Untitled 1
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

วาร์ปเก่ง!!! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีแนว 'ข้ามเวลา / ทะลุมิติ' มีทั้งความฟิน ฮา ดราม่า ดูแล้วติดงอมแงม

คอซีรีส์รีบแวะมามุงตรงนี้ให้ไวเลยค่าาา เพราะว่าวันนี้เรามีซีรีส์เกาหลีแนว ' ข้ามเวลา / ทะลุมิติ ' มาแนะนำกันถึง 7 เรื่อง บอกเลยว่าดูแล้วครบรสทุกอารมณ์ มีทั้งความฟิน ดราม่า ฮากระจาย ได้ลองเปิดแล้วหยุดดูไม่ได้แน่นอน


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Rooftop Prince

  • ➋ Marry Him If You Dare

  • ➌ Splash Splash Love

  • ➍ Signal

  • ➎ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

  • ➏ Go Back Couple

  • ➐ The King: Eternal Monarch

     
  ฮายเกิร์ล~ ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยค่าาา ヾ(❁ ^ワ^)ノ

  วันนี้เราแวะมาเม้าท์มอยให้หายเหงากับคุณสาวๆ อีกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีสิ่งดีๆ มาแชร์กันด้วยนั่นเอง เราเชื่อว่าติ่งซีรีส์เกาหลีก็คงจะมีซีรีส์แนวที่ตัวเองชอบดูมากเป็นพิเศษกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ??? แล้วถ้าใครเป็นคนที่ไม่ชอบพล็อตเรื่องแนวเอื่อยเฉื่อย ดูซ้ำๆ เหมือนๆ กันกับเรื่องอื่น ก็คงจะต้องชอบซีรีส์เกาหลีล้ำๆ ที่มีพล็อตเรื่องแนวข้ามเวลาหรือทะลุมิติ ที่พระเอกและนางเอกอยู่คนละยุคสมัย แล้ววาร์ปมาเจอกัน ฝ่าฟันสิ่งต่างๆ ไปด้วยกัน และก่อเกิดเป็นความรักกันอย่างแน่นอน ซึ่งทางฝั่งเกาหลีเค้าก็ทำซีรีส์เนื้อเรื่องแนวนี้ออกมาได้น่าติดตาม เคมีของแต่ละตัวละครก็ดี๊ดี ดูเพลินๆ ได้แบบไม่มีเบื่อสักนิดเดียว

  ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ‘ ข้ามเวลา / ทะลุมิติ ’ มาให้เหล่าคอซีรีส์ได้ไปตามเก็บ ตามดูให้ครบทุกเรื่อง คัดมาให้ตั้งแต่เรื่องเก่าระดับตำนานไปจนถึงเรื่องใหม่ล่าสุด แถมยังครบเครื่องทั้งความฟิน ดราม่า ฮากระจาย ดีงามขนาดนี้ถ้าเปิดดูแล้วไม่ติดงอมแงมก็ให้มันรู้ไปค่ะซิส!!!

  ꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳˙꒳

     

  ➊ Rooftop Prince

  เริ่มต้นที่ซีรีส์เกาหลีทะลุมิติเรื่องแรกด้วย ‘ Rooftop Prince ’ ในตำนาน ที่ถึงแม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแต่เปิดดูเมื่อไหร่ก็ยังฮา ฟิน อินหนักมาก โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวพระเอกเป็นองค์องค์รัชทายาทจากยุคอดีต ที่ทะลุมิติข้ามเวลามายังโลกปัจจุบัน แล้วมาเจอกับนางเอกสาวสวย จนกลายเป็นเรื่องรักสุดอลเวงเกิดขึ้น บอกได้เลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ครบรสทั้งแนวพีเรียด โรแมนติก คอมเมดี้ แต่ดูแล้วไม่เครียดแน่นอนจ้า

  ▸ เรื่องย่อ :
  ‘ อีกัก ’ องค์รัชทายาทแห่งยุคราชวงศ์โชซ็อน ต้องสูญเสีย  ฮวายง ’ พระชายาผู้เป็นที่รักไปอย่างกะทันหัน และเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ต้องเป็นการฆาตรกรรม จึงพยายามสืบหาสาเหตุการตายของพระชายา โดยมีสามผู้ช่วยฝีมือดีร่วมสืบสวนคดีนี้ด้วย แต่จู่ๆ วันหนึ่งก็มีเหตุให้ทั้งสี่หลงข้ามยุคมาโผล่ที่ห้องใต้หลังคาแห่งหนึ่งในกรุงโซล ณ เวลาปัจจุบัน แล้วได้พบกับ ‘ ปาร์คฮา ’ เจ้าของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ซึ่งนางเอกคนสวยแสนใจดีก็ต้องรับหน้าที่คอยดูแลหนุ่มๆ หลงยุคทั้งสี่คน พร้อมกับสอนให้ปรับตัวเข้ากับชีวิตในยุคศตวรรษที่ 21 แต่เชื่อสิคะว่าการที่คนสองคนจะข้ามเวลามาเจอกันได้ มันก็ต้องมีความเกี่ยวข้องบางอย่างร่วมกันแน่ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นเพราะอะไร… ก็ต้องตามไปดูด้วยตัวเองแล้วล่ะ
     

  ➋ Marry Him If You Dare

  ถ้าหากว่าคุณสาวๆ รู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องบางอย่าง ก็คงอยากจะมีไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตกันแน่นอนเลยล่ะสิ??? ถ้าได้เปิดดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ Marry Him If You Dare ’ ก็คงจะรู้สึกอินหนักมากไปกับเรื่องราวชีวิตของนางเอกแน่ๆ เพราะพล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวการย้อนเวลาเพื่อกลับไปแก้ไขความผิดพลาดในอดีต ทั้งในเรื่องการทำงาน ชีวิต และความรัก ไม่แน่นะว่าบางคนที่เปิดดูซีรีส์เรื่องนี้แล้ว อาจเหมือนได้เห็นชีวิตของตัวเองผ่านตัวละครก็เป็นได้

   เรื่องย่อ :
  เรื่องราวชีวิตการทำงานและความรักที่เกิดขึ้นในแวดวงโทรทัศน์ โดยมี ‘ นา มีแร ’ นักเขียนบทโทรทัศน์วัย 57 ปี ที่เดินทางย้อนเวลากลับมาพบกับตัวเธอเอง เมื่อครั้งยังเป็นสาววัย 32 ปี เพื่อมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีกว่าให้กับตัวเอง รวมถึงขัดขวางไม่ให้ตัวเธอเองแต่งงานกับ ‘ คิมชิน ’ ผู้ประกาศข่าวหนุ่มสุดหล่อ ที่จะส่งผลทำให้ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนแปลงและพลิกผันไปอย่างคาดไม่ถึง โดยมี ‘ ปาร์ค เซจู ’ ผู้จัดหนุ่มรูปหล่อ และ ‘ ซอ ยูคยอง ’ นักข่าวสาวสวย มาทำให้เรื่องราวความรักยุ่งเหยิงขึ้นไปอีก งานนี้ก็ต้องลุ้นไปพร้อมกันแล้วว่านางเอกของเรื่องจะตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตด้วยตัวเอง หรือทำตามคำแนะนำของตัวเธอเองที่มาจากอนาคตกันแน่นะ?!
     

  ➌ Splash Splash Love

  ใครที่ชอบซีรีส์แนวความรักใสๆ เหมือนดูเพื่อตอบสนองความฟินให้กับตัวเอง ก็ไม่ควรพลาดเรื่อง ‘ Splash Splash Love ’ เด็ดขาดเลยนะ เพราะว่านี่เป็นมินิซีรีส์แนวพีเรียดที่มีพล็อตเรื่องน่ารักมาก และมีความขายขำหนักมากด้วยเช่นกัน แถมพระ - นางของเรื่องอย่าง ‘ ยุน ดูจุน ’ ไอดอลหนุ่มวง Highlight และ ‘ คิม ซึลกิ ’ นักแสดงหญิงมากความสามารถ ก็มีเคมีเข้ากันได้ดีเวอร์ๆ ฟินสุดอะไรสุดไปเลย

  ▸ เรื่องย่อ :
  ‘ ดันบี ’ นักเรียนสาวมัธยมปลายที่เรียนไม่เก่งเอาซะเลย เมื่อวันสอบเอ็นทรานซ์มาถึง เธอไม่สามารถแบกรับความกัดดันได้อีกต่อไป และกังวลใจว่าจะทำข้อสอบไม่ได้ เลยนึกภาวนาอยู่ในใจว่าอยากจะหนีไปไหนไกลๆ ให้พ้นจากที่นี่… แล้วดูเหมือนว่าเบื้องบนจะรับฟังคำขอของเธอ เพราะในขณะที่สายฝนโปรยปรายลงมา ‘ ดันบี ’ ก็ได้เดินทางย้อนเวลามายังยุคโชซ็อน แล้วพบกับ ‘ อีโด ’ พระราชาแห่งโชซ็อน ทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เรียนรู้สิ่งต่างๆ ไปด้วยกัน จนก่อให้เกิดความรักอันแสนกุ๊กกิ๊กของคนต่างยุคสมัยเกิดขึ้น ถ้าชอบซีรีส์ที่ดูเพลินๆ ได้แบบไม่รู้สึกเครียด ก็ต้องตกหลุมรักเรื่องนี้กันแน่ๆ
     

  ➍ Signal

  คุณสาวๆ คะ ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา ไม่ได้มีแต่ซีรีส์พีเรียดแนวพระ - นางหลงยุคแล้วมารักกันเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีซีรีส์แนวสืบสวนเรื่องเยี่ยมที่เรียกได้ว่าเป็น The Best ในใจใครหลายคนอย่าง ‘ Signal ’ มาให้ได้รับชมด้วยเช่นกัน โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของตำรวจหนุ่มคนหนึ่ง ที่ใช้วิทยุสื่อสารเก่าๆ เป็นสื่อกลางสำหรับติดต่อกับนักสืบจากอดีต เพื่อไขคดีใหญ่ๆ ที่ยังปิดไม่ได้ร่วมกัน ซึ่งแต่ละเคสก็มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่น่าติดตาม และน่าลุ้นเอาใจช่วยตามไปด้วยทุกคดีเลย

  ▸ เรื่องย่อ :
  ‘ เฮยอง ’ ชายหนุ่มผู้ทำงานเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรในกรมตำรวจ แต่ตัวเค้าเองกลับสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวตำรวจไป สาเหตุเป็นเพราะประสบการณ์เลวร้ายที่เคยเจอเมื่อครั้งอดีต ที่พี่ชายของเค้าโดนตำรวจยัดข้อหาอย่างไม่เป็นธรรม และต้องจบชีวิตลงในที่สุด โดยทีมที่เค้าทำงานอยู่ก็มี ‘ ชาซูฮยอน ’ เป็นหัวหน้าทีมสืบสวน อยู่มาวันหนึ่ง ‘ เฮยอง ’ ได้เจอวิทยุสื่อสารเก่าๆ ที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว แต่ดันมีเสียงปลายสายมาจาก ‘ อี เจฮัน ’ อดีตสายสืบที่หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย จึงกลายเป็นการสื่อสารกันข้ามมิติของเหล่าตำรวจสามคน เพื่อช่วยกันไขคดีใหญ่ๆ หลายคดีที่ยังแก้ไม่ได้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe