวหลักอยู่แล้ว เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านในเรื่องบำรุงผมที่คนไทยรู้กันดีอยู่แล้ว) สรรพคุณของมะกรูด ช่วยป้องกันผมร่วงเป็นหลัก ช่วยลดผมหงอก ช่วยกำจัดรังแคแก้คันศีรษะ ช่วยบำรุงผมด้วย

ดอกคาโมไมล์ (ตัวนี้สรรพคุณดีมากค่ะ แบรนด์อื่นก็มีใช้ตัวนี้นะคะแต่ราคาแพงมาก แพงกว่าหลายเท่า) สรรพคุณช่วยลดความมันของผิว เติมน้ำให้ผิวหนังศีรษะและบำรุงผิวหนังทำให้รูขุมขนแข็งแรง ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ซึ่งเป็นสาเหตุของของการคันศีรษะ รังแค ผมร่วง

หญ้าหางม้า (ตัวนี้ก็ดีมาก เป็นสมุนไพรภูมิปัญญาชาวบ้านของไทยเหมือนกันค่ะ) หญ้าหางม้า มีปริมาณของซิลิกาเยอะมากกกก  ตัวซิลิกามีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย  ฆ่าเชื้อและสมานแผล  ช่วยบำรุงและสร้างความแข็งแรงให้เส้นผม  ช่วยกระตุ้นให้ผมขึ้นได้ดี และหญ้าหางม้ายังมีกรดอะมิโน  และ hytosterols  ที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขน เพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะ  กระตุ้นรูขุมขน  และลดการผลิตไขมันหรือน้ำมันในหนังศีรษะ (โห ตัวนี้สรรพคุณเกี่ยวกับผมเยอะมาก)

วิธีใช้ก็ง่ายๆ เลยค่ะ หลังจากสระผมเสร็จเป่าผมให้แห้งแล้วหยดแฮร์โทนิคบนหนังศีรษะ น้ำยาโทนิคจะใสๆ ที่ขวดเค้าจะทำหัวแหลมๆ มาให้หยดง่ายค่ะ หยดเป็นจุดๆให้ทั่วศีรษะ ค่อยๆใส่ทีละนิดนะคะ อย่าใส่เยอะน้ำยาอาจจะไหลลงมาที่หน้า แล้วใช้ปลายนิ้วนวดคลึงเป็นจุดๆ จนทั่วหนังศีรษะ ห้ามถูนะคะ เหมือนเราทาครีมให้หนังศีรษะค่ะ ทำแบบนี้เช้า-เย็น โดยไม่ต้องล้างออก  


1602439373 022


หลังจากลองใช้มาประมาณ 2 เดือนกว่า ช่วงเดือนแรกผมก็ยังร่วงอยู่นะคะ แต่เราก็อดทนค่ะ ใช้ไปเรื่อยๆ จนมาถึงเดือนที่ 2 ผมร่วงก็ค่อยๆ ลดจำนวนลง รู้สึกว่าคันหัวน้อยลงด้วยค่ะ ไม่ค่อยเกาหัวแล้ว ดีใจมาก เพราะเวลาสระผมหรือหวีผมเห็นผมร่วงเยอะแล้วเครียดทุกที ตอนนี้ผมร่วงค่อยๆ น้อยลง คิดว่าจะใช้ไปเรื่อยๆ จนกว่าหายค่ะ เราคิดว่าเพราะผิวหนังศีรษะเราแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ ไม่แห้งไม่คัน ถ้าผิวหนังมันแข็งแรง รูขุมขนแข็งแรงจะทำให้รากผมแข็งแรง ผมไม่หลุดร่วง  แล้วตัวนี้อ่อนโยนกับผิวด้วยค่ะ ปกติเราจะแพ้พวกครีมอะไรพวกนี้บ่อย แต่ใช้ตัวนี้แล้วไม่แพ้ถือว่าโอเคเลยค่ะ


1602439487 04


คนที่ผมร่วงหรือมีปัญหาเส้นผมอย่างเพิ่งท้อนะคะ ลองหาข้อมูลหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหนังศีรษะของเรา เราก็ลองมาหลายตัวจนมาจบที่ตัวนี้ค่ะ คิดว่าจะใช้ไปเรื่อยๆ ค่ะ เราใช้ได้ผลจึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ค่ะ หวังว่ารีวิวจะมีประโยชน์กับคนที่กำลังมีปัญหาผมร่วงนะคะ ลืมบอกไปตัวที่เราใช้เป็นขนาด 200 ml ก็ใช้ได้นานนะคะ 2 เดือนแล้วยังไม่หมดเลยค่ะ มีขายตามห้างทั่วไปหรือจะซื้อทาง shopee Lazada ก็ได้ค่ะ ถ้าซื้อในเวปเราเห็นเค้าจะมีโปรลดราคาบ่อยนะคะ


1602439973 05

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe