แพ้แมสปิดปาก สิวขึ้น
Articles makeup
ความงาม

ไวรัสก็กลัว ผิวก็ต้องดูแล! 7 วิธีการแก้ปัญหา #Maskne หน้ากากก่อสิว ให้ผิวกลับมาสวยใสอีกครั้ง 😷

สาวคนไหนที่โดนสิวบุกเพราะแพ้แมสก์ ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีการแก้ปัญหา #Maskne หน้ากากก่อสิว เพื่อเรียกคืนผิวเนียนใส สุขภาพดี กลับคืนมาอีกครั้งกันค่าาา


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีแก้อาการ 'แพ้แมสปิดปาก สิวขึ้น'

  • ⑴ เปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆ ไม่ควรใช้ซ้ำ

  • ⑵ เลือกหน้ากากอนามัยที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว

  • ⑶ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เคลียร์ผิวให้สะอาดหมดจด

  • ⑷ ถ้าต้องใส่หน้ากากอนามัยก็ No - Makeup จะดีกว่า

  • ⑸ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

  • ⑹ มาส์กหน้าคืนความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นประจำ

  • ⑺ ไม่ต้องโบกครีมหนาๆ แค่ทาในปริมาณพอเหมาะ

     
  โอ๊ยยย พอต้องใส่แมสก์ทุกวันมันทำให้อึดอัด แถมสิวเห่อหนักกว่าเดิมไปอีกกก (ಥ﹏ಥ )

  พอ COVID - 19 ระบาดหนักไปทั่วโลก คนเราทุกคนก็เกิดการเปลี่ยนแปลงและต้องปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบใหม่ New Normal ให้ได้นะคะ ไม่ว่าจะไปไหน มาไหน ก็ต้องเว้นระยะห่างออกจากกัน แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่ออกจากบ้านปุ๊บ ก็ต้องสวม ‘ หน้ากากอนามัย ’ ปั๊บ จนเรียกได้ว่าเจ้าหน้ากากอนามัยกลายมาเป็นอวัยวะที่ 33 ของมนุษย์เราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในยุคนี้

  แต่สาวๆ หลายคนที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย ก็คงจะเจอกับ #Maskne ( Mask + Acne ) ปัญหาสิวที่เกิดจากการสวมหน้ากากอนามัย กันแน่นอนเลยล่ะสิ แบบนี้จะให้เลิกสวมหน้ากากอนามัยก็คงไม่ได้ แต่จะปล่อยให้หน้าเห่อต่อไปก็คงไม่ดีเหมือนกัน…

  เราเลยจะมาแชร์ 7 วิธีการแก้ปัญหา #Maskne หน้ากากก่อสิว เพื่อเรียกคืนผิวสวยใสกลับมาอีกครั้ง เอาล่ะ! เรื่องความสวยความงามมันเป็นเรื่องที่รอไม่ได้ รีบไปปราบสิวตัวร้ายพร้อมกันได้เลย

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

     

  7 วิธีแก้อาการ 'แพ้แมสปิดปาก สิวขึ้น'

  ⑴ เปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆ ไม่ควรใช้ซ้ำ

  ถึงเค้าจะมีการรณรงค์ให้ใช้สิ่งของอย่างคุ้มค่า ต้องใช้แล้ว ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่ แต่เราขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่าความคิดแบบนี้มันใช้ไม่ได้กับหน้ากากอนามัยหรอกนะ ลองคิดดูสิว่าในแต่ละวันที่เราสวมหน้ากากอนามัยออกไปนอกบ้าน เจ้าหน้ากากก็ต้องเผชิญกับศึกหนักหลายด้าน ทั้งเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย มลภาวะ หรือแม้แต่เหงื่อของตัวเราเอง เลยกลายเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรก ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวจนกลายเป็นปัญหาสิวตามมาในที่สุดนั่นเอง

  แบบนี้ถ้าไม่อยากโดนสิวอักเสบบุกเต็มหน้า ควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกวัน หรือถ้าเป็นหน้ากากอนามัยแบบผ้าก็ต้องซักทำความสะอาดหลังใช้งาน และควรมีหน้ากากสำรองสำหรับสลับใช้ด้วยนะ
     

  ⑵ เลือกหน้ากากอนามัยที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว

  หากสาวคนไหนรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่าเธอมีความเสี่ยงที่จะเกิด #Maskne ได้ง่ายกว่าคนอื่นเค้านะ ทางที่ดีถ้าไม่อยากให้ผิวสวยๆ ใสๆ มีสิวเม็ดเป้งโผล่มาทักทาย ก็ควรเลือกหน้ากากอนามัยที่ทำจากวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวจะดีกว่า

  หากใครที่ผิวแพ้เส้นใยของหน้ากาก Surgical Mask ก็อาจจะใช้กระดาษทิชชูสำหรับเช็ดหน้ารองหนึ่งชั้นก่อนใส่หน้ากากอนามัย ก็จะลดการระคายเคืองต่อผิวหน้าได้ หรือถ้าเลือกใช้หน้ากากผ้าก็ควรเลือกหน้ากากที่ทำจากผ้าฝ้ายทอมือ ผ้าชีฟอง ผ้าไหม หรือผ้าสักหลาด เพราะเนื้อผ้าเหล่านี้สามารถกรองอนุภาคละอองขนาดเล็กได้ และอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากกว่าผ้าชนิดอื่นๆ นั่นเอง
     

  ⑶ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เคลียร์ผิวให้สะอาดหมดจด

  ‘ ความสะอาด ’ ถือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการมีผิวสวยสุขภาพดีเลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวที่เกิดจากความมัน สิวจากกรรมพันธุ์ หรือสิวที่เกิดจากหน้ากากอนามัยก็ตาม ก็ต้องยิ่งใส่ใจเรื่องการรักษาความสะอาดบนผิวหน้าให้มากเป็นพิเศษเลยนะ

  ซึ่งจริงๆ แล้วคนเราล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น ก็เพียงพอที่จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบความมันไม่ให้ตกค้างอยู่บนผิวได้แล้วล่ะ แต่คนที่มีปัญหาสิวควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก, เบนโซอิล เปอร์ออกไซด์ หรือซัลเฟอร์ เพื่อช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึกขึ้น
    

  ⑷ ถ้าต้องใส่หน้ากากอนามัยก็ No - Makeup จะดีกว่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe