เที่ยวเวียดนามที่ไหนดีรวม7เมืองน่าเที่ยวเหนือจรดใต้
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี รวม 7 เมืองน่าเที่ยว เหนือจรดใต้

ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวเวียดนาม แล้วไม่รู้จะไปที่ไหนดี ลองเข้ามาดู 7 เมืองที่เรารวมไว้ให้พร้อมลุย !


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เวียดนามเหนือ

  • 1. ฮานอย (Hanoi)

  • 2. ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง (Halong Bay)

  • 3. ซาปา (Sapa)

  • เวียดนามกลาง

  • 4. ดานัง (Danang)

  • 5. ฮอยอัน (Hoi An)

  • เวียดนามใต้

  • 6. โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City)

  • 7. ดาลัด (Dalat)


  เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยเพราะเดินทางไม่ยาก ใช้เวลาบินแค่ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น ค่าครองชีพก็ไม่แพง ที่สำคัญคือ มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ใครสนใจอยากไป ทัวร์เวียดนาม และเกิดคำถามว่า จะไปเที่ยวเวียดนามที่ไหนดี ? วันนี้เราได้รวบรวม 7 เมืองน่าเที่ยวในเวียดนาม ตั้งแต่เหนือจรดใต้ มาแนะนำ ใครอยากไปชิลกับที่เที่ยวในเมืองไหน มาชมกันเลยจ้า…!!

  เวียดนามเหนือ

  เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี เริ่มต้นกันที่เวียดนามเหนือที่มีภูมิศาสตร์ประกอบไปด้วยภูเขาสูง และมีแม่น้ำสายสำคัญก็คือ แม่น้ำกุง ซึ่งไหลบรรจบกับ แม่น้ำแดง เป็นดินดอนสามเหลี่ยมที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การเพาะปลูก และยังเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงของเวียดนามซึ่งก็คือ ฮานอย สำหรับเวียดนามเหนือจะมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์), ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เมษายน), ฤดูร้อน (เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม) และ ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-พฤศจิกายน) ส่วนการท่องเที่ยวในเวียดนามเหนือก็จะเป็นการไปชมธรรมชาติบนภูเขา สัมผัสอากาศเย็น ชมนาขั้นบันไดและทะเลหมอก รวมถึงการล่องเรือในอ่าวชิลๆ เมืองและสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเวียดนามเหนือ มีดังนี้

  1. ฮานอย (Hanoi)

  Cr. shankar s. / flickr.com

  ทัวร์เวียดนามกันที่เมืองหลวงของเวียดนาม มีอายุเก่าแก่มากกว่าพันปี ในอดีตได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงที่สวย และมีมนต์เสน่ห์มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะบ้านเมืองเต็มไปด้วยอาคารสไตล์โคโลเนียล ดังนั้น การเที่ยวในเมืองฮานอยก็จะเป็นสไตล์การเดินเล่นชมมรดกทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่า และความทันสมัยของเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยเสียงแตรรถบนท้องถนน เหมาะกับการเดินเล่น เช็คอิน ถ่ายรูปชิล ๆ

  ที่เที่ยวแนะนำ : สุสานโฮจิมินห์, ทะเลสาบคืนดาบ หรือ ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม, สะพานแดง (สะพานแทฮุก) ที่ วัดหง็อกเซิน หรือ วัดเนินหยก, ชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ การแสดงศิลปะประจำชาติของเวียดนาม, ช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินและไนท์มาร์เก็ต

  2. ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง (Halong Bay)

  ฮาลองเบย์ ถือว่าเป็น ที่เที่ยวเวียดนาม ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เป็นอ่าวที่มีเกาะหินปูนน้อยใหญ่มากมายโผล่ขึ้นมาจากน้ำทะลสีเขียวมรกต มากถึง 1,969 เกาะ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 ตารางกิโลเมตร แถมบางเกาะยังมีถ้ำขนาดใหญ่ซุกซ่อนอยู่ ความงามทางธรรมชาติของที่นี่ทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ.1994 อีกด้วย

  ที่เที่ยวแนะนำ : 
  ล่องเรือชมอ่าวฮาลอง, ชมหินงอกหินที่ ถ้ำสวรรค์, เที่ยวหมู่บ้านริมน้ำ, พายเรือคายัคชมเกาะแก่งหินปูน, ดำน้ำชมปะการังและฝูงปลา, นั่งกระเช้าข้ามอ่าวฮาลอง, นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวมุมสูง

  Cr: facebook/sunworldhalongpark

  Cr: huonghaihalong

  3. ซาปา (Sapa)

  ใครอยากไปสัมผัสอากาศเย็นต้องไปที่ ซาปา เมืองเล็กที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ มีสภาพภูมิอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ธรรมชาติที่นี่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก ๆ สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ไปชมนาขั้นบันไดและทะเลหมอกสวย ๆ นอกจากนี้ยังมี ยอดเขาฟานซิปันซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม มีความสูงถึง 3,143 เมตรอีกด้วย

  ที่เที่ยวแนะนำ : ชมวิถีชีวิตชาวม้งดำที่ หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต, ชมวิวและดอกไม้เมืองหนาวที่ ภูเขาแฮมลอง, นาขั้นบันไดใน Muong Hoa Valley, นั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นยอดเขาฟานซิปัน

  Cr. commons.wikimedia.org

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe