E9192786314c522bba8f191004b62e96
Articles hair
ผม

รู้รึเปล่าว่าทำผิดมาตลอด?! 7 วิธี 'หวีผม' แบบผิดๆ ที่ทำร้ายเส้นผมให้ขาดหลุดร่วงโดยไม่รู้ตัว❗

ทุกคนรู้... แฟนคลับรู้... ฉันหวีผมทุกวัน!!! แต่ไม่แน่ว่าการหวีผมที่สาวๆ ทำอยู่นี้อาจจะทำผิดมาตลอดก็ได้นะ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องรีบตามไปเช็ก 7 วิธี ' หวีผม ' แบบผิดๆ ที่ทำร้ายเส้นผมให้ขาดหลุดร่วงโดยไม่รู้ตัว จะได้หยุดทันก่อนผมร่วงหมดหัวไปซะก่อนไงล่ะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เลือก ‘ หวี ’ ผิด… ชีวิตเปลี่ยน

  • ② หวีผมจากโคนผมลงไปหาปลายแบบรวดเดียว

  • ③ ไม่ยอมหวีผม ก่อนลงมือสระผม

  • ④ ไม่ว่าตอนผมแห้งหรือผมเปียก... ก็ใช้หวีอันเดียวกัน

  • ⑤ หวีผมบ่อยเกินไป ยิ่งเสี่ยงผมขาดหลุดร่วง

  • ⑥ ปล่อยให้หวีสกปรก ไม่เคยทำความสะอาด

  • ⑦ หวีผมผิดวิธีจนทำให้ผมชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง

     
  สาวซิสจ๋า~ ได้เวลามาอัปเดตเรื่องราวบิวตี้ดีๆ กันแล้วค่ะ คัมม่อนนน!!!


  เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็คงใฝ่ฝันอยากจะมีผมนุ่มสลวยสวยเก๋ เหมือนกับพรีเซนเตอร์แชมพูมาเองกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ??? แต่ขอบอกเลยว่าการที่จะมีเส้นผมหนา เงางาม สุขภาพผมแข็งแรงได้เนี่ย มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะคะ ก็เพราะว่าเส้นผมของเราต้องเจอกับทั้งความร้อน มลภาวะ สารเคมีจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงพฤติกรรมการดูแลผมที่ไม่ถูกต้อง ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย อ่อนแอ ขาดร่วงได้

  อย่างเช่น การหวีผม ซึ่งเป็นสเต็ปที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันก็เช่นกัน เพราะหากหวีผมไม่ถูกวิธี หรือเลือกชนิดของหวีไม่เหมาะกับการใช้งาน ก็อาจส่งผลเสียต่อเส้นผมได้ง่ายๆ เลยนะเธอจ๋า วันนี้เราเลยขออาสาพาสาวซิสไปส่อง 7 วิธี ‘ หวีผม ’ แบบผิดๆ ที่ทำร้ายเส้นผมให้ขาดหลุดร่วงโดยไม่รู้ตัว เธอทั้งหลายจะได้อ่านไป เช็กไป แล้วรู้ตัวสักทีนะว่าที่ผ่านมาเผลอหวีผมผิดวิธีมาตลอดรึเปล่า???

  ●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

     

  ① เลือก ‘ หวี ’ ผิด… ชีวิตเปลี่ยน

  ก่อนที่จะรีบไปเช็กวิธีหวีผมของตัวเอง… เราอยากขอให้คุณสาวๆ ลองเช็กดูก่อนสิว่าตัวเธอเองเลือกใช้หวีผิดประเภออยู่มั้ย?! เพราะว่าหลายๆ คนอาจมีความเข้าใจผิด หรือบางทีก็อาจไม่ค่อยได้ใส่ใจในเลือกการเลือกซื้อหวีมาใช้ พอเห็นหวีอันไหนใกล้มือหรือราคาถูกหน่อย ก็รีบคว้าไปจ่ายเงินกันอย่างไว ซึ่งการเลือกหวีผิดๆ นี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำร้ายเส้นผม และทำให้ผมไม่สวยเป๊ะอย่างที่หวังด้วย

  โดยวิธีการเลือกซื้อหวีมาใช้ก็ไม่ต่างอะไรจากการเลือกซื้อสกินแคร์หรอกนะคะ เวลาที่เราจะหาซื้อสกินแคร์สักตัวมาใช้ ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพและปัญหาผิวของตัวเอง การเลือกซื้อหวีก็เช่นกันค่ะ… ที่ต้องเลือกซื้อให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและการใช้งาน เช่น หากเป็นคน ผมหนา ก็ควรเลือกใช้ ‘ แปรงหวีผมไนลอน ’ ที่มีความยืดหยุ่นและช่วยทำให้ผมเรียบลื่น ไม่ชี้ฟูไปกว่าเดิม หรือใครเป็นคน ผมเส้นเล็ก ก็ควรใช้ ‘ หวีแปรงขนหมูป่า ’ ที่มีความนุ่ม พร้อมช่วยกระจายน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมเป็นประกายเงางาม เห็นมั้ยล่ะว่าการใช้หวีที่เหมาะกับสภาพเส้นผมถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เลย
     

  ② หวีผมจากโคนผมลงไปหาปลายแบบรวดเดียว

  พักก่อนนนน!!! เราเข้าใจดีนะคะว่าสาวๆ หลายคนมีลไฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ เวลาจะทำอะไรก็ต้องด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋า ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของการหวีผมด้วยเหมือนกัน แต่การหวีผมจากโคนผมลงไปหาปลายแบบรวดเดียวยาวๆ เนี่ย มันเป็นวิธีหวีผมแบบผิดๆ ที่จะส่งผลให้เส้นผมขาดได้ง่ายๆ เลยนะ เพราะเส้นผมต้องมีส่วนที่ยุ่งเหยิง พันกัน ไม่ได้เรียบลื่นเสมอกันไปซะหมด แบบนี้ถ้าหวีจากโคนผมมาปลายผมแบบแรงๆ ก็อาจจะทำให้ผมโดนดึงจนผมขาดร่วง แถมยังเจ็บจี๊ดบนหนังศีรษะจนแอบน้ำตาซึมด้วย

  ดังนั้น ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองหวีผมด้วยวิธีนี้อยู่ก็ขอให้รีบปรับเปลี่ยนโดยไว ไม่อย่างนั้นเส้นผมคงขาดหลุดร่วงทุกวันๆ จนกลายเป็นสาวผมบางในที่สุดแหงๆ โดยควรเปลี่ยนมาเริ่มหวีจากบริเวณปลายผมก่อน เพื่อสางผมที่พันกันให้คลายออก แล้วค่อยๆ หวีไล่ระดับขึ้นด้านบนเรื่อยๆ ไปจนถึงโคนผม เท่านี้ก็จะช่วยลดปัญหาผมขาดร่วง แถมยังได้ทรงผมที่ตรง สลวย ไม่ชี้ฟูหรือพันกันแล้วล่ะ
     

  ③ ไม่ยอมหวีผม ก่อนลงมือสระผม

  ลองถามตัวเองดูหน่อยสิคะว่าจริงรึเปล่า… คนส่วนใหญ่มักจะหวีผมตอนตื่นนอน หรือก่อนออกจากบ้านเพื่อให้ผมดูเป๊ะขึ้น แต่จริงๆ แล้วช่วงสำคัญที่ควรหวีผมด้วยเช่นกันก็คือ ก่อนสระผม นี่แหละค่ะ ก็อย่างที่หลายคนคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่า ช่วงที่ผมอ่อนแอมากที่สุดและถูกทำร้ายได้มากที่สุดก็คือ ตอนผมเปียก แล้วถ้าสาวซิสเดินเข้าห้องน้ำไปสระผมในสภาพผมยุ่งเหยิง เวลาใช้แชมพูสระผมอาจจะต้องออกแรงสางเส้นผมที่พันกัน ทำให้เส้นผมโดนดึงแรงๆ จนขาดหลุดร่วงง่ายขึ้นไงล่ะ

  ทางที่ดีก่อนจะพุ่งตัวไปสระผมทุกครั้ง ควรหวีผมเพื่อคลายเส้นผมที่พันกันให้เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะเสียเวลานิดๆ หน่อยๆ แต่ก็แค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นแหละค่ะ รับรองได้เลยว่าการหวีผมก่อนสระผม จะช่วยทำให้สระผมได้ง่ายและสมูทขึ้น แถมยังเห็นได้ชัดเลยว่ามีเส้นผมขาดหลุดร่วงออกมาน้อยกว่าเดิมด้วย
     

  ④ ไม่ว่าตอนผมแห้งหรือผมเปียก... ก็ใช้หวีอันเดียวกัน

  นอกจากจะต้องใช้ความระมัดระวังและเบามือกับเส้นผมในตอนที่ผมเปียกแล้ว การเลือกใช้หวีระหว่างตอนผมแห้งและตอนผมเปียก ก็ต้องไม่เหมือนกันด้วยนะคะ ก็อย่างที่เราย้ำนักย้ำหนาว่าเส้นผมจะอ่อนแอและขาดหลุดร่วงได้ง่ายมากๆ ในช่วงเวลาที่ผมเปียก งานนี้ถ้าเลือกหวีซี่ถี่เกินไปมาใช้หวีผมในตอนที่ยังเปียกหมาดๆ อยู่ ก็อาจจะทำให้เกิดการเสียดสีหรือดึงเส้นผมให้ขาดง่าย บอกได้เลยว่าเจ็บปวดมากแม่!

  เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ หาซื้อหวีเพิ่มมาอีกหนึ่งอัน สำหรับใช้หวีผมหลังสระผมเสร็จแล้ว โดยควรเลือกหวีแบบแปรงที่มีความยืดหยุ่น และมีระยะห่างระหว่างซี่หวีที่ไม่ถี่จนเกินไป เท่านี้ก็จะช่วยทำให้หวีผมได้ง่าย สะดวก และไม่ต้องออกแรงหวีเยอะๆ เลยช่วยถนอมเส้นผมได้ดีสุดๆ ไปเลยจ้า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe