1
1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

เพื่อนทักว่ามีกลิ่นตัว เผย 7 อาหารที่กินแล้ว 'ตัวเหม็น' หยุดกิน ก่อนที่คนข้างกายจะหายหมด!

ใครจะไปรู้กัน ว่าอาหารบางชนิด กินแล้วส่งผลให้มีกลิ่นตัวได้ นี่ถ้าเพื่อนไม่ทักหรือร้องอี๋ ชาตินี้ก็คงไม่รู้หรอกนะ ว่าสิ่งนี้ มันส่งผลยังไงต่อตัวฉันบ้าง! ต๊ายตาย ต้องหยุดกินด่วนเลย ก่อนที่คนข้างกายจะหายหมด


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อาหารที่มีกลิ่นฉุน

  • 2. เนื้อแดง

  • 3. แกงกะหรี่ และ เครื่องเทศ

  • 4. หน่อไม้ฝรั่ง

  • 5. อาหารหมักดอง

  • 6. อาหารรสเผ็ด

  • 7. อาหารขยะ

   

  เป็นคนชอบกินนะ แต่ไม่ชอบเลย ที่มีคนมาทักว่า แกๆ กลิ่นตัวแกอะ แรงมากเลยนะ What! นี่มันเกิดอะไรขึ้น เรามีกลิ่นตัวตั้งแต่เมื่อไหร่กัน! จริงๆ แล้วเรื่องกลิ่นตัวนั้น มันเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุมากๆ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ที่สามารถทำให้เกิดกลิ่นตัวไดนนั้นก็คือ อาหาร วันนี้เราจะมาเปิดเผย 7 อาหาร ที่กินแล้วทำให้ตัวเหม็น รู้ก่อนเผลอกิน เพราะอาหารแต่ละชนิด เป็นสิ่งที่ทุกๆ คนกินกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว! แต่จะมีอาหารอะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. อาหารที่มีกลิ่นฉุน

  เปิดมาที่อาหารชนิดแรก ที่กินแล้วทำให้เรามีกลิ่นตัว นั่นก็คือ อาหารที่มีกลิ่นฉุน ยกตัวอย่างเช่น กระเทียม หอม และยี่หร่า อย่างระเทียมอะ มันจะมีสารบางอย่าง ที่เมื่อพอขับออกมาเป็นเหงื่อผสมกับแบคทีเรียบนผิวหนังของเราแล้ว จะทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ค่ะ ส่วนหัวหอม แม้จะมีคำว่าหอมอยู่ในชื่อ แต่พอกินเข้าไปแล้ว ไม่ได้ช่วยให้ตัวหอมเลยนะ อาหารเหล่านี้ ถ้าเรากินเยอะมากจนเกินไป มันจะส่งผลทำให้มีกลิ่นปากได้ด้วย เนื่องจากอาหารเหล่านี้จะผลิตแก๊สซัลเฟอร์ออกมา ส่งผลให้ออกซิเจนที่ไหลวนอยู่ในเลือดติดกลิ่นนี้ไปยังปอดและรูข­­­ุมขนนั่นเอง เพราะฉะนั้นใครที่ชอบทานอะไรพวกนี้ จริงๆ ไม่ต้องเลิกหรอก แค่ลดปริมาณลงหน่อยก็ได้ เท่านี้ก็โอเคแล้ว

  2. เนื้อแดง

  เนื้อแดง มันคือชีวิตของมนุษย์โลกอย่างเรา! จริงๆ แล้วเนื้อสัตว์ที่เป็นเนื้อแดงนี้ก็มีกำมะถันที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เหมือนกัน เค้าว่ากันว่า เนื้อที่ส่งผลให้เกิดกลิ่นตัวมากที่สุดคือ เนื้อแบบสุกๆ ดิบๆ ค่ะซิส ซึ่งมีผลการวิจัยออกมาด้วยนะว่า การบริโภคเนื้อแดงอาจส่งผลต่อกลิ่นเหงื่อของเราได้ เพราะเนื้อสัตว์และเครื่องในสัตว์นั้น อุดมไปด้วยซัลเฟอร์ อีกทั้งมีสารโคลีนสูง ซึ่งมันเป็นอาหารที่ย่อยยาก กินมากๆ อาจจะทำให้ท้องอืดได้ เมื่อมันย่อยไม่หมดนี่แหละปัญหาค่ะ เพราะมันจะทำให้เกิดการหมักหมมจนเกิดแก๊สในลำไส้ ส่งผลให้สาวๆ ผายลมและอุจจาระมีกลิ่นเหม็นเหมือนไข่เน่า ยังไม่พอนะ เพราะตอนเวลาที่เหงื่อบนผิวหนังถูกขับออกมาอะ ก็จะทำให้มีกลิ่นอับ เหม็นตุๆ ด้วย แถมยังส่งผลให้มีกลิ่นปากตามมาอีกต่างหาก อือหือ! ครบทุกจุดที่สามารถมีกลิ่นได้ ไม่ไหวเลยจริงๆ

  3. แกงกะหรี่ และ เครื่องเทศ

  ใครที่ชอบทานแกงกะหรี่ รู้อย่างนี้แล้ว อาจจะทำให้เลิกชอบไปเลยก็ได้นะ แกงกะหรี่ และเครื่องเทศ ก็มีผลทำให้เรามีกลิ่นตัวได้เหมือนกัน แม้จะเป็นอาหารที่น่าทาน แต่รู้มั้ยว่า อาหารที่ประกอบไปด้วยเครื่องเทศเหล่านี้ คือหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ของการเกิดกลิ่นตัวเลยนะจ๊ะ แถมยังส่งผลให้มีกลิ่นตัวแรงเวอร์อีกด้วย! โดยเฉพาะกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากเครื่องแกง เช่น ใบยี่หร่า โอ้โห! ฝังลึกสุดๆ เลยค่ะ มันจะฝังอยู่ที่รูขุมขนอะ พอร่างกายเรามีเหงื่อปุ๊บ อือหือ กลิ่นตัวนี่ฉุนขึ้นมาเลยทันที อาจจะเหม็นจนคนใกล้ตัวเบือนหน้าหนีเลยก็เป็นได้ แหม! แค่คิดก็ขมคอแล้ว!

  4. หน่อไม้ฝรั่ง

   จริงๆ แล้วอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเวอร์ และต่ำเวอร์ ส่วนใหญ่ก็ทำให้มีกลิ่นตัวได้ นอกจากนี้ผักบางชนิด ก็ส่งผลให้เรามีกลิ่นตัวได้แบบไม่รู้ตัวด้วยเช่นเดียวกันค่ะ อย่างเช่น หน่อไม้ฝรั่ง หรือ Asparagus แม้จะเป็นวัตถุดิบสุดอร่อยของใครหลายๆ คน แต่กินมากไปก็ไม่ดีนะ ซึ่งเจ้าหน่อไม้ฝรั่งนั้น มีสารประกอบชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Methyl Mercaptan มันมีคุณสมบัติละลายในน้ำได้ค่อนข้างสูง เมื่อเรากินผักชนิดนี้เข้าไปอะ สารชนิดนี้ก็จะผ่านเข้าไปสู่ระบบต่างๆ ในร่างกายทันที ส่งผลให้ปัสสาวะของเรามีกลิ่นฉุนนั่นเอง ซึ่งมันเกิดมาจากเจ้าสิ่งนี้แหละค่ะ นอกจากหน่อไม้ฝรั่งแล้ว ก็ยังมีผักตระกูลกะหล่ำ ถั่วและพืชชนิดฝัก ก็เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุ ที่ทำให้มีกลิ่นตัวได้ด้วยเช่นเดียวกันนะ

  5. อาหารหมักดอง

  แค่ได้กลิ่น ก็รู้แล้วทันทีว่า ถ้าฉันกินสิ่งนี้ กลิ่นตัวมาแน่ ไม่ต้องสงสัย! อาหารหมักดอง มักจะเป็นของทานเล่นของใครหลายๆ คน แต่รู้มั้ยค่ะ ว่าอาหารชนิดนี้ จะทำให้เรามีกลิ่นตัวที่เหม็นเปรี้ยวแบบสุดๆ คือกลิ่นของมันเป็นยังไง กลิ่นตัวของเราก็จะเป็นอย่างนั้น! คือพอเรากินสิ่งนี้เข้าไปปุ๊บ เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาถูกย่อยสลายและโดนขับออกมาทางเหงื่อและน้ำลาย หากทานมากๆ จะทำให้ตกขาวและน้องสาวมีกลิ่นเหม็น แถมยังทำให้ท้องอืดอีกด้วยนะ คือพูดง่ายๆ ว่า นี่เป็นอาหารต้องห้ามของสาวๆ อย่างเราเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ใช่แค่ปัญหาของกลิ่นเท่านั้นค่ะซิส แต่มันยังส่งผลให้ปวดประจำเดือนมากขึ้นกว่าปกติด้วย เพราะฉะนั้นควรเลี่ยง!

  6. อาหารรสเผ็ด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe