B5a1da022c312afd28b5fde27e0c9026
Articles etc
อื่น ๆ

อะไรไม่ดีก็โยนทิ้งไป! รวม 7 สิ่งที่ควรรีบตัดทิ้งให้ไว ถ้าอยากมีชีวิตที่ดีและแฮปปี้ขึ้นกว่าเดิม 🎈

วันนี้เราจะชวนสาวซิสมาตัด… ที่ไม่ใช่การตัดผม ตัดเล็บ หรือตัดใจหรอกนะคะ แต่เป็นการตัด 7 สิ่งที่ควรโยนทิ้งไป เพื่อทำให้ชีวิตดี๊ดีและแฮปปี้มากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ต่างหากล่ะ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ความโกรธเกลียด

  • ② ทัศนคติติดลบ

  • ③ ความกลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิด

  • ④ อดีตที่แก้ไขไม่ได้

  • ⑤ อสรพิษในคราบ ‘ เพื่อน ’

  • ⑥ ความอิจฉาริษยา

  • ⑦ ความมั่นใจที่มากเกินไป

     
  ♬♬♬ ปล่อยให้ไหลไป… ให้ลอยลงสู่ทะเล
  ให้หายไป… ให้มันอย่าคืนย้อนมา ♬♬♬

  ฮายค่ะซิสสส | ・ω・ )ノ วันนี้เราแวะมาชวนเม้าท์มอยกันให้หายเหงาอีกแล้วนะ ขอถามหน่อยสิคะว่าช่วงนี้คุณสาวๆ รู้สึกว่าชีวิตของตัวเองไม่ค่อยมีความสุข หรือรู้สึกเหนื่อยล้าแบบสุดๆ กันรึเปล่า??? ไม่แน่นะว่าสาเหตุที่ทำให้หลายคนตกอยู่ในโมเมนต์ #อ่อนล้ามากแม่ อาจเป็นเพราะเราแบกรับหรือเก็บสิ่งต่างๆ เอามาใส่ใจ ใส่สมอง มากจนเกินไปก็เป็นได้ แหม… ขนาดเวลาหยิบสิ่งของยัดใส่กระเป๋าเยอะเกินพอดี ยังแบกกระเป๋าขึ้นหลังไม่ไหว มันก็ไม่ต่างอะไรจากจิตใจของคนเราหรอกนะคะ

  เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 สิ่งที่ควรรีบตัดออกไปจากชีวิต มาให้สาวซิสได้ลองเช็กกัน เชื่อสิคะว่าถ้าสามารถโยนสิ่งเหล่านี้ทิ้งไปให้ไกลตัวได้ จะทำให้รู้สึกโล่ง สบาย ชีวิตดีและแฮปปี้ขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอน เอ้าาา เตรียมกรรไกรส่วนตัวให้พร้อม สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วไปตัดสิ่งไม่ดีให้พ้นตัวพร้อมกันได้เลย

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

     

  ① ความโกรธเกลียด

  คนเราทุกคนคงไม่มีใครไม่เคยโกรธ หรือไม่เคยเกลียดคนอื่นๆ หรอกนะ เพราะว่าความรู้สึกโกรธเนี่ยมันเป็นเรื่องธรรมชาติ หากโดนใครทำอะไรที่ไม่ได้ใส่หรือทำให้รู้สึกไม่พอใจ ความโกรธและความเกลียดก็พุ่งปรี๊ดเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับสาวๆ ที่มีความโกรธเกลียดในจิตใจมากจนเกินเบอร์ เรียกง่ายๆ ว่าใช้ชีวิตอยู่กับการโกรธคนนู้น เกลียดคนนี้ไปทั่ว จนถึงขั้นควบคุมตัวเองไม่ได้แล้วไปทำร้ายคนอื่นหรือตัวเอง บอกเลยว่าคนแบบนี้ไม่มีทางพบเจอกับความสุขในชีวิตหรอกนะคะ ดังนั้น หากมีใครมาทำบางสิ่งให้เรารู้สึกโกรธ แทนที่จะมัวไปสาปแช่งหรือตามล้างแค้นอีกฝ่ายให้เหนื่อนกาย เจ็บใจ สู้เอาเวลามาโฟกัสในเรื่องอื่นๆ ที่สร้างประโยชน์ให้ชีวิตของเรา แล้วปล่อยให้คนคนนั้นแพ้ภัยตัวเองในที่สุดจะดีกว่า
     

  ② ทัศนคติติดลบ

  คุณสาวๆ ไม่จำเป็นต้องโลกสวยประหนึ่งว่ากำลังวิ่งเล่นอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์ แต่ก็ไม่ควรมีทัศนติดติดลบไปกับทุกเรื่อง หรือทุกคนในชีวิตเด็ดขาดเลยนะ เพราะการที่เรามัวแต่คิดร้ายหรือคอยจ้องจับผิดสิ่งแย่ๆ รอบตัวอยู่เสมอ นอกจากจะไม่ได้สร้างประโยชน์ใดๆ ให้ใครสักคน ไม่ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงนิสัยแย่ๆ ของคนอื่นได้แล้ว ยังดึงดูดพลังในแง่ลบเข้ามาเก็บสะสมกับตัวเองมากเท่านั้นอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นแทนที่จะมัวแต่มองหาสิ่งร้ายๆ ในตัวคนอื่น ลองเปลี่ยนมามองหาข้อดีของเค้าคนนั้นบ้างจะดีกว่า รับรองได้เลยว่าถ้าเปลี่ยนมุมมองของตัวเองให้มองเห็นแต่สิ่งที่ดี มองอะไรในแง่บวก ก็จะช่วยดึงดูดสิ่งดีๆ คนดีๆ สภาพแวดล้อมดีๆ เข้ามาในชีวิต แถมยังช่วยให้รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะกว่าเดิมอีกต่างหาก
     

  ③ ความกลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิด

  เราขอบอกเลยนะว่าการเตรียมตัวรับมือกับสิ่งต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตไว้ล่วงหน้า มันถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะคะ แต่ถ้าหากว่าสาวซิสรู้สึกกลัวหรือวิตกกังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น จนส่งผลทำให้ไม่มีความสุขกับเวลา ณ ปัจจุบัน แบบนี้มันก็ไม่โอเคเหมือนกันนะตัวเธอ เพราะความกังวลที่มีมากจนเกินไปมันอาจจะทำให้เรากลายเป็นคนคิดมาก คิดเยอะ คิดย้ำไปย้ำมากับเรื่องเดิมๆ ได้ ดังนั้น อย่าปล่อยให้ความกลัวมาหยุดยั้งให้เราไม่กล้าตัดสินใจทำอะไรเลยนะ ถ้าหากกลัวว่าอนาคตมันจะเกิดเรื่องไม่ดี หรือมีเรื่องที่เกินการควบคุมเกิดขึ้น สิ่งที่ทำได้และควรทำมากที่สุดก็คือการทำปัจจุบันให้เต็มที่ สุดความสามารถ แล้วสิ่งดีๆ ที่เราทำในวันนี้นี่แหละค่ะ ที่จะส่งผลให้อนาคตเป็นไปในทิศทางที่ดีด้วยเช่นกัน
     

  ④ อดีตที่แก้ไขไม่ได้

  มีใครเกิดมาไม่เคยทำอะไรผิดพลาดในชีวิตสักเรื่องเดียวบ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว?! เอ้าาา เงียบกริบเหมือนป่าช้า… ที่มันเป็นอย่างนี้ก็เพราะทุกคนต้องเคยทำผิด ทำพลาด กันมาทั้งนั้นยังไงล่ะ แบบนี้สิ่งที่สาวซิสควรตัดทิ้งออกไปจากชีวิตให้ไวเลยก็คืออดีตที่เลวร้ายต่างๆ หรือความทรงจำที่ไม่ดีทั้งหลายนั่นเองค่ะ เพราะว่ายิ่งย้อนนึกถึงเรื่องร้ายๆ เหล่านั้นทีไร ก็มีแต่จะบั่นทอนจิตใจและทำให้เรารู้สึกแย่กับตัวเองมากเท่านั้น ต่อให้คิดมากไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา เพราะคนเราไม่สามารถนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้นี่นา ทางที่ดีขอให้นำประสบการณ์ในอดีตมาเป็นบทเรียน ( ราคาแพง ) ที่คอยสอน คอยเตือน ไม่ให้เราทำผิดพลาดในปัจจุบันและอนาคตแทน เลิกเวิ่นเว้อหาอะไรที่ผ่านพ้นไปแล้วสักที พลีส~
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe