83181944 608895436344972 6857187360033470647 n
Articles love2
ความรัก

หยุดตื๊อเถอะ ไม่ได้ชอบเธอ! 8 วิธีปฏิเสธ 'คนที่ไม่ได้รัก' แบบสุภาพ ไม่แรง ให้เขาตัดใจเสียที

อยู่ดีๆ ก็มีคนมาชอบ แต่ทำยังไง้ ยังไง ก็ไม่รู้สึกในเชิงชู้สาวเลย คือไม่ได้ชอบอะแหละ แต่ก็ไม่อยากตัดรอนน้ำใจเนาะ มีคนรักก็ดีกว่ามีคนเกลียด แต่จะบอกให้เขาตัดใจยังไงนี่สิ?? บทความนี้หาทางออกให้สาวซิสได้ชัวร์!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องรีบ 'ปฏิเสธ' ให้ไวที่สุด อย่าปล่อยไปเรื่อยๆ ให้เขาคิดว่าเรามีใจ!

  • 2. เตรียมใจกับ 'ปฏิกิริยาของเขา' หลังจากเธอปฏิเสธด้วย

  • 3. ถ้าเขาถามว่า "ทำไม" พยายามตอบแบบรักษาน้ำใจที่สุด

  • 4. ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา คิดในมุมของอีกฝ่ายดูบ้าง

  • 5. ปลอบใจได้บ้าง แต่อย่าล้ำเส้นเพื่อน จนกลายเป็น 'เราให้ความหวัง'

  • 6. ปฏิเสธไปแล้ว ให้เวลาเขาทำใจสักหน่อยนะ!

  • 7. บอกเขาว่า "เรายังเป็นเพื่อนกันต่อได้นะ" แต่จะไม่มีอะไรมากกว่านั้น!

  • 8. ถ้าปฏิเสธแค่ไหน ผู้ชายก็ยังตื๊อไม่เลิก เตรียมใช้ 'ไม้แข็ง' ได้เลย

   

  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe คนสวยเลือกได้ ( อิอิ )

  คนเราเนี่ย บังคับให้เขามารักก็ไม่ได้ หรือบังคับให้เขาไม่รักก็ไม่ได้ ชีวิตเลือกอะไรได้บ้างแง TT อยู่เฉยๆ ก็มีคนมาขอชอบ มาขอคบ ทั้งที่เราไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขาเลย เป็นคนแปลกหน้ายังปฏิเสธง่าย บางคนเป็นเพื่อนในแก๊ง เป็นรุ่นพี่ ยิ้มแห้งเลย ยังไงก็คนรู้จักกัน ถ้าปฏิเสธไปแรงๆ ก็กลัวจะเข้าหน้าไม่ติด เสียคอนเนคชั่นไปอีก แต่คนไม่ชอบก็คือไม่ชอบไงเก็ทมั้ย ประเด็นคือจะปฏิเสธยังไงนี่สิ ปล่อยคาราคาซังไว้ก็คงไม่ดีแน่ๆ Y^Y

  การต้องปฏิเสธ บอกปัดใครสักคน ยิ่งเป็นคนที่เราสนิท คนที่เรารู้จัก มันเป็นเรื่องยากเสมอค่ะ แต่การแสดงจุดยืนของตัวเอง เคารพความคิดตัวเองก็สำคัญ ถ้าพูดอ้อมๆ ก็ไม่เข้าใจสักที หลบหน้าก็แล้วอะไรก็แล้ว ยิ่งยืดเยื้อไปเรื่อยๆ แล้วจะยิ่งทำให้เขาหวังมากขึ้น ตามตื๊อเธอมากขึ้น สุดท้ายเขาก็ไม่มูฟออน เธอก็หาแฟนลำบาก ดังนั้นพ้อยท์หลักอยู่ที่ ' จะบอกปฏิเสธยังไง ให้ความสัมพันธ์ดีๆ ยังคงอยู่ ' ต่างหาก ถ้ายังไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี ก็ลองอ่านคำแนะนำจากเรา 8 ข้อ ด้านล่างกันเลย

  1. ต้องรีบ 'ปฏิเสธ' ให้ไวที่สุด อย่าปล่อยไปเรื่อยๆ ให้เขาคิดว่าเรามีใจ!

  ข้อแรกที่อยากแนะนำสาวๆ เลยคือ ต้องรีบปฏิเสธอย่างด่วนที่สุดค่ะ! เหมือนการบอกเลิกนั่นแหละ ถ้าหมดรักแล้ว ยิ่งบอกเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี การบอกปัดคนที่เราไม่ชอบก็เช่นกัน เขาจะได้ตัดใจและมูฟออนได้ไว อย่าปล่อยเฉย อย่าเลี้ยงไข้ ยิ่งเวลาผ่านไป เขาจะยิ่งคิดว่าเรามีใจ แม้ว่าเราจะไม่ได้แสดงทีท่าสนใจเขาเป็นพิเศษเลยก็ตาม คนมันชอบอะเนอะ ก็หาเหตุผลเข้าข้างตัวเองได้ตลอดแหละ //กุมขมับเลยค่ะ...

  สำหรับสาวๆ ขี้เกรงใจบางคน อาจจะคิดว่า เราเลื่อนคำตอบรับสารภาพรักออกไปเรื่อยๆ ให้เรื่องมันจาง จนเขายอมแพ้จีบคนใหม่ไปเองไม่ได้เหรอ? คือผู้ชายมันก็มีหลายแบบไง บางคนเขากะจีบเล่นๆ อยู่แล้วก็มูฟออนง่าย แต่คนที่เขาชอบเธอมานาน ไม่ได้ตกหลุมรักใครง่ายๆ เขาก็จะรอแล้ว รอเล่า เฝ้าแต่รอเธอนั่นแหละ ( บางคนรอเป็นปีๆ หลายปียังมีมาแล้ว ) ดังนั้นตัดไฟแต่ต้นลมเสียจะดีกว่านะคะ

  2. เตรียมใจกับ 'ปฏิกิริยาของเขา' หลังจากเธอปฏิเสธด้วย

  เอาล่ะ หลังจากกลั้นใจบอกปฏิเสธไปแล้ว ก็ขอให้สาวๆ เตรียมใจรอรับ ' ปฏิกิริยา ' ของผู้ชายหลังจากนั้นได้เลย! บางคนก็อาจทำหน้าเฉยๆ ยิ้มๆ ( แต่ในใจคือแตกสลายร้องไห้โฮสุด ) แต่บางคนก็อาจแสดงออกด้วยความรุนแรง ดราม่าคิงต่างๆ มาคุกเข่าขอความเห็นใจ ร้องไห้จนอดสงสารไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องใจแข็ง จงซื่อสัตย์กับความคิดของตัวเอง

  ไม่ว่าเขาจะขอร้องว่าอะไร ให้ตอบกลับไปเบาๆ ว่า " ขอโทษนะ แต่เราขอยืนยันว่า เราไม่ได้คิดอะไรกับเธอจริงๆ " ห้ามอ่อนไหวเด็ดขาด ไม่งั้นก็โดนตื๊อกลับมาลูปเดิมอีกค่ะ ถ้าผู้ชายคนนั้นเป็นมนุษย์ปกติทั่วไปแล้วล่ะก็ เมื่อสาวปฏิเสธ เขาอาจจะเศร้าซึมไปสักพัก แต่สุดท้ายก็จะมูฟออนได้ ดังนั้นจะตัด ต้องตัดให้ขาด หลายคนตัดไม่ขาดเพราะรู้สึกเหมือนตัวเองทำผิดต่อผู้ชาย ทั้งที่เขาเองนั่นแหละทำให้เธอลำบากใจ จริงไหมคะ

  3. ถ้าเขาถามว่า "ทำไม" พยายามตอบแบบรักษาน้ำใจที่สุด

  ผู้ชายบางคนก็รับบทเจ้าหนูจำไมเนอะ! พอเธอปฏิเสธก็มีคำถามว่า " ทำไมๆๆๆ  " ตามอออกมาเป็นขบวน ช่างซักช่างถามเก่ง ทั้งที่ย้ำไปหลายรอบแล้วว่าเหตุผลเดียวคือไม่ได้ชอบ จะหาเหตุผลอะไรอีก -...- สำหรับบางคน แค่บอกว่าไม่ชอบก็คือจบ แต่บางคนนี่ไม่ได้เลย ต้องขอรายละเอียด เช่น เขาไม่สูงพอเหรอ เขาอ้วนไปเหรอ เขานิสัยไม่ดีตรงไหน เขาไม่รวยใช่ไหม etc. //ถึงบอกว่าใช่ แล้วผู้ชายจะทำไงอะ ไปผ่าตัดกระดูกเพิ่มความสูงเหรอ มันก็ไม่ใช่ปะ = =
   
  ไม่จำเป็นต้องตอบคำถามพวกนี้ชี้ชัดขนาดนั้น ให้บอกไปรวมๆ ว่า " เธอไม่ใช่คนไม่ดี เธอดีมากสำหรับคนอื่นๆ แต่เธอไม่ใช่สำหรับเรา เราไม่ได้รู้สึกกับเธอในเชิงคนรัก " หรือจะบอกตัดปัญหาไปว่ามีคนที่ชอบอยู่แล้วก็ได้ เพื่อให้เขาตัดใจจากเธอได้ไวๆ และไปชอบผู้หญิงคนอื่นแทนเสียที

  4. ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา คิดในมุมของอีกฝ่ายดูบ้าง

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่เตรียมรับบทนางร้าย จุดเครื่องด่าเตรียมไล่ผู้ชายออกไปให้พ้นๆ สายตานั้น ขอให้พักก่อน แล้วลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา คิดในมุมของผู้ชายคนนั้น เช่น เวลาเราชอบใคร ถึงเขาไม่ชอบเรา เราก็ไม่อยากให้เขาพูดจาแย่ๆ ใส่เรา ดังนั้นเราก็ไม่ควรไปตะคอกด่าว่าผู้ชายคนนั้น เพียงเพราะเราไม่ได้ชอบเขา มันต้องมีทางออกที่ดีกว่านี้ พอจะคุยแบบไหนให้ไม่เสียความรู้สึกกันทั้งสองฝ่ายได้บ้าง แบบไม่ต้องเสียเพื่อน ยังเข้าหน้ากันติดได้อยู่ เป็นต้น

  มันอาจจะยากเวลาเราเป็นฝ่ายถูกชอบ และไม่เคยไปแอบชอบใครมากๆ มาก่อน แต่เราแนะนำให้มองงี้ค่ะ มีคนรักก็ย่อมดีกว่ามีคนเกลียด มันก็ความรู้สึกประมาณว่า เขาเป็นแฟนคลับของเรา ติดตามเราจนแอบชอบเรา อยากเข้ามาดูแล อยากเข้ามาเป็นเจ้าของ ดังนั้นอย่าตัดรอนกันเกินไป ยังไงมันก็เริ่มจากความรู้สึกดีๆ ถ้าเธอไปด่าเขา จากรักแรงอาจจะเป็นเกลียดแรงไปเลยก็ได้

  5. ปลอบใจได้บ้าง แต่อย่าล้ำเส้นเพื่อน จนกลายเป็น 'เราให้ความหวัง'

  สาวๆ บางคนก็ขี้สงสาร มีความเมตตาสูงดั่งแม่ชีเทเรซ่ามาโปรด มีผู้ชายมาบอกชอบ แม้ตัวเองจะไม่รู้สึกอะไรก็ยังไปตามดูแลเขา พูดหยอดคำหวานเขา แกล้งสัมผัสหยอกๆ แตะมือบ้าง กอดบ้าง อ้างว่าทำไปเพราะเป็นเพื่อนกัน ( ทั้งที่เขาบอกชอบไปแล้วเนี่ยนะ ) นอกจากจะทำให้หนุ่มคนนั้นตัดใจไม่ขาดแล้ว คนเขาจะมองว่าเธอเป็นคนขี้อ่อย รักษาเรตติ้งแต่ไม่เอาใครจริงอีกต่างหาก - - 

  ถ้าแน่ใจแล้วว่าไม่ชอบคนนี้แน่ จะปลอบใจ จะคีพความสัมพันธ์แบบเพื่อนก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ก็ต้องมีระยะห่าง มีสเปซบ้างนิดนึงเนอะ ขีดไว้เลยว่าจะไม่ก้าวข้ามเส้นนี้ จะไม่ให้ความหวังลมๆ แล้งๆ ไม่ใช่ยังตามติดเขาอยู่ ดึกๆ ดื่นๆ ก็โทรหาเอยไรเอย แบบนี้จะเรียกว่าคนกั๊ก 2020 ได้รึเปล่าน้า ครุ่นคิสส

  6. ปฏิเสธไปแล้ว ให้เวลาเขาทำใจสักหน่อยนะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe