Untitled 11
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ปักหมุดไว้แล้วไปด้วยกัน~ 7 เมืองยอดฮิตที่ 'สวิตเซอร์แลนด์' สวยงามราวกับฝัน ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

มีใครอยากไปเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์บ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าอย่างนั้นก็ต้องรีบตามมาส่องลิสต์ 7 เมืองยอดฮิตที่ ' สวิตเซอร์แลนด์ ' ที่คัดมาแล้วว่าสวยงามรวมกับความฝัน ถ้าได้ไปเที่ยวสักครั้งคงฟินหนักมากแน่นอน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① กรุงเบิร์น ( Bern )

  • ② กรุงเจนีวา ( Geneva )

  • ③ เมืองลูเซิร์น ( Lucerne )

  • ④ เมืองซูริค ( Zurich )

  • ⑤ เมืองบาเซิล ( Basel )

  • ⑥ เมืองอินเทอร์ลาเคิน ( Interlaken )

  • ⑦ เมืองมองเทรอซ์ ( Montreux )

     
  อยากรู้จังเลยว่าจุดหมายปลายที่ในฝันของสาวๆ แต่ละคน… คือที่ไหนกันบ้างนะ???

  สำหรับตัวเราเองถ้าพูดถึงประเทศในฝันที่อยากเดินทางไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต ก็คงหนีไม่พ้น ‘ สวิตเซอร์แลนด์ ’ นี่แหละค่ะ เพราะว่าประเทศนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องวิวธรรมชาติอันแสนสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ให้สูดหายใจได้เต็มปอด คนพื้นเมืองที่น่ารัก แถมยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหลายอย่าง ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากเดินทางไปสัมผัสและชื่นชมด้วยตาของตัวเองสักครั้ง

  แต่ถ้าสาวซิสมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์ ( จะเป็นแพลนระยะใกล้หรือไกลลิบตาก็ตาม >< ) วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 เมืองยอดฮิตที่ ‘ สวิตเซอร์แลนด์ ’ ที่คัดมาแล้วว่ามีบรรยากาศสวยงามราวกับความฝัน ใครได้ไปเยือนก็ต้องประทับใจจนอยากไปซ้ำอีกหลายๆ รอบเลยทีเดียว มาค่ะ!!! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปปักหมุดแต่ละเมืองพร้อมกันได้เลยจ้าาา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
   

  ① กรุงเบิร์น ( Bern )

  เริ่มต้นปักหมุดจุดหมายน่าไปในสวิตเซอร์แลนด์ที่แรกที่ ‘ กรุงเบิร์น ’ ( Bern ) ก่อนเลยค่ะ เมืองแห่งนี้ก็เป็นเมืองหลวงของประเทศ และเป็นปลายทางในฝันยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะว่ากรุงเบิร์นมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมเมืองเก่า รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้ได้เที่ยวแบบจุใจ

  โดยที่เที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ห้ามพลาด หากมีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวที่กรุงเบิร์นแห่งนี้ ก็คือ หอนาฬิกา ( Zytglogge Clock Tower ) อันเก่าแก่ที่สร้างมาเป็นระยะเวลาหลายร้อยปี หรือแวะไปชมความงามของ มหาวิหารเบิร์น ( Berner Münster ) โบสถ์ขนาดใหญ่ที่สร้างในสไตล์โกธิคและมีความสำคัญต่อสวิตเซอร์แลนด์ ที่สามารถเดินขึ้นบันไดเพื่อไปชมวิวรอบเมืองบนหอคอยชั้นบนได้ด้วยนะ
     

  ② กรุงเจนีวา ( Geneva )

  หากสาวคนไหนกำลังลิสต์รายชื่อเมืองต้องห้าม ( พลาด ) ในสวิตเซอร์แลนด์ ก็อย่าลืมใส่ชื่อ ‘ กรุงเจนีวา ’ ( Geneva ) ลงไปด้วยนะคะ เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ งามๆ ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว ก็อยู่รวมกันที่เมืองนี้หลายแห่งเชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบเจนีวา ( Lake Geneva ) ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ แถมยังเป็นหนึ่งในทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปด้วย โดยคุณสาวๆ สามารถล่องเรือชมความงามของทะเลสาบ หรือจะนั่งกินอาหารแสนอร่อยพร้อมชมวิวอันงดงามเป็นอาหารตาไปด้วยก็ได้

  นอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวที่ต้องไปให้ได้อีกหนึ่งที่ นั่นก็คือ น้ำพุเจ็ทโด้ ( Jet d'Eau ) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเจนีวามาอย่างยาวนาน มีไฮไลท์อยู่ตรงที่ความสูงของน้ำพุที่พุ่งขึ้นมาถึง 140 เมตร เลยยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศตื่นตาตื่นใจ จนอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้หลายๆ ช็อตเลย
    

  ③ เมืองลูเซิร์น ( Lucerne )

  ‘ เมืองลูเซิร์น ’ ( Lucerne ) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยติดอันดับโลกเลยนะคะ เราเลยอยากแนะนำสาวๆ ที่มีแพลนเดินทาง หรืออยากไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์สักครั้ง ต้องตามไปเช็กอินที่เมืองนี้ให้ได้เลยนะ เพราะว่าทัศนียภาพรอบเมืองรายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเลสาบ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติเขียวขจีอีกมากมายหลายที่ในเมืองนี้

  แล้วที่เที่ยวแลนด์มาร์กของเมืองลูเซิร์นที่ทุกคนต้องแวะไป ได้แก่ สะพานไม้ชาเปล ( Chapel Bridge ) สะพานไม้เก่าแก่ที่สุดในโลก, กำแพงเมืองเก่าลูเซิร์น ( Musegg Wall ), อนุสาวรีย์สิงโตสะอื้น ( Lion Monument ) ฯลฯ หรือจะเดินทางจากเมืองลูเซิร์นไปยัง ยอดเขาพิลาทุส ( Mount Pilatus ) แล้วขึ้นกระเช้าลอยฟ้าเพื่อเยี่ยมชมความงดงามของยอดเขาแบบพาโรนามา คอนเฟิร์มเลยว่าประทับใจแน่นอน!
     

  ④ เมืองซูริค ( Zurich )

  ถ้าใครชอบท่องเที่ยวตามเมืองใหญ่ และมีกิจกรรมให้เลือกชม / เลือกทำมากมายหลายอย่าง ขอบอกเลยว่า ‘ เมืองซูริค ’ ( Zurich ) จะต้องตอบโจทย์มากๆ เลยล่ะ เพราะเมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แถมยังเป็นทั้งศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสถาบันการเงินด้วย

  นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์หลายแห่งให้ได้แวะไปเสพความงามของศิลปะ อย่าง Landesmuseum หรือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์ ( Swiss National Museum ) แล้ว ใครที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามเหมือนกับความฝัน ก็สามารถล่องเรือเที่ยวชมวิวที่ ทะเลสาบซูริค ( Lake Zurich ) แบบชิลล์ๆ ได้เหมือนกัน เชื่อสิว่าถ้าได้แวะมาเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ แค่เดินชมเมือง ชมสถาปัตยกรรม ชมธรรมชาติ เท่านี้ก็รู้สึกคุ้มค่าที่ได้มาแล้วล่ะ
     

  ⑤ เมืองบาเซิล ( Basel )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe