1582702194 cat beauty color
ความงาม

รีวิวเพียวๆ สบู่ฆ่าเชื้อสิววาวรีน่า ลดสิว ลดรอยดำ ใช้เอง ลองเอง นักเลงพอ

เรื่องสิวๆ ที่ไม่เคยสิวเลย แพ้แมสหนักมาก จากหน้าที่ไม่ค่อยมีสิวก็เห่อจนไม่อยากไปไหน วันนี้เจอไอเทมดีๆ ที่ช่วยในเรื่องของการทำความสะอาด และช่วยลดสิวได้ ทดลองใช้เองมาไม่ต่ำกว่า 3 อาทิตย์ มั่นใจว่าดีเลยอยากมาเล่าให้ฟังค่ะ


» » » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะ แอบตื่นเต้นหน่อยๆ เพราะนี่เป็นรีวิวแรกของเราเอง ที่อยากมาเล่ามาบอกเพราะว่าเรามีปัญหาผิวสิวหนักมาก

ลงรูปให้เห็นไปเลยค่ะว่ามีทั้งสิวและรอยดำ เริ่มเป็นมาตั้งแต่ตอนมี PM 2.5 ที่ทำให้ต้องเริ่มใส่หน้ากากอนามัย และเราก็เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนอาจจะเจอปัญหาแบบเราก็ได้ เลยอยากมาบอกเล่าประสบการณ์ กับรีวิวสบู่ที่ช่วยดูแลสิวให้เราจากวันที่หน้าพัง มาจนถึงวันนี้ที่หน้าดีขึ้นมาก แม้จะยังมีรอยสิวอยู่ แต่เชื่อว่าถ้าดูแลและให้เวลาอีกนิด สิว และรอยสิวต่างๆ จะหายไปแน่นอนค่ะ


1601486115 screen shot 2563 10 01 at 00.12.34

ทั้งหมดทั้งมวลเหล่านี้ เราใช้เวลาประมาณเกือบๆ 2 เดือนนะคะ เป็นภาพจากกล้องหน้าไอโฟนแสงธรรมชาติ กับแสงไฟในห้อง โนฟิลเตอร์ เรียลมากจนน่ากลัว >_


ทีนี้ พอเป็นสิวหนักทั้งๆที่ก็ใช้สกินแคร์เดิมๆ ล้างหน้าแบบเดิมๆ ก็ต้องเปลี่ยนใหม่หมด เราโละทุกอย่างที่เคยใช้ หยุดพวกสกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว หรือกรดวิตามินซีทุกอย่าง เพราะหน้าพังมาก เน้นไปใช้อะไรที่อ่อนโยนกว่า แต่ไม่อุดตัน เพื่อรักษาเรื่องหน้าที่แพ้และรักษาสิวได้ตรงจุดกว่า


แม้กระทั่งสบู่ล้างหน้า อันที่หอมๆ หรือสครับบาดผิวก็ต้องหยุด เราเปลี่ยนมาใช้สบู่ล้างหน้า Wowrina Deep cleansing soap หรือสบู่ฆ่าเชื้อสิวตัวนี้แทนค่ะ


เป็นก้อนกลมๆ สีฟ้า ขนาดประมาณฝ่ามือ ราคาน่ารักไม่เกิน 100 บาท


ตอนแรกน้องสาวเป็นคนซื้อมาให้ลองใช้ ตอนหลังๆ คือใช้แล้วชอบก็เลยสั่งมาใช้เอง ตัวนี้เป็นสบู่ Anti-bacterial ที่สามารถลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ 99.9% มีความพิเศษตรงที่มี สาร BKC (Benzalkonium Chloride) และ มีสาร PMCX (chloroxylenol) ในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ และโคโรน่าไวรัส ตัวสบู่ไม่ผสมสารพาราเบน สารปรอท สเตียรอยด์ และ SLS & SLES จึงมั่นใจได้ว่าคนผิวแพ้ง่ายแบบเราใช้ได้แน่นอน แถมยังมีส่วนผสมดีๆ จากธรรมชาติ อย่าง Aloe vera ที่ช่วยลดอาการอักเสบของผิว, Shea Butter, Coconut Oil ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม, และ วิตามิน บี3 ที่ช่วยลดทั้งรอยแดงและรอยดำ รวมๆ แล้วเค้าเกิดมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ จริงๆ ตรงนี้ผ่านการใช้เองมาแล้ว รับรองได้เลยว่าดี การันตีด้วยสิวหาย


1601487908 s  60891142

เราใช้ร่วมกับเครื่องล้างหน้า Foreo ค่ะ โดยถูให้เป็นฟองๆ ล้างหน้าปกติ เช้า-เย็น ส่วน Foreo ใช้คู่กันเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น จะได้มีหน้าที่สะอาดโดยไม่รบกวนผิวจนเกินไป

จะบอกว่าถ้าใช้ตอนแรกๆ ก็ตกใจนิดหน่อยเพราะสบู่ตัวนี้เค้าจะช่วยสิวดันออกมา จะเห็นว่ารูปที่เราใช้ไป 7 วันแต่หน้ายัวเยินๆ คือเค้าดันสิวออกมาก่อน แต่พอดันออกมาพวกหัวสิวก็หลุดออกง่าย พอไม่กดสิวเองหน้าก็จะไม่เป็นรอยดำ

แนะนำว่าอย่ากดสิวเองนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่าเราทำความสะอาดดีไหม หรือกดสิวออกมาหมดหรือเปล่า เพราะถ้ากดสิวเองแล้วไม่ดีก็จะทิ้งรอยดำไว้เยอะมาก (จะบอกว่ารอยดำที่หน้าเรา 80% เกิดจากการกด และแกะสิวเอง)

ตอนนี้ที่รักษาจริงจังและสิวหายอย่างได้ผล เกิดจากการที่เราใช้สบู่รักษาความสะอาดที่หน้า ร่วมกับการไปกดสิวที่คลินิกค่ะ


เน้นย้ำกันอีกทีว่าการรักษารอยแผล รอยดำ รอยสิวใดๆในโลกนี้ล้วนใช้เวลานะคะ อาจจะต้องใจเย็นๆ หน่อย ไม่มีอะไรที่เสกให้รอยดำหายไปอย่างรวดเร็วได้นอกจากการเลเซอร์ค่ะ ขนาดเราใช้เวลามาเกือบๆ 2 เดือนก็ยังมีรอยหลงเหลืออยู่ แค่ตอนนี้ไม่มีสิวมากวนใจแล้วเท่านั้น

อย่างไรก็ดีนอกจากสบู่ฆ่าเชื้อตัวนี้จะใช้ที่หน้าแล้วยังสามารถรักษาสิวที่หลัง หรือช่วยลดกลิ่นตัวได้ด้วยนะคะ ฝากไว้ว่าถ้าใครอยากลองสามารถเสิร์ชหาชื่อแบรนด์ Wowrina หรือสบู่ฆ่าเชื้อสิววาวรีน่าได้เลยค่ะ ราคาน่ารัก ผลลัพธ์คุ้มค่าแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe