100972971 734064447408728 8649352601877464597 n
Articles hair
ผม

อิจฉาผมราพันเซล~ 10 ทริค 'ซ่อมผมเสีย เป็นผมยาวสลวย นุ่มหนาดุจกำมะหยี่' ภายใน 30 วัน!!

ไม่ค่อยดูแลผมเลย ทั้งม้วนทั้งดัด ครีมนวดผมก็ไม่เคยซื้อ มาจับผมตัวเองอีกทีคือช็อก ผมแห้งพังแบบไม่มีอะไรมากั้น หน้าเป๊ะ แต่ผมชี้โด่ชี้เด่นี่ก็ไม่ไหวเด้ออ มาซ่อมผมให้ปังๆ กันดีกว่า ขอเวลาแค่ 30 วันเท่านั้นค่ะ ^^


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ฝึกใช้ 'กรรไกรเล็มผม' ให้ชินไว้เลย

  • 2. 'ครีมนวดผม' ไม่ใช่ของฟุ่มเฟือย ควรมีติดห้องน้ำไว้เสมอ

  • 3. 'วัตถุดิบในครัว' หลายอย่าง ช่วยบำรุงผมได้ ไม่ง้อสารเคมี!

  • 4. บำรุงผมด้วย 'ออยล์และมาส์กหมักผม' เป็นประจำทุกสัปดาห์

  • 5. เปลี่ยนชนิดปลอกหมอน เป็น 'ผ้าไหม' เนื้อนุ่มลื่น ป้องกันผมชี้ฟู

  • 6. หลังสระผม ควร 'เป่าผมให้แห้ง' อย่างถูกวิธี

  • 7. อย่ามัดผมทั้งวัน ปล่อยให้เส้นผมได้ 'หายใจ' บ้าง

  • 8. 'อาหารการกิน' ก็ช่วยสร้างเส้นผมนุ่มหนา น่าสัมผัสได้

  • 9. อย่าสระผมบ่อยเกินไป ผมยิ่งยาวช้ากว่าเดิม

  • 10. อดทนรอ! เดี๋ยวผมสวยก็มาเอง


  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่อยากผมสวยทุกคน~

  เราเชื่อว่านอกจากปัญหาผิวหน้า ผิวตัว ที่ผู้หญิงทุกคนเป็นกังวล ' เส้นผม ' ก็เป็นสิ่งที่จะละเลยไปไม่ได้ ยิ่งสภาพเส้นผมในฝันที่ยาวสลวย นุ่มเหมือนเส้นไหม กำมะหยี่ถักทอ จากคนหน้าตาธรรมดาก็ดูมีเสน่ห์ขึ้นได้ทันที! แต่ไม่ใช่ทุกคนจะมีเส้นผมแบบนั้นได้ บางคนทำงานนอกบ้าน ต้องขายรูปลักษณ์หน้าตา ทำผมเป๊ะทุกวัน ใช้เครื่องหนีบ เครื่องม้วนลอนผมทุกวัน กลับมาก็เหนื่อยไม่ค่อยสระผม ตื่นมาก็ม้วนซ้ำอีก ไปๆ มาๆ ผมหงิกงอเป็นไม้กวาดชี้ฟูจนอยากร้องไห้

  ถ้าสาวๆ กำลังประสบปัญหา ' ผมพังเกินเยียวยา ' อยู่ล่ะก็ อย่าเพิ่งท้อค่ะ เรายังมีความหวังที่จะกอบกู้ผมให้กลับมาสวยได้ เพราะบทความนี้เรามี ' 10 ทริคเริ่ดๆ ซ่อมผมเสียเป็นผมนุ่มสลวยสวยเก๋ โดยใช้เวลาไม่เกิน 30 วัน ' เท่านั้น!! แหนะ สนใจแล้วล่ะสิ งั้นก็เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างกันได้เลยค่า ☆⌒ヽ(*'、^*)

  1. ฝึกใช้ 'กรรไกรเล็มผม' ให้ชินไว้เลย

  กฎข้อที่หนึ่งของการเร่งให้ผมยาว คือหมั่นเล็มผมค่ะ! สาวซิสบางคนอาจจะงงว่ามันเกี่ยวกันยังไง แต่การเล็มปลายผมที่แตกปลายออก จะยิ่งกระตุ้นเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้นกว่าปล่อยทิ้งไว้ และยังทำให้เส้นผมดูสุขภาพดีตลอดเวลาอีกด้วย สาวๆ จึงควรมี ' กรรไกรเล็มผม ' โดยเฉพาะติดบ้านอยู่เสมอ โดยควรเล็มทุกๆ เดือน และเล็มประมาณ 1/4-1/8 นิ้ว ( ขึ้นอยู่กับความยาวของผมแตกปลายค่ะ ) 

  2. 'ครีมนวดผม' ไม่ใช่ของฟุ่มเฟือย ควรมีติดห้องน้ำไว้เสมอ

  สาวๆ บางคนกลัวว่า ' ครีมนวดผม ' จะทำให้หัวเหนียว หนังศีรษะมันง่าย ยุ่งยาก สระแค่แชมพูก็พอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดมาก! หากอยากผมนุ่มสลวย ต้องใช้ครีมนวดผมหลังแชมพูทุกครั้ง แต่ต้องลงให้ถูกวิธีด้วยการทาแค่ ' กลางถึงปลายผม ' เว้นช่วงหนังศีรษะเอาไว้ เท่านี้เกล็ดผมก็จะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ทำให้ผมมีวอลลุ่ม สวยสุขภาพดียิ่งกว่าเดิมแล้วล่ะค่ะ อีกทั้งครีมนวดผมยังป้องกันการเสียดสีของเส้นผมกับผ้าเช็ดตัว เวลาเราเช็ดผมหลังสระเสร็จอีกด้วยนะ

  3. 'วัตถุดิบในครัว' หลายอย่าง ช่วยบำรุงผมได้ ไม่ง้อสารเคมี!

  วัตถุดิบต่างๆ ในห้องครัว ไม่เพียงแต่จะอร่อยปากเท่านั้น แต่ยังช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะอีกด้วย สูตรที่ฮิตกันสุดๆ ในตอนนี้คงเป็น ' น้ำหัวหอม ' ที่นำหัวหอมไปคั้น และนำเอาแต่น้ำไปผสมกับน้ำมันมะพร้าวแล้วนำมาพอกเส้นผม หัวหอมทำให้ผมยาวเร็วขึ้น บำรุงต่อมรากผม ( hair follicle ) ส่วนน้ำมันมะพร้าวก็อุดมด้วยวิตามิน E ทำให้ผมหนามีวอลลุ่ม ไม่แห้งแตกปลาย หรือจะใช้วัตถุดิบอื่นๆ ที่มี เช่น น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล เบียร์ ไข่ มายองเนส มาหมักผมก็ช่วยให้สุขภาพเส้นผมดีขึ้นเช่นกัน

  4. บำรุงผมด้วย 'ออยล์และมาส์กหมักผม' เป็นประจำทุกสัปดาห์

  หากต้องการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก สาวๆ ต้องลงทุนกับออยล์ใส่ผม ( hair oil ) และมาส์กหมักผมสักหน่อย โดยใช้ทุกครั้งหลังสระผมเพื่อเร่งให้ผมยาว แต่เส้นผมยังได้รับสารอาหาร ( กรดไขมันจำเป็น ) อย่างครบถ้วน โดยหลังสระผมเสร็จ ให้ใส่ออยล์บริเวณปลายผมที่ยังชื้นอยู่ รับรองผมเงางามชัวร์!

  มาส์กหมักผมมีมากมายหลายยี่ห้อ ตั้งแต่ถูกถึงแพง สามารถเลือกซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านขายของเกี่ยวกับเส้นผมโดยเฉพาะ แต่ถ้าต้องการหมักผมแบบไม่มีสารเคมี สามารถทำได้เองจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้ง มะนาว อะโวคาโด มายองเนส หรือน้ำมันมะกอก พอกให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก เพื่อให้ผมนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติค่ะ

  5. เปลี่ยนชนิดปลอกหมอน เป็น 'ผ้าไหม' เนื้อนุ่มลื่น ป้องกันผมชี้ฟู

  สาวๆ คนไหนที่ยังใช้ปลอกหมอนผ้าฝ้าย หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ สังเกตไหมว่าหลังตื่นตอนเช้า ผมจะยับยู่ยี่ ชี้ฟูเหมือนไฟฟ้าสถิตทุกวัน ปัญหานี้จะหายไปถ้าเธอเปลี่ยนมาใช้ ' ปลอกหมอนผ้าไหม/ผ้าซาติน ' ค่ะ เพราะผ้าชนิดนี้จะมีเนื้อนุ่มลื่น ช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ผมไม่ชี้ฟูหรือพันกัน ผมแตกปลายน้อยลง ดีต่อสุขภาพผมมากกว่า จะเห็นว่าห้องนอนคนรวยๆ มักใช้หมอนซาติน เขามีเหตุผลแบบนี้แหละ! ดังนั้นเราแนะนำว่าเธอควรมีสักชิ้น แล้วรอดูผลลัพธ์ที่แตกต่างได้เลย~

  6. หลังสระผม ควร 'เป่าผมให้แห้ง' อย่างถูกวิธี

  ที่จริงหลังสระผมเสร็จ การปล่อยผมให้แห้งเองตามธรรมชาติดีที่สุด แต่หากเร่งรีบจริงๆ ก็ต้องเป่าผมให้ถูกวิธีด้วยค่ะ! เริ่มจากผ้าเช็ดตัวที่เช็ด ควรใช้วิธีซับเบาๆ อย่าขยี้ เพราะจะยิ่งทำลายเกล็ดผม เป็นสังกะตังสุดๆ! ไม่แนะนำให้ห่อผมไว้ในผ้าเช็ดตัว เหมือนที่นางเอกในหนังชอบทำกัน เพราะจะยิ่งทำให้ผมพันกัน แถมผมบางส่วนจะเข้าไปติดกับเส้นใยในผ้าเช็ดตัวด้วยค่ะ

  เมื่อผมเริ่มหมาดแล้ว ( แนะนำว่าปล่อยให้ผมแห้งสัก 60% ก่อน ) ให้ปรับอุณหภูมิไดร์เป่าผมในระดับที่ ' ไฟอ่อนที่สุด ' วิธีทดสอบคือเป่ากับฝ่ามือก่อน ถ้าไม่ร้อนจนสะดุ้งถือว่าใช้ได้ เน้นลมอุ่นๆ เข้าไว้ อย่าลืมฉีดสเปรย์ป้องกันความร้อนก่อนเป่าผม อาจใช้เวลาเป่านานกว่าเดิมหน่อย แต่ดีกับสุขภาพเส้นผมมากกว่าแน่นอน อย่าใจร้อนเช็ดผมเสร็จแล้วใช้ไฟแรงๆ เป่าผมทันที นอกจากเสี่ยงเครื่องช็อตแล้ว เกล็ดผมพัง ผมสากเป็นไม้กวาดแบบไม่ต้องสืบเลยค่าซิส

  7. อย่ามัดผมทั้งวัน ปล่อยให้เส้นผมได้ 'หายใจ' บ้าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe