Articles fashion
แฟชั่น

นุ่มละมุน อบอุ่นหัวใจ! 50 ไอเดียแต่งตัว 'โทนสีครีม-น้ำตาล' สไตล์สาวญี่ปุ่นสายคาเฟ่ IG: __nnm09

สาวๆ คนไหนเป็นสายคาเฟ่ อยากแต่งตัวโทนสีเรียบๆ ให้ดูกลมกลืนกับร้าน ไม่เอะอะจนเกินไป แถมให้ออร่าอบอุ่นนุ่มนวล ลองมาส่องไอเดียแต่งตัวสวยๆ ของสาวญี่ปุ่นสายคาเฟ่คนนี้กันค่ะ!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

คอนนิจิวะ~ สาวๆ SistaCafe สายญี่ปุ่นทุกคนค่า (◍•ᴗ•◍)♡ ✧*。

กลับมาพบกับเราในดินแดน Japan Zone อีกแล้ววว! ช่วงนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาดหนัก สาวซิสอาจยังไม่ได้ไปชื่นชมใบไม้เปลี่ยนสี ตระเวนเที่ยว หรือตะลุยช้อปปิ้ง ที่ญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้ แต่เราก็ยังไม่หยุดหาไอเดียแฟชั่นสุดคาวาอี้สไตล์สาวแดนปลาดิบ มาให้พวกเธอได้ส่องกันค่ะ ~(^з^)-♡

โดยช่วงนี้ก็เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ( 秋 aki ) แล้ว อากาศก็จะค่อยๆ เย็นลง แฟชั่นก็จะเริ่มเป็นสีเอิร์ธโทน ขาว ครีม น้ำตาล เบจ กันมากขึ้น การแต่งตัวของคนญี่ปุ่นโดยรวมก็จะละมุนๆ สบายตา ใส่เสื้อผ้าได้แบบไม่ต้องห่อหุ้มกันหลายชั้นมาก ยังมีชุดสบายๆ ได้บ้าง แต่วันลมเย็นๆ ก็ใส่ฮู้ด ใส่แจ็คเก็ตได้ ถือเป็นฤดูที่แต่งตัวสนุกฤดูนึงเลยค่ะ

วันนี้เราจะพามารู้จักกับคุณ nanami สาวโอซาก้าจาก IG : __nnm09 ซึ่งเธอบอกว่าตัวเองเป็นสาย Cafe Hopping ในไอจีของเธอจะลงเป็นรูปแฟชั่นการแต่งตัวในแต่ละวัน และบรรยากาศของคาเฟ่ที่ต่างๆ เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเธอจะเน้นการแมทช์ ' โทนสีครีม-น้ำตาล ' เป็นพิเศษ ซึ่งแต่งออกมาได้น่ารัก อบอุ่น มินิมอลมากๆ จะมีแฟชั่นแบบไหนที่เราแต่งตามได้บ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า よこそう!

 
1601975477

สาวตัวเล็กที่ชอบแต่งสไตล์หวานๆ คุณหนูหน่อยต้องลุคนี้! แมทช์เสื้อแขนยาวแบบตุ๊กตา กับเอี๊ยม trench coat สีน้ำตาลอ่อน แมทช์กับกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาล ถุงเท้าขาวและรองเท้า oxford น่าทะนุถนอมสุดๆ

ลุคนี้สาวออฟฟิศก็ใส่ได้! กับเสื้อโค้ทยาวสีน้ำตาลเข้ม ด้านในเป็นเสื้อยืดสีขาว ท่อนล่างเป็นกระโปรงพลิ้วๆ ที่มีลวดลาย ตัดกับสีเรียบๆ ของเสื้อโค้ท แมทช์กับรองเท้าผ้าใบและถุงผ้าโทนสีขาว ดูสวยหรูกึ่งแคชชวล

1601975493

สำหรับวันที่ลมหนาวพัดเข้ามา เสื้อแจ็คเก็ตขนปุยๆ ก็ช่วยเพิ่มความน่ารักได้! แมทช์แจ็คเก็ตสีครีมขอบน้ำตาล กระโปรงยาวคลุมเข่าลายสก็อต แต่ยังคล่องตัวด้วยรองเท้าผ้าใบโทนสีเดียวกัน กับถุงเท้าสั้นแค่ข้อเท้า ดูน่ารักตะมุตะมิมาก

ชุดนี้สาวไทยก๊อปไปใส่ตามได้เลย เหมาะกับอากาศบ้านเรามาก! ใส่เสื้อเปลือยไหล่สีน้ำตาลอ่อน สวมเสื้อเชิ้ตทับแต่แกะกระดุมออกครึงนึง เผยช่วงไหล่เก๋ๆ ท่อนล่างเป็นกางเกงขาบาน รองเท้าแตะสาน และกระเป๋าสานใบใหญ่ผูกโบว์ สบายๆ แต่เฟมินินสุด

1601975510

คุมโทนสีครีม-น้ำตาลได้น่ารักสุดๆ กับเสื้อสีขาวเผยช่วงคอนิดๆ ใส่เสื้อกั๊กสไตล์สายเดี่ยวทับ ท่อนล่างเป็นกระโปรงลายสก็อตสีครีม-น้ำตาล แมทช์กับถุงผ้าสไตล์มินิมอล และรองเท้าทรงนักเรียนสีขาว ใส่ไปห้างหรือไปเดทก็ไม่ติด

1601975517

ลุคง่ายๆ ที่สาวไทยใส่เดินห้างกันสบาย คล่องตัวด้วยกางเกงเอวสูงสีน้ำตาลโอวัลติน ท่อนบนเป็นเสื้อยืดพิมพ์ลายกราฟฟิก accessory เป็นกระเป๋าสะพายข้างทรงสี่เหลี่ยม ใส่มือถือ กระเป๋าตังค์ ของจุกจิกอีกหน่อยก็พร้อมเที่ยวได้ คล่องตัวมากๆ ค่ะ

1601975524

ลุคสาวออฟฟิศกึ่งทางการที่มีความเซ็กซี่เบาๆ ตรงเสื้อสีน้ำตาลเว้าช่วงอกด้านใน! ใส่กางเกงขาสั้นและ blazer สีครีมคลุมทับ แมทช์แหวนหลายวง นาฬิกา แต่ยังไม่ทิ้งความมินิมอลด้วยถุงผ้าพิมพ์ลาย ไปเที่ยวหรือทำงานก็สวยสุด

1601975532

หวานๆ เรียบร้อย กับเสื้อยืดแขนยาวเผยช่วงไหล่นิดหน่อย แมทช์กระโปรงถักไหมพรมเอวสูงยางยืดผูกโบว์ รองเท้าแตะ accessory เป็นกระเป๋าใส นาฬิกาและสร้อยคอแบบไม่รุงรัง ไปเที่ยวต่างจังหวัดถ่ายรูปสวยแน่นอน

1601975541

อากาศเย็นลง ก็ต้องใส่เสื้อกั๊กไหมพรมทับสักนิด! โดยเลือกเป็นเสื้อกั๊กแขนกุดสีครีม สวมทับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวแขนพองๆ กับกางเกงขายาวสีน้ำตาลเข้ม รองเท้าผ้าใบคู่ใจ มีกระเป๋า tote bag สักใบ ก็ไปเที่ยวหรือทำงานชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ได้เลย

1601975547

ลุคง่ายๆ ที่ไม่ต้องคิดเยอะ วัยรุ่นชอบ! แค่แมทช์เสื้อฮู้ด oversize สีน้ำตาลช็อกโกแลต กับกางเกงขายาวสีครีมเป็นอันเสร็จ ถ้ากลัวจะดูเรียบเกินไป เธออาจไปปรับที่ลวดลายของรองเท้า ถุงเท้า หรือกระเป๋าที่สะพายก็ได้ แต่แบบนี้ก็ดูมินิมอลดีนะ

1601975581

ลุคนี้มีความ Muji Girl สูงมาก! ใส่เสื้อคลุมยาวสีน้ำตาลเข้ม ชั้นในเป็นเสื้อแขนยาวสีนำตาล กางเกงขายาวสีขาวกรอมเท้า ถุงเท้าสั้นและรองเท้าแบบสวมสีน้ำตาล ตอกย้ำความมินิมอลฮิปๆ ด้วยถุงผ้าพิมพ์ลายภาษาญี่ปุ่น

1601975595

ลุคนี้เน้นสบายๆ แต่ก็ยังดูมีสไตล์ กับเสื้อสองชั้น ชั้นในเป็นเสื้อยืดสีขาว สวมเสื้อแขนยาวคอวีทับ ผูกโบว์ช่วงเอว แมทช์กางเกงขายาวเนื้อผ้าพลิ้วๆ รองเท้าผ้าใบคู่เดิม ถือถุงผ้าชิคๆ หากอยู่ในญี่ปุ่นก็ควรมีโค้ทคู่ใจด้วย เพราะมีลมพัดให้หนาวได้ตลอดค่ะ

1601975605

เป็นการ combination ที่ลงตัวมาก! กับเสื้อแขนยาวง่ายๆ สีขาว สวมเสื้อกั๊กแบบพาดไหล่ข้างเดียวสีเขียวเบจ ท่อนล่างเป็นกางเกงสีครีมอมน้ำตาล ชุดนี้ใส่ไปคาเฟ่แล้วดูกลมกลืน ไม่เรียบเกินแต่ก็ไม่เด่นเกิน อบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

1601975612

ขยับความเป็นทางการขึ้นมาอีกหน่อย เปลี่ยนจากรองเท้าผ้าใบเป็นรองเท้าทรง oxford สีน้ำตาล กางเกงสแล็ค เสื้อกั๊กไหมพรมและโค้ทตัวยาวเนี้ยบๆ โทนสีครีมน้ำตาล แต่ยังแอบแคชชวลด้วยกระเป๋าถือผ้าใบหูหิ้วพิมพ์ลายข้างๆ

1601975621

ลุคนี้จะหลุดมาสีพาสเทลหน่อย ถ้าเธอเป็นสายคาเฟ่ ไปร้านที่คุมโทนสีเรียบๆ แค่ใส่เสื้อตัวบนเป็นสีม่วงพาสเทลแบบนี้ ก็โดดเด่นขึ้นมาทันที! แมทช์กับกางเกงสีครีมและรองเท้าแบบสวมสีน้ำตาลอ่อน ชิคแบบไม่ต้องพยายาม

1601975629

สวยหวาน คาวาอี้สไตล์นิปปอนเกิร์ลมากๆ เสื้อแขนยาว สวมทับด้วยเอี๊ยมสายเดี่ยวมีกิมมิกเป็นสายข้างเดียว ผูกโบว์ช่วงเอวเน้นสัดส่วนให้ดูตัวเล็กลง แต่ที่ญี่ปุ่นถ้าไม่ใส่ชั้นในอาจหนาวเกินไป จึงใส่กางเกงขายาวด้านใน คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าแบบสวม

1601975637

ลุคฮิปๆ แบบสาวสายมินิมอล แมทช์ง่ายด้วยเสื้อยืดพิมพ์ลาย คลุมทับด้วยสเวตเตอร์สีน้ำตาลอ่อน กระโปรงยีนส์สีขาวผ่าข้าง และรองเท้าผ้าใบสีครีม จุดเด่นของลุคนี้อยู่ที่กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูนี่แหละ ดีไซน์เก๋ ทำให้ลุคไม่ดูเรียบจนเกินไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe