Line p2020826 233059
Articles etc
อื่น ๆ

เปิดลิสต์หนังสือจาก #นัมจุนอ่าน 📚 ไอดอลเกาหลีคนเก่ง "RM BTS" อ่านหนังสือแนวไหน ไปดูกัน!

หนุ่มอาร์เอ็ม BTS ก็เป็นอีกหนึ่งไอดอลเกาหลีนักอ่าน ชื่นชอบการอ่านหนังสือจนมี #นัมจุนอ่าน ด้วยเหมือนกัน ส่วนหนังสือที่หนุ่มอาร์เอ็มเลือกจะเป็นแนวไหน ลองตามไปเช็กลิสต์กันเลยดีกว่า


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เดเมียน (Demian)

  • The Noonday Demon

  • The Unbearable Lightness of Being

  • Kafka on the Shore

  • Walden

  • Platon Phaidros Menon

  • เริ่มต้นที่รักตัวเอง


  ฮัลโหล ชาวนักอ่านน

  ทักทายสาวซิสที่ชื่นชอบการหยิบหนังสือมาอ่านเวลาว่างสักหน่อยค่า แบบว่าในบทความนี้เรามีหนังสือดี ๆ เนื้อหาแน่ ๆ มาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสสายรักการอ่านให้ได้ตามไปเก็บลงลิสต์กันด้วย แต่ว่าถ้าให้มาแนะนำหนังสือเฉย ๆ ก็อาจจะธรรมดาไปหน่อย เราเลยขนลิสต์หนังสือของไอดอลเกาหลีสายหนอนหนังสือมาแชร์ให้เพื่อน ๆ สาวซิสและชาวโซนเกาหลีได้ไปอ่านตามกันด้วย ซึ่งไอดอลเกาหลีสายรักการอ่านคนนั้นก็คือ...


  หนุ่มนัมจุนหรือหนุ่มอาร์เอ็ม ลีดเดอร์คนเก่งของหนุ่ม ๆ วง BTS นั่นเอ สำหรับหนุ่มคนนี้นอกจากจะมีดีทั้งความสามารถด้านดนตรี โปรดิวซ์ แต่งเพลง ยังมาพร้อมกับสมองเซ็กซี่อันแสนชาญฉลาดไอคิว 140 กว่า ๆ อีกด้วย ก็เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีชื่อของแร็ปเปอร์หนุ่มคนนี้ติดอยู่ในแฮชแท็ก

  ไอดอลรักการอ่านกับเขาด้ว นั่นก็เพราะว่าหนุ่มอาร์เอ็มเขามักจะเอาแรงบันดาลใจจากในหนังสือมาแต่งเพลงเพราะ ๆ ให้ชาวเราเหล่าแฟนคลับได้ฟังกันอีกด้วย หนังสือส่วนมากใน #นัมจุนอ่าน ส่วนใหญ่เลยจะเป็นแนวปรัชญาชีวิต ค้นหาตัวตน หรือให้กำลังใจตัวเอง เหมือนกับแนวเพลงของหนุ่ม ๆ BTS นั่นเอง ว่าแต่หนุ่มอาร์เอ็มอ่านหนังสือเล่มไหนบ้าง เราลองตามไปเก็บลงลิสต์กันเลยดีกว่า


  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  เดเมียน (Demian)

    
  สำหรับหนังสือ #นัมจุนอ่าน เล่มแรกอย่าง " เดเมียน " คาดว่าเหล่าอาร์มี่น่าจะเคยได้อ่านและผ่านตามาบ้าง เพราะว่าเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ที่หนุ่มนัมจุนหรืออาร์เอ็ม BTS หยิบมาอ่านเป็นหนึ่งในปริศนาที่หนุ่ม ๆ BTS ทิ้งเอาไว้ในเรื่องราวช่วงคัมแบคช่วง Wing

  ส่วนเนื้อหาในวรรนกรรมเรื่องนี้จะออกแนวปรัชญาตามสไตล์หนังสือที่หนุ่มอาร์เอ็มชอบอ่าน เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ค้นหาคำตอบของการมีชีวิตอยู่ของตัวเอง สำหรับหนังสือเล่มนี้คาดว่าน่าจะมีเนื้อหาซับซ้อนและต้องใช้การตีความอยู่พอสมควรเลยทีเดียว แต่ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ชอบอ่านแนวปรัชญาและจิตวิทยาหนังสือเล่มก็เป็นอีกหนึ่งเล่มที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ

   

  The Noonday Demon

   
  มาต่อกันที่หนังสือเรื่อง " The Noonday Demon " เป็นหนังสือที่หนุ่มอาร์เอ็มแนะนำให้กับอาร์มี่ในงานไซน์ ส่วนเนื้อหาของเล่มนี้ขึ้นชื่อว่า #นัมจุนอ่าน ก็แน่นอนว่าน่าจะเป็นหนัก ๆ เน้น ๆ อยู่พอสมควร เล่มนี้เป็นหนังสือที่รวบรวมบทสัมภาษณ์จากผู้ป่วยโรคซึมเศร้า พูดถึงกลไกที่ทำให้คนเป็นโรคซึมเศร้า

  และพูดถึงหนทางรับมือและปรับตัวเมื่อเกิดอาการซึมเศร้า ซึ่งการยอมรับตัวเองและการรักตัวเองก็เป็นหนึ่งในวิธีการปรับตัวจากอาการซึมเศร้าด้วย และไม่แน่ว่าหนังสือเล่มนี้อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของหนุ่มอาร์เอ็มในคัมแบค Love Yourself ด้วยก็ได้

   

  The Unbearable Lightness of Being


  ยังไม่หมดกับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตค่ะเพื่อน ๆ สำหรับหนังสือเรื่อง " The Unbearable Lightness of Being " ( ความเบาหวิวเหลือทนของชีวิต ) ที่หนุ่มอาร์เอ็มหยิบมาอ่านก็เป็นหนังสือเชิงปรัชญาค้นหาคำตอบบางอย่างของชีวิตอีกแล้ว แต่คราวนี้มาในแนวนิยายรักสามเส้าเรา 4 คนที่พูดถึงตัวละคร 4 คนที่มีมุมมองความรักแตกต่างกัน ถ้าได้อ่านเรื่องนี้จบเพื่อน ๆ อาจจะเข้าใจความเป็นมนุษย์และความต้องการของมนุษย์มากยิ่งขึ้นก็ได้ค่า

   

  Kafka on the Shore

   
  มาถึงหนังสือเรื่อง " Kafka on the Shore " ( คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ ) นวนิยายที่มีกลิ่นอายแฟนตาซีผลงานของนักเขียนสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังอย่างฮารูกิ มูราคามิที่เนื้อหาหนักหน่วงใช่เล่น และเล่มนี้นัมจุนหยิบมาอ่านด้วยเหมือนกันค่ะ สำหรับตัวเราเองยังไม่เคยอ่านหนังสือเล่มนี้นะคะ

  แต่ได้ไปอ่านรีวิวและเรื่องย่อมาบ้างแล้ว ดูจะเป็นหนังสือที่ต้องใช้การตีความหลายตลบอยู่เหมือนกัน เล่มนี้เล่าเรื่องผ่านตัวละครหลาย ๆ คนที่มีอดีตและการใช้ชีวิตแตกต่างกันไป ซึ่งความแตกต่างในการใช้ชีวิตของพวกเขาในหนังสือเล่มนี้ ก็เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้คนอ่านได้เข้าใจถึงเป้าหมายของชีวิตบางอย่างด้วยเหมือนกัน

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe