Articles fashion
แฟชั่น

ลมหนาวมาแล้วนะ! แชร์ 50 ไอเดียแมทช์แฟชั่น 'เสื้อคลุม' เพิ่มความชิคๆ คูลๆ แต่งตามได้จริง ไม่ร้อน ไม่อึดอัด

คุณสาวๆ สัมผัสถึงลมหนาว ( แบบบางๆ เบาๆ ) กันรึยังคะ??? เราอยากขอชวนมาอินกับความหนาวด้วย 50 ไอเดียแมทช์แฟชั่น 'เสื้อคลุม' ที่แต่งตามได้จริง เหมาะกับอากาศเมืองไทย เสริมลุคชิคๆ คูลๆ ได้แบบไม่ดูอึดอัดจนเกินไปแน่นอน


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
   
ลมหนาว ( บางๆ เบาๆ ) เริ่มพัดมากระทบผิวแล้วนะคะ ~(✿◕ᴗ◕)ノ₍⁽ˊᵕˋ⁾₎❆

เราเชื่อว่าถ้าช่วงนี้สาวๆ คนไหนได้ก้าวเท้าออกจากบ้าน นอกจากจะพบเจอกับสายฝนที่โปรยปรายลงมาแทบตลอดวันแล้วเนี่ย ก็คงสัมผัสได้ถึงอากาศหนาวๆ อย่างแน่นอน ( แต่ไม่รู้ว่าเป็นหน้าหนาว หรือเป็นความหนาวเพราะฝนตกกันแน่!? ) เพราะฉะนั้นในเมื่อความหนาวที่มักจะมาเยือนประเทศไทยนานๆ ครั้งมาถึง นี่ก็เป็นโอกาสดีนาทีทองที่จะรีบคว้า เสื้อคลุม มาแมทช์ให้เข้ากับอากาศหนาวๆ บ้างแล้วล่ะ

แล้วถ้าสาวซิสแมทช์เสื้อผ้าไม่เก่ง กลัวว่าแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมแล้วจะออกมาดูหนาวเว่อร์เกินอากาศไปมาก ก็อย่าได้เป็นกังวลกันไปนะคะ เพราะว่าเรามี 50 ไอเดียแมทช์ ‘ แฟชั่นเสื้อคลุม ’ มาแชร์กัน ซึ่งไอเดียการแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมที่เราหยิบมาฝาก จะช่วยเพิ่มความชิคๆ คูลๆ ได้แบบที่สามารถนำไปแต่งตามได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่ทำให้ร้อนอบอ้าวหรือดูอึดอัดด้วยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹
   
1602429160

เริ่มต้นด้วยลุคสุดสดใสด้วยเสื้อผ้าโทนสีเหลือง โดยเลือกแมทช์เสื้อด้านในและเสื้อคลุมลายตารางสีเหลือง - ขาวเข้าเซ็ตกัน แล้วเพิ่มความชิลล์ด้วยกระโปรงยีนส์สั้นสุดคิ้วท์ เสื้อผ้าโทนสีนี้ช่วยขับผิวให้ขาวผ่องเบอร์แรงมาก

1602429168

เทรนด์เสื้อตัวในและเสื้อตัวนอกเข้าเซ็ตกัน ถือเป็นเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงแบบสุดๆ แถมยังเหมาะกับคนที่ขี้เกียจแมทช์เสื้อด้วยตัวเองด้วยนะ อย่างไอเดียนี้ใส่เสื้อสายเดี่ยวและเสื้อคลุมสีเขียวเอิร์ธโทน แมทช์กับกางเกงผ้าสีเบจที่ช่วยเสริมลุคมินิมอล

1602429181

ใครชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีพาสเทล จะต้องชอบไอเดียแฟชั่นลุคนี้แน่นอนเลยล่ะ เพราะเป็นการแมทช์เสื้อสายเดี่ยวดีไซน์รูดด้านหน้า เข้ากับกระโปรงยีนส์สีเหลืองอ่อนและเสื้อคาร์ดิแกนสีม่วง เป็นลุคที่เหมาะจะใส่ช่วงอากาศหนาวๆ ที่สุดเลย

1602429187

สาวๆ คนไหนที่อยากจะแต่งตัวให้เข้ากับอากาศหนาวๆ แต่ก็อยากจะพรางหุ่นให้ดูเพรียวแบบไม่ตัน ก็ลองเลือกเสื้อผ้าโทนสีเข้มๆ อย่างสีน้ำตาลเข้มอย่างลุคนี้ดูสิคะ แค่ใส่เสื้อแขนยาวด้านในสีขาวคู่กับกระโปรงสั้นสีน้ำตาล แล้วสวมเสื้อคลุมทับด้านนอก เท่านี้ก็ปังสุดๆ แล้ว

1602429192

ลุคนี้จะแต่งไปเที่ยวก็ได้ หรือจะแต่งไปทำงานก็ดูดีมากๆ เลยนะ เพราะเป็นการแมทช์เสื้อผ้าโทนสีฟ้า - ขาวเข้าด้วยกัน โดยใส่เสื้อสายเดี่ยวสีขาวคู่กับกระโปรงสั้นลายตาราง แล้วสวมเสื้อคุลมสีฟ้าเนื้อผ้าบางๆ ทับอีกชั้น

1602429211

ใครที่ไม่ชอบแต่งตัวด้วยสีสันจัดจ้านหรือลวดลายสุดจี๊ด ก็สามารถแมทช์เสื้อผ้าสีขาว - ดำเข้าด้วยกันได้นะ โดยอาจจะเลือกใส่เสื้อยืดสีดำด้านใน แมทช์กับกางเกงขาสั้นเอวสูงและเสื้อแจ็คเก็ตสีขาว แล้วใส่เครื่องประดับสีเงินเพื่อคอมพลีทลุคให้ปังขึ้น

1602429223

ถ้าอยากแต่งตัวด้วยลุคที่มีความสุภาพ แต่ไม่ดูแก่หรือเชยจนเกินไป ก็ลองจับคู่เสื้อยืดและกางเกงยีนส์ แล้วคลุมทับด้วยเสื้อเบลเซอร์ตัวยาวลายตารางสีหวานๆ เท่านี้ก็ได้ลุคสุดชิคแบบไม่ต้องพยายามแล้วล่ะ

1602429229

สวย แซ่บ แบ๊ว ครบเครื่องสุด!!! ลุคนี้มาในเสื้อผ้าโทนสีแดงสุดปัง โดยเลือกใส่เสื้อสายเดี่ยวสีขาวที่มีลวดลายแล้วใส่เสื้อคลุมตัวสั้นสีแดงทับอีกชั้น ส่วนท่อนล่างเป็นกระโปรงลายตารางสีแดง ลุคนี้จะหยิบไปแต่งตามในช่วงคริสต์มาสก็ได้นะเออ

1602429235

ณ จุดๆ นี้เทรนด์การแต่งตัวแนววินเทจก็มาแรงไม่เบาเลยนะคะ แล้วถ้าอยากลองแต่งตัวสไตล์วินเทจในช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้บ้าง ก็อาจจะหยิบเสื้อสายเดี่ยวและเสื้อคลุมตัวสั้นสีครีมมาใส่คู่กัน ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กระโปรงยีนส์สั้น ก็ได้ลุคสุดคลาสสิกแบบง่ายๆ แล้ว

1602429217

ลุคหวานกรุบไม่จำเป็นจะต้องแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีชมพูเท่านั้นหรอกนะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่เลือกแมทช์เสื้อผ้าสีขาว - ฟ้าเข้าด้วยกัน โดยใส่เสื้อสายเดี่ยวสีฟ้าแล้วสวมเสื้อคลุมสีขาวที่มีดีเทลผูกเชือกด้านหน้า แมทช์กับกระโปรงผ้าพลิ้วๆ ลายดอกแนวสาวหวานตัวแม่

1602429247

ลมหนาวบางๆ เบาๆ อย่างในตอนนี้ ถ้าหยิบเสื้อโค้ทตัวหนามาใส่ก็อาจจะดูเว่อร์มากไปนิด... เราแนะนำให้คุณสาวๆ ใส่เสื้อกล้ามด้านในแล้วใส่เสื้อคาร์ดิแกนติดกระดุมหน้าทับอีกหนึ่งเลเยอร์ ส่วนท่อนล่างจะใส่กางเกงยีนส์หรือกระโปรงก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

1602429718

ไอเดียการแต่งตัวลุคนี้เหมาะกับสาวหวานที่ชอบความดูดี เพราะเป็นการแมทช์เสื้อสายเดี่ยวและกระโปรงสั้นสีขาวเข้าด้วยกัน แล้วใส่เสื้อคลุมสีชมพูทรงโอเวอร์ไซส์เนื้อผ้าบางๆ ทับด้านนอก เป็นลุคที่เหมาะกับสาวๆ ขี้ร้อนอย่างมากเลยทีเดียว

1602429254

ไอเทมสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันเอ้าท์อย่างแจ็คเก็ตยีนส์ ก็ถือเป็นไอเทมที่สาวๆ ทุกคนควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้นะคะ อย่างช่วงที่อากาศหนาวขึ้นมาหน่อย ก็สามารถใส่แจ็คเก็ตยีนส์เพื่อเพิ่มความชิคให้กับเสื้อผ้าธรรมดาๆ ได้

1602429353

คอนเฟิร์มเลยนะว่าลุคนี้แต่งตามแล้วดูเด็กลงได้แน่นอน แค่แมทช์เสื้อสีขาวคู่กับกระโปรงลายตารางสีเข้ม แล้วหาเสื้อคลุมสีน้ำตาลอ่อนมาสวมทับอีกชั้น เป็นการแมทช์โทนสีเข้มและสีอ่อนออกมาได้เข้ากันที่สุดเลย

1602429375

ขอเตือนไว้ก่อนว่าสาวออฟฟิศห้ามพลาดลุคนี้เด็ดขาดเลยนะ! เพราะลุคนี้รวมเอาความคลาสสิค ความเรียบหรู ความดูดีไว้ด้วยกันแบบไม่เว่อร์เกินพอดี แค่ใส่เสื้อผ้าร่องสีอิฐคู่กับกระโปรงยีนส์สีดำ แล้วใส่เบลเซอร์ลายตารางทับด้านนอก บอกเลยว่าแมทช์กันแล้วดูปังมาก

1602429381

ถึงจะเป็นคนที่แมทช์เสื้อผ้าไม่เก่งก็สามารถแต่งตัวให้เป๊ะได้นะ เพียงแค่สาวซิสเลือกแมทช์ท่อนบนและท่อนล่างสีเดียวกัน แบบเดียวกัน อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เซ็ตเสื้อแจ็คเก็ตและกระโปรงสั้นสีเหลืองสดใส ก็ได้ลุคสุดชิคเหมาะกับอากาศเย็นๆ สบายๆ แล้ว

1602429675

ใครที่มีแพลนไปถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ ตามคาเฟ่ เราแนะนำว่าควรลองแต่งตัวตามไอเดียนี้ดูสิคะ เพราะแค่จับคู่เดรสลายดอกสีม่วงเข้มกับเสื้อคาร์ดิแกนสีม่วงตัวจิ๋ว ก็ช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียว แถมยังให้ลุคที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe