Untitled 1
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทริปนี้มีความหวาน~ รวม 7 เมืองสุดโรแมนติกทั่วมุมโลก ที่เหมาะจะจูงมือไปเที่ยวสวีทกับแฟนแบบฟินๆ 💕

โปรดระวังว่าระดับน้ำตาลในเลือดจะพุ่งสูงปรี๊ดดด! เพราะวันนี้เราได้รวมลิสต์ 7 เมืองสุดโรแมนติกจากทั่วทุกมุมโลก ที่คัดมาแล้วว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะจะชวนคนรักไปเที่ยวด้วยกัน รับรองได้เลยว่าทริปนี้ต้องหวานขั้นสุดแน่ๆ


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ 1. กรุงโรม, อิตาลี ♥

  • ♥ 2. กรุงปารีส, ฝรั่งเศส ♥

  • ♥ 3. เมืองเกียวโต, ญี่ปุ่น ♥

  • ♥ 4. เมืองมาราเคช, โมร็อกโก ♥

  • ♥ 5. เมืองอิสตันบูล, ตุรกี ♥

  • ♥ 6. เมืองบรูกส์, เบลเยียม ♥

  • ♥ 7. เมืองควิเบก, แคนาดา ♥

     
  ชาลาลา ลาลา ล้าลา~ มีสาวคนไหนกำลังอินเลิฟอยู่รึเปล่า… ยกมือขึ้นเร็ววว (*≧ω≦)/

  แหมๆๆๆ ไม่ต้องเขิน ไม่ต้องอาย ไม่ต้องยืนบิดตัวเป็นเกลียวขนาดนั้นก็ได้ค่ะ เพราะเรื่องรักๆ เลิฟๆ มันเป็นเรื่องธรรมชาติที่ใครเค้าก็มีกันทั้งนั้น อ๊ะๆ แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาชวนเม้าท์มอยเรื่องความรักหรอกนะจ๊ะ เพราะเราจะพาทุกคนไปเที่ยวแบบฟินๆ กับ เมืองสุดโรแมนติก กันต่างหากล่ะ เพราะบางเมืองในแต่ละประเทศก็มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามราวกับความฝันเลยทีเดียว

  เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางเพื่อไปเที่ยวกับคนรัก เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 เมืองสุดโรแมนติกทั่วมุมโลก ที่เหมาะจะจูงมือไปเที่ยวสวีทกับแฟนแบบฟินๆ มาฝากกัน บอกเลยนะว่าถ้าคู่รักได้ไปเที่ยวตามเมืองเหล่านี้ด้วยกัน จะต้องเป็นทริปหวานแหววสุดประทับใจอย่างแน่นอน กิ้วๆๆๆ

  ⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

     

  ♥ 1. กรุงโรม, อิตาลี ♥

  เริ่มต้นปักหมุดจุดหมายปลายทางแรกที่ ‘ กรุงโรม ’ ที่เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลีก่อนเลยค่ะ นอกจากเมืองแห่งนี้จะมีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่และโด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ยังติดอยู่ในลิสต์รายชื่อเมืองที่มีความโรแมนติกมากที่สุดในโลกอีกต่างหาก รับรองได้เลยว่าใครก็ตามที่ได้มาเยือนเมืองแห่งนี้จะต้องตกหลุมรักในบรรยากาศอันงดงามของที่แห่งนี้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ สวนเขียวขจีที่เหมาะจะเดินจูงเดินเล่นชิลล์ๆ กับคนรัก หรือแม้แต่ร้านอาหารก็เด็ดไม่แพ้กันเลยนะ

  โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของกรุงโรม ก็มีให้เลือกไปเยี่ยมเยือน เยี่ยมชม กันหลายที่เลยนะ อย่างเช่น วิหารแพนธีอัน โคลอสเซียม บันไดสเปน ฯลฯ หรือสำหรับใครที่เป็นสาวโสดก็อย่าลืมแวะไปโยนเหรียญขอพรที่น้ำพุเทรวี ไม่แน่ว่าอาจจะได้เจอกับเนื้อคู่หรือได้หนุ่มอิตาลีมาเป็นหวานใจก็ได้
     

  ♥ 2. กรุงปารีส, ฝรั่งเศส ♥

  ตามมาฟินกันต่อด้วยโลเคชั่นที่เหมาะจะบินไปสวีทหวานกับคนรักเมืองต่อไปเลยค่ะซิส บอกเลยว่าถ้าพูดถึงเมืองสุดโรแมนติกที่ติดอันดับโลกแล้วไม่มีชื่อของ ‘ กรุงปารีส ’ ถือว่าผิดมากเลยนะ!!! โดยกรุงปารีสเป็นเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มนต์ขลังอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเอง ผสมผสานระหว่างความงดงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ เข้ากันได้อย่างลงตัวกับความทันสมัยและแฟชั่นสมัยใหม่ ถือเป็นเมืองที่เหมาะกับทั้งการเที่ยวคนเดียว หรือจะชวนแฟนเที่ยวฟินก็เริ่ดทั้งนั้น

  ซึ่งกิจกรรมต้องห้าม ( พลาด ) ถ้ามีโอกาสได้มาเยือนกรุงปารีสแห่งนี้ ได้แก่ การแวะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศงดงามอลังการของหอไอเฟล ล่องเรือไปตามแม่น้ำแซนเพื่อชมวิวทิวทัศน์ หรือถ้าใครเป็นสายชิลล์หน่อยก็อาจจะหอบตะกร้าที่เต็มไปด้วยขนมนมเนย แล้วนั่งปิกนิกที่สวนลักเซมเบิร์กก็ได้นะ ชวนคนรักกินขนมไป พูดคุยกันไป เผลอๆ เราอาจได้แอบส่องหนุ่มปารีเซียงเป็นอาหารตาไปด้วย อิ่มท้อง อิ่มใจที่สุดเลย
     

  ♥ 3. เมืองเกียวโต, ญี่ปุ่น ♥

  คุณสาวๆ คะ โปรดรู้ไว้เลยนะว่าสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่เหมาะจะไปเที่ยวกับคนรัก ไม่ได้มีอยู่แค่ในประเทศโซนยุโรปอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ เพราะในโซนเอเชียเองก็มีประเทศในฝันสำหรับคู่รัก ให้ได้จูงมือเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยกัน นั่นก็คือ ‘ เมืองเกียวโต ’ ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเองจ้าาา

  เราเชื่อว่าประเทศญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ คงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยแน่ๆ ก็เพราะว่าประเทศนี้เค้าขึ้นชื่อทั้งเรื่องสถานที่เที่ยว อาหาร ความมีเอกลักษณ์ เลยไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ ต่างก็อยากมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตทั้งนั้น ซึ่งที่เมืองเกียวโตก็จัดอยู่ในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะที่สวนพฤกษชาติเมืองเกียวโต ( Kyoto Botanical Gardens ) ก็เป็นโลเคชั่นที่เขียวชอุ่ม สดชื่น มีชีวิตชีวา เหมาะจะไปเที่ยวกับคนรักเพื่อเดินชมบรรยากาศสุดแสนร่มรื่น ถ้าได้ไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะได้ชมดอกซากุระด้วยนะ โรแมนติกไปอี๊กกก
     

  ♥ 4. เมืองมาราเคช, โมร็อกโก ♥

  ลิสต์จุดหมายปลายทางในฝันของคุณสาวๆ มีชื่อของประเทศโมร็อกโกอยู่ในนั้นรึเปล่าคะ??? เราต้องขอบอกไว้เลยนะว่า ถ้าใครกำลังมองหาเมืองสุดโรแมนติก ที่เหมาะจะไปเที่ยวพักผ่อนกับคุณแฟนสุดที่รัก ก็ลองรับ ‘ เมืองมาราเคช ’ แห่งประเทศโมร็อกโกไว้พิจารณาดูสิคะ รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวังแน่ๆ

  เพราะว่าที่เมืองแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนน่ารักหลากหลายแห่ง ที่รอสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยี่ยมเยือนทุกคน โดยสามารถเริ่มต้นด้วยการเดินชมตลาดพื้นเมือง เปิดประสบการณ์สุดหวาดเสียวไปกับการชมการแสดงโชว์งูของหมองู แล้วก็อย่าลืมพักค้างแรมในที่พักแบบ ‘ ริยาด ’ ( Riad ) ที่มีการตกแต่งด้วยธีมและสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ให้ความรู้สึกแบบชาวโมร็อกโกขนานแท้ นอกจากนี้เหล่าคู่รักที่เดินทางมาเที่ยวที่เมืองนี้ ยังสามารถดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพอันน่าประทับใจของเทือกเขาแอตลาสและทะเลทรายซาฮาราได้อีกต่างหาก จนกลายเป็นทริปที่ติดอยู่ในความทรงจำแบบลืมไม่ลงเลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe