1602067018 tumblr 8a09b7585a54a1547edb76edfe7589f7 09489c96 500
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

โอมมะลึกกึกกึ๋ย ~ รวม 8 อนิเมะญี่ปุ่นเกี่ยวกับ "แม่มด" สายแฟนตาซี รีบตามไปร่ายมนตร์กันด่วนๆ 🔮✨

สายอนิเมะแฟนตาซีห้ามพลาด! ลองตามไปดู 8 อนิเมะญี่ปุ่นเกี่ยวกับ "แม่มด" มาขี่ไม้กวาด ร่ายมนตร์ แปลงร่างไปด้วยกันจ้า


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Kiki’s Delivery Service

  • Mary and the Witch’s Flower

  • Flying Witch

  • Yamada-kun and the Seven Witches

  • Witch Craft Works

  • Sugar Sugar Rune

  • Ojamajo Doremi

  • Little Witch Academia


  โอมมะลึกกึกกึ๋ย ~

  ร่ายเวทมนตร์มาแบบนี้หลายคนต้องพอจะเดาออกแน่เลยว่าบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสไปเมาท์มอยเกี่ยวกับเรื่องอะไร และแน่นอนค่ะว่าเรื่องราวเมาท์มอยในบทความนี้จะต้องโดนใจเวทมนตร์แฟนตาซีอย่างแน่นอน และถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ เป็นคอการ์ตูนชอบดูอนิเมะสนุก ๆ ด้วยแล้ว คาดว่าน่าจะถูกใจคุณสองกันไปเลย เพราะว่าบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูอนิเมะญี่ปุ่นเกี่ยวกับ " แม่มด " กันด้วย ว่าแต่เรื่องราวของเหล่าแม่มดจะสนุกสนานแฟนตาซีตื่นตาตื่นใจขนาดไหน อย่ามัวรอช้ารีบตามไปดูกันเลยดีกว่า
   
  Kiki’s Delivery Service

   
  มาเริ่มกันที่อนิเมะเกี่ยวกับแม่มดเรื่องแรกกันเลยกับเรื่อง Kiki’s Delivery Service สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของค่ายอนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Studio Ghibli น่าจะพอรู้จักภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ดีกับเรื่องราวของแม่มดน้อยกิกิวัย 13 ขวบ เป็นวัยที่แม่มดจะต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง กิกิและน้องแมวจีจี้คู่หูเลยออกเดินทางมายังเมืองใหญ่ริมทะเล เธอไปอาศัยอยู่กับครอบครัวคนทำขนมปัง

  แถมยังได้ใช้ความสามารถแม่มดอย่างการขี่ไม้กวาดให้เป็นประโยชน์ในการส่งของให้กับคนในเมือง ขอบอกเลยว่านอกจากเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแม่มดทำให้อินกับความแฟนตาซีโลกเวทมนตร์แล้ว แม่มดน้อยกิกิยังเป็นอนิเมะที่ Feel Good ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ แถมยังให้ข้อคิดที่ดีอีกด้วย

   

  Mary and the Witch’s Flower

   
  ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งอนิเมะแฟนตาซีแม่มดของผู้สร้างที่เคยทำงานกับ Studio Ghibli มาด้วยเหมือนกันกับอนิเมชั่นเรื่อง Mary and the Witch’s Flower เรื่องราวของแมรี่ เด็กผู้หญิงที่ได้พบกับเมล็ดพันธุ์แห่งเวทมนตร์ทำให้เธอสามารถใช้เวทมนตร์ได้หนึ่งคืน

  และทิบ แมวสีดำยังนำทางแมรี่ไปยังดินแดนแห่งแม่มดที่ตั้งของวิทยาลัยเวทมนตร์เอนดอร์ วิทยาลัยที่สร้างสัตว์เวทย์ขึ้นมาอย่างผิดเพี้ยน แมรี่จึงต้องหาทางหยุดการทดลองที่ผิดเวทมนตร์นี้ให้ได้ สำหรับใครที่ว่าง ๆ อยากจะหาอะไรดูคลายเครียด ลองตามไปดูอนิเมะแฟนตาซีพจญภัยในดินแดนแม่มดเรื่องนี้ดูกันได้ค่า นอกจากจะสนุกน่าติดตามแล้วยังได้ข้อคิดอีกเยอะเลย

   

  Flying Witch

   
  มาถึงอีกหนึ่งอนิเมะแม่มดแฟนตาซีสาย Feel Good อีกหนึ่งเรื่องกับเรื่อง Flying Witch หรือชื่อไทยว่าแม่มดเรื่อยเปื่อย สำหรับเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ก็ตามชื่อเรื่องเขาเลยค่ะ อนิเมะจะเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของโควะตะ มาโคโตะ แม่มดสาวน้อยที่ย้ายมาพักอยู่กับลูกพี่ลูกน้องอีกเมืองหนึ่ง

  ในฐานะนักเรียนมัธยมปลายธรรมดา แต่ด้วยความโก๊ะของแม่มดสาววัยใสทำให้มาโคโตะมักจะเผลอแสดงเวทมนตร์ให้คนทั่วไปเห็นอยู่บ่อยครั้ง ความน่ารัก อบอุ่น ปนวุ่นวายของแม่มดน้อยมาโคโตะจะเป็นยังไง ลองตามไปดูให้ผ่อนคลายสบายใจได้อนิเมะเรื่องนี้กันได้ค่า

   

  Yamada-kun and the Seven Witches

   
  จากอนิเมะแฟนตาซีแม่มดสาย Feel Good เราเปลี่ยนแนวมาดูอนิเมะสายโรแมนติกคอมเมดี้กันบ้างดีกว่า ในอนิเมะแฟนตาซีเรื่อง Yamada-kun and the Seven Witches เรื่องราวของเจ้าหนุ่มยามาดะ หนุ่มน้อยมัธยมปลายจากโรงเรียนซุซาคุ ยามาดะใช้ชีวิตเหมือนกับนักเรียนมัธยมทั่วไป แต่ชีวิตวัยเรียนที่ดูน่าเบื่อสำหรับยามาดะต้องเปลี่ยนไปหลังจากอุบัติเหตุประหลาด

  ที่ทำให้เขากับชิราอิชิ อุราระ นักเรียนดีเด่นของโรงเรียนสลับร่างกัน แถมการสลับร่างครั้งนี้ยังทำให้พวกเขาค้นพบว่าในโรงเรียนซุซาคุแห่งนี้มีพลังบางอย่างซ่อนอยู่ สำหรับใครที่ชอบแนวแฟนตาซีโรแมนติกฟินจิกหมอน ขอแนะนำให้ตามไปดูอนิเมะเรื่องกันด่วน ๆ แต่ขอเตือนให้เตรียมหมอนไว้หลาย ๆ ใบหน่อยนะคะซิส เพราะมีซีนสุดฟินหมอนขาดรอซิสอยู่

   

  Witch Craft Works

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe