Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ไอเดียท่าโพส "ถ่ายกล้องฟิล์ม" สไตล์ Lisa Blackpink ชัตเตอร์รัวๆ ไม่กลัวเปลืองฟิล์ม

ในช่วงนี้ 2-3 ปีมานี้กระแสกล้องฟิล์มก็กลับมาฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองอีกครั้ง อย่างลิซ่า blackpink ก็ยังหยิบกล้องฟิล์มมาเล่นเหมือนกัน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเซฟไอเดียโพสท่าถ่ายกล้องฟิล์มสไตล์ลิซ่ากันค่ะ เตรียมลั่นชัตเตอร์กันรัวๆ เล้ย~


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

กระแสการคืนชีพของ "กล้องฟิล์ม" ได้กลับมาบูมในยุคปัจจุบันอีกครั้ง ความคลาสสิกของกล้องฟิล์มทำให้กลายเป็นเสน่ห์และจุดเด่น ซึ่งกระแสของกล้องฟิล์มไม่ได้จำกัดอยู่แค่กลุ่มเล็กๆ เท่านั้น แต่ยังฮิตในหมู่ไอดอล คนดังและดาราอีกหลายๆ คนที่หันมาเล่นกล้องฟิล์มอีกครั้งเหมือนกัน อย่าง "ลิซ่า Blackpink" ไม่ว่าจะหยิบกล้องตัวไหนมาเล่นก็ทำให้ราคากล้องรุ่นนั้นพุ่งสูงปี๊ดเลยแหละค่ะ แถมลิซ่ายังชื่นชอบการถ่ายกล้องฟิล์มมากอีกด้วย เรียกได้ว่าลิซ่ากับกล้องฟิล์มเป็นของคู่กันเลย 
..
และแน่นอนว่ากล้องฟิล์มนั้นมีข้อจำกัดหลายๆ อย่าง เช่น ไม่มีฟังก์ชั่นที่ทันสมัยอย่างกล้องดิจิทัล ที่กดถ่ายซ้ำและสามารถเช็ครูปได้ทันที ก่อนจะกดชัตเตอร์กล้องฟิล์มในแต่ละครั้งต้องคิดถี่ถ้วนก่อน เพราะภาพที่เสียไปแล้วไม่สามารถลบและถ่ายใหม่ได้ อีกทั้งยังสามารถถ่ายได้เพียง 36 รูปต่อฟิล์ม 1 ม้วนอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยได้รวบรวมไอเดียถ่ายภาพกับกล้องฟิล์มยังไงให้ปังตามฉบับ ลิซ่า Blackpink โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าภาพนั้นจะเสียอีกด้วย ใครที่หลงรักความคลาสสิกย้อนยุค ได้กลิ่นอายความวินเทจก็ตามมาเซฟไอเดียท่าโพสกันได้เลยค่า

۰ • ● ۰ • ● ۰ • ● ۰ • ● ۰ • ● ۰ • ● ۰ • ● ۰ • ● ۰ • ● 
 


ลิซ่ากับกล้องฟิล์มเป็นของคู่กันจริงๆ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นงานอดิเรกเลยก็ว่าได้ Film Lover ตัวจริงเสียงจริง


ฟิล์มโทนเหลืองบอกเลยว่าเข้ากับลิซ่าสุดๆ ยิ่งตัดด้วยเสื้อผ้าสีดำก็ปังไม่หยุดจริงๆ ปล่อยผมธรรมชาติๆ อีกหน่อย ฟิล์มม้วนนี้สวยทุกรูปแน่นอนจ้า


ที่ภาพไม่ชัดเพราะตามันโฟกัสที่เธอ~ เอาไว้ใช้เป็นแคปชั่นสำหรับรูปเบลอๆ ได้เลยค่า เป็นหนึ่งในเสน่ห์ของกล้องฟิล์มเลยแหละ เพราะเราไม่สามารถคาดเดาอะไรได้ว่ารูปที่เราถ่ายออกมาจะชัดมากน้อยแค่ไหน เวลารูปไหนที่เบลอก็ถือว่าเป็นเสน่ห์ไปอีกแบบนึงอีกด้วย


กล้องฟิล์มตัวเทพในตำนาน Nikon fm2 เป็นอีกหนึ่งกล้องฟิล์มที่ลิซ่าใช้บ่อย ใครที่ไม่รู้จะโพสท่ายังไง ก็ลองโพสหน้ากระจกแบบลิซ่าดูน้า บอกเลยว่าปังแน่นอน แถมเรายังได้เป็นคนกดชัตเตอร์เองอีกด้วย 


นั่งในรถแล้วโพสเก๋ๆ ให้ฟีลเซเลปเวอร์ ถ้าในรถมืดมากก็ลองสาดแฟลชดูบอกเลยว่าสวยแน่นอนจ้า


ใครที่ชอบสีโทนนี้ลองถ่ายกลางคืนดูน้า เล่นกับแสงไฟตามถนน หรือแสงไฟจากรถบนท้องถนนให้ข้างหลังเป็นโบเก้แบบนี้ก็สวยไปอีกแบบ 


จิกกล้องเยอะแล้ว มาแนวน่ารักๆ สไตล์หนูลิชกันบ้าง ทำปากจู๋ถ่ายมุมเผลอๆ แบบนี้ก็น่ารักดีน้า นอกจากถ่ายจากกล้องฟิล์มแล้วท่าโพสมุมเผลอยังถ่ายกับกล้องประเภทอื่นอีกด้วย
 ลองไปโพสแบบเผลอๆ กันดูนะ


มุมเสยกันบ้าง ถ่ายให้เห็นท้องฟ้าแบบนี้ราวกับเรานั่งอยู่บนก้อนเมฆเลยแหละ และที่สำคัญในการถ่ายรูปกับกล้องฟิล์มคือเลือกแมทช์ชุดให้ดูวินเทจ อาจจะเป็นเลือกแมทช์กางเกงยีนส์ขายาวทรงขาบาน
กับเสื้อไหมพรมแขนยาวแบบนี้ก็ได้น้า ดูชิคสุดๆ


เพิ่มความชิคโดยการใช้ดอกไม้ใบหญ้าแห้งเป็นฉากหลังบอกเลยว่าชิคมากแม่ เพราะว่าโลเคชั่นก็สำคัญน้า ถ้าโลเคชั่นดูเป็นโทนหวานๆ แบ๊วๆ น่ารักๆ ก็จะไม่เข้ากับการถ่ายกล้องฟิล์ม เพราะฉะนั้นอย่าลืมเลือกโลเคชั่นกันดีๆ น้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe