3b937f1642e5933b1659ebae68127426
Articles love2
ความรัก

หน้าแห้งที่ไม่ได้แปลว่าผิวเสีย! แชร์วิธีดามใจ "เมื่อบอกรัก แต่เขาไม่ตอบรับ" จัดการกับความรู้สึกยังไงดี?

ก็ความรักมันบังคับกันไม่ได้นะคะซิส "เมื่อบอกรัก แต่เขาไม่ตอบรับ" จัดการกับความรู้สึกยังไงดี? ลองไปดูวิธีดามใจจากในบทความนี้กัน


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคารพการตัดสินใจของเขา เอาใจเขามาใส่ใจเรา

  • อย่ายึดติดกับเขาคนนั้นแค่คนเดียว

  • ไม่ย้อนกลับมาโทษตัวเองหรือเสียดายในสิ่งที่พูดไป

  • กลับมาดูแลหัวใจตัวเอง สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง

  • เลิกโฟกัสโมเมนต์เฟล ๆ ลองหากิจกรรมทำดามใจ

  • ลองเปิดใจเปิดรับคนใหม่ ๆ เข้ามา


  โอ๊ยยย มันเจ็บกระดองใจ บอกรักเขาไปแต่เขาไม่รับรัก ;-; สำหรับใครที่เจอประสบการณ์แบบนี้ นอกจากจะเกิดอาการหน่วงหัวใจหน่อย ๆ แล้ว อาจจะพ่วงมาด้วยอาการไม่มั่นใจในตัวเองเกิดขึ้นก็เป็นได้ เพราะอาจจะคิดไปว่าเราไม่ดีพอสำหรับเขารึเปล่า หรือเราอาจจะขาดอะไรไป ไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะซิส เขาไม่ตอบรับเราก็คงต้อง Let's it go! 

  แต่พูดก็ง่ายสิคะซิส เรื่องหัวใจมันรักษากันได้ง่ายซะที่ไหน!

  สำหรับใครที่ใจกำลังเป็นแผลมาหมาด ๆ อยากจะหาวิธีดามใจจากอาการหน้าแห้งที่ไม่ได้แปลว่าผิวเสีย แต่บอกรักเขา เขากลับไม่ตอบรับ เราก็ต้องกลับมาดูแลหัวใจตัวเอง บทความนี้เราก็เลยมาแชร์วิธีจัดการกับความรู้สึกหน่วงหัวใจเมื่อถูกปฏิเสธความรักเล็ก ๆ น้อย ๆ กันด้วยค่ะ เพราะเราอยากให้ซิสได้มีรอยยิ้มและมีความสุขอีกครั้งนะคะ
   

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


  เคารพการตัดสินใจของเขา เอาใจเขามาใส่ใจเรา


  เราคิดว่าความรู้สึกมันบังคับกันไม่ได้ เรามีสิทธิที่จะรักเขา และเขาก็มีสิทธิที่จะยอมรับหรือปฏิเสธเราก็ได้ และเมื่อเขาไม่ตอบรับความรู้สึกของเรา เราก็ควรจะให้เกียรติและเคารพในการตัดสินใจของเขาด้วย ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราสักนิด ถ้าให้เราไปตอบรับคนที่ไม่ได้รักเราก็คงทำไม่ได้เหมือนกัน คิดว่าเขาก็มีเหตุผลในส่วนของเขาเหมือนกันที่จำเป็นต้องปฏิเสธ คงไม่มีใครอยากจะตัดความสัมพันธ์ที่ดีกับใครสักคนง่าย ๆ จริงมั้ยคะ ในขณะที่เขาปฏิเสธอเขาก็ต้องคิดทบทวนมาอย่างดีแล้วล่ะค่ะ

   

  อย่ายึดติดกับเขาคนนั้นแค่คนเดียว


  บางคนอาจจะคิดว่าถ้าไม่ใช่เขาแล้วชั้นจะเจอคนที่ดีพอแบบนี้อีกมั้ย ยังมีคนอีกหลายล้านบนโลกใบนี้นะคะซิส มันต้องมีสักคนแหละที่ดีพอแล้วเข้ากันกับซิสได้ ลองเปลี่ยนความคิดจากการชอบคน ๆ นี้ เป็นการชอบอะไรบางอย่างในตัวเขาดู อาจจะทำให้ซิสเปิดใจเริ่มต้นคนใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นเขาเป็นคนอบอุ่น เอาใจใส่ มีอารมณ์ขัน ลองให้นิสัยของเขาเป็นส่วนหนึ่งในสเปคของเรา แล้วเปิดใจลองคุยกับคนที่มีจุดร่วมคล้าย ๆ กับเขา ไม่แน่ซิสอาจจะเจอใครสักคนที่คลิกกับซิสมากกว่าเดิมก็ได้นะคะ

   

  ไม่ย้อนกลับมาโทษตัวเองหรือเสียดายในสิ่งที่พูดไป


  คิดว่าหลายคนที่บอกรักเขาคนนั้นไปก็คงจะตัดสินใจและคิดมาดีมาก ๆ แล้ว แต่พอเขาไม่ตอบรับมันก็อาจจะเกิดอาการเฟลอยู่บ้าง แล้วคิดโทษตัวเองหรือเสียดายในสิ่งที่บอกออกไป แบบว่าไม่น่าพูดออกไปเลยเป็นอยู่แบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว เราคิดว่าซิสไม่ได้ทำผิดอะไรเลยนะคะ เราแค่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของเราเท่านั้นเอง ดังนั้นเราเลยอยากให้ซิสมั่นใจในการกระทำครั้งนี้ของซิสเข้าไว้นะคะ 

   

  กลับมาดูแลหัวใจตัวเอง สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง


  นอกจากการไม่คิดโทษตัวเองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญนั่นก็คือการกลับมาดูแลใจตัวเอง สร้างความภูมิใจให้ตัวเราเองก่อน เพราะบางทีเราอาจจะไม่รู้ตัวเลยว่าให้ความรักเขาไปจนลืมดูแลใจของตัวเอง แถมยังมาโดนเขาปฏิเสธความรักที่มอบให้ไปอีก คาดว่ามันก็อาจจะมีบ้างที่ทำให้เกิดอาการ Low self-esteem ความภูมิในตัวเองลดฮวบ เพราะเอาแต่บอกกับตัวเองว่าเพราะเราไม่ดีพอเขาถึงไม่รับรัก สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมีความคิดแบบนี้ ขอร้องให้ซิสหยุดเดี๋ยวนี้ หยุดทันทีเลยนะคะ เราเชื่อว่าทุกคนมีดีในแบบของตัวเอง มันจะต้องมีสักคนแหละที่เข้าใจและรักแม้แต่ในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของซิส

   

  เลิกโฟกัสโมเมนต์เฟล ๆ ลองหากิจกรรมทำดามใจ


  การที่เอาแต่โฟกัสโมเมนต์เฟล ๆ จังหวะบอกรักแต่เขาดันปฏิเสธวนลูปอยู่เรื่อง ๆ เราว่าอาการแบบนี้มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ซิสขาดความมั่นใจ และไม่กล้าเริ่มต้นใหม่กับความรักได้ด้วยนะคะ เราเลยขอแนะนำให้ซิสเลิกคิดถึงเรื่องเหล่านั้น ลองหากิจกรรมทำดามใจ ให้จิตใจและความคิดของซิสได้โฟกัสในกิจกรรมที่ทำและลืมเรื่องที่ทำให้เฟล ไม่แน่ซิสอาจจะได้เจอสิ่งใหม่ที่รักมากกว่า เผลอ ๆ อาจจะพ่วงคนบางคนที่สนใจตัวซิสจากกิจกรรมใหม่ ๆ ที่ซิสลองทำก็ได้เด้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe