Articles love2
ความรัก

ความรักกับภาพสะท้อน | ความรักสำหรับคุณ คืออะไร?

Robert Sternberg ได้สร้างทฤษฎี​"สามเหลี่ยม​แห่งความ​รัก" โดยเขาบอกว่า ความรัก จะต้องมี 3 องค์ประกอบรวมกัน​ คือ ความผูกพัน​ ความหลงใหล และความทุ่มเท หากขาดสิ่งใดไปมันก็คงไม่ใช่ความรัก แล้วความรักสำหรับคุณ คืออะไร?


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
ความรัก มันก็เหมือนภาพสะท้อนของกระจก แต่บางครั้งมันก็อาจจะสะท้อนออกมาเป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวันของเรา หรือถ้าจะให้พูดง่าย ๆ ความรัก มันก็อยู่รอบตัวเรานั่นแหละครับ บางทีมันก็..ใกล้มาก จนเรา.. ลืมรู้สึกถึงมันเลยก็ได้นะครับ
แล้วตกลง ภาพสะท้อนของความรัก มันคืออะไรกันละ?

ความรักกับการเดินทาง

ความสุขมันมักมากับการเดินทางเสมอแหละครับ เพราะความสุขของการเดินทาง มันไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทาง แต่มันอยู่ที่.. ความทรงจำระหว่างการเดินทางมากกว่าครับ ถ้าเปรียบเป็นความรัก ไม่มีใครหรอกครับ ที่จะรู้ว่า สุดท้ายแล้วความรักของตนเองจะเป็นอย่างไร แต่เราทำได้เพียง เก็บเกี่ยวความทรงจำในวันนี้ และถึงที่สุดแล้ว เราจะมีความสุขกับมัน อย่างน้อยเราก็ได้เดินทางใช้ความสุขร่วมกัน

ความรักกับการอ่านหนังสือ

หนังสือ กับ ความรัก ดูยังไงก็ไม่เชื่อมโยงกันใช่มั้ยละครับ เคยมีคำพูดหนึ่งบอกว่า"รักคนเก่าก็เหมือนอ่านหนังสือเล่มเก่า จะสนุกแค่ไหนยังไงก็จบแบบเดิม" ใช่ครับผม ความรักก็เหมือนการอ่านหนังสือ อ่านครั้งแรกมันก็จะตื่นเต้นหน่อย ถ้ายิ่งเป็นหนังสือที่ชอบ ก็คงจะอยู่กับมันทั้งวันทั้งคืน แต่ถ้ามันจบลง ต่อให้มาอ่านใหม่ เราก็คงรู้ดีว่าตอนจบมันจะเป็นแบบไหน แต่ก็น่าแปลกนะครับที่คนส่วนใหญ่ ชอบอ่านหนังสือเล่มเดิม

ความรักกับข้าวราดผัดผงกะหรี่

ข้าวราดผัดผงกะหรี่ ? มันเกี่ยวกับความรักจริง ๆหรือครับ แท้จริงแล้วผมหมายถึง อาหารจานโปรด ของแต่ละคนต่างหาก กะเพรา ข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย หรืออะไรตั้งหลายอย่างที่หลายคนชอบไม่เหมือนกัน อย่างเช่นทุกครั้งที่ผมไปร้านอาหาร เมนูนี้จะเป็นเมนูแรกที่ผมอยากกินเสมอ ใช่ครับ ความรักของแต่ละคน ก็คงมีความชอบไม่เหมือนกัน แต่น่าแปลกใช่มั้ยครับ
ถ้าเราชอบอะไรไปแล้ว ก็ยากที่เราจะเปลี่ยนใจจากสิ่งนั้น
มันเหมือน..ถ้าเรารักใคร หัวใจของเราก็จะเป็นของเขาทันที!!


สุดท้ายแล้วความรักมันก็อยู่รอบตัวเรานั่นแหละครับ หลายเรื่องราวในชีวิตประจำวัน มันดูไม่น่าเชื่อที่จะเอามาสะท้อนเป็นภาพของความรักได้ใช่มั้ยละครับ

มาถึงตอนนี้แล้ว คุณรู้หรือยังครับว่า ความรักของคุณคืออะไร ความรักของคุณสะท้อนเป็นภาพอะไรกันได้บ้างครับผม

อย่าลืมคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันนะครับ :)


Facebook : Pea peerapong
Instagram : b
_pearapong
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe