1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

#ก็ค่ากดสิวมันแพงอะ! 8 สูตรขจัด 'สิวหัวดำ' จากธรรมชาติ ให้หัวสิวหลุดไว หน้าใสกิ๊ง (o^▽^o)

ไหนใครเป็นบ้าง? สิวหัวดำๆ ขึ้นบ่อย บางทีเป็นทั่วหน้า จะให้ไปกดสิวที่คลินิกบ่อยๆ ก็กลัวจนกรอบซะก่อน มาทำสูตรขจัดสิวหัวดำเองดีกว่า ไม่ยากอย่างที่คิด แค่ถูๆ พอกๆ ก็หัวสิวหลุด หน้าใสไม่ไกลเกินฝัน แถมงบไม่บานปลายด้วยน้า~


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขจัดสิวหัวดำด้วย 'เบกกิ้งโซดา'

  • 2. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'อบเชย (ซินนามอน)'

  • 3. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'ข้าวโอ๊ต'

  • 4. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'เปลือกส้ม'

  • 5. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'ชาเขียว'

  • 6. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'ขมิ้น'

  • 7. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'ไข่ขาว'

  • 8. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'น้ำตาลทรายแดง (brown sugar)'


  ฮัลโหลล สาวๆ SistaCafe คนอยากหน้าใสกรุบ! ทุกคนเลย ☆

  ปัญหาผิววัยรุ่นที่ทุกคนจะต้องเจอ ( ไม่เจอคือแต้มบุญสูงเกิ๊น! ) ก็คือ ' สิวหัวดำ ' นี่แหละค่ะซิส! ด้วยฮอร์โมนช่วงนั้นมันก็ยังไม่เสถียรด้วย ทำให้ผิวที่เคยเนียนใสตอนเด็กๆ เริ่มผลิตน้ำมันออกมา รูขุมขนก็เริ่มกว้าง สิวอักเสบก็มาเยือน พอล้างหน้าไม่สะอาด เจอสิ่งสกปรก มลภาวะมาสัมผัสผิวหน้านานๆ เข้า ก็เป็นจุดดำๆ เหมือนจุดบนผลสตรอว์เบอร์รี่ยังไงยังงั้น ยิ่งใช้แผ่นลอกสิวก็ยิ่งรูขุมขนกว้างกว่าเดิม แต่บางคนแต้มบุญน้อยที่แท้ เป็นทั้งหน้าเลยจ้า! ( อย่างเราก็เคยเป็นเต็มหน้าผาก ) ต้องไปหาหมอให้เขากดสิวให้ แพงก็แพง #เป็นเศร้า

  สำหรับสาวซิสที่ไม่ค่อยมีงบ ไม่อยากพาตัวเองไปหาหมอกดสิวแพงๆ ทุกครั้ง เพราะเจ้าสิวหัวดำนี่ก็ขึ้นบ่อยเหลือเกิน กดเองก็กลัวหน้าแหก -__- งั้นมาลองทำสูตรลอกสิวหัวดำกันดีกว่า เรารวบรวมมาให้แล้วทั้งหมด 8 สูตรด้วยกัน วัตถุดิบทำมาจากธรรมชาติล้วนๆ ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน ของส่วนใหญ่ก็น่าจะหาได้ในบ้าน บอกเลยว่าเด็ด อะเกริ่นมาเยอะแล้ว เลื่อนลงไปดูเลยว่ามีสูตรไหนน่าทำบ้าง ><

  1. ขจัดสิวหัวดำด้วย 'เบกกิ้งโซดา'

  เชื่อว่าในห้องครัวของสาวๆ ทุกคนน่าจะมี ' เบกกิ้งโซดา ' ติดบ้านไว้อยู่แล้ว ด้วยคุณสมบัติที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ และต้านอาการอักเสบ เบกกิ้งโซดาจึงไปเป็นวัตถุดิบหลักในสูตรที่เกี่ยวกับการรักษาสิวมากมาย ซึ่งสูตรสำหรับสิวหัวดำนี้ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ตามนี้เลย

  สูตร >> นำเบกกิ้งโซดา 2-3 ช้อนชา ผสมกับน้ำเปล่า 1 ช้อนชา คนผสมเข้าด้วยกันจนเหนียวหนืด แล้วพอกลงบนผิวบริเวณที่มีสิวหัวดำ นวดเบาๆ อย่างอ่อนโยนประมาณ 3-4 นาที ทิ้งไว้บนผิว 2-3 นาทีแล้วล้างออก ทำซ้ำ 2 ครั้ง/สัปดาห์ หัวสิวจะค่อยๆ หลุดลอกออกจนเผยผิวใหม่ที่เนียนใส ไม่นานเกินรอค่ะ!

  2. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'อบเชย (ซินนามอน)'

  อบเชย ถือเป็นสมุนไพรสารพัดประโยชน์ ครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นทั้งส่วนผสมในสกินแคร์ให้ผิวใส เป็นวัตถุดิบทำอาหาร ขนมหวาน ให้รสชาติที่หวานหอม ช่วยบำรุงให้สุขภาพดี และยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย โดยสูตรที่นำมาลอกหัวสิวดำ จะคล้ายๆ ทำเครื่องดื่มอบเชยน้ำผึ้ง แต่เราจะคนให้เหนียวและนำมาทำเป็นมาส์กผิวข้ามคืน ( overnight mask ) แทนค่ะ ตามนี้

  สูตร >> นำผงอบเชยและน้ำผึ้ง อย่างละ 1-2 ช้อนชา มาคนผสมให้เข้ากันจนได้ซอสเหนียวข้น ทาบริเวณที่เป็นสิวหัวดำก่อนนอน ทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติในเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรทำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 วันนะคะ

   

  3. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'ข้าวโอ๊ต'

  พูดถึงข้าวโอ๊ต สิ่งแรกที่สาวซิสต้านึกถึงต้องเป็น ' อาหารคลีนลดน้ำหนัก ' แน่ๆ เลย เพราะเขาเด่นที่สารอาหาร ไฟเบอร์ อิ่มเร็ว ไม่มีไขมัน แต่รู้ไหมว่าข้าวโอ๊ตเองก็ช่วยบำรุงผิวหน้า ผิวกายของสาวๆ ได้เหมือนกัน ทั้งช่วยทำความสะอาด ผลัดเซลล์ผิว ทำหน้าที่เหมือนสครับ ขจัดสิวหัวดำออกไปให้ไม่เหลือซากได้ แค่ทำตามนี้เลย!

  สูตร >> นำข้าวโอ๊ตดิบ 1-2 ช้อนชา, น้ำมะเขือเทศครึ่งถ้วย และน้ำผึ้ง 1-2 ช้อนชา ( ใส่มากน้อยแค่ไหนแล้วแต่ชอบ ) คนผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับบนผิวหน้า เน้นบริเวณที่เป็นสิวหัวดำ สครับครบ 10 นาทีแล้วล้างออกค่ะ ควรทำต่อเนื่อง 10 วันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด #อยากผิวเนียนใสต้องมีวินัยด้วยน้า~

  4. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'เปลือกส้ม'

  เรารู้กันอยู่แล้วว่า ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และแร่ธาตุต่างๆ มากมายที่จำเป็นต่อร่างกาย กินแล้วช่วยไม่ให้เป็นหวัดง่าย และยังช่วยบำรุงทุกสภาพผิว ทั้งผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งอีกด้วย แต่ไม่ใช่แค่เนื้อส้มนะคะ กินส้มแล้วอย่าเพิ่งทิ้งเปลือก เปลือกส้มนี่แหละ นำมาขจัดสิวหัวดำได้ผลดีนักล่ะ แต่วิธีทำอาจจะยุ่งยากนิดนึง ต้องมีเครื่องปั่น แต่ถ้าที่บ้านมีอยู่แล้วก็มาลุยกันเลย!

  สูตร >> นำเปลือกส้มไปตากแดดจนแห้งกรอบ แล้วนำไปปั่นจนเป็นผงละเอียด นำผงเปลือกส้ม 2 ช้อนชา กับน้ำกุหลาบ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมเนียนๆ แล้วทาให้ทั่วบริเวณที่เป็นสิวหัวดำ ทิ้งไว้ให้แห้ง เมื่อครีมแห้งแล้ว ทำมือให้เปียก แล้วค่อยๆ ใช้มือขัดผิวส่วนนั้นเบาๆ ( อย่าขัดนาน เดี๋ยวผิวถลอก ) แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำอย่างต่อเนื่องเพื่อผิวสวยใสไร้สิวนะคะ  *หากเป็นคนผิวแพ้ง่าย ใช้น้ำแข็งก้อนค่อยๆ ถูผิวแทนมือ จะอ่อนโยนกับผิวมากกว่าค่ะ*

    

  5. กำจัดสิวหัวดำด้วย 'ชาเขียว'

  นอกจากจะเอามาชงเป็นชาร้อนๆ ไว้จิบตอนเช้า หรือนำไปทำเป็นเครื่องดื่มมัทฉะใส่นม หรือของหวานต่างๆ เช่นเค้ก คุกกี้ ไอติม ใบชาเขียวก็มีคุณประโยชน์เรื่องผิวสุดๆ เป็นที่เลื่องลือในหมู่สาวญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ใช้บำรุงผิวกันเกือบทุกคน ( ก็ประเทศเจ้าถิ่นเขานี่เนอะ ) หนึ่งในคุณสมบัตินั้นก็คือขจัดสิวหัวดำให้หมดเกลี้ยง เพราะเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวใสห่างไกลสิว สูตรก็ง่ายมากถึงมากที่สุด ตามนี้เลยค่า

  สูตร >> นำใบชาเขียวที่อบแห้งแล้ว 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำบริสุทธิ์จนเป็นครีมข้น แล้วนำไปสครับบริเวณที่มีสิวหัวดำ ประมาณ 5-6 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกไม่อุดตัน และขจัดความมันจากผิวหน้า ทำให้ผิวไม่มันจนเกินไป แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าอาจต้องใช้เวลานิดนึงกว่าสิวจะออกหมด ต้องทำต่อไปเรื่อยๆ อย่าท้อนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe