Articles etc
อื่น ๆ

แชร์ 5 ช่องเพลงภาษอังกฤษใน Youtube ที่มีทั้งเพลงเก่าและเพลงใหม่เพราะๆ ฟังสบายๆ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่มีความชอบเพลงภาษาอังกฤษแนว สบายๆ อะคูสติกนิดๆ ทั้งเก่าและใหม่ บทความนี้เลยอยากมาแชร์กับเพื่อน โดยเราจะยกตัวอย่างเพลงจากแต่ละช่องที่เราชอบที่สุดเสริมมาด้วยค่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • urmyfavsongs

  • urmycupofmilk

  • MOODLY

  • Tripleper

  • Translate Song Studio


  สวัสดีค่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่มีความชอบเพลงภาษาอังกฤษแนว สบายๆ อะคูสติกนิดๆ ทั้งเก่าและใหม่ บทความนี้เลยอยากมาแชร์กับเพื่อน โดยเราจะยกตัวอย่างเพลงจากแต่ละช่องที่เราชอบที่สุดเสริมมาด้วยค่ะ

  urmyfavsongs

  1600588360 screenshot 20200919 230641 youtube

  https://www.youtube.com/channel/UCRSmiFk6KxOS2SP2IHEhKxA/videos?view=0&sort=dd&flow=grid

     เริ่มแรกเริ่มด้วยช่อง urmyfavsongs ช่องนี้แนวเพลงส่วนใหญ่เป็นแนวเพลงสบายๆ ช้าๆ หวานๆ ความหมายก็จะซึ้งๆ เพลงช่องนี้จะเก่า หน่อยๆ ไป ถึง เก่ามาก ช่องนี้ห่างหายการโพสต์ไปสักพักแล้วแต่เพลงที่โพสต์ทุกเพลงตอบโจทย์เรามาก ภาพที่นับมาใช้มีแต่รูปสวยๆ และนอกจากการได้ดูรูปภาพเพลินๆ แล้ว ยังสามารถฝึกภาษาระหว่างการฟังไปด้วยได้ เพราะว่าช่องนี้ได้ทำการใส่ซับแปลภาษาไทยไว้ด้วย เรียกว่าฟังเพลงไปด้วยดูคำแปลไปด้วยพร้อมกันไปเลยยังไงถ้าเจ้าของช่องได้เข้ามาอ่าน เราอยากจะบอกว่าเรายังรอให้เจ้าของมาแปลอยู่นะคะ


  ที่จริงสำหรับช่องนี้แนวเพลงทุกเพลงตอบโจทย์เราหมดแต่ที่สุดจริงๆ ก็คือ When you say nothing at all - Endless Summer และ How Deep is Your Love - Bee Gees ตอนแรกเรากะว่าจะยกตัวอย่างเพลงที่เราชอบเพลงละช่องแต่ช่องนี้เราขอยก 2 ตัวอย่างเลย 2 เพลงนี้ความหมายลึกซึ้ง หวานมาก แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าเราไม่ได้ชอบเพราะความหมายนะคะ แต่เป็นเพราะทำนองที่ฟังสบายๆ ต่างหากที่ทำให้เราหลงเสน่ห์ 2 เพลงนี้


  urmycupofmilk

  https://www.youtube.com/channel/UCpe8JNqwPWJZtqYnMaip10g/videos


  ต่อมาช่อง urmycupofmilk ช่องนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นแนวเพลงสบายๆ ช้าๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงใหม่ ไม่มีเพลงยุค 80 และ 90 ช่องนี้เปิดเมื่อไม่นานมานี้เองโพสต์แรกเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา รูปที่ใช้มาประกอบเพลงดูหลากหลายมากมีทั้งการ์ตูนและรูปภาพผู้หญิง สวยๆ น่ารักๆ กันไป

  เอาจริงๆ สำหรับเราภาพมีผลต่อการอยากดูของเราเหมือนกันนะ ถ้าภาพสวยเราก็อยากฟัง อยากมองนานๆ ก็ช่วยอยากให้เราอ่านคำแปลข้างล่างต่อนานๆ ช่วยในการฝึกภาษาไปในตัว ปล.ไม่ได้หมายความว่าช่องอื่นที่เราพูดถึงไม่สวยนะคะ แต่ช่องนี้เรารู้สึก หลากหลายสุดๆ เลยพูดถึงตอนที่พูดเกี่ยวกับช่องนี้ค่ะ


  ที่จริงช่องนี้เพลงน่ารักๆ เยอะมาก น่ารักในที่นี้หมายถึงว่า เป็นแนวเสียงหวานๆ ทำนองเบาๆ ฟังแล้วลื่นหูแต่เพลงที่เราชอบที่สุดคือเพลง Be Happy - Dixie D'Amelio เราชอบทำนองที่ตอนแรกเหมือนเน้นกีต้าร์ จังหวะไม่เร็วมาก สบายๆ เสียงคนร้องนี้ออกหล่อเหมือนกันนะ ที่สุดเลยคือเนื้อหาชอบมาก ตอนนี้คือชอบเพลงนี้มากสุด เนื้อหาประมาณบางครั้งถ้าเราเศร้า ก็ไม่ต้องยุ่งกับเราหรอก ไม่ต้องปลอบ ขอเวลาอยู่กับตัวเองก็พอ ประมาณนี้

   Mad at Disney - salem ilese เพลงที่ทำนองน่ารักมาก ดูลึกลับและเล่นหลายจังหวะด้วย (สำหรับนักเขียนนะคะ) และยิ่งพอมารู้เนื้อหาเพลงยิ่งชอบความหมายตรงใจนักเขียนดีค่ะ 5555 เราเลยปลื้มช่องนี้ขึ้นมาเลย ตั้งแต่ฟังเพลงนี้เพราะช่องนี้ทำให้เรารู้จักเพลงนี้และทำให้เข้าใจความหมายของเพลงค่ะ

  MOODLY

  1600668029 picture5

  https://www.youtube.com/channel/UCbn683HIQS4UdOuMcTfd09Q/videos

  ช่องนี้เป็นช่องแรกเลยก็ว่าได้ที่ทำให้เรารู้จักช่องเพลงใน youtube เพราะปกติเวลาเราอยากรู้ความหมายของเพลง เราจะเสิร์ชชื่อเพลงใน google และต่อด้วยแปลไทยแล้วค่อยเปิดเพลงเสริมอีกที แต่พอเรามาเจอช่องนี้เรารู้สึกสะดวกและรู้สึกอยากดูวิดีโอไปเรื่อยๆ เพราะมีรูปสวยๆ ประกอบ (เวลาเปิดหาความหมายเพลง บางครั้งเราก็จะรู้สึกเบื่อเพราะต้องไล่อ่านแต่พอดูวิดีโอได้เห็นรูปสวยๆ และอ่านความหมายไป มันทำให้เรารู้สึกเพลินมาก) และก็ได้รู้จักเพลงใหม่ๆ เพราะๆ มากมายที่ตอบโจทย์เรา คือเพลงที่ฟังสบายๆ แต่แนวอื่นก็มีนะคะ แต่เท่าที่เราดูจะเป็นแนวฟังสบายๆ มากกว่า 


  ที่จริง 2 เพลงนี้ มีความหมายที่ขัดแย้งกันพอควรสำหรับเรา เพลงแรกที่เรายกมาเป็นเพลง supercuts - Jeremy Zucker ความหมายแบบสรุปของเราคือประมาณคือรักนะแต่เราต้องเลิกกันแหละ ส่วน The Simple Things - Michael Carreon คือ รักทุกสิ่งที่คุณเป็นแม้กระทั่งสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งธรรมดามากๆ ก็ตาม เราชอบทั้งความหมายและทำนองของเพลงแรก แต่สำหรับเพลงสองเราชอบแค่ทำนองค่ะ เพราะเราไม่มี ไม่มีคนมาพูดแบบนี้เลยเจ้าค่ะ ฮือ 555

  Tripleper

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe