Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เปิดลิสต์ 'Night time Skincare Routine' ของสาว SOMI บำรุงด้วยอะไร ผิวถึงได้สวยใสขนาดนี้!

สงสัยกันมั้ยว่าทำไม ไอดอลแต่ละคน ผิวใสกันจังเลย วันนี้เราจะมาเปิดลิสต์ไอเทมที่สาวโซมีใช้กัน สาวน้อยมากความสามารถ กับความสวยใส อ่อนเยาว์ ที่สุดแสนจะน่าอิจฉา ไปดูกันซิว่า Nighttime Skincare Routine ของเธอ ใช้อะไรบ้าง จะได้ไปซื้อมาใช้ตาม!


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Etude House Lip & Eye Remover

  • 2. Shiseido Senka All Clear Oil

  • 3. Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate

  • 4. Freihaut Oxygen O2 Concentrate

  • 5. JUNGSAEMMOOL Essential Mool Cream

  • 6. Freihaut Oxygen O2 Blue Pearls Cream

  • 7. Be Balance Idebenone Micro Fiber Mask

   

  K-pop Star SOMI’s Nighttime Skincare Routine | 소미의 매일밤 스킨 케어 루틴 | Go To Bed With Me


  อันยอง วันนี้เรามีเคล็ดลับบำรุงผิวของไอดอลเกาหลีมาฝาก ถึงคิวของสาวน้อยมากความสามารถ จอน โซ มี (ศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด YG THE BLACK LABEL และ INTERSCOPE ผลงานล่าสุดคือ ซิงเกิ้ลเพลง WHAT YOU WAITING FOR) ล่าสุดเธอได้เปิดเผยเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าตอนกลางคืน ออกมาให้เพื่อนๆ ได้เห็น กับทาง Harper's BAZAAR ซึ่งเอาจริงๆ ขั้นตอนในการบำรุง ก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมายนัก กินแคร์ส่วนใหญ่ที่เรานับได้ มีประมาณ 7 ตัว และอีก 2 อย่าง เป็นอุปกรณ์นวดหน้า ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่า สกินแคร์ที่สาวโซมีใช้ทั้งหมด มีอะไรบ้าง ขอบอกนิดนึง สกินแคร์บางตัว หาซื้อได้ในไทย แต่บางตัวก็หาซื้อยากนิดนึง ยังไงก็ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้นะคะ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเคล็ดลับในการดูแลผิวก่อนเข้านอนของสาวโซมีมีอะไรบ้าง เช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส

   

  1. Etude House Lip & Eye Remover

  ตัวแรกที่สาวโซมีใช้เป็นขั้นตอนแรกก่อนลงบำรุง คือการเช็ดเมคอัพตาและปากก่อนเลย โดยเธอจะใช้เป็น Etude House Lip & Eye Remover ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว บริเวณรอบๆ ริมฝีปากและดวงตา คือสามารถล้างทำความสะอาดได้อย่างหมดจดเลยด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่า อายไลเนอร์ อายเเชโดว์ และลิปสติก แม้จะล้างออกยากแค่ไหน รีมูฟเวอร์ตัวนี้ ก็สามารถคลีนทำความสะอาดได้หมดเลยค่ะ เขาเป็นสูตรน้ำและน้ำมัน ช่วยขจัดคราบเมคอัพได้อย่างหมดจดแม้เครื่องสำอางสูตรกันน้ำ ทั้งยังอ่อนโยนโดยต่อผิวด้วย หลังเช็ดไปแล้ว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแน่นอน

  2. Shiseido Senka All Clear Oil

  หลังจากเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางต่างๆ เสร็จหมดแล้ว ตัวถัดมาที่สาวโซมีใช้ จะเป็น Shiseido Senka All Clear Oil ซึ่งเธอบอกว่า เธอเช็ดเครื่องสำอางเพียงเท่านั้น แล้วใช้ตัวออยล์ตัวนี้ล้างหน้าต่อเลย แถมเธอยังบอกอีกว่า คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ ดีมาก สามารถล้างเมคอัพและสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างหมดจด แถมยังคงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวอีกด้วย ซึ่งออยล์ที่สาวโซมีพูดถึงตัวนี้ เขาเป็นคลีนซิ่งออยล์ ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างหมดจด แม้มาสคาร่า ก็ล้างออกได้อย่างง่ายดาย ตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมจากรังไหมสีขาว และดับเบิ้ล ไฮยารูรอนิค แอซิด คอมพาวด์ นอกจากทำความสะอาดได้หมดจดแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มอบผิวสะอาด เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นคือเริ่ดมาก!

  3. Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate

  หลังจากทำความสะอาดผิวเสร็จเรียบร้อย บำรุงตัวแรกที่สาวโซมีเลือกใช้จะเป็นสกินแคร์ในหมวดเอสเซนส์บำรุงผิว ซึ่งเธอบอกว่า ที่ใช้เอสเซนส์ตัวนี้เนื่องจากอยากให้ผิวแก่ช้าที่สุด เพราะเขามีส่วนผสมของวิตามินมากมายที่ชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้ ซึ่งตัวที่เธอว่านั้นก็คือ Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate ตัวนี้เป็นเอสเซนส์บำรุงผิว ที่จะช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย พร้อมทั้งช่วยดูแลปัญหาผิว เสริมความแข็งแรงให้ผิวและฟื้นฟูตัวเองได้ตามธรรมชาติ พร้อมรับมือกับมลภาวะภายนอกอย่างแสงแดด ความเครียด กาลเวลา ที่ทำร้ายผิว ให้ผิวดูสุขภาพดี อิ่มเอิบ เนียนกระชับขึ้น

  4. Freihaut Oxygen O2 Concentrate

  ตัวถัดมา เป็น Freihaut Oxygen O2 Concentrate ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ออกแบบมาเพื่อลดปัญหาการอักเสบของผิว เช่น รอยแดงและผิวหมองคล้ำ วิธีใช้ของสาวโซมีก็คือ หยดลงทั่วใบหน้า แล้วนวดลงไปเบาๆ ให้ตัวเซรั่มซึมเข้าสู่ผิว ซึ่งสาวโซมีได้พูดอีกว่า แม้ตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักอะไรมากมาย แต่เธอก็รักมันมาก

  เท่าที่เราลองไปหาดู ก็หาซื้อยากจริงๆ ไม่มีขายในไทย อาจจะต้องสั่งพรีเข้ามา เพราะฉะนั้นถ้าใครสนใจ ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้ แม้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่สาวโซมีคอนเฟิร์มว่าดีซะขนาดนี้ ต้องลองหน่อยแล้วมั้ยล่ะ

  5. JUNGSAEMMOOL Essential Mool Cream

  หลังจากที่ลงตัวเซรั่มอะไรเสร็จหมดแล้ว คราวนี้มาต่อกันที่ครีมบำรุงผิวหน้ากันบ้าง ซึ่งในคลิปวีดีโอ สาวโซมีบอกว่า ธอมีผิวที่ค่อนข้างแห้ง ดังนั้นต้องบำรุงมากเป็นพิเศษ โดยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวแรกที่สาวโซมีเลือกใช้บำรุงในตอนกลางคืนก็คือ JUNGSAEMMOOL Essential Mool Cream ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวสูตรพิเศษที่มอบความชุ่มชื้นสูงสู่ผิว เนื้อสัมผัสบางเบา แต่ให้ความชชุ่มชื้นดีมาก! มีส่วนผสมของ Lecithin ที่จะทำหน้าที่เหมือนตาข่าย ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวยาวนาน และ Squalene ช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกไม้สีขาวถึง 8 ชนิด ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ถ้าใช้ตอนเช้า จะช่วยทำให้แต่งหน้าติดง่ายขึ้น ทั้งยังได้ผิวที่ดูสวย บางเบาเป็นธรรมชาติอีกด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe