438e79fc66406fa45d7be41e4fe1c442
Articles makeup
ความงาม

เจ็บจนทนไม่ไหวแล้วแม่! แชร์ 7 วิธีรักษา 'สิวไม่มีหัว' แบบไม่ต้องแคะ แกะ บีบจนทิ้งรอยสิวไว้ดูต่างหน้า

เรื่องสิวมันไม่ใช่เรื่องจิ๋วเลยนะ! สาวคนไหนที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวอักเสบ / สิวอุดตันที่แก้ยาก ก็รีบตามมาดู 7 วิธีรักษา ' สิวไม่มีหัว ' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ที่ทำแล้วช่วยลดสิวอักเสบและช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้นแน่นอน


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ อย่าพยายามแกะ หรือบีบเค้นสิวไม่มีหัว

  • ➋ ประคบร้อนช่วยบรรเทาอาการปวดได้

  • ➌ ติดแผ่นแปะสิวช่วยลดการอักเสบ

  • ➍ แต้มทีทรีออยล์ช่วยเร่งให้สิวยุบเร็ว

  • ➎ น้ำผึ้ง… ตัวช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย

  • ➏ ลดอาการปวด บวม แดงด้วยน้ำแข็ง

  • ➐ ปราบสิวให้อยู่หมัดด้วยยารักษาสิว

     
  กรี๊ดดด!!! เจอผีหัวขาดยังไม่น่ากลัวเท่า ‘ สิวไม่มีหัว ’ เลยนะ ∑(ΦдΦlll)

  เราเชื่อว่าปัญหาผิวที่กวนใจผู้หญิงเรามากเป็นอันดับหนึ่ง ก็คงหนีไม่พ้น ปัญหาสิว แน่นอนเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นตอนเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นก็เป็นสิว ตอนมีประจำเดือนก็เป็นสิว หรือตอนช่วงไหนที่เครียด / นอนดึกก็เป็นสิวได้ บอกเลยว่านังสิวตัวดีหาเรื่องขึ้นเก่งมากกก แล้วคุณสาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าสิวที่ชอบโผล่ขึ้นบนหน้าเนี่ยมีอยู่มีหลายประเภทเลยนะ ทั้งสิวผด สิวหัวขาว สิวหัวดำ สิวหัวหนอง ฯลฯ

  แต่สิวที่แก้ยากและสร้างความรำคาญใจสุดๆ ก็ต้องเป็น สิวไม่มีหัว เม็ดนูนๆ ที่เกิดจากการอุดตันใต้ผิวนี่แหละค่ะ จะแกะก็ไม่ได้เพราะไม่มีหัว ยิ่งบีบก็ยิ่งบวมแดง แถมเจ็บจี๊ดจนน้ำตาแทบไหลอีกต่างหาก

  แต่สาว SistaCafe ที่กำลังเจอปัญหาผิวนี้อยู่ ก็อย่าเพิ่งนอยด์แตกไปซะก่อนล่ะ เชื่อสิคะว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอ ( ถึงจะยากและใช้เวลานานหน่อยก็เถอะ ) วันนี้ทางเราก็มี 7 วิธีรักษา ‘ สิวไม่มีหัว ’ มาแชร์กัน บอกเลยว่าไม่ต้องบีบ ไม่ต้องแกะ ไม่ต้องแคะให้เจ็บตัวและเสี่ยงทิ้งรอยสิวไว้ให้ดูต่างหน้า แค่ลองทำตามวิธีเหล่านี้ก็จะช่วยลดการอักเสบ และทำให้สิวยุบเร็วขึ้นได้แน่นอน

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

     

  ➊ อย่าพยายามแกะ หรือบีบเค้นสิวไม่มีหัว

  สาวๆ จ๋าาา เราเข้าใจดีนะว่าเวลาส่องกระจกแล้วเห็นสิวขึ้นหน้า ยิ่งเม็ดใหญ่ๆ นูนๆ ก็ยิ่งมันส์มือจนอดไม่ได้ที่ต้องใช้เล็บแกะ แคะ จิกสิวด้วยตัวเอง แต่ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าการทำแบบนี้มันไม่ได้ช่วยทำให้สิวยุบเร็ว ยุบไว แถมยังยิ่งกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ ระคายเคืองผิว สิวหายช้า ที่สำคัญพอสิวยุบลงไปแล้วก็จะทิ้งรอยสิว / จุดด่างดำไว้บนผิวเป็นของแถมอีกต่างหาก #อย่าหาทำ

  โดยเฉพาะคนเป็นสิวที่เจอกับสิวอักเสบแบบไม่มีหัวอยู่บ่อยๆ ก็มักคิดว่าการแกะหรือบีบสิวจะช่วยเปิดหัวสิวขึ้นได้ ซึ่งเราต้องบอกเลยว่าคิดผิดอย่างแรง… มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เจ้าค่ะ!!! เพราะการที่ยิ่งไปบีบเค้นสิวไม่มีหัวบ่อยๆ ก็จะยิ่งทำให้สิวอักเสบหนักขึ้น แถมเวลาสัมผัสโดนผิวบริเวณรอบๆ สิว ก็ยิ่งรู้สึกเจ็บเป็นวงกว้างขึ้นด้วย ดังนั้น ถ้าอยากกำจัดปัญหาสิวให้ได้... สิ่งแรกที่ต้องทำคือรีบหยุดพฤติกรรมนี้โดยด่วน
     

  ➋ ประคบร้อนช่วยบรรเทาอาการปวดได้

  ใครที่เจอกับเจ้าสิวไม่มีหัวอยู่บ่อยๆ ก็คงสังเกตเห็นว่าผิวบริเวณที่เป็นสิวมันมีความนูนๆ บวมแดง แถมยังมาพร้อมกับความรู้สึกปวดจี๊ดๆ อีกด้วยนะ แบบนี้เราเลยมีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดและลดการอักเสบของสิวมาให้ลองทำตามกัน ซึ่งก็คือ การประคบร้อน นั่นเองค่ะ

  แค่คุณสาวๆ ลองหาของใช้ที่มีอยู่ในบ้าน ก็สามารถ DIY ประคบร้อนด้วยตัวเองได้แล้ว โดยให้นำผ้าขนหนูผืนเล็กชุบน้ำอุ่น แล้วนำมาประคบบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที ทำวันละ 3 - 4 ครั้ง ความร้อนจะช่วยลดอาการปวดและการบวมแดง พร้อมช่วยเปิดรูขุมขนให้หัวสิวโผล่ขึ้นมาได้ง่ายด้วยนะ
     

  ➌ ติดแผ่นแปะสิวช่วยลดการอักเสบ

  ‘ แผ่นแปะสิว ’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดช่วยรักษาสิว ที่ใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็วทันใจมากๆ เลยนะคะ ดังนั้น สาวคนไหนที่โดนสิวไม่มีหัวเม็ดเป้งจู่โจมขึ้นหน้า จะบีบก็ไม่กล้า จะปล่อยไว้เฉยๆ ก็แอบไม่มั่นใจเวลาออกไปข้างนอก เพราะกลัวว่าคนอื่นจะสังเกตเห็นเม็ดสิวบวมๆ นูนๆ แบบเด่นชัด ก็ต้องลองหาซื้อแผ่นแปะสิวสำหรับรักษาสิวไม่มีหัวโดยเฉพาะมาใช้ดูแล้วล่ะ

  ซึ่งแผ่นแปะสิวที่มีขายกันตามดรักสโตร์ต่างๆ ก็มีให้เลือกซื้อกันหลายสูตร แถมยังมีสีที่กลืนไปกับสีผิวได้แบบเนียนสนิทด้วยเช่นกัน โดยนอกจากแผ่นแปะสิวจะช่วยอำพรางสิวเม็ดเป้งได้แล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรก แบคทีเรีย หรือความมัน สัมผัสผิวจนกระตุ้นให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้น ที่สำคัญแผ่นแปะสิวส่วนใหญ่มักจะมี ‘ กรดซาลิไซลิก ’ ที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้ด้วยนะ เริ่ดที่สุด~
     

  ➍ แต้มทีทรีออยล์ช่วยเร่งให้สิวยุบเร็ว

  สาวซิสสายบิวตี้ที่ชอบเรื่องความสวยความงาม ก็คงจะเคยได้ยินชื่อของ ‘ ทีทรีออยล์ ’ กันมาแล้วแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? อ่ะๆ ส่วนใครที่ไม่รู้จักก็ไม่ต้องออกอาการงงไปหรอกนะคะ… ‘ ทีทรีออยล์ ’ ก็คือน้ำมันที่สกัดมาจากใบของต้นไม้ที่มีชื่อว่า ‘ ทีทรี ’ ที่มีคุณสมบัติลดการอุดตันบริเวณรูขุมขน ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย และฆ่าเชื้อแบคทีเรียตัวร้ายที่อาจเป็นต้นเหตุทำให้เกิดสิวไม่มีหัวได้ด้วยนั่นเอง

  เพียงแค่ใช้ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์ 5% แต้มลงไปในบริเวณที่เป็นสิวตอนเช้า - เย็น เป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยรักษาสิวอักเสบที่ไม่มีหัวให้ยุบลงไปได้ แบบไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe