Untitled 2
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ใครเห็นเป็นต้องใจละลาย! รวม 30 ไอเดียแต่งหน้าแนวฉ่ำๆ ใสๆ สไตล์สาวสุขภาพดี แถมแต่งตามง่ายมาก

วันนี้เราจะพาคุณสาวๆ ไปเก็ทไอเดียเมคอัพสวยๆ ปังๆ ที่ใครเห็นเป็นต้องใจละลาย ด้วย 30 ไอเดียแต่งหน้าแนวฉ่ำๆ ใสๆ สไตล์สาวสุขภาพดี ที่ขอบอกเลยว่าแต่งตามได้ง่ายๆ ถึงจะเป็นมือใหม่ก็แต่งกันได้แน่นอน


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
   
ฮัลโหลววว ได้เวลามาเข้าคลาสเรียนแต่งหน้ากันแล้วค่ะซิส ( づ ̄ ³ ̄ )づ

วันนี้เราก็มีไอเดียเมคอัพลุคสวยปังมากแชร์กับสาวซิสทุกคนอีกแล้วนะ ก่อนอื่นเราต้องขอบอกเลยว่าการแต่งหน้าให้ออกมาดูสวยเป๊ะเนี่ย ไม่จำเป็นจะต้องแต่งหน้าหนาๆ บล็อคตาเข้มๆ หรือเน้นโทนสีเด่นๆ ชัดๆ หรอกนะคะ เพราะจริงๆ แล้วแค่ใช้พลังของเมคอัพกลบงานผิวให้เรียนเนียน แล้วเติมสีสันอ่อนๆ พอให้ใบหน้าดูไม่จืดชืด เท่านี้ก็ได้ลุคสวย ใส ดูเป็นธรรมชาติที่ใครเห็นก็ต้องใจละลายได้แล้วล่ะ

เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 30 ไอเดียแต่งหน้าแนวฉ่ำๆ ใสๆ สไตล์สาวสุขภาพดี มาให้คุณสาวๆ ได้ลองส่องเป็นไอเดียกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าแต่งตามง่าย ต่อให้เป็นมือใหม่ก็แต่งได้แน่นอนจ้าาา

◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇
   
1598283870

ไอเดียแต่งหน้าลุคแรกมีความใสๆ แบ๊วๆ แถมยังหวานกรุบด้วยนะ หลังจากที่ลงรองพื้นแบบบางๆ เบาๆ เสร็จแล้วก็ทาเปลือกตาโทนสีพีชแบบมีกลิตเตอร์ กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ปัดขนตาให้งอนเด้ง แล้วปัดแก้มและทาปากสีอ่อน ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

1598283917

ถ้าสาวซิสอยากแต่งหน้าลุคงานผิวฉ่ำๆ แต่กลัวว่าผิวจะดูมันเยิ้ม ก็สามารถแต่งหน้าเน้นแบบแมทในส่วนอื่นๆ ได้ แต่ทาลิปสติกที่มีความกลอสซี่ และทาอายแชโดว์ที่ผสมชิมเมอร์ ก็ช่วยเพิ่มความดิวอี้ให้ใบหน้าแบบไม่มัน ไม่เยิ้มสักนิดเดียว

1598283899

ลุคนี้มาในเมคอัพโทนสีส้มที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยทาเปลือกตาสีส้มผสมชิมเมอร์ ปัดแก้มโทนสีพีชเพิ่มสีสันให้ใบหน้า ทาปากสีแดงอมส้มให้ขอบปากดูเบลอนิดๆ ปิดท้ายด้วยการปัดไฮไลท์เน้นที่สันจมูก ก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติแบบมีออร่า

1598283878

ถ้าคุณสาวๆ กลัวว่าจะแมทช์สีเมคอัพแล้วออกมาดูไม่เข้ากันอย่างแรง เราแนะนำให้แต่งหน้าคุมโทนสีเดียวกันไปเลยค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่แต่งหน้าโทนสีน้ำตาล แต่ไม่ดูเข้มจนเกินไป เป็นโทนสีอุ่นที่ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติขั้นสุด

1598283932

จริงๆ แล้วถ้าอยากจะแต่งหน้าลุคใสขั้นสุดแบบที่คนอื่นจับโป๊ะไม่ได้ แค่ทาคอนซีลเลอร์ปกปิดร่องรอยต่างๆ ให้ผิวเนียนกริบ จากนั้นก็เขียนคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติ แล้วทาลิปสติกที่มีความแวววาว เท่านี้ก็ได้ลุคสวยเป๊ะแบบไม่ต้องแต่งเยอะแล้ว

1598283941

วันไหนที่อยากจะลุคขึ้นมาแต่งหน้าสวยๆ ก่อนออกจากบ้าน ก็ลองแต่งตามไอเดียนี้ดูก็ได้นะคะ เพราะแค่ทาอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลสุดระยิบระยับ ปัดแก้มโทนสีส้ม แล้วทาปากสีชมพูระเรื่อ ใบหน้าก็ดูสดใส ไม่ซีดเซียว แถมเป็นเมคอัพที่ไม่เข้มจนเกินไปด้วย

1598283948

โทนสีเมคอัพที่แมทช์ออกมาแล้วมีความเป็นธรรมชาติ ดูเข้ากันแบบสุดๆ ก็คือโทนสีชมพูและสีแดงนี่แหละค่ะ โดยอาจใช้บลัชออนสีชมพูอ่อนในการแต่งตาและปัดแก้ม แล้วทาลิปสติกสีแดงแบบ Ombre ไล่สีขอบปากจางๆ บอกเลยว่าสวย เป๊ะ ไม่โป๊ะแน่นอน

1598284249

สำหรับใครที่อยากจะแต่งหน้าให้ดูเด็กลงและเพิ่มความแบ๊ว ก็ลองใช้เทคนิคปัดแก้มเป็นวงกลมด้วยบลัชออนสีชมพูดูสิคะ เพราะการปัดแก้มกลมๆ แบบนี้จะช่วยเพิ่มความละมุนให้ใบหน้า แถมยังให้ความรู้สึกเหมือนแก้มชมพูดูเลือดฝาดแบบสาวสุขภาพดี

1598284012

คีย์สำคัญของการเมคอัพงานผิวฉ่ำๆ ก็อยู่ที่ไอเทมเด็ดอย่างไฮไลท์นี่แหละค่ะ เพียงแค่ปัดไฮไลท์ที่บริเวณแก้ม จมูก และหัวตา ก็ช่วยเสริมให้ผิวดูสุขภาพดี มีความดิวอี้แบบไม่มันเยิ้มได้

1598284095

ลุคนี้ถึงจะทาปากแดงแต่ก็ไม่ดูแรงเกินไป! เพราะว่าแต่งหน้าในส่วนอื่นๆ ด้วยโทนสีอ่อนๆ ไม่ฉูดฉาด แค่เน้นทาปากสีแดงระเรื่อสีชัดๆ หน่อย พอมองรวมๆ เลยดูมีความเป็นธรรมชาตินั่นเอง

1598284117

เมคอัพแบบแมทและเมคอัพสุดวิ้งค์ ก็สามารถนำมาแต่งรวมกันได้นะเออ ดูอย่างไอเดียนี้ที่แต่งตาสีด้วยโทนชมพู พร้อมทากลิตเตอร์ที่ขอบตาล่าง ส่วนริมฝีปากเลือกทาลิปสีชมพูอมแดงแบบแมท ก็ได้ไอเดียแต่งหน้าใสๆ ฉ่ำๆ มาอีกหนึ่งลุคแล้ว

1598284690

ใครอยากเก็ทลุคงานผิวฉ่ำๆ วิ้งค์ๆ หลังจากที่ลงรองพื้นสร้างงานผิวเป๊ะแล้ว ก็ลองแต่งหน้าคุมโทนสีชมพูที่มีประกายระยิบระยับ ทั้งอายแชโดว์ผสมกลิตเตอร์ ลิปกลอส และปัดไฮไลท์ที่แก้ม สันจมูก และกระจับปาก ก็ได้ลุคผิวฉ่ำแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

1598284171

ดวงตาดูกลมโตขึ้นได้แบบไม่ต้องศัลยกรรมเลยนะ แค่ทากลิตเตอร์สีขาวบริเวณขอบตาล่าง ก็ทำให้ดวงตากลมแบ๊วแบบดอลลี่อาย ตามสไตล์สาวเกาหลีตัวจริงเสียงจริง

1598284217

ถึงจะแต่งหน้าด้วยโทนสีชมพูสดใส แต่ก็ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่เหมือนเดิม เพราะเลือกแมทช์เมคอัพตาและแก้มสีเดียวกัน แค่เน้นทาลิปสติกสีแดงก็ช่วยทำให้ริมฝีปากมีสีสัน ดูน่าจุ๊บขึ้น

1598284567

ใครมีนัดไปออกเดตกับหวานใจแล้วยังไม่รู้ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนดี??? ก็ลองแต่งตามไอเดียนี้สิคะ ที่เน้นเมคอัพโทนสีชมพูหวานแหวว ไม่ต้องคัดเบ้า ไม่ต้องบล็อกตาเข้ม แค่ทาอายแชโดว์สีชมพูกลิตเตอร์ ปัดแก้มสีชมพู แล้วทาลิปสติกแบบ Ombre ก็ได้ลุคหวานๆ งานผิวฉ่ำแล้ว

1598284267

วันไหนที่ขี้เกียจแต่งตาก็ยังแต่งหน้าให้ดูเป๊ะได้นะ เพียงแค่เขียนอายไลเนอร์แบบลากเส้นเลยหางตาออกมาเล็กน้อย ปัดแก้มสีชมพูอ่อน ทาลิปสติกสีชมพูพีช แล้วปัดไฮไลท์ที่หน้าผาก สันจมูก และแก้ม ก็ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าสดแบบตื่นมาก็สวยเลย อิอิ

1598284818

ลุคนี้ให้คะแนนความผิวฉ่ำแบบเต็มสิบไม่หักเลยนะคะ ถ้าใครอยากจะได้งานผิวสุดวิ้งค์แบบโดดเด่นกระแทกตา ก็แนะนำให้ใช้ไฮไลท์สีทองปัดบริเวณโหนกแก้ม เปลือกตา และสันจมูก รับรองว่าใบหน้าจะต้องสะท้อนแสงและขึ้นกล้องที่สุดเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแต่งหน้า)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe