Articles makeup
ความงาม

เพราะเรื่องผมไม่ใช่เรื่องเล่นๆ Ricapil Rapid ตัวช่วยสุดปัง ป้องกันอาการผมร่วง!!

นอกจากเรื่องผิวแล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องเส้นผมนี่แหละที่เราค่อนข้างใส่ใจและดูแลเป็นพิเศษ


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • The Claim

  • Texture / Scent / Packaging

  • Key Ingredients

  • Let's Try...

  • Conclusion

  1599287513 dsc06693

  Ricapil Rapid


  นอกจากเรื่องผิวแล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องเส้นผมนี่แหละที่เราค่อนข้างใส่ใจและดูแลเป็นพิเศษ ด้วยความที่เราจัดแต่งทรงผมค่อนข้างบ่อย ทำให้ผมต้องเจอทั้งความร้อน และสารเคมีอยู่บ่อยครั้ง จนบางครั้งการดูแลด้วยแชมพู และครีมนวดก็ไม่เพียงพอที่จะฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย หลุดร่วงประหนึ่งฤดูใบไม้ร่วงทุกครั้งที่สระผม

  แต่เหมือนสวรรค์ทรงโปรดให้เราได้เจอกับไอเทมลับอย่าง MaxxLife Ricapil Rapid ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่กู้ชีพเส้นผมอันเปราะบาง ให้กลับมาแข็งแรงและลดการขาดหลุดล่วงได้อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งจากที่เราได้ลองใช้อย่างต่อเนื่องมาประมาณ 2 สัปดาห์ ทำให้ได้เห็นถึงความแตกต่าง จนพอจะหยิบมาแชร์ให้ฟังถึงความรู้สึก ส่วนผสม และผลลัพธ์ เอาเป็นว่าอย่างรอช้าไปชมกันเลยฮะ...

  The Claim

  1599287547 dsc06709

  Ricapil Rapid

  MaxxLife Ricapil Rapid(200ml./1,990.-) : ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ ที่พัฒนามาอยู่ในรูปแบบโฟม เพื่อใช้สำหรับหนังศรีษะโดยเฉพาะ ป้องกันผมร่วง บำรุงรากผม กระตุ้นการไหลเวียนบริเวณหนังศรีษะและรากผม กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

  Texture / Scent / Packaging

  1599287592 dsc06714

  Ricapil Rapid

  Texture : เป็นครั้งแรกที่เราได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มาในรูปแบบมูสโฟม เพราะโดยปกติแล้วจะมาในลักษณะเซรั่มน้ำๆ ที่คอนโทรลค่อนข้างยาก แต่สำหรับ Ricapil Rapid ที่มีลักษณะเป็นมูสโฟมสีขาวละมุน ทำให้ค่อนโทรลและใช้ผลิตภัณฑ์ได้ง่ายกว่าเยอะเลยหละฮะ
  Scent : กลิ่นค่อนข้างให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น ไม่แรงจนเกินไป ซึ่งส่วนตัวเราใช้แล้วก็ไม่พบอาการระคายเคืองแต่อย่างใดครับ
  1599287614 dsc06698

  Ricapil Rapid

  Packaging : บรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบกระป๋องปั๊มโฟมสำเร็จรูปใช้งานง่าย โดยทางแบรนด์แนะนำให้เขย่ากระป๋องประมาณ 10 วินาที ก่อนการใช้ (หากไม่ได้ใช้มานานเกิน 10 วัน ให้เขย่าอย่างน้อย 30 วินาที)

  Key Ingredients

   - Carthamus Tinctorius Extract : สารสกัดจากดอกคำฝอย อุดมไปด้วย Linoleic acid, วิตามิน A, D, K , E และ โอเมก้า-6 (omega 6) ในปริมาณสูง ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน และกระตุ้นให้มีการผลัดเซลล์ผิว
   - Carum Petroselinum Extract : สารสกัดจากพาร์สลี่ย์ นอกจากจะมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ในการต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และยีสต์ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำให้เส้นผมเจริญเติบโตและมีสุขภาพดีเพราะช่วยพาออกซิเจนไปยังรากผม
   - Panax Ginseng Root Extract : ช่วยกระตุ้นการไหลเวียดของโลหิต มีสาร anti-apoptotic ที่ช่วยเพิ่มการเกิดใหม่ของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผม ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมเนื่องจากเพิ่มการไหลเวียนเลือด
   - Zingiber officinale : สารสกัดจากขิงเป็นอีกตัวที่มักจะเห็นในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการหลุดร่วงของเส้นผม เพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

  Let's Try...

  1599287785 dsc06591

  Ricapil Rapid

  เราใช้ Ricapil Rapid หลังสระผมและเช็ดผมหมาดๆ จากนั้นปั๊มลงบริเวณโคนผม แล้วนวดเบาๆ ให้ซึมทั่วศรีษะ ในระหว่างที่ใช้จะมีความรู้สึกเย็นสดชื่น และมีเสียงซ่าๆ ของมูสต์โฟมที่กำลังซึมเข้าสู่หนังศีรษะ ให้ความรู้สึกสนุกดีไม่น้อยเลยหละครับ โดยที่ผ่านมา 2 สัปดาห์เราใช้ทั้งเช้า-เย็น ซึ่งพอมาสังเกตผลลัพธ์ก็พบว่า...
  1599288035 hair loss jpg

  Ricapil Rapid

  ในช่วงแรกก่อนที่เราใช้ Ricapil Rapid เรามีปัญหาเรื่องเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงขณะสระผม และจัดแต่งทรงผมค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์ปริมาณเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดหลังสระผม เรียกว่าลดลงในระดับที่น่าพึงพอใจเลยทีเดียวหละครับ
  1599288191 before after jpg resize

  Ricapil Rapid

  นอกจากปริมาณเส้นผมที่หลุดร่วงน้อยลงแล้ว เมื่อลองสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเส้นผมดูหนาขึ้น และดูแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งจุดนี้พอเรานำภาพมาทำ Before-After ถึงกับประหลาดใจเลยหละครับว่า เพียงแค่ 2 สัปดาห์แต่กลับให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันพอสมควร

  Conclusion

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe