77
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

6 อนิเมะแนวรักโรแมนติกชวนฟินที่อาจทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงเมื่อได้ดู

อนิเมะแนวรักโรแมนติกนั้นมีอยู่มากมาย แต่จะมีสักกี่เรื่องที่จะทำให้คุณดูแล้วฟินพร้อมทั้งซึ้ง เศร้าและอินไปกับมัน ผมจึงมาขอแนะนำ 6 อนิเมะแนวรักโรแมนติกชวนฟินที่อาจทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงเมื่อได้ดู


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
  อนิเมะแนวรักโรแมนติกนั้นมีอยู่มากมาย แต่จะมีสักกี่เรื่องที่จะทำให้คุณดูแล้วฟินพร้อมทั้งซึ้ง เศร้าและอินไปกับมัน ท่ามกลางอนิเมะแนวรักโรแมนติกทั้งหลายเหล่านั้น ผมในฐานะคนที่เคยดูอนิเมะมาแล้วมากมาย จึงอยากมาแนะนำอนิเมะแนวรักโรแมนติกชวนฟินที่อาจทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงเมื่อได้ดู ผมมั่นใจเลยว่าในอนิเมะทั้ง 6 เรื่องที่ผมกำลังจะแนะนำต่อไปนี้ ถ้าเพื่อน ๆ ได้ดูเพื่อน ๆ จะต้องชอบพร้อมทั้งฟินกับโมเมนต์หวาน ๆ ของพระนาง รวมถึงอาจจะต้องหลั่งน้ำตาไปกับฉากเศร้าดราม่าที่จะพาเพื่อน ๆ น้ำตาแตก และไม่ว่า เพื่อน ๆ จะย้อนกลับมาดูกี่ครั้งก็จะต้องประทับใจในทุกครั้งที่เปิดดูอย่างแน่นอน ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้กันแล้วว่ามีเรื่องอะไรบ้าง งั้นเราก็มาดูกันเลย

เรื่องที่ 1 Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ

  เรื่องย่อ โรนุมะ ซาวาโกะ ถูกเรียกว่า ซาดาโกะ จากเพื่อนร่วมห้องของเธอ เนื่องจากความคล้ายคลึงกันกับตัวละครในเรื่องเดอะริงส์ ซึ่งซาวาโกะถูกคนรอบข้างหวาดกลัวและเข้าใจผิดมาตลอด เนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูน่ากลัวของเธอ แต่จริง ๆ แล้วเธอเป็นคนอ่อนหวานและขี้อาย ซ้ำเธอยังต้องการเป็นเพื่อนกับทุก ๆ คน และเมื่อเด็กหนุ่มยอดนิยมอย่าง คาเสะฮายะ ได้เข้ามาพูดคุยกับเธออย่างเป็นธรรมชาติไม่หวาดกลัวเธอ ทุกสิ่งทุกอย่างของเธอได้เปลี่ยนไป เธอพบว่าเหมือนเธอได้เริ่มต้นชีวิตอยู่ในโลกใหม่ที่สดใส พยายามที่จะผูกมิตรกับผู้คนและพูดคุยกับคนมากขึ้น หลังจากนั้นเธอก็มี คาเสะฮายะ เป็นต้นแบบ เธออยากเป็นเหมือน คาเสะฮายะ ที่พูดคุยกับทุกคนได้อย่างเป็นธรรมชาติและสดใสร่าเริง ในขณะเดียวกันความรักของทั้งสองก็กำลังเพิ่มพูนขึ้นอย่างช้า ๆ

  รีวิว...เรื่องนี้สนุกตรงที่เราจะได้ดูความเปลี่ยนแปลงของนางเอก จากผู้หญิงที่ดูแล้วมืดมนจนคนอื่นเรียกว่า "เดอะริงส์" เธอเปลี่ยนแปลงตัวเองจนกลายเป็นหญิงสาวที่แสนน่ารักได้ยังไง และความสัมพันธ์ของนางเอกกับพระเอกที่เริ่มก่อตัวขึ้นก็ดูแล้วทำให้เขินไม่ใช่น้อยเลย ตัวอนิเมะมักจะมีโมเมนต์น่ารัก ๆระหว่างพระเอกและนางเอกมาให้คนดูอย่างเราอมยิ้มได้อยู่เสมอ นับว่าเป็นเรื่องที่ดูแล้วอาจเผลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัวเลยก็ว่าได้


เรื่องที่ 2 Tamako Market ตลาดป่วน ก๊วนทามาโกะ

  เรื่องย่อ คิตะชิราคาวะ ทามาโกะ พี่สาวคนโตของครอบครัวร้านขายโมจิ ในวันหนึ่งเธอได้ไปพบกับนกประหลาดที่สามารถพูดได้ในร้านขายดอกไม้ ซึ่งกำลังตามหาคู่แต่งงานของเจ้าชายที่เป็นนายของเขา แต่หลังจากที่เขาได้เข้ามาอาศัยในร้านโมจิ และมีความจำเป็นต้องอยู่ที่ร้านโมจิของตระกูลคิตะชิราคาวะต่อไป ซึ่งเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นภายในย่านการค้า อุซากิยามะ และเหล่าเพื่อนๆครอบครัวของทามาโกะ รวมไปถึงเรื่องราวความรักฉบับหนุ่มสาวข้างบ้านของลูกสาวและลูกชายร้านโมจิ ที่ต่างสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนค่อย ๆ ก่อตัวเกิดเป็นความผูกพัน แต่ทั้งที่ฝ่ายชายรู้ตัวแล้วแท้ ๆ ฝ่ายหญิงอย่าง ทามาโกะ ของเรากลับมุ่งมั่นแต่การทำขนมโมจิเสียจนยังไม่รู้หัวใจของตัวเองซะได้

  รีวิว...เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่บหัวใจอย่างบอกไม่ถูก เพราะการที่เราได้เห็นเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นภายในย่านการค้า และเรื่องราวของเหล่าเพื่อน ๆ รวมถึงครอบครัวของนางเอก ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความผูกพันธ์ของเหล่าตัวละครที่ดูแล้วก็อบอุ่นหัวใจไปอีกแบบ อีกทั้งก็ยังได้ลุ้นเรื่องราวความรักระหว่างพระเอกกับนางเอกอีกด้วย เพราะในขณะที่ฝ่ายพระเอกรู้ตัวแล้วว่าชอบนางเอก แต่ฝ่ายนางเอกยังมุ่งมั่นอยู่กับการทำโมจิ ทำให้เราที่เป็นคนดูอดลุ้นไม่ได้ว่าเมื่อไหร่นางเอกจะรู้หัวใจตัวเองและรู้ว่าพระเอกชอบตัวเองอยู่กันนะ? มันเป็นความรู้สึกลุ้นที่ทำให้เรายิ้มแทบไม่หยุดเลยทีเดียว


เรื่องที่ 3 Ore Monogatari ไม่หล่อแต่เร้าใจ

  เรื่องย่อ โกดะ ทาเคโอะ เป็นนักเรียนม.ปลาย ปี 1 สูง 2 เมตร หนัก 120 กิโลกรัม สาวที่เขาชอบมักจะสนใจสุนาคาวะ หนุ่มหล่อที่เพื่อนกับเขามาตั้งแต่เด็ก แต่ตัวเขากลับเนื้อหอมสุดๆในหมู่ผู้ชาย เพราะความตรงไปตรงมา เงอะงะ และความรู้สึกช้า! ทำให้เขาเป็นที่รักของเพื่อนผู้ชายนั่นเอง เช้าวันหนึ่งสัญญาณแห่งฤดูใบไม้ผลิได้เริ่มมาเยือน เมื่อทาเคโอะช่วยเด็กสาวคนหนึ่งจากพวกโรคจิตในรถไฟฟ้าระหว่างทางไปโรงเรียน ทำให้เด็กสาวคนนั้นตกหลุมรักทาเคโอะอย่างไม่น่าเชื่อ นี่คือคอเมดี้รักบริสุทธิ์สุดฮาที่อัดแน่นไปด้วยมุกขำ ๆ ฉากซึ้ง ๆ ที่ชวนให้หัวใจพองโต

  รีวิว...เป็นเรื่องที่ดูแล้วฮามาก และท่ามกลางความฮานั้นเราก็อดที่จะยิ้มไปกับความสัมพันธ์ของพระนางไม่ได้เลย เป็นเรื่องที่ดูแล้วสนุกมาก ถึงพระเอกหน้าตาจะไม่ได้ดีแต่ก็ยังมีสาวที่หน้าตาดีอย่างนางเอกมาชอบ ทำให้ดูแล้วก็ดีใจไปกับพระเอก ว่าในที่สุดก็มีคนที่รักเขาจากภายในที่ไม่ใช่แค่หน้าตา และข้อย้ำอีกครั้งว่าเรื่องนี้ดูแล้วฮามากจริง ๆ ใครอยากหาอนิเมะแนวความรักที่ฮาๆแนะนำเรื่องนี้เลย

เรื่องที่ 4 orange

  เรื่องย่อ เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งชื่อว่า “นาโฮ ทาคิยามะ” เด็กสาว ม.ปลาย อายุ 16 ปี ที่จู่ ๆ วันหนึ่งก็ได้รับจดหมายจากตัวเองที่ส่งมาจากอนาคตในอายุ 27 ปี ได้บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ดยหวังว่าจะเป็นการแก้ไขเรื่องราวในอดีต ขณะที่เธอซึ่งได้รับจดหมายก็ต้องทำการแก้ไขอนาคตด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้อนาคตของเธอต้องมาเสียใจในภายหลัง เธอจะสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตของตัวเองได้หรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องราวความรักของเธอกับเพื่อนใกล้ตัว ในจดหมายให้จับตาดู “นารุเสะ คาเครุ” นักเรียนที่เพิ่งย้ายมาในวันนั้น พร้อมถึงบันทึกในช่วงเวลานั้นที่ได้รู้จักเขา สนิทกับเขา จนถึงวันที่ต้องสูญเสียเขาไป

  รีวิว...เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ดูแล้วอาจงงอยู่หน่อย ๆ เพราะมีฉากในอนาคตกับฉากในอดีต เนื้อเรื่องส่วนมากจะดำเนินอยู่ในอดีตตอนที่นางเอกยังเรียนอยู่มัธยม ซึ่งความสนุกของเรื่องนี้อยู่ตรงที่เราจะได้ลุ้นว่านางเอกสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตตามจดหมายที่ถูกส่งมาจากอนาคตเขียนไว้ได้หรือไม่ และนางเอกจะช่วยพระเอกไว้ได้รึเปล่า เนื้อเรื่องอาจรู้สึกหน่วงหน่อย ๆ แต่ก็สนุกดี

เรื่องที่ 5 ReLIFE

  เรื่องย่อ อาราตะ ไคซากิ ชายหนุ่มเพิ่งถูกไล่ออกจากงานในวัย 27 ปี ได้มาพบกับ เรียว โยอาเกะ จากสถาบันวิจัย “ReLife” เขาได้มอบยาที่ทำให้อาราตะสามารถกลับมามีหน้าตาเหมือนเพิ่งอายุ 17 อีกครั้ง เพื่อเป็นตัวอย่างทดลองในงานวิจัยของเขา จุดมุ่งหมายของการทดลองนี้คือการให้อาราตะได้เริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่ โดยการให้อาราตะได้กลับมาเรียนมัธยมปลายปี 3 อีกครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปีด้วยกัน และไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตแบบคนขี้แพ้ โดยการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ได้มีแค่ตัวอาราตะคนเดียว แต่มันส่งผลไปถึงคนรอบ ๆ ตัวของอาราตะ รวมถึงเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ที่สุดท้ายแล้วเขาก็รู้ว่าความรักนั้นมันจะต้องจบลง แต่แล้วโชคชะตาก็พาให้เขาและเธอกลับมาพบเจอกันอีกครั้ง

  รีวิว...เรื่องนี้สนุกตรงที่เราจะได้เห็นพระเอกที่อยู่วัยทำงานแล้วต้องมาใช้ชีวิตเป็นเด็กมัธยมอีกครั้ง ทำให้เราที่เป็นคนดูอดที่จะนึกถึงชีวิตวัยมัธยมไม่ได้เช่นกัน และยังต้องลุ้นว่าพระเอกกับนางเอกจะรู้ความจริงของกันและกันเมื่อไหร่ ที่ว่าทั้งสองในเข้าร่วมโปรแกรม ReLIFE เหมือนกัน ทั้งที่ทั้งสองคนชอบกันมากแต่ก็ต้องพยายามตัดใจ เพราะคิดว่าอีกฝ่ายยังเป็นเด็ก มันสนุกก็ตรงนี้นี่แหละ และเรื่องนี้ยังมีโมเมนต์พระนางที่น่ารักมาก ทำให้ดูแล้วฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียวว


เรื่องที่ 6 Your Lie in April เพลงรักสองหัวใจ

  เรื่องย่อ เรื่องราวของ โคเซย์ อาริมะ เด็กหนุ่มมัธยมต้น ผู้เคยเป็นนักเปียโนดาวรุ่งด้วยทักษะที่ยอดเยี่ยมในวัยเพียง 11 ปี จนเมื่อแม่ ซึ่งป่วยเป็นโรคร้ายของเขาได้จากไป ภายหลังจากการบังคับขู่เข็ญในการให้เข้าฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำให้ โคเซย์ ไม่สามารถกลับมาเล่นเปียโนได้อีกครั้ง ด้วยเพราะอาการผิดปกติที่เกิดจากความกลัวที่สะสมมาตั้งแต่ในอดีตของเขา ทำให้ โคเซย์ ไม่สามารถได้ยินเสียงเปียโนที่ตัวเองเล่นได้อีกต่อไป โลกที่เหมือนไร้สีสันใด ๆ ดั่งเช่นตัวโน้ตที่ไร้เสียงดนตรีของโคเซย์จึงเริ่มต้นขึ้น แต่แล้ว มิยาโซโน คาโอริ ก็ได้มาปรากฏตัวในชีวิตของเขา ทำให้ชีวิตที่ไร้สีสันและโลกที่น่าเบื่อของโคเซย์กลับมาสดใสขึ้นอีกครั้ง

  รีวิว...เป็นอนิเมะที่สนุกเกือบทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ ถึงโมเมนต์ระหว่างพระนางจะไม่ได้รู้สึกหวานและชวนฟินมากขนาดนั้น แต่ก็ทำให้เราพอยิ้มได้ ความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกและนางเอกอาจดูแล้วขัดใจอยู่นิดหน่อย แต่เพราะเป็นแบบนั้นในตอนจบจึงเป็นตอนจบที่ตราตรึงมากเลยทีเดียว อาจทำให้ใครหลายคนที่ดูร้องไห้ออกมาโดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้ นับว่าเป็นตอนจบที่สวยงามตามเนื้อเรื่องที่ดำเนินมา อยากจะบอกว่าในอนิเมะทั้งหกเรื่องผมชอบเรื่องนี้มากที่สุดเลยก็ว่าได้


1598369336 9

         
   เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 6 อนิเมะแนวรักโรแมนติกชวนฟินที่อาจทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงเมื่อได้ดู มีเรื่องไหนที่เพื่อน ๆ เคยดูแล้วรึเปล่าเอ่ย? ถ้าหากยังไม่ได้ดูสักเรื่องผมก็อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองไปหาดูกัน รับรองเพื่อน ๆ ไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้อาจมีเรื่องที่สนุกและเฮฮา แต่ก็อาจมีเรื่องที่เศร้าเคล้าน้ำตาอยู่เช่นเดียวกัน เพราะไม่ว่ายังไง เรื่องราวของความรักก็มักจะมีทั้งสุขและทุกข์ ยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ เพราะมีสิ่งเหล่านี้ จึงเรียกว่าเรื่องราวของความรักนั่นเอง

#It's me Ban ผู้เขียน
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe