72064793 215928159406199 5397654172311972024 n
Articles makeup
ความงาม

#เซ็กซี่ไม่พึ่งแอพจ้า! 7 เทคนิคทาปากให้อวบอิ่ม ฉ่ำๆ น่าจุ๊บ ไม่พึ่ง Filler ไม่ง้อ Filter! ^3^

ไม่ใช้แอพ ไม่พึ่งเข็มหมอฟิลเลอร์ใดๆ ทั้งนั้น แค่รู้จักเทคนิคเมคอัพทาปากให้อวบอิ่ม
เธอก็มีปากอิ่มๆ ยั่วๆ ฉ่ำๆ เหมือน Kylie Jenner ได้


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้คอนซีลเลอร์ ลงให้ทั่วปากก่อน เพื่อสร้างรูปปากขึ้นมาใหม่

  • 2. ใช้ลิปไลเนอร์ วาดเลยเส้นขอบปากออกมาเสมอ

  • 3. ใช้ลิปสติกสีโทนนู้ด ปากจะดูเอิบอิ่ม ฉ่ำๆ กว่าลิปโทนสีเข้ม

  • 4. อยากให้ปากอวบอิ่ม การ 'แรเงาปาก' (คอนทัวร์) ก็สำคัญนะ!

  • 5. ทาลิปกลอส / Lip Plumper เพิ่มความอวบอิ่ม

  • 6. สครับปาก ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเป็นประจำ

  • 7. ดื่มน้ำเยอะๆ อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ ปากจะได้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

   

  ฮัลโหลค่าา สาวๆ SistaCafe คนชิคทั้งหลาย (♡°▽°♡)

  เวลาไถไอจี ดูฟีดเฟสบุ๊ก เห็น ad เครื่องสำอางที่นางแบบปากสวยๆ ฉ่ำๆ เอิบอิ่ม บางทีก็สงสัยว่าเอ๊ะ ทำไมปากดูฉ่ำวาวอิ่มน้ำเบอร์นั้น ไปฉีดฟิลเลอร์มาหรือเปล่า แค่เครื่องสำอางจะทำให้ปากสวยขนาดนั้นจริงเหรอ? อย่างตัวเราเองก็ชอบปากอิ่มๆ แต่ก็ไม่กล้าเดินเข้าคลินิกเพราะกลัวเข็ม กลัวร้องกรี๊ดลั่นคลินิก ไม่อยากเอาอะไรมาจิ้มปาก TT ทางออกเดียวคือฟิลเตอร์แอพ แต่ก็นะ บางทีก็อยากปากเอิบอิ่มในชีวิตจริงบ้างไง ไม่ได้อยากสวยแค่ในรูปถ่าย เดี๋ยวเขาว่าไม่ตรงปก แง

  ถ้าใครกำลังเจอปัญหาเดียวกัน บอกเลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! ไม่ต้องไปฉีดปาก ไม่ต้องพึ่งทั้ง app store แค่ใช้เทคนิคเมคอัพสักเล็กน้อยทั้ง 7 ข้อนี้ สาวซิสก็มีปากอวบอิ่ม ฉ่ำน้ำ สไตล์ Kylie Jenner, Angelina Jolie หรือเหล่านางฟ้า Victoria's Secret ได้ในเวลาไม่กี่นาที แต่ต้องมีอุปกรณ์แต่งหน้าหลายชิ้นนิดนึงนะ จะต้องเตรียมอะไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างกันเลยดีกว่า (。・//ε//・。)

  1. ใช้คอนซีลเลอร์ ลงให้ทั่วปากก่อน เพื่อสร้างรูปปากขึ้นมาใหม่

  แม้สาวซิสจะเป็นคนไม่ค่อยมีเนื้อปากให้ทาลิปสติก คือปากบางนั่นแหละเอาง่ายๆ แต่ก็พอมีทางที่จะทาปากให้ดูอิ่ม ฉ่ำ ฟูขึ้นได้ ด้วยการใช้ ' ลิปคอนซีลเลอร์ ' ทาให้ทั่วริมฝีปาก ส่วนขอบใช้นิ้วเกลี่ยให้ฟุ้งๆ เบลอๆ เพื่อสร้างรูปปากขึ้นมาใหม่ให้มีพื้นที่ทาลิปกว่าเดิมค่ะ

  ทริคคือควรใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีอ่อนกว่าผิวจริงๆ ของเธอสัก 1 เฉด เมื่อทากลบสีริมฝีปากจริงจนทั่วแล้ว ค่อยทาตบท้ายด้วยลิปกลอสสีใสๆ หรือลิปสติกโทนสีนู้ด เท่านี้ปากก็จะดูอวบอิ่มแล้ว แต่ข้อควรระวังคืออย่าใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อน หรือเข้มกว่าสีผิวจริงเกินไปจนดูโป๊ะ หรืออ่อนเกินจนดูป่วย และต้องเกลี่ยขอบปากให้เนียน อย่าแค่ทาๆ พอกๆ ไว้เฉยๆ ไม่งั้นจะดูเหมือนแป้งเปียก ไม่เนียนกลมกลืนไปกับหน้านะคะ (ღ˘⌣˘ღ)

  2. ใช้ลิปไลเนอร์ วาดเลยเส้นขอบปากออกมาเสมอ

  หากพื้นเดิมของเธอมีริมฝีปากบาง เมคอัพไอเทมอีกชิ้นที่จะช่วยหลอกตาคนได้ก็คือ ' ลิปไลเนอร์ ' หรือดินสอเขียนเส้นขอบปาก โดยเลือกสีที่ใกล้เคียงหรือสีเดียวกับสีลิปสติกที่จะใช้ แล้ววาดให้เลยเส้นขอบปากออกมานิดๆ ( ถ้าวาดเลยออกมามากเกินจะดูไม่ธรรมชาติทันที แต่ถ้า don't care ก็จัดไปค่ะ ) 

  หลังจากวาดขอบปากได้รูปดีแล้ว ก็ระบายลิปสติกเนื้อกลอสหรือสีที่ต้องการลงไป แนะนำให้หากลอสกลิตเตอร์วาวๆ แตะตรงกลางปากสักนิด ริมฝีปากของสาวๆ ก็จะดูโดดเด้ง ฉ่ำวาว เจ่อๆ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า plump up ออกมาทันที แอบกระซิบว่านี่เป็นเทคนิคของพวกดารา หรือนางแบบรันเวย์ที่เขาใช้กันเป็นปกติเลยนะ เพราะบางคนก็ไม่ได้มีปากอิ่มขนาดนั้น แต่ต้องเดินหลายงาน หลายลุค ช่างแต่งหน้าก็สามารถเนรมิตปากใหม่ได้ ด้วยเทคนิคแบบนี้แหละค่ะ ^^

  3. ใช้ลิปสติกสีโทนนู้ด ปากจะดูเอิบอิ่ม ฉ่ำๆ กว่าลิปโทนสีเข้ม

  ตามหลักทฤษฎีสีแล้ว หากเธอเลือกทาลิปสีเข้มๆ อย่างสีแดงจัดๆ สีส้มจี๊ด สีน้ำตาลอิฐ จะยิ่งทำให้ริมฝีปากดูเล็กลง หากอยากได้ลุคธรรมชาติที่ดูเอิบอิ่ม ควรใช้สีสดใส หรือสีโทนนู้ดไปเลยจะเวิร์คกว่า เช่น สีเนื้อ สีชมพูนู้ด สีน้ำตาลนู้ด เมื่อทาสีเหล่านี้ ริมฝีปากของเธอจะเอิบอิ่มกว่าปกติ แบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องสีจำพวกนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นสายฝ. ซะเยอะ เช่น Fenty Beauty, NYX, Kylie Lip Kit, M.A.C., Charlotte Tilbury, Bobbi Brown หรือถ้างบน้อย Maybelline หรือ L'oreal ก็มีลิปนู้ดสวยๆ ให้เลือกซื้อไปใช้อยู่ค่ะ

  พ้อยท์ของปากอิ่มๆ คือ ' ต้องดูมีมิติ ' ดังนั้นควรใช้ลิปสีนู้ดมากกว่า 2 สีขึ้นไปใช้คู่กัน โดยทาเฉดสีนึงให้ทั่วปากก่อน แล้วทาทับกึ่งกลาง ด้วยเฉดสีที่อ่อนกว่าสีแรกประมาณ 1 เฉด ( หรือใช้ลิปไลเนอร์สีขาวก็ได้ ) แบบที่สายเกาเขาเรียกว่าทาปากไล่สี หรือ ombre lips นั่นเอง  (´ ε ` )♡

  4. อยากให้ปากอวบอิ่ม การ 'แรเงาปาก' (คอนทัวร์) ก็สำคัญนะ!

  อยากให้ปากอวบอิ่ม ดูมีมิติ ฉ่ำวาวถึงขีดสุด ต้องลอง! เรามักคุ้นชินกับการคอนทัวร์หน้า สันจมูก ไหปลาร้า เป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นเทคนิคช่วยเล่นแสงเงาให้ดูเล็กลงและมีมิติมากขึ้น ซึ่งเราก็ใช้ทริคนี้กับริมฝีปากได้เช่นกัน! 

  โดยเริ่มจากวาดขอบริมฝีปากให้เกินออกมาเล็กน้อย ( ใช้สีที่เข้มกว่าลิปสติกนิดหน่อย ) วาดขอบด้านในเป็นเส้นๆ แบ่งช่องตามรูปด้านบน เกลี่ยขอบให้ดูฟุ้งๆ ด้วยนิ้วมือ และทาลิปสติกให้ทั่วด้านในริมฝีปาก อย่าให้เกินขอบที่วาดไว้ ตกแต่งด้วยกลอสวาวๆ ที่กึ่งกลางริมฝีปากด้านล่างและรอยหยักด้านบนปาก ( ฝรั่งเรียกว่า cupid's bow ) ก็ได้ปากสวยอิ่มที่คอนทัวร์มาแล้วอย่างเพอร์เฟกต์!

  5. ทาลิปกลอส / Lip Plumper เพิ่มความอวบอิ่ม

  หากต้องการใช้ตัวช่วยแบบด่วนๆ เมคอัพไอเทมที่ช่วยชีวิตเธอได้แน่นอนคือ ' ลิปกลอส ' และ ' Lip Plumper ' ที่ทาแล้วจะได้ลุคปากเจ่อ ปากอิ่มขึ้นมาทันที ยิ่งเนื้อชิมเมอร์ระยิบระยับมากเท่าไหร่ ปากก็ยิ่งดู Juicy อิ่มน้ำมากขึ้นเท่านั้น ทริคคือเกลี่ยบางๆ ให้ทั่วริมฝีปาก แต่เน้นย้ำช่วงกึ่งกลางล่างริมฝีปาก ( หากทาหนักๆ ทั้งปาก จะดูเยิ้มเหมือนกินไก่ทอดแล้วไม่เช็ดปากมากกว่าเซ็กซี่ อย่าหาทำเด้อ... )

  การทาลิปแค่ขั้นตอนเดียว แน่นอนว่าทำได้ง่ายและเร็วกว่าคอนทัวร์ แต่ถ้าลิปหลุดระหว่างวันก็ต้องคอยเติม ปากจะเสียรูปทรงได้ง่ายกว่า แต่คอนทัวร์ก็ต้องใช้เวลามากกว่า เลือกเอาตามความถนัดของสาวๆ ได้เลย ที่สำคัญ ก่อนทาปากต้องลงลิปบาล์มทุกครั้ง เพราะปากจะดูสวยฉ่ำได้ ต้องเรียบเนียนไม่แห้งแตกนะคะ ☆⌒ヽ(*'、^*)

  6. สครับปาก ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเป็นประจำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe