1
1582704711 cat travel color
ท่องเที่ยว

ตามรอยซีรีส์ บุก 7 สถานที่ถ่ายทำ 'It’s Okay to Not Be Okay' ปักหมุดรอไว้ มีโอกาสเมื่อไหร่ หนูไปแน่!

ตามรอยซีรีส์มาแรงอย่างเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay กันดีกว่า พาเพื่อนๆ บุกสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้กันค่ะ จะบอกว่าแต่ละสถานที่ สวยมาก! คือบรรยากาศดี จดลิสต์รอไว้เลย หมดโควิดเมื่อไหร่ ค่อยแวะไปเที่ยวกัน!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คฤหาสน์หลังโตของสาวโกมุนยอง

  • 2. โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์

  • 3. ร้านประจำของโกมุนยอง

  • 4. สะพานแขวน เดตแรกของเราสอง

  • 5. งานแจกลายเซ็นของโกมุนยอง

  • 6. ย่านการค้าชวนฝัน

  • 7. สถานที่ที่เอ่ยคำว่า 'เราเป็นพี่น้องกัน'

   

  วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ บินไปเที่ยวเกาหลีกันค่ะ พาไปบุกสถานที่ถ่ายทำในซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้อย่างเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay แม้ช่วงนี้เราจะยังไม่สามารถออกไปเที่ยวนอกประเทศได้ แต่ถือซะว่าจดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวรอไว้ก่อน ไว้สถานการณ์ทุกอย่างโอเคแล้ว ค่อยไปเที่ยวกันเนอะ ซึ่งสถานที่ถ่ายทำทั้งหมดที่เราจะไปมาตามรอยกันในวันนี้ หยิบมาแชร์ให้ดูถึง 7 สถานที่เลย จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหน ที่น่าไปเช็คอินกันบ้าง เราไปดูลิสต์ทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะ

  1. คฤหาสน์หลังโตของสาวโกมุนยอง

  เปิดมาที่สถานที่แรก เราจะไปบุกคฤหาสน์หลังโตของสาวโกมุนยอง เชื่อว่าเพื่อนๆ จะต้องเกิดความแปลกใจบางอย่าง แล้วตั้งข้อสงสัยว่า มันมีคฤหาสน์ใหญ่โตขนาดนี้อยู่ในเกาหลีจริงๆ หรอ ในความเป็นจริงแล้ว คฤหาสน์ของนางเอก คือฉากที่ทางทีมงานเซ็ตขึ้นมากนั่นเองค่ะ ซึ่งตัวซุ้มประตูและส่วนหน้าของปราสาทที่ถูกจำลองขึ้น อยู่ที่ Cafe Sanida Coffee & Bakery ที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาใกล้ชิดธรรมชาติในเมืองวอนจู จังหวัดคังวอน แม้จะเป็นเพียงแค่ฉากที่เซ็ตขึ้นมาบางส่วนเท่านั้น แต่บรรยากาศโดยรอบคือดีงามมาก เพราะรายล้อมไปด้วยภูเขาสไตล์รีสอร์ท ที่มีทั้งจุดชมวิว ลานดนตรี และพื้นที่ตั้งแคมป์ แถมยังมีคาเฟ่ให้เพื่อนๆ ได้พักผ่อนหย่อนใจกันด้วย เพราะงั้นใครที่อยากลองแวะไปถ่ายรูปหน้าคฤหาสน์ของโกมุนยอง สามารถแวะไปได้นะ ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินไปแล้วด้วยค่ะ

   

  2. โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์

  สถานที่ที่ 2 โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์ หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า เดี๋ยว! นี่โรงบาลจิตเวชจริงหรือ จริงๆ แล้วไม่ใช่นะ ที่นี่คือคาเฟ่แห่งนึงในเกาหลีค่ะ ชื่อคาเฟ่าว่า Secret Blue Cafe ตั้งอยู่ในสวนใกล้กับชายหาด Ayajin Beach ชายหาดที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกในเมืองคังวอน อย่างแรกที่จะบอกเลยก็คือ บรรยากาศดีมากๆ มีวิวทิวทัศน์ของทะเลที่แสนสวยงาม เหมาะสำหรับการไปนั่งชิลล์มากๆ เลยอะ มีทั้งกาแฟ ชา เบเกอรี่อร่อยๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสมากมาย ทามกลางบรรยากาศสวยๆ ดีๆ อือหือ น่าไปเช็คอินมาก! ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ในวันธรรมดา และ 7.00-18.00 น. ในวันเสาร์-อาทิตย์  เป็นอีกหนึ่งพิกัดดีๆ ที่น่าไปเช็คอินที่สุดเลย

   

  3. ร้านประจำของโกมุนยอง

  ถ้าได้ดูซีรีส์ จะเห็นว่ามีร้านอยู่ร้านนึง ที่นางเอกของเราแวะไปบ่อยมากๆ ซึ่งร้านที่ว่านั้น ก็คือร้านนี้เลยค่ะซิส IK Light House คือเค้าเป็นร้านคาเฟ่ที่บรรยากาศดีงามมากจริงๆ ค่ะ ด้วยความที่ร้านของเค้าตั้งใจที่จะให้ลูกค้าได้เห็นบรรยากาศจากการใช้หลอดไฟ และโคมไฟชนิดต่างๆ ของบริษัท พอเข้าไปอะ เราก็จะได้เห็นสิ่งเหล่านั้นเยอะแยะไปหมด ซึ่งบรรยากาศภายในดูอบอุ่นมากๆ คือจริงๆ แล้วอะ ก่อนที่จะมาเป็นคาเฟ่น่านั่งแบบนี้ได้ เขาเคยเป็นโชว์รูมของบริษัทอุปกรณ์ไลท์ติงมากก่อน แล้วภายหลังก็มารีโนเวทอาคารเก่าแก่กว่า 60 ปีออกมาเป็นคาเฟ่เก๋ๆ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ยังมีมุมสวยๆ ถ่ายรูปเยอะแยะไปหมด แถมของกินก็น่ารับประทานเวอร์ มีให้เลือกกินมากมาย ทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ต่างๆ วิธีเดินทางไปที่นี่ ไม่ยากเลยค่ะ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟดงอินชอน ในเมืองอินชอน ที่สามารถนั่งรถไฟสาย 1 จากในโซลมาได้ เพราะฉะนั้นใครที่อยากลองแวะไปเช็คอินสักหน่อย สามารถแวะไปได้เลยนะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe