Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับกู้ผิวเป็นสิว สำหรับผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย

AquaPlus สกินแคร์มาแรง แชร์เคล็ดลับกู้ผิวเป็นสิว สำหรับผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นสิวง่าย คือผิวแพ้ง่ายด้วยและมีปัญหาสิวร่วมด้วยคงมีความสับสนไม่น้อยเมื่อต้องเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จะใช้ครีมบำรุงสำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะ หรือจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะเมื่อเป็นสิวก็รู้สึกได้ว่าผิวระคายเคืองแพ้ง่าย ไม่แปลกเลยที่เราจะรู้สึกเช่นนี้ เพราะบ่อยครั้งที่ปัญหาสิวมักมาคู่กันกับปัญหาผิวแพ้ง่าย เพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น และจะมีเคล็ดลับทำความสะอาดผิวและวิธีการในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างไร วันนี้ AquaPlus มีเคล็ดลับกู้ผิวมาฝากกันค่ะ

โดยปกติสาเหตุและปัจจัยหลักของการเกิดสิว มีด้วยกัน 4 ปัจจัย ได้แก่  

1. การผลิตน้ำมันในผิวที่มากเกินไป (Seborrhea) ทำให้เกิดปัญหาหน้ามัน 

2. การผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วผิดปกติ (Hyper keratinization) ทำให้เกิดการผิวอุดตันบริเวณท่อต่อมไขมันและปัญหาสิวอุดตัน  

3. การอักเสบ (Inflammation) ทำให้เกิดปัญหาสิวอักเสบ บวมแดง 

4. การสะสมของเชื้อแบคทีเรียบริเวณรูขุมขน ทำให้เกิดปัญหาสิวอักเสบบวมแดงเป็นหนอง


ปัจจัยดังกล่าวข้างต้นทำให้เกิดปัญหาสิวที่มีความรุนแรงแตกต่างกันออกไป และหากปัญหาสิวยิ่งมีความรุนแรงมากขึ้นเท่าใด ภายใต้ชั้นผิวบริเวณที่เป็นสิวก็จะยิ่งไวต่อการระคายเคืองมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากในทุกขั้นตอนของการก่อเกิดสิวล้วนมีการอักเสบใต้ชั้นผิวเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แม้เราจะมองเห็นได้ไม่ชัดเจนด้วยตาเปล่าก็ตาม ยิ่งมีการอักเสบมากขึ้นผิวก็ยิ่งไวต่อการถูกกระตุ้นจากปัจจัยระคายเคืองภายนอกมากยิ่งขึ้น และปรากฏออกมาให้เห็นชัดขึ้น เช่นที่เราสังเกตได้ชัดคือ ผิวบริเวณที่เป็นสิวจะแดง รู้สึกระคายเคือง หรือบางรายอาจถึงขั้นรู้สึกแสบร่วมด้วย


จากสาเหตุและปัจจัยของการเกิดสิวทั้งหมดนี้ จึงส่งต่อมาถึงแนวทางการรักษาและการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผู้มีปัญหาผิวบอบบางเป็นสิวง่าย เป็นที่แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอในการดูแลผิวที่มีปัญหาสิว เพราะไม่ได้เน้นการรักษาที่ 4 ปัจจัยหลักในการเกิดสิว

ดังนั้นคำแนะนำคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ และต้องมั่นใจด้วยว่าผลิตภัณฑ์นั้นอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวบอบบางเป็นสิวง่าย และไม่ออกฤทธิ์รุนแรงจนทำให้ปัญหาสิวยิ่งแย่ลงอีกด้วย


1600492760 aquaplus oily skin grande


การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอในการดูแลผิวบอบบางที่มีปัญหาสิว ทั้งนี้การรักษาสิวและเลือกคลีนเซอร์คลีนผิวหรือผลิตภัณฑ์เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ก็ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาสิวที่เป็นอยู่ขณะนั้นด้วย อย่างเช่น หากมีปัญหาเรื่อง หน้ามัน มีความมันส่วนเกินบนผิว ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินในระหว่างวันได้ยาวนาน และควรใส่ใจในเรื่องของเคล็ดลับทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดผิวอุดตันของสิ่งสกปรกที่รูขุมขน

แต่หากพบว่าเริ่มมีผิวอุดตันเกิดขึ้นแล้ว อาจต้องพิจารณาใช้ยาละลายสิวอุดตัน และเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดผิวอุดตันหรือลดการอุดตันของรูขุมขนที่ได้อย่างล้ำลึกและปลอดภัยต่อผิว และควรเลือกใช้สครับที่อ่อนโยนต่อผิวร่วมด้วยสัปดาห์ละอย่างน้อย 1-2 ครั้ง เผื่อผลัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากรูขุมขน เป็นเคล็ดลับทำความสะอาดผิวที่ AquaPlus สกินแคร์มาแรงแนะนำ 
    
สำหรับกรณีที่มีปัญหาสิวรุนแรงมากไปกว่านั้นคือเป็นสิวอักเสบหรืออักเสบเป็นหนอง ครีมบำรุงที่เลือกใช้ก็ต้องมีสารสำคัญที่ช่วยลดการอักเสบได้ อย่างเช่น SalSphere Severe Acne Relief ซึ่งเป็นสารสกัดธรรมชาติ ที่นอกจากจะลดอาการอักเสบระคายเคืองของผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถ จัดการริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว และฟื้นฟูยกกระชับผิวได้อย่างดีมากอีกด้วย

สำหรับการอักเสบของสิวที่มีการติดเชื้อร่วมด้วย นอกจากการใช้ยาปฏิชีวนะในการรักษาแล้วนั้น ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารที่มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียก่อสิว (P.acne) ได้ถึงร่องรูขุมขนก็สามารถจัดการกับปัญหาสิวลดการสะสมของแบคทีเรียได้ตลอดวันอีกด้วย
ข้อมูลบทความเพิ่มเติม www.aquaplus.co.th

เคล็ดลับทำความสะอาดผิว สำหรับผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe