Untitled 11
Articles makeup
ความงาม

มือใหม่รีบมามุง!!! รวม 8 เคล็ดลับแต่งหน้า 'สไตล์เกาหลี' บอกกันทีละสเต็ป แต่งตามได้ง่ายเวอร์

สาวๆ คนไหนอยากจะแต่งหน้าเก่งเหมือนมือโปร ก็ต้องรีบตามไปส่อง 8 เคล็ดลับแต่งหน้า 'สไตล์เกาหลี' ที่เรานำมาสอนกันทีละขั้นตอน รับรองว่าแต่งตามง่ายเวอร์ๆ แถมแต่งหน้าเสร็จแล้วได้ลุคสวยปังแน่นอนจ้าาา


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 8 เคล็ดลับแต่งหน้าสไตล์เกาหลี

  • 1. เติมความชุ่มชื้นเพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า

  • 2. ปกป้องผิวให้กระจ่างใสด้วยกันแดด

  • 3. สร้างงานผิวธรรมชาติด้วยบีบีครีม / คุชชั่น

  • 4. คอนซีลเลอร์… ไอเทม 2 in 1 ช่วยปกปิด & ไฮไลท์

  • 5. แต่งตาแบบ Puppy Eyes สุดแบ๊วด้วยโทนสีสว่าง

  • 6. เขียนคิ้วตรงทรงเกาหลี โทนสีอ่อน

  • 7. เติมสีสันให้แก้มอมชมพูดูสุขภาพดี

  • 8. ริมฝีปากอวบอิ่มน่าจุ๊บด้วยเทคนิค Gradient Lips

     
  อันยองฮาเซโย (✧ ∇✧)╯แอบแวะมาทักทายสาว SistaCafe ทุกคนอีกแล้วค่ะ

  ถ้าสาวคนไหนเป็นคนที่ชอบแต่งหน้า หรือชอบสรรหาเมคอัพสวยๆ มาลองเปลี่ยนลุคตัวเองอยู่บ่อยๆ ก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วนะว่า เทรนด์การแต่งหน้าที่ฮอตสุด ฮิตสุด มาแรงสุด ก็ต้องเป็น เมคอัพสไตล์เกาหลี เท่านั้นเลย เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวเกา สาวไทย หรือสาวฝอ ก็นิยมแต่งหน้าให้สวยแบ๊ว ดูเป็นธรรมชาติ ตามสไตล์สาวเกาหลีมาเองกันทั้งนั้น แต่เราต้องบอกตามตรงเลยนะว่าจริงๆ แล้วถ้าอยากจะแต่งหน้าตามแบบฉบับเกาหลีให้เหมือนเป๊ะแบบไม่โป๊ะ ก็ควรจะต้องรู้เทคนิคดีๆ เอาไว้ด้วยเหมือนกัน

  งานนี้สาวๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า ก็ต้องรีบตามไปส่อง 8 เคล็ดลับแต่งหน้า ‘ สไตล์เกาหลี ’ ที่เราลิสต์มาแชร์กันแบบบอกทีละสเต็ป ทีละขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมผิว การเลือกสีสัน รวมถึงเทคนิคที่จะช่วยทำให้แต่งหน้าออกมาแล้วดูโคเรียเบอร์แรงด้วยนะ ใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

  ⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅

  8 เคล็ดลับแต่งหน้าสไตล์เกาหลี

     

  1. เติมความชุ่มชื้นเพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า

  สาวๆ จ๋าาา ที่มองเห็นผิวของสาวเกาหลีดูสุขภาพดี ผิวดิวอี้ มีความฉ่ำมงหยาได้เบอร์นั้นนะ พวกเธอไม่ได้ใช้แค่พลังของเมคอัพอย่างเดียวหรอกนะ แต่ต้องขยันทาสกินแคร์บำรุงผิวด้วยเหมือนกัน เพราะว่าคีย์สำคัญของการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ก็คือการคง ความฉ่ำวาว ให้กับผิวนั่นเองค่ะ

  ดังนั้น ถ้าอยากจะมีผิวฉ่ำน้ำแล้วแต่งหน้าออกมาได้ปังสุดๆ ก็ต้องขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทั้งตอนเช้า ตอนกลางคืน ก่อนแต่งหน้า หรือระหว่างวัน เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้านยาวนานตลอดวัน โดยไอเทมที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นก็มีให้เลือกหลากหลายเลยนะ อาจจะทาสลีปปิ้งมาส์กก่อนนอน ทามอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้า หรือการพกสเปรย์น้ำแร่ติดกระเป๋า เพื่อหยิบมาฉีดเติมความฉ่ำให้ผิวระหว่างวัน อาจเรียกได้ว่าการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นเป็นกุญแจสำคัญของเมคอัพสไตล์เกาหลีนี่เอง
     

  2. ปกป้องผิวให้กระจ่างใสด้วยกันแดด

  ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าถึงสาวเกาหลีเค้าจะมีแต้มบุญสูงกว่า ในเรื่องของการเกิดมาพร้อมผิวขาวเนียน ใสกิ๊ง ออร่ากระจาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความขาวกระจ่างใสจะคงอยู่ตลอดไป หากละเลยหรือไม่ขยันดูแลผิวหรอกนะคะ ก็ลองเงยหน้ามองแสงแดดที่ส่องลงมาแผดเผาผิวตอนนี้ดูสิ ถ้าออกไปลั้ลลานอกบ้านแบบไม่ทากันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกาย ก็เตรียมตัวทักทายผิวหมองคล้ำกันได้เลยค่ะ

  เพราะฉะนั้นเลยไม่น่าแปลกใจที่เหล่าเมคอัพอาร์ติสชาวเกาหลีชื่อดังหลายๆ คนบนยูทูป มักจะ ทากันแดด ให้ทั่วใบหน้า ก่อนลงมือแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสารพัดชิ้นทุกครั้ง เพราะว่าถ้าผิวหน้าต้องเผชิญกับทั้งแสงแดดและรังสียูวีแบบไร้การป้องกัน ก็จะส่งผลให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ แถมยังทำให้หน้าแก่เร็วอีกด้วยนะ #น่ากลัววว ในเมื่อรู้แบบนี้แล้วคุณสาวๆ ก็ควรหาซื้อกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง มาใช้ทาปกป้องผิวเป็นประจำก่อนแต่งหน้า ผิวจะได้สวยทั้งภายนอกและภายในไปเลย
     

  3. สร้างงานผิวธรรมชาติด้วยบีบีครีม / คุชชั่น

  เมคอัพสไตล์เกาหลีเค้าจะเน้นขั้นตอนที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง แบบนี้เจ้ารองพื้นเนื้อหนาที่ให้การปกปิดเบอร์แรง อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ไอเทมที่เกิดมาเพื่อเมคอัพสไตล์นี้ก็คือ ‘ บีบีครีม ’ และ ‘ คุชชั่น ’ เท่านั้นเลย

  นั่นก็เพราะว่าทั้ง ‘ บีบีครีม ’ และ ‘ คุชชั่น ’ เป็นไอเทมแบบ All-in-one ที่รวบรวมทั้งครีมบำรุง รองพื้น และคอนซีลเลอร์เอาไว้ในชิ้นเดียว ให้ฟินิชลุคงานผิวที่บางเบาเป็นธรรมชาติ แต่ก็สามารถปกปิดรอยสิวหรือจุดด่างดำต่างๆ ให้ผิวดูเนียนกริบขึ้นได้ โดยวิธีสร้างงานผิวด้วยบีบีครีมและคุชชั่นให้ผิวสวยเนียนที่สุด เราแนะนำให้ใช้วิธีแตะๆ กดๆ ลงบนผิว เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ดูหนาจนเกินไป แต่สำหรับสาวคนไหนที่ยังยืนยันคำเดิมว่าชอบใช้รองพื้นมากกว่า ก็ควรเลือกรองพื้นสูตรให้ความชุ่มชื้น และใช้วิธีค่อยๆ ลงรองพื้นทีละนิดก่อน แล้วค่อยทาเพิ่มในส่วนที่ต้องการการปกปิดมากเป็นพิเศษทีหลังนะคะ
    

  4. คอนซีลเลอร์… ไอเทม 2 in 1 ช่วยปกปิด & ไฮไลท์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe