Articles makeup
ความงาม

เซรั่ม กับ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ต่างกันยังไง

เซรั่ม กับ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า มีความแตกต่างกันอย่างไร
แต่ละผลิตภัณฑ์มีจุดเด่นด้านใดบ้างในการดูแลผิวหน้าของเรา โดยเฉพาะผิวบอบบางเป็นสิวง่าย เรามาดูกันเลยค่ะ


» » - » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

หลายคนมีความสงสัยถึงความแตกต่างของเซรั่ม และ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า จนเกิดเป็นคำถามว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันอย่างไร และแต่ละผลิตภัณฑ์มีจุดเด่นด้านใดในการช่วยดูแลและบำรุงผิวหน้าของเรา


อันที่จริงเซรั่ม เอสเซนส์ แทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากนักในเรื่องของลักษณะภายนอกหรือแม้กระทั่งคุณสมบัติก็มีความใกล้เคียงกันอยู่มาก ข้อแตกต่างของเซรั่มกับเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ความแตกต่างแรกคือเหมาะสำหรับคนสองกลุ่ม

- เซรั่มจะเหมาะกับคนผิวแห้งเพราะมักมีน้ำมัน (oil base) เป็นส่วนผสมหลัก

- แต่เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าจะมีน้ำ (water base) เป็นส่วนผสมหลักเหมาะสำหรับผิวมันและผิวบอบบางเป็นสิวง่ายสำหรับคุณสมบัติในการดูแลผิวของเซรั่ม คือบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเพราะมีอนุภาคที่เล็กซึมลงสู่ผิวได้ง่าย บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆ ซึมลงสู่ผิวได้ดี จึงควรเป็นสเต็ปแรกในการทาสกินแคร์ก่อนลงผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆ ทั้งหมด ในเรื่องของสารสกัดและการดูแล ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ใส่เข้าในเซรั่มขวดนั้นตามสภาพปัญหาผิวจริงของผู้ใช้งาน

อาจแบ่งได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือ จัดการริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ แต่เพราะเซรั่มบางตัวที่มีสารตั้งต้นเป็นน้ำมันค่อนข้างมากจึงไม่ค่อยช่วยในเรื่องของปัญหาสิว แต่จะดูแลผิวแห้งได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ


1602128481 aquaplus essence serum

AquaPlus Enriched-C Serum

มาต่อกันที่เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า เนื้อผลิตภัณฑ์มีความเป็นน้ำมากกว่า มักจะมาในรูปแบบของน้ำตบเป็นส่วนมาก ลักษณะคือบางเบาเหมาะสำหรับผิวมันและผิวบอบบางง่าย ไม่ทำให้ผิวอุดตัน คุณสมบัติหลักคือช่วยในเรื่องของควบคุมความมัน ไม่ทำให้หน้ามัน เติมน้ำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ลดอาการระคายเคืองจากมลภาวะต่างๆ ฟื้นฟูยกกระชับผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียแห้งกร้านให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง


1602127835 aquaplus essence serum

AquaPlus Radiance-Intensive Essence

อย่างไรก็ตามเซรั่ม เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า มีประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกันแต่ไม่แนะนำให้ใช้ทาถมทับๆ กัน เพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันต้นเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย นอกเสียจากว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา และถูกออกแบบมาเป็นเคล็ดลับกู้ผิวเพื่อผิวบอบบางเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะAquaPlus #สกินแเคร์มาแรง "เคล็ดลับกู้ผิว ผิวบอบบางเป็นสิวง่าย" ​ของหมอเจี๊ยบ ลลนา

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe