Ecddc562308c5d9558b0d9f0c235aa0f
Articles makeup
ความงาม

ล็อกความสวยไม่ให้สะดุด! รวม 6 เคล็ดลับ ' เมคอัพติดทน ' แต่งหน้าเป๊ะ เช้ายันเย็นไม่มีดรอป 📌

ถ้าไม่อยากหน้ามัน หน้าเยิ้ม หน้าไหลระหว่างวัน ก็ต้องลองทำตาม 6 เคล็ดลับ ' เมคอัพติดทน ' ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ เอาไปใช้แต่งหน้าให้สวยเป๊ะตั้งแต่เช้ายันเย็นกันได้เลยยย


» » - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เตรียมผิวให้พร้อม ยิ่งแต่งหน้าง่าย ติดทนขึ้น

  • ② ทาไพรเมอร์ช่วยล็อกเมคอัพและความมัน

  • ③ สร้างงานผิวสวยเนียน บางเบา ไม่ต้องโบก

  • ④ เน้นเครื่องสำอางเนื้อครีมแทนเนื้อฝุ่นจะดีกว่า

  • ⑤ อย่าลืมเลือกเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ & กันเหงื่อ

  • ⑥ แต่งหน้าเสร็จแล้วก็ต้องเช็ตผิวด้วยแป้ง / สเปรย์อีกครั้ง

     
  กรี๊ดดด!!! แต่งหน้าสวยเป๊ะได้ไม่ทันไร เมคอัพก็ไหลเยิ้มซะแล้ว (ಥ _ʖಥ)

  เราเชื่อว่าสาวหลายคนคงเคยประสบปัญหาแบบเดียวกันนี้แน่ๆ ก็กว่าจะแต่งหน้าให้ออกมาสวยเป๊ะได้ในแต่ละครั้ง มันก็ต้องใช้เวลาหลายนาทีหรือบางคนอาจแต่งหน้านานเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว แต่พอก้าวเท้าออกจากบ้านปุ๊บ เจออากาศร้อน แดดแรงเปรี้ยง จนเหงื่อไหลท่วมหน้า ท่วมตัวปั๊บ… เหล่าเครื่องสำอางสารพัดอย่างที่อยู่บนหน้าก็รวมใจกันไหลเยิ้ม เป็นคราบ หรือหลุดออกไปแบบไม่มีเหลือ

  แต่ปัญหานี้จะไม่มารบกวนใจอีกต่อไป เพียงแค่คุณสาวๆ ทำตาม 6 เคล็ดลับ ‘ เมคอัพติดทน ’ แบบง่ายๆ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ พออ่านเสร็จแล้วก็ลองดู จำ และนำไปใช้เป็นเทคนิคแต่งหน้าเพื่อช่วยล็อกเมคอัพสวยๆ ให้ติดทนนานเช้ายันเย็นแบบไม่มีดรอปได้เลยจ้าาา

  ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤
     

  ① เตรียมผิวให้พร้อม ยิ่งแต่งหน้าง่าย ติดทนขึ้น

  เชื่อเราสิคะว่าถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ติดทนตลอดวัน สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการเตรียมผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้ายังไงล่ะ แล้วการเตรียมผิวให้พร้อมเนี่ยก็ต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเลยนะ โดยอยากแนะนำว่าสาวๆ ทุกคน ควรสครับผลัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรกไม่ให้อุดตันผิว และต้องล้างหน้าก่อนลงมือแต่งหน้าทุกครั้ง เพื่อทำความสะอาดผิวและขจัดคราบความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไปด้วยนะ คราวนี้พอผิวหน้าสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง ก็จะช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายและเมคอัพติดทนนานขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆ แล้ว
     

  ② ทาไพรเมอร์ช่วยล็อกเมคอัพและความมัน

  ไอเทมที่จะช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนอยู่บนผิว โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวมันก็ยิ่งต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ ก็คือ ‘ ไพรเมอร์ ’ ตัวเด็ดนี่แหละค่ะ โดยไพรเมอร์ก็คือเป็นเมคอัพเบสที่ใช้ทาหลังจากที่ลงสกินแคร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสมบัติของไพรเมอร์ก็จะเข้าไปช่วยเติมเต็มรูขุมขนให้ดูตื้นและมีขนาดเล็กลง ช่วยเบลอผิวให้ดูเนียนใสมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยควมคุมความมันส่วนเกิน ทำให้เมคอัพติดทนอยู่บนหน้าได้แบบยาวนานตลอดวัน ซึ่งคุณสาวๆ สามารถลงไพรเมอร์ให้ทั่วใบหน้า หรืออาจจะลงเฉพาะบริเวณ T - zone ที่ผิวเกิดความมันระหว่างวันได้ง่ายก็ได้ พอทาไพรเมอร์เสร็จแล้วก็เริ่มแต่งหน้าได้เลย
     

  ③ สร้างงานผิวสวยเนียน บางเบา ไม่ต้องโบก

  โอ๊ยยย ถ้าต้องทากันแดดเอย ครีมทาผิวเอย รองพื้นเอย บอกเลยว่าเสียเวลาหนักมากกก ที่สำคัญยิ่งโบกหนามากเท่าไหร่ หน้าก็ยิ่งมันเยิ้มมากเท่านั้น พอเมคอัพหนาๆ มาเจอกับอากาศร้อนอบอ้าวและเหงื่อก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เมคอัพไหลระหว่างวันได้ ทางที่ดีถ้าไม่อยากเจอโมเมนต์เมคอัพไหลเยิ้มก็ ควรสร้างงานผิวสวยเนียนแบบบางเบา ไม่ต้องโบกเครื่องสำอางหนาๆ แล้วถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่รวมทั้งกันแดด บำรุง และปกปิดผิวให้เนียนกริบเอาไว้ในตัวเดียวได้ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยนะเธอจ๋า

  1598795567 img 8139 1

  อ๊ะๆ แต่ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่รวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในตัวเดียวกันที่ไหน วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบมาแนะนำกันด้วยล่ะ นั้นก็คือ ‘ BB & CC กันแดดมะเขือเทศ ’ บีบี&ซีซี พร้อมกันแดด SPF50 / PA+++ ที่จะมาเป็นตัวช่วยสร้างงานผิวเนียนใส ปรับหน้าให้สว่างอมชมพูขึ้นกว่าเดิม โดยเนื้อครีมผสานส่วมผสมที่ดีต่อผิวหลายอย่าง ทั้งสารสกัดจากมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน และอาร์บูตินเข้าไว้ด้วยกัน พอทาแล้วช่วยทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใส แถมยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกต่างหาก แล้วความดีงามอีกหนึ่งอย่างของบีบี & ซีซีตัวนี้ก็คือ มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่อุดตัน และคุณสมบัติกันน้ำ / กันเหงื่อ แบบนี้ก็ผิวขาวเนียนใสตลอดวันกันไปเลย
     

  ④ เน้นเครื่องสำอางเนื้อครีมแทนเนื้อฝุ่นจะดีกว่า

  คราวนี้ได้เวลามาเติมสีสันให้กับใบหน้าบ้างแล้วนะคะ นอกจากจะต้องเลือกสีสันของเมคอัพให้เหมาะกับผิวและสไตล์ของตัวเองแล้วเนี่ย ถ้าอยากจะให้เมคอัพติดทน สีชัด เหมือนตอนที่เพิ่งแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ ก็ควรเลือกใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมแทนเนื้อฝุ่นจะดีกว่านะ เพราะว่าเครื่องสำอางเนื้อครีมทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นครีมบลัช อายแชโดว์เนื้อครีม ไฮไลท์เนื้อครีม ฯลฯ สามารถเกลี่ยให้แนบสนิทผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความติดทนยาวนานกว่าเครื่องสำอางเนื้อฝุ่น ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างพวกแปรงต่างๆ สักชิ้นเดียว ที่สำคัญยังนำมาใช้แต่งแต้มสีสันให้ใบหน้าได้หลายส่วนอีกด้วยนะ เช่น การนำครีมบลัชมาทาแก้มและเปลือกตา หรือการนำลิปสติกมาทาริมฝีปากและแก้ม เป็นต้น
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe