F2070622d3fbb96d03860ce382d376ab
Articles love2
ความรัก

ไม่ใช่ไม่ชัดเจน... แต่แค่ไม่มีใจ! 7 สัญญาณบอกชัดว่าหนุ่มๆ ไม่ได้คิดอะไร หยุดให้ความหวังตัวเองได้แล้ว ⛔

สาวคนไหนที่กำลังอยู่ในวังวนความรักที่ไม่ชัดเจน ยังไม่แน่ใจว่าผู้ชายมีใจให้รึเปล่า... ก็รีบตามเราไปเช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าหนุ่มๆ ไม่ได้คิดอะไร เพื่อที่จะได้รู้ตัวทันและเลิกให้ความหวังตัวเองได้สักทียังไงล่ะ


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เขาไม่เคยเป็นฝ่ายโทรหา / ทักแชทหาเราก่อน

  • ② เขายังทำตัวเจ้าชู้ จีบคนนู้น คนนี้ไปเรื่อย

  • ③ เขาไม่หึงหวง เวลาที่เราสนิทสนมผู้ชายคนอื่น

  • ④ เขาไม่เคยถามไถ่ หรือรับฟังสิ่งที่เราอยากพูด

  • ⑤ เขาจะมาหาเราก็ต่อเมื่อว่างหรือเบื่อเท่านั้น

  • ⑥ เขาไม่ได้ดูแลเราเป็นพิเศษ ไม่ต่างจากคนอื่นๆ ทั่วไป

  • ⑦ เขาชอบเอาเรื่องผู้หญิงคนอื่นมาปรึกษาเราเสมอ

     
  ฮาย ฮาย ฮาย~~~ เซย์ฮายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา ヾ(●ε●)ノ

  วันนี้เราแวะมาชวนคุย ชวนเม้าท์ เกี่ยวกับปัญหาเรื่องความรักกันค่ะ เพราะเราเชื่อว่าเรื่องรักๆ เลิฟๆ เนี่ยมันเป็นอะไรที่ใกล้ตัวทุกคนมากๆ เลยนะ แล้วหากคุณสาวๆ คนไหนที่เคยมีโมเมนต์แอบชอบ หรือแอบรักใครคนนึงขึ้นมา ตัวเธอเองก็คงจะแอบสงสัยอยู่ในใจแน่ๆ เลยว่า อีกฝ่ายเขามีท่าทีสนใจเราบ้างมั้ยหนอ??? เพราะบางครั้งเขาก็ดูเหมือนจะมีใจให้เราไม่น้อย แต่บางครั้งเขากลับดูเฉยๆ ชาๆ ไม่ได้คิดอะไรกับเราสักนิดเดียว โอ๊ยยย เจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องสับสน กระวนกระวายใจกันทั้งนั้นแหละ…

  แต่เราขอเตือนไว้สักนิดนึงนะว่าจริงๆ แล้วฝ่ายชายเขาอาจไม่ได้ไม่ชัดเจน แต่เป็นตัวเราเองนี่แหละที่หลอกตัวเองว่าเขามีใจ #ล้องห้ายยย ดังนั้น เราเลยจะพาคุณสาวๆ ที่ไม่กล้าถามออกไปตรงๆ ไปเช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าหนุ่มๆ ไม่ได้คิดอะไร คราวนี้จะได้รู้ตัวแล้วหยุดให้ความหวังตัวเองสักทีไงล่ะ

  ✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧
     

  ① เขาไม่เคยเป็นฝ่ายโทรหา / ทักแชทหาเราก่อน

  สเต็ปแรกที่จะช่วยเช็กว่าผู้ชายเขาชอบเรารึเปล่า… ก็ขอให้ลองเปิดเช็กประวัติการโทร หรือการแชทที่ผ่านๆ มาดูสิคะว่าใครกันแน่ที่เป็นฝ่ายโทรหา ส่งข้อความ หรือทักแชทหาก่อนตลอด??? ถ้าคำตอบก็คือ ‘ เราต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อนเสมอ ’ นี่ก็อาจจะเป็นสัญญาณเตือนที่ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า อีกฝ่ายเขาไม่ได้ชอบ สนใจ หรือให้ความสำคัญกับเรามากขนาดนั้นก็ได้นะ #แรงแต่จริง

  ลองคิดดูสิว่า ถ้าหากฝ่ายชายมีใจให้หรืออยากจะจีบผู้หญิงสักคน เขาก็คงจะอยากพูดคุยกับคนคนนั้นจนทนแทบไม่ไหว ต้องเป็นฝ่ายโทรหาก่อนหรือทักไลน์รัวๆ ยิ่งกว่าเจ้าหนี้ที่ตามทวงเงินซะอีกว่ามั้ยล่ะ บางคนถึงขั้นอดหลับอดนอนเพื่อคุยโทรศัพท์กับสาวๆ ที่ตัวเองรู้สึกดีด้วยเลยก็ได้ ดังนั้น ถ้าเราต้องเป็นฝ่ายติดต่อไปก่อนทุกครั้งไป หรือบทสนทนาขาดหายบ่อยๆ ก็ขอให้เผื่อใจเอาไว้ได้เลยค่ะ
     

  ② เขายังทำตัวเจ้าชู้ จีบคนนู้น คนนี้ไปเรื่อย

  ‘ ผู้ชาย ’ กับ ‘ ความเจ้าชู้ ’ มันเป็นของคู่กัน… บอกเลยว่าประโยคนี้มันจริงซะยิ่งกว่าจริงอีกค่ะ แต่ถ้าหนุ่มๆ เขาได้ชอบหรืออยากจีบสาวคนไหนขึ้นมา เขาก็ต้องทุ่มเทความสนใจให้กับสาวคนนั้นแบบเต็มที่ ไม่ทำตัวเจ้าชู้ไปเรื่อยๆ จนทำให้เป้าหมายมองว่าเขาเป็นคนไม่ดี ดูไม่น่าไว้ใจ จนคะแนนติดลบหรอกนะ

  เพราะฉะนั้นถ้ามีผู้ชายเข้ามาหยอดๆ อ่อยๆ มาเล่นด้วยจนทำให้เรารู้สึกดี ไม่ว่าจะเป็นด้วยการกระทำหรือคำพูดก็ตาม แต่ถ้าดันจับโป๊ะได้ว่าเขาไม่ได้ทำพฤติกรรมแบบนี้เฉพาะแค่กับเรา ยังเที่ยวจีบคนนั้น หยอดคนนี้ หว่านแหไปเรื่อยๆ มันก็อาจตีความหมายได้ว่าฝ่ายชายหนุ่มเขาไม่ได้ชอบเรามากพอ ไม่ได้อยากจีบเราแบบจริงจัง แต่เป็นแค่นิสัยเฟรนด์ลี่ ขี้เล่น เป็นกันเอง ( เกินเบอร์ ) ของเขาเท่านั้นเอง
     

  ③ เขาไม่หึงหวง เวลาที่เราสนิทสนมผู้ชายคนอื่น

  ยิ่งรักมากก็ยิ่งหึงมาก ไม่ว่าใครก็ต้องเป็นแบบนี้ทั้งนั้นแหละค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็อาจจะลองสังเกตตัวเองดูก็ได้ว่า เวลาที่เราตกหลุมรักหรือแอบชอบใคร แล้วเขาคนนั้นมีผู้หญิงคนอื่นมาเวียนวนอยู่ใกล้ๆ หรือการที่ฝ่ายเขาเองชอบไปทำตัวสนิทสนมกับสาวๆ อยู่ตลอด ภายในใจก็คงอดไม่ได้ที่จะเกิดความอิจฉา ไม่พอใจ หรืออาจถึงขั้นรู้สึกหึงหวงแรงมากกก ( ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นอะไรกัน )

  แล้วในทางกลับกันถ้าอยากจะเช็กว่าหนุ่มคนที่เราเล็งไว้มีใจให้บ้างรึเปล่า วิธีง่ายๆ เลยก็คือ ตอนที่เราไปทำตัวสนิทสนมกับผู้ชายคนอื่น หรือชอบพูดถึงผู้ชายคนอื่นอยู่บ่อยๆ แล้วอีกฝ่ายยังคงความนิ่งเฉย โนสน โนแคร์ ไม่ได้ทุกร้อนใดๆ หรืออยากจะถามไถ่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเรากับหนุ่มคนนั้นเลยสักนิด เขาก็แสดงออกชัดแล้วนะว่าไม่ได้สนใจอยากจะจีบเรา เลยไม่มีท่าทีหึงหวงให้เห็นเลยไงล่ะ
     

  ④ เขาไม่เคยถามไถ่ หรือรับฟังสิ่งที่เราอยากพูด

  เวลาที่เรารู้สึกชอบหรือรักใครสักคน มันก็คงไม่แปลกหรอกนะที่เราจะอยากรู้ อยากซอกแซก อยากเผือกทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคนคนนั้น อย่างเช่นเขาชอบทำอะไร? ชอบกินอะไร? ชอบไปเที่ยวที่ไหน? หรืออยากอัปเดตว่าชีวิตช่วงนี้ของเขาเป็นยังไงบ้าง? เรียกได้ว่าอยากเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่รู้ทุกเรื่องของเขา

  แต่ถ้าหากอีกฝ่ายเขาไม่ได้สนใจใคร่รู้เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของเรา ไม่เคยรับฟังสิ่งที่เราอยากจะพูด หรือไม่เคยแม้แต่ถามความเป็นไปในชีวิตว่า ‘ เธอสบายดีมั้ย? ’ / ‘ ช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง? ’ / ‘ เธอชอบ / ไม่ชอบอะไร? ’ วันๆ ที่เจอกันก็เอาแต่พูดในสิ่งที่ตัวเองอย่างเล่าเท่านั้น ก็ขอให้รู้ไว้ได้เลยค่ะว่าหนุ่มคนนี้เขาอาจจะเห็นเราเป็นแค่ที่ระบาย เป็นเพื่อนคลายเหงา หรือเป็นผู้ฟังที่ดีคนนึงสำหรับเขาเท่านั้นเอง
     

  ⑤ เขาจะมาหาเราก็ต่อเมื่อว่างหรือเบื่อเท่านั้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe