Articles food
อาหาร

++ กินขนมตามชาวเน็ต .. หยกสด / ชีสเค้กเจอร์รี่ Bake a wish / ขนมปังสเวนเซ่น ++

แก้มน้องนางนั้นบวมกว่าใคร … แต่เราจะกินต่อไป และออกกำลัง .. สวัสดีค่ะ วันนี้อยากมารีวิวขนมที่ดังๆในเน็ตต่างๆ ต้องเกริ่นก่อนว่าเราและแม่เราชอบซื้อขนมมากักตุนในตู้เย็นค่ะ ไว้กินตอนทำงาน หรืออ่านหนังสือ แก้เบื่อได้ดีนักแล


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down
1601328499 untitledsss

แก้มน้องนางนั้นบวมกว่าใคร … แต่เราจะกินต่อไป และออกกำลัง .. สวัสดีค่ะ วันนี้อยากมารีวิวขนมที่ดังๆในเน็ตต่างๆ ต้องเกริ่นก่อนว่าเราและแม่เราชอบซื้อขนมมากักตุนในตู้เย็นค่ะ ไว้กินตอนทำงาน หรืออ่านหนังสือ แก้เบื่อได้ดีนักแล แต่กินนิดเดียวนะคะ เพราะแคลก็สูงอยู่ ฮือๆ เพราะน้ำหนักเริ่มขึ้นแล้วจ้า


มาเริ่มกันเลยย


เริ่มที่ ชีสเค้กเจอร์รี่


1601328634 untitledsssaaa

ชีสเค้กที่ตะมุตะมิมากกกก อันนี้เป็นของ “Bake a wish” นะคะ .. ไม่ใช่ของร้านต้นฉบับ เพราะบ้านป่าพระรามสอง หาซื้อยากจริงๆ ค่ะ แง เลยกินของ Bake a wish นี่แหละ ซื้อมาลง IG story แล้วน่ารักมากกก ราคา 5x บาท

1601411423 untitledsssaaaaaaa

Pack มาดีมาก
1601411467 untitledsssaaaaaaaaaaa

ตัวนี้จะเป็นชีสเค้กแบบไม่อบ เนื้อเนียนละมุน รสชาติมันๆ ไม่หวาน กินไปถึงไส้ในจะเป็นชีสส้ม มันๆ เค็มนิดๆ ข้างในค่ะ .. ตอนแรกนึกว่าข้างในจะเป็นขนมปังอะไรงี้ แต่แบบนี้ก็แปลกดี แต่รู้สึกเลี่ยนไปนิดนึงงง ถ้ากินกับชาร้อนๆ ไม่หวานน่าจะเข้ากันดี๊ดี


.. แอบไปเอาเทียนหอมรูปชีสเหมือนกันมาถ่ายคู่ด้วย น่าร๊ากก


1601411533 untitledsssaaaaaaaaaaaaaaaa

ต่อมาเป็นชีสเค้กทอม ของ Bake a wish เช่นกัน เป็นรสโอรีโอ้ชีสเค้กค่ะ ข้างนอกก็เป็นชีสเค้กมันๆ ผสมผงโอรีโอ้ รสชาติหวานน้อย


1601411751 untitledsssaaaaaaaaaaaaaaaassss

ข้างในเป็นช็อคโกแลตซอสค่ะ หวานกำลังดี ถ่ายรูปสวยน่ารักมุมิไปอีกแบบ แปลกดี อันนี้ 6x บาท ก็ไม่แพงค่ะ
1601411853 untitledsssaaaaaaaaaaaaaaaassssaaaaa

ต่อมาคือ “หยกสด” ร้านที่หยกใบเตยมาทั้งป่า เห็นดังมากในทวิต .. และบอกเลยว่าสิ่งที่เด็ดที่คนไม่ค่อยพูดถึงคือ กะทิค่ะ กะทิราดเค้ามันมาก เค็มนิดๆ ตัดกับรสหวานอ่อนๆของขนมได้กำลังดีมาก
1601412333 untitledsssaaaaaaaaaaaaaaaassssaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

ส่วนเมนูในรูปคือ เปียกปูนกะทิ ที่กะทิดีมากก อย่างที่บอก ชอบที่ตัวแป้งเปียกปูนใบเตยรสชาติหวานน้อยดี ส่วนกะทิเค็มมัน กินแล้วรู้เลยว่ากะทิดีย์ โรยงาคั่วหอม ซึ่งเข้ากันมาก แต่ถ้าคนไม่ชอบรสของเปียกปูนก็อาจจะไม่ชอบนะคะ อันนี้ 4x จ้า
1601412378 untitledsssaaaaaaaaaaaaaaaassssaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaccccccccc

ต่อมาคือ หยกมณี สาคูเสริ์ฟมากับมะพร้าวขูด (แมวเราชอบมะพร้าวขูดมาก555) แต่เราเอามา
DIY เอง มากินกับน้ำกะทิ ของเปียกปูนนน บอกเลยคือนิพพานนน ยกเป็นอันดับ 1 เลยค่ะ 55 น้ำกะทิที่ดีเค็มนิดๆ ตัดกับรสชาติสาคู ที่ต้มกับน้ำใบเตย ทำให้หอมใบเตยมากก ชอบ อันนี้ชอบสุดเลย อันนี้ 4x บาทจ้า
1601412437 untitledsssaaaaaaaaaaaaaaaassssaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaccccccccccccccccccccc

เมนูที่ชอบอีกอันคือ ไข่เขียวน้ำตาลไหม้ค่ะ .. เพราะตัวซอสน้ำตาลไหม้ อร่อยสุดๆ แบบหอมคาราเมล กินกับไข่ขาวผสมน้ำใบเตย มันจะนุ่มและหอมกลิ่นคาราเมลมากกค่ะ เพราะตัวคาราเมลมีรสขมนิดๆ ด้วย อะหย่อย อันนี้ 5x บาท
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe