Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

พาเที่ยว Hamamatsu จังหวัดชิซุโอกะ ดูดอกทิวลิป แช่ออนเซ็น จิบชาเขียว กินปลาไหล

แม้ว่าจังหวัดชิซุโอกะจะเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรม แต่นักท่องเที่ยวก็แวะเวียนมาดูทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงชิมอาหารอร่อยๆ กันอย่างไม่ขาดสาย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เมือง Hamamatsu จังหวัด Shizuoka

  • ทะเลสาบ Hamanako

  • Nukumori no Mori สถาปัตยกรรมดั่งเทพนิยาย และนกฮูก

  • เก็บสตรอเบอร์รี่

  • Bentenjima (弁天島) เกาะเบ็นเท็น และประตูโทริอิ

  • Hoshino Resorts KAI Enshu ชาเขียว และออนเซ็น

  • เทศกาลดอกไม้ที่ทะเลสาบ Hamana

  • ปลาไหล และเกี๊ยวซ่า

  • เกี๊ยวซ่า Hamamatsu ที่ Ishimatsu

  • Unagi Pie พายปลาไหล


  แม้ว่าจังหวัดชิซุโอกะจะเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรม แต่นักท่องเที่ยวก็แวะเวียนมาดูทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงชิมอาหารอร่อยๆ กันอย่างไม่ขาดสาย

  เมือง Hamamatsu จังหวัด Shizuoka


  ถ้าตอนนี้คุณกำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้วละก็ ไม่อยากให้พลาดจังหวัด Shizuoka เพราะแม้ว่าส่วนหนึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรม แต่อีกส่วนเป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ล้อมรอบทะเลสาบ Hamanako (Lake Hamana) เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิ เป็นจุดจอดรถไฟชินคันเซ็นที่เชื่อมต่อไปยัง โตเกียว นาโกย่า โอซาก้า และเกียวโต รวมถึงเป็นบ้านเกิดของรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า (Honda) และเปียโนยี่ห้อยามาฮ่า (Yamaha) มีปลาไหลที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ออนเซ็น ชาเขียวคุณภาพดี อาหารทะเล(ปลาไหล และปลาปักเป้า) เกี๊ยวซ่า และสวนดอกไม้ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนอยากจะวางแผนไป Hamamatsu กับเรากันแล้ว


  รถไฟชินคันเซ็นสายTokaido จอดที่สถานี Hamamatsu ด้วย ซึ่งสะดวกต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะสามารถนั่งต่อไปยัง โตเกียว นาโกย่า โอซาก้า หรือเกียวโตได้สบายๆ หรือถ้าหากเป็นการเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ก็สามารถนั่งรถบัสจากสนามบินนาโกย่า (Nagoya Chubu International Airport) ได้เลย ภายในตัวเมืองมีรถบัสหลายสายสะดวกต่อการเดินทาง ยิ่งถ้าใช้บัตร Hamanako Rail Pass ก็ยิ่งคุ้ม เพราะสามารถเดินทางโดย Entetsu Railway, Entetsu Bus, Tenryu Hamanako Railroad และ Hamanako Cruise ได้อย่างไม่จำกัด (2-day หรือ 3-day pass) รวมถึงรถบัสไปสนามบินได้ 1 เที่ยว

  ทะเลสาบ Hamanako

  ทะเลสาบ Hamanako (浜名湖) ขึ้นเคเบิ้ลคาร์ ดูน้ำทะเล


  บริเวณนี้เคยเป็นทะเลสาบน้ำจืดมาก่อน ย้อนกลับไปเมื่อปี 1498 มีการเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ เกิดการแยกตัวของแผ่นดิน ทำให้ทะเลสาบ Hamanako และมหาสมุทรแปซิฟิก เชื่อมต่อกัน เกิดเป็นทะเลสาบน้ำกร่อยในปัจจุบัน ซึ่งสิ่งแวดล้อมของทะเลสาบแบบนี้แหละเป็นทำให้ Hamamatsu ขึ้นชื่อในเรื่องของปลาไหล และปลาปักเป้า เกิดแหล่งท่องเที่ยวมากมายรอบทะเลสาบ ทั้ง Hamanako Pal Pal amusement park, Kanzanji Onsen, และ the Hamanako Orgel Museum (พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี)

  การขึ้นเคเบิ้ลคาร์ไม่เพียงแต่จะให้เห็นวิวสวยๆอันแสนสงบของทะเลสาบ Hamanako จากความสูง 723 เมตร และภูเขาโดยรอบแล้ว ยังเป็นเส้นทางที่จะสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีได้อีกด้วย เมื่อเคเบิ้ลคาร์มาถึงด้านบนหรือจุดชมวิว Okusayama ก็สามารถใช้เวลาชมวิวได้ไม่จำกัด ก่อนจะลงไปด้านล่างด้วยเคเบิ้ลคาร์แห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ข้ามทะเลสาบ

  Kanzanji Ropeway (Okusayama Observation Deck)
  เวลาทำการ 9:00 - 17:30
  ตั๋วไปกลับ เด็ก 420 เยน / ผู้ใหญ่ 840 เยน

  ทางรถไฟ Tenryu Hamanako Railroad สถานีรถไฟในประวัติศาสตร์ และทุ่งดอกไม้

  ทางรถไฟสายนี้มีชื่อเล่นว่า Tenhama Line อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟชินคันเซ็น Hamamatsu Station เส้นทางอันคดเคี้ยวทางตะวันตกของจังหวัดชิซุโอกะ มีทางรถไฟยาวประมาณ 70 กิโลเมตร ที่มีทั้งกลิ่นอายความเก่าแก่ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ กว่า10สถานีของสาย Tenhama Line ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมแห่งชาติ จึงมีการบูรณะซ่อมแซมตัวอาคาร และรางรถไฟเป็นอย่างดี ทำให้เมื่อได้นั่งแล้วเหมือนได้ย้อนเวลาไปในอดีต เป็นอีกหนึ่งแห่งที่แฟนพันธุ์แท้รถไฟไม่ควรพลาด

  สถานี Kiga หนึ่งในสถานีที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรม แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของยุคสมัยโชวะ ใช่ว่าแฟนพันธุ์แท้รถไฟอย่างเดียวที่จะชื่นชอบการมาเที่ยวสถานีรถไฟ เพราะเราได้ยินมาว่าบรรดานักบิดทั้งหลายก็ชอบที่จะแวะมากินราเมงกันที่สถานีนี้กันด้วย

  Hamamatsu ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้ แม้กระทั่งสถานีรถไฟก็มีการปลูกดอกไม้เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับสถานี ดอกแดฟโฟดิลที่เรียงรายอยู่หน้าสถานี ตัดกับฉากหลังที่เป็นชานชาลาสไตล์ย้อนยุค หลังคาไม้เก่าๆให้อารมณ์เหมือนอยู่ในฉากภาพยนตร์

  การได้พักผ่อนในต่างจังหวัด และทะเลสาบ Hamanako ทำให้พวกเรารู้สึกผ่อนคลายสุดๆ และหลังจากได้ฟังเรื่องราวของสถานีต่างๆ (รวมถึงสถานีที่ตกแต่งด้วยผ้า Marimekko) ครั้งหน้ามาใหม่จะแวะลงเที่ยวอีกหลายสถานีเลย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe