1582702194 cat beauty color
ความงาม

รวมเด็ด 8 สกินแคร์ เปลี่ยนจากชะนีหน้าสิว เป็นหน้าใส ได้ใน 2 เดือน

รวมเด็ด 8 สกินแคร์ เปลี่ยนจากชะนีหน้าสิว เป็นหน้าใส ได้ใน 2 เดือน จะมาอะไรบ้างมาดูกัน


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1598944131 1


อยากจะตะโกนดังๆ “การไม่สิวเป็นลาภอันประเสริฐ”

อยากเป็นคนผิวดีแบบไม่มีสาเหตุบ้าง เพราะตั้งแต่ชีวิตมหาลัยก็คือเป็นสิวจุกจิกๆ มาตลอด แต่ล่าสุดนี้อยู่ดีๆ หน้าก็ขึ้นผด ผื่น สิวหัวหนอง หัวใสเต็มหน้าผากไปหมด อาจเป็นเพราะไปเที่ยวต่างทะเล แพ้น้ำน้ำทะเล แพ้น้ำปะปา หรือกินอาหารทะเลเยอะเกินไปแน่ๆ จากการคาดเดา


1598944270 screen shot 2563 08 24 at 18.33.08


อาการของการเป็นสิวครั้งนี้คือ เริ่มจากอาการคันก่อน แล้วก็มีเม็ดๆ ขึ้นคล้ายผดขึ้น เราก็เกาๆ เพราะว่าคัน แต่ก็ใช้สกินแคร์ตัวเดิมๆ กลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมๆ มาเรื่อยๆ มีแต้มสิวบ้าง เพราะคิดว่าน่าจะช่วยได้แหละ...

แต่ไม่เลยจ้า...พอผ่านไปอาทิตย์นึง สิวเห่อนักกว่าเดิมมมมมมอยากจะกรี๊ดดด เพราะด้วยความชะล่าใจเอง ที่นี้ก็เลยเริ่มลดสกินแคร์ตัวที่เคยใช้ลง เก็บเข้ากรุไปก่อน พวกกลุ่มไวท์เทนนิ่ง / ลดริ้วรอย พวกนี้ แล้วปรับมาใช้เป็นกลุ่มสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องสิว / ผด / ความชุ่มชื่น / ลดรอยสิวต่างๆ แทน

***วิธีการของเราในการดูแลหน้าครั้งนี้ คือเราค่อยๆ ลดสกินแคร์ตัวเดิม ค่อยๆ เปลี่ยนสกินแคร์ตัวใหม่มาแทนที่ ไม่ได้หักดิบเปลี่ยนทั้งเซ็ต เพราะอยากให้ผิวหน้าค่อยปรับไป***

ซึ่งหลังจากใช้สกินแคร์พวกนี้แบบครบๆ เต็มๆ 2 เดือน สิวที่แพ้ตรงหน้าผากคือดีขึ้นมาก ทั้งสิวที่ไม่ขึ้นใหม่ ผิวหน้าดีขึ้น และรอยสิวไม่เป็นแล้ว อันนี้เป็น before & After ค่ะ


1598944441 screen shot 2563 08 24 at 18.33.02


เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังทีละตัวว่ามันช่วยอะไรยังไงกับหน้าเราบ้าง

อาจจะยาวหน่อยนะ  
เพราะมีทั้งหมด 8 ตัว ค่ะ

1598944646 2


1. Oxe'cure Facial Liquid Cleanser

นิยามตัวนี้สำหรับเรา :: เจลล้างหน้าอ่อนโยนไม่รบกวนสิว ::

1598944744 10

เริ่มที่เราต้องทำหน้าให้สะอาดแต่ยังอ่อนโยนเนอะ ซึ่งตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าแบบเนื้อน้ำสีใสเลย มีฟองน้อย ที่เลือกแบบนี้เพราะว่ามันจะไม่เสียดสีหน้าเราจนเกินไป และก็จะไม่ค่อยทำให้หน้าเราแห้ง 

ซึ่งตัวนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพและสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ต่อต้านเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการอักเสบ ซึ่งหลังใช้มาเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าสิวมันค่อยๆ ลดน้อยลง พวกสิวเสี้ยนก็ดูเหมือนจะลดลงนะ (แต่เราก็ใช้สกินแคร์หลายๆ ควบคู่ไปด้วย) และเราก็ชอบที่หลังล้างหน้าหน้าไม่เอี๊ยด ไม่แห้งเกินไป


2. Thayers Lavender Witch Hazel Toner

นิยามตัวนี้สำหรับเรา :: โทนเนอร์ช่วยลดการอักเสบ ::

1598944825 6

ต่อมาเป็นการเช็ดโทนเนอร์ค่ะ เป็นสูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ น้ำใสๆ ไม่หนืด ไม่เหนียว สัมผัสเหมือนน้ำเปล่า แต่กลิ่นลาเวอเดอร์จะแรงนิดนึง แต่สำหรับเราก็คือรู้สึกสบายตอนเช็ด ตัวนี้จะช่วยต้านการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดสิว ลดแดง 

ซึ่งตัวนี้เราจะใช้เช็ดหลังล้างหน้า หลังเช็ดก็คือสะอาดขึ้น มีความผ่อนคลายๆ ประเด็นหลักๆ จริงๆ อยากแค่รู้สึกว่ามีอะไรมาช่วยทำให้หน้าเราสะอาดอีกรอบ เป็นการดับเบิ้ลเช็กแหละ ว่าไม่มีสิ่งตกค้าง และก็ช่วยลดสิวอะไรไปในตัวด้วย ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ดี


3. Mega-Mushroom Relief & Resilience Treatment Lotion

 นิยามตัวนี้สำหรับเรา :: น้ำตบลดจ้ำแดงบนหน้า ::

1598944904 4

เข้าเรื่องการบำรุงกันต่อ เราจะชอบใช้สกินแคร์แบบพวกน้ำตบ สีใส กลิ่นธรรมชาติดี เพราะว่ามันเบาสบายหน้าดี ไม่หนัก เพื่อลดการอุดตันพวกสิวอุดตัน ตัวนี้ก็จะเป็นน้ำตบเห็ด จะช่วยลดการอักเสบของผิว หน้าแข็งแรงขึ้น ไม่มีแอลกอฮอล์ ผิวบอบบางใช้ได้ (บางคนนะ ใครที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายบางคนก้มีแพ้เหมือนกัน) ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยลดการอักเสบ รอยดำรอยแเดง พวกสิวผด 

หลังจากใช้ไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าหน้ามันชุ่มชื่นขึ้นนะ แล้วผิวหน้าไม่ค่อยเป็นจ้ำแดงง่ายเหมือนเมื่อก่อน ส่วนช่วยเรื่องสิวมั้ย เราว่าตัวนี้เฉยๆ นะ เราว่าตัวนี้เน้นไปทางต้านเรื่องผิวอักเสบมากกว่านะ สำหรับเรา


4. Yves Rocher Elixir Jeunesse ( Reparation + Anti-pollution )

 นิยามตัวนี้สำหรับเรา :: เอสเซ้นส์ต้านมลภาวะ ::

1598944990 11

บำรุงตัวต่อมาขยับเป็นเนื้อเอสเซ้นส์แบบบางๆ ที่มีตัวนี้เข้ามาเพราะว่า เราเป็นคนที่ต้องออกไปข้างนอกเยอะ แล้วตัวนี้เหมือนเค้าบอกว่าช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฟื้นฟูผิว และก้มีช่วยเรื่องริ้วรอยอะไรด้วย แต่หลักๆ เราอยากทาเพื่อให้มันช่วยไม่หน้าเราอักเสบ หรือทาป้องกันพวกมลภาวะแค่นั้นแหละ 

และอีกอย่างคือแบรนด์นี้มันเน้นสารสกัดธรรมชาติอยู่แล้ว ไม่มีพวกพาราเบน ไม่มีสี ซิลิโลน น้ำหอม ซึ่งหลังจากใช้เรารู้สึกว่าผิวหน้าดูอิ่มๆ ชุ่มชื่นขึ้นนะ เรื่องสิวอาจจะไม่ช่วยเท่าไหร่ เน้นปกกป้อง กับบำรุงไปตัวนี้


5. Ezerra cream

นิยามตัวนี้สำหรับเรา :: ครีมลูกหมีลดความคัน ::

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe