1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

ตามรอยซีรีส์ดัง Flower of Evil แต่ละฉากเขาไปถ่ายที่ไหนกันบ้าง?

อยากรู้จังว่าแต่ละฉากในซีรีส์ Flower of Evil เขาไปถ่ายทำที่ไหนกันบ้าง เผื่อได้ไปเที่ยวเกาหลี จะได้ตามไปโคฟเวอร์เป็นตัวละครในนั้นบ้าง อิอิ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Ansan Cafe Fun

  • Barment [바먼트]

  • Eunpyeong Buggyeongwon (은평 북경원)

  • Seondabang (선다방)

  • Sewoon Bridge (세운교)

  • Seogang Bridge (서강대교)

  • Jaha Super (자하슈퍼)


  เวลาที่ได้ดูละคร ซีรีส์ หรือหนังสักเรื่อง สิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างสนุกนั้นก็มาจากหลาย ๆ องค์ประกอบด้วยกัน ทั้งการดำเนินเรื่องที่ต้องอาศัยคนเขียนบท การสร้างคาแร็คเตอร์ของตัวละครผ่านงานของสไตล์สิสต์ ช่างหน้า ช่างผม และองค์ประกอบที่อย่างหนึ่งที่ใหญ่มาก นั่นก็คือ " ฉาก " ที่จะทำให้คนดูอย่างเราจดจำได้ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละฉากจะต้องมีการใช้ไฟเพื่อคุมโทนสีของภาพให้ได้อารมณ์ออกมาแตกต่างกันไป 

  มีละครหลายเรื่องที่ออกแบบและสร้างฉากขึ้นมาเองเพื่อให้มีความเป็่นเอกลักษณ์และใช้สำหรับละครเรื่องนั้น ๆ เป็นการเฉพาะ แต่มันก็มีอยู่เหมือนกันที่ละครบางเรื่องก็ใช้สถานที่ที่มีอยู่จริง ๆ มาใช้ถ่ายทำ อย่างซีรีส์เกาหลีเรื่อง Flower of Evil ที่มีอยู่หลายฉากเลยทีเดียว เดี๋ยวจะพามาชมกันค่ะ ว่าแต่ละฉากในซีรีส์ เขาให้สถานที่จริง ๆ จากที่ไหนกันบ้าง

  1602435935

  Flower of Evil นำแสดงโดยอีจุนกิ และมุนแชวอน ที่กลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้งสำหรับงานแสดงแนวระทึกขวัญ หรือ thriller ที่ทำให้คนดูต้องลุ้นไปตาม ๆ กัน

   

  Ansan Cafe Fun

   เริ่มกันที่ Ansan Cafe Fun เป็นฉากที่แบคฮีซอง ( พระเอก ) พาแบคอึนฮา (ลูกสาวของเขา) มาที่คาเฟ่แห่งนี้หลังจากไปรับเธอมาจากโรงเรียนอนุบาล โดยในฉากนี้มีการสอนลูกสาวขอโทษเพื่อนที่โรงเรียนทั้ง ๆ ที่เธอไม่ได้เป็นคนผิด โดยมีประโยคเด็ดก็คือ

  ถ้าเราทำชื่อเสียงของตัวเองให้ดี หากเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นมาก็จะไม่มีใครสงสัยลูก แต่ถ้าลูกมีชื่อเสียงไม่ดี คนอื่นก็จะสงสัยลูกก่อน...

  
  ที่ตั้งของคาเฟ่นี้อยู่ที่เมือง Ansan ( อันซัน ) ซึ่งอยู่ในจังหวัดคย็องกี ใกล้เมืองหลวงอย่างกรุงโซล แถมบรรยากาศในเมืองนี้ยังไม่มีปัญหารถติดมากวนใจอีกด้วย

  Barment [바먼트]

  ที่นี่ปรากฏใน Ep.9 ค่ะ เป็นผับชื่อ Barment ซึ่งรวมเอาคำว่า ' Bar ' กับ ' Garment ' ไว้ด้วยกัน โดยที่ร้านนี้เขาขายทั้งเสื้อผ้าและเป็นบาร์สำหรับให้มานั่งดื่มไปด้วยค่ะ บรรยากาศภายนอกและภายในร้านจะออกแนวย้อนยุค ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังสักเรื่องเลยล่ะ

  1602572041 flower of evil 2020 filming location episode 9 barment 4 1

  นี่คือบรรยากาศภายใน Barment ค่ะ

   

  Eunpyeong Buggyeongwon (은평 북경원)

  ฉากฆาตกรรมใน Ep.3 ใช้สถานที่ถ่ายทำที่ Buggyeongwon ค่ะ เป็นร้านอาหารจีนซึ่งอยู่ใกล้กับสถานียอนซินแน ซึ่งเป็นสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งในกรุงโซล ร้านอาหารร้านนี้เห็นในรูปคือเป็นร้านที่ไม่ใหญ่มาก เพราะฉะนั้นใครที่มีทริปไปเที่ยวกับแฟน อยากได้ความเป็นส่วนตัว ที่นี่อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้าใครเป็นคออาหารจีนอยู่แล้ว ก็จัดไป!

  ปล. น่าเสียดายที่ร้านนี้คงจะเป็นร้านที่ไม่ได้ดังหรือใหญ่โตอะไร เลยทำให้ไม่เห็นตัวร้านหรือรายละเอียดเมนูต่าง ๆ ในร้านเท่าไหร่ แม้ว่าเราจะพยายามค้นหามาให้ชมแล้วก็ตาม


  Seondabang (선다방)

  ในซีรีส์ที่นี่คือที่อยู่ของตัวละครหนึ่งในเรื่อง แต่ในชีวิตจริง ที่นี่เป็นอาร์ตแกลลอรี่แนวบูติกซึ่งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเกาหลี ทั้งแหล่งช้อปปิ้งอย่างถนนซัมแชงดอง และพระราชวังเคียงบกค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe