76964484 439106033660762 4662054765655835565 n
Articles health
สุขภาพ

พุงปลิ้น มีห่วงยาง~ 8 ทริคเสก 'หน้าท้องแบนราบ' ไม่ต้องคุมแคล ไม่ใช้ยา ไม่ต้องออกกำลังกาย!!

เสื้อปลิ้น กางเกงซิปแตก พุงย้วยปลิ้นสุด! เพื่อไม่ให้เสื้อผ้าในตู้พังไปมากกว่านี้ คงต้องไดเอทจริงๆ จังๆ แล้วสินะ แต่ดันเป็นสายกิน ขี้เกียจออกกำลังกายด้วย งั้นมาเสกหน้าท้องแบนรายไปพร้อมกันกับบทความนี้กันเลยดีกว่า (♡‿♡)


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เข้านอนให้เร็วขึ้น นอนเยอะขึ้น พุงหายไม่รู้ตัว!

  • 2. อย่าอดมื้อกินมื้อ ควรกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ เช้า เที่ยง เย็น!

  • 3. นั่ง ยืน เดินให้ถูกท่า (Posture) ไม่หลังงอ บุคลิกดี แถมหน้าท้องหาย!

  • 4. จิบน้ำให้บ่อยขึ้น ระบบร่างกายดี พุงก็ลดลง

  • 5. คาเฟอีนช่วยได้! ดื่ม 'กาแฟ' ให้มากขึ้น ลดหน้าท้องได้นะ

  • 6. เลือกขนมกินเล่น เป็น 'ถั่ว' ช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้

  • 7. เข้าห้องน้ำ ขับถ่ายทุกวัน อย่าปล่อยให้ท้องผูก!

  • 8. หาเวลาเดินเล่น เดินวันละ 30 นาที ก็ช่วยลดพุงแล้ว

   

  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ที่อยาก ' ไร้พุง ' ทุกคน (*˘︶˘*)

  จะฟิตหุ่นให้เป๊ะ ใส่เสื้อผ้าให้สวยเนี่ยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะปัญหาโลกแตกที่สาวๆ มักเจอคือ ' พุงปลิ้น ' มีไขมันส่วนเกินตามแขน ขา ก็ว่าแย่แล้ว แต่ที่ปิดได้ยากที่สุดก็ส่วนหน้าท้องนี่แหละ! อยากเซ็กซี่ ใส่เสื้อครอป เกาะอก บิกินี่หน่อยก็คือไม่ได้เลย ใส่ทั้งทีก็อยากดูหุ่นดีเนอะ กลัวคนมาทักบอกท้องหรือเปล่า ยังไม่ได้อึเหรอ คงเสียความมั่นใจน่าดู T^T บางคนก็ไม่ได้อวบขนาดนั้น แต่ชอบมีภาวะท้องอืด มีแก๊ส พุงป่องอยู่บ่อยๆ ( bloating ) ก็ไม่รู้จะกำจัดออกยังไงเหมือนกัน TT

  ถ้าสาวๆ ไม่ได้มีไขมันหน้าท้องเยอะเป็นทุนเดิม แค่ปรับชนิดอาหาร ลดโซเดียม กินผักผลไม้ให้มากขึ้น อาการก็ดีขึ้นได้ แต่คนที่มีหน้าท้องจริงๆ ไม่จ้อจี้ อยากลดให้แบนราบกว่านี้ล่ะจะทำยังไง ?? ไม่ต้องกังวล เราได้หาทริคเจ๋งๆ มาให้แล้วกับ ' 8 ทริคลดพุง หน้าท้องแบนราบ ' โดยไม่ต้องคุมอาหาร หรือออกกำลังกายให้หักโหม ทรมานแต่อย่างใด ( แต่ถ้าคุมอาหาร ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดและเร็วขึ้น! ) จะต้องทำอะไรบ้างนั้น เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่า!

  1. เข้านอนให้เร็วขึ้น นอนเยอะขึ้น พุงหายไม่รู้ตัว!

  ใครที่ติดนิสัยนอนดึก ต้องขอเม้ามอยกับเพื่อน ดูซีรีส์ติดลม เล่นเกมออนไลน์สักตาสองตาเพลินจนถึงเช้า เชื่อว่าหลายคนไม่ได้ดูหนังหรือเล่นเกมเฉยๆ หรอก พออยู่ดึกก็หิว พอหิวก็หาอะไรกินในตู้เย็นไปเรื่อย ส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นมันฝรั่งทอด น้ำอัดลม ขนมหวาน บางทีกินเสร็จนอนเลย นอกจากร่างกายจะเผาผลาญพลังงานได้ไม่ทันแล้ว การนอนดึกโต้รุ่งยังทำให้ระบบร่างกาย ระบบเผาผลาญ ภูมิคุ้มกันแย่ลงด้วย สุดท้ายทั้งอ้วนขึ้น ทั้งเป็นโรคกรดไหลย้อน อย่าหาทำเลยนะคะซิส!

  พยายามทำธุระทุกอย่างให้เสร็จก่อน 3-4 ทุ่ม แล้วเข้านอนช่วงนั้น จะดีต่อการหลั่ง growth hormone ที่ช่วยซ่อมแซมร่างกายได้ดีที่สุด และยังกระตุ้นระบบเผาผลาญให้กลับมาเป็นปกติ ผลพลอยได้คือเมื่อไม่นอนดึก ก็ไม่กินมื้อดึก เมื่อไม่มีพลังงานเพิ่ม และระบบเผาผลาญดีขึ้น ก็ทำให้หน้าท้องลดลงไปโดยปริยาย

  2. อย่าอดมื้อกินมื้อ ควรกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ เช้า เที่ยง เย็น!

  หลักของการลดพุง คือต้องกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น! นอกจากนอนเยอะๆ แล้ว การกินอาหารให้ครบมื้อก็สำคัญ ยิ่งพยายามอดข้าว ร่างกายยิ่งเข้าโหมดจำศีล กักเก็บสะสมเป็นไขมันเพราะคิดว่าเราใกล้จะอดตาย ทางที่ดีควรแบ่งเป็นมื้อย่อยๆ และกินกระตุ้นทุกๆ 3-4 ชั่วโมง ( แต่รวมทั้งหมดต้องไม่เกินแคลอรี่ที่เหมาะสมต่อวันนะ ) เช่น เช้า สาย เที่ยง บ่าย เย็น เป็นต้นค่ะ

  มีงานวิจัยเปิดเผยว่า คนที่ไม่ได้กินมื้อเช้า ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับความหิวจะเพิ่งสูงขึ้นในวันถัดมา ทำให้มีแนวโน้มกินมากกว่าปกติ เกิดไขมันหน้าท้องได้ง่าย ดังนั้นอย่าอด! กินให้ครบ แต่เลือกชนิดของกินให้มีประโยชน์ เช่น คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โปรตีน ไขมันดี เช่น ขนมปังโฮลวีต ถั่ว ไข่ เนื้อสัตว์ลอกหนัง เนยถั่วไม่ใส่น้ำตาล เป็นต้น ก็จะช่วยติดไฟให้เตาเผาในร่างกายทำงานทั้งวัน หน้าท้องแบนลง และยังอิ่มทั้งวันแบบไม่โหยด้วยค่ะ

  3. นั่ง ยืน เดินให้ถูกท่า (Posture) ไม่หลังงอ บุคลิกดี แถมหน้าท้องหาย!

  หลักการนั่ง ยืน เดินให้สง่า บุคลิกภาพดี นอกจากช่วยเสริมเสน่ห์ให้สาวๆ แล้ว ยังทำให้หน้าท้องแบนลงได้อีกด้วย! หากเธอนั่งหลังงอ ก้มโค้งตัวบ่อยๆ หน้าท้องจะดูยื่นมากกว่าปกติ ทำให้ดูอ้วนทั้งที่พุงอาจไม่ได้ป่องขนาดนั้น ดังนั้นควรฝึกยืดตัวให้ตรง หลังตรงไม่พิงพนักเก้าอี้ เดินตัวตรง แขม่วพุงเข้าไว้ เพื่อกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องและลดพุงไปด้วยในตัวค่ะ

  หน้าท้องก็คือกล้ามเนื้อชนิดหนึ่ง ถ้าเราไม่ฝึกออกกำลังให้มันเลย มันก็จะอ่อนแอ ห้อยพับลง ดูไม่กระชับ ไม่แข็งแรง ในทางกลับกันถ้าคอยแขม่ว คอยดึงให้ตึงตลอด หน้าท้องก็จะดูเฟิร์ม ไม่ห้อย ไม่ยื่น คนบุคลิกดีจึงดูไม่ค่อยมีพุงนั่นเองค่ะ

  4. จิบน้ำให้บ่อยขึ้น ระบบร่างกายดี พุงก็ลดลง

  สาวๆ หลายคนดื่มน้ำน้อยมากถึงมากที่สุด! ถ้าไม่กลัวข้าวติดคอ วันๆ ไม่ดื่มน้ำเลยก็มี ขี้เกียจเข้าห้องน้ำบ้าง ไม่มีเวลาบ้าง ซึ่งในระยะยาวการดื่มน้ำน้อยจะส่งผลเสียต่อร่างกายมากๆ เพราะร่างกายขาดความชุ่มชื้น เลือดข้นเหนียว ระบบเผาผลาญลดลง ผิวแห้ง ตาแห้ง และส่งผลทางอ้อมให้สาวๆ กินเยอะขึ้น ทำให้ไขมันหน้าท้องเยอะขึ้น มีพุงย้วยโดยไม่จำเป็นอีกด้วยค่ะ

  ัดังนั้นอย่าละเลยการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ! มีขวดน้ำเปล่าใหญ่ๆ ติดโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเขียนหนังสือไว้เลย จิบเรื่อยๆ ทุกชั่วโมงให้ร่างกายชุ่มชื้นอยู่เสมอ อย่างน้อยวันละ 8 แก้วหรือประมาณ 2 ลิตร เมื่อร่างกายไม่ขาดน้ำ ก็จะไม่ส่งสัญญาณหิวพร่ำเพรื่อเกินความจำเป็น ทำให้เรากินอาหารน้อยลง อีกทั้งน้ำยังไปช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ไขมันหน้าท้องที่เคยมีก็ลดลงด้วยค่ะ แถมยังได้ผิวดี ผิวกระจ่างใสเป็นของแถมอีกด้วยน้า

  5. คาเฟอีนช่วยได้! ดื่ม 'กาแฟ' ให้มากขึ้น ลดหน้าท้องได้นะ

  ' กาแฟ ' มีคุณสมบัติช่วยเร่งเผาผลาญ เบิร์นไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ดี เพราะกาแฟที่มีคาเฟอีนจะมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ตามธรรมชาติ ช่วยให้ท้องไม่ผูก ระบบขับถ่ายลื่นไหล เมื่อไม่มีอะไรตกค้างที่ลำไส้ หน้าท้องก็แบนราบ เหมือนดีท็อกซ์แบบไม่ต้องใช้ยาสวน แถมยังช่วยลดบวม ลดน้ำส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วย ( ถึงว่า ทำไมสาวเกาหลีชอบดื่มกันจัง... )

  ขอเตือนว่า ควรเป็นกาแฟดำล้วนๆ ไม่ใส่ครีมและน้ำตาลเท่านั้นนะคะ ถึงจะได้ผล! ยอมทนรสขมของกาแฟหน่อย เดี๋ยวก็ชิน เราแนะนำให้ซื้อผงกาแฟดำที่ละลายได้ในน้ำเย็นมาผสมน้ำเปล่าแก้วใหญ่ๆ แล้วจิบทั้งวัน นอกจากช่วยลดหิว ยังไม่มีแคลอรี่ ดื่มได้ไม่ต้องกลัวอ้วน และยังช่วยระบายไปในตัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับช่วงไดเอทที่สุดรองจากน้ำเปล่าเลยค่ะซิส ^_^

  6. เลือกขนมกินเล่น เป็น 'ถั่ว' ช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe