1
1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

ตามไปดูให้ครบ เปิดลิสต์ 7 ซีรีส์น่าดูของนางเอกสาว 'ซอเยจี' จากซีรีส์เรื่อง It's Okay to Not Be Okay

ก่อนที่เธอจะมาดังเปรี้ยง! ในซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่าง It's Okay to Not Be Okay จริงๆ แล้วสาวซอเยจีมีผลงานซีรีส์สนุกๆ อีกมากมาย ที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยได้ดู ซึ่งวันนี้เราลิสต์มาให้แล้ว แต่ละเรื่องน่าดูทั้งนั้นเลยค่ะซิส


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. It's Okay to Not Be Okay

  • 2. Lawless Lawyer

  • 3. Save Me

  • 4. Hwarang: The Beginning

  • 5. Moorim School

  • 6. Diary Of A Night Watchman

  • 7. Potato Star 2013QR3


  แต่นอนว่าซีรีส์ที่เราจะหยิบมาแนะนำในวันนี้ มีเรื่อง It's Okay to Not Be Okay อยู่แล้ว เพราะเรื่องนี้ดังบ้าน คนดูทั่วบ้านทั่วเมือง แต่นอกจากเรื่องนี้แล้ว ผลงานซีรีส์เรื่องอื่นๆ ของสาว 'ซอเยจี' มีเรื่องอะไรอีกบ้าง ลิสต์มาให้ดูแล้วค่ะซิส รวม 7 ซีรีส์น่าดูของสาวซอเยจี ก่อนที่จะมาดังเปรี้ยงในเรื่องนี้ เธอเคยเล่นเรื่องได้มาก่อนแล้วบ้าง ซึ่งทุกเรื่องที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ สนุกๆ ทั้งนั้นเลยนะทุกคน เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส ดูแล้วไม่น่าเบื่อด้วย ใครที่ช่วงนี้กำลังอินกับบทบาทของสาวซอเยจีในเรื่องล่าสุดอยู่ อยากดูแบบยาวๆ ต่อเนื่องไปเลย แต่ไม่รู้จะเริ่มจากเรื่องไหนดี นี่เลยค่ะ! เข้ามาเลือกดูได้เลยว่า อยากจะดูเรื่องไหนก่อน เอางี้ เราไปดูลิสต์ซีรีส์ของสาวซอเยจีทั้งหมด ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลย

  1. It's Okay to Not Be Okay

  เปิดมาที่เรื่องแรก แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องนี้ It’s Okay to Not Be Okay ซีรีส์ที่คนเค้าดูกันทั่วบ้านทั่วเมือง! เป็นซีรีส์ที่ครบรสมาก ใครที่ยังไม่เคยดู แนะนำว่าให้ไปหาดูกันซะ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักและชีวิตของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่สุขภาพชุมชนที่แผนกผู้ป่วยจิตเวช ผู้ซึ่งไม่มีเวลาให้กับความรักเลย และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนนวนิยายที่ไม่รู้จักคำว่ารักและเจ็บปวดจากโรคต่อต้านสังคม แต่มันก็มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งคู่ได้โคจรมาเจอกัน ใครกันจะไปคิดล่ะว่าผู้หญิงที่ไม่เคยรู้สึกรู้สาอะไรเลยกับเรื่องความรักและน่าจะไม่มีวันรู้สึกด้วย จะตกหลุมรักคนธรรมดาๆ จนหัวปักหัวปำได้ นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นความรัก การเรียนรู้และการเยียวยากันและกัน สุดท้ายแล้วความรักและเรื่องราวต่างๆ ของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ไปติดตามดูกันได้ในซีรีส์เลยนะ

  2. Lawless Lawyer

  เรื่องที่สอง Lawless Lawyer เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้ เราจะได้เห็นบทบาทของสาวซอเยจี ที่แตกต่างไปเลยจากเรื่องอื่นๆ เรื่องนี้จะมีความห้าวๆ แมนๆ ดูลุยๆ หน่อย มาในลุคของทนายสาวสวย ว่าด้วยเรื่องการฟาดฟันกันของทนายและกระบวนการยุติธรรม คดีความต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซีรีส์จะเล่าถึง บงซัลพิล (รับบทโดย อีจุนกิ) ทนายความที่อดีตเคยเป็นนักเลงมาก่อน เขามีความต้องการที่จะชนะคดีให้ได้มากที่สุด จึงยอมทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวังเอาไว้ โดยที่ไม่สนด้วยนะว่าวิธีจะถูกหรือสกปรกขนาดไหน แต่ลึกๆ แล้วนั้นเขาต้องการแก้แค้นให้กับแม่ของเขาเอง กระทั่งวันนึงเค้าได้มาร่วมงานกับ ฮาแจยี (รับบทโดย ซอเยจี) ทนายความที่ยึดมั่นในความถูกต้องและความยุติธรรม แต่กลับถูกลดตำแหน่งเพราะไปมีปัญหากับผู้พิพากษา สุดท้ายแล้วพวกเขาจะผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้หรือไม่ ต้องไปหาดูกัน จะบอกว่าเคมีพระนางเข้ากันมาก เนื้อเรื่องไม่เอื่อย เข้มข้น ฟาดฟันกันมันสุดๆ แนะนำเลยค่ะ

  3. Save Me

  อีกหนึ่งซีรีส์ที่พิสูจน์ว่าสาวซอเยจีนั้นมีความสามารถในเรื่องของการแสดงอย่างเหลือล้น คือเรื่องนี้เลย Save Me ซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญดัดแปลงจากเว็บตูนเรื่อง Out of the World โดยจะเล่าถึงครอบครัวของ ซังมี (รับบทโดย ซอเยจี) ที่ย้ายมาจากโซลเพื่อใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัด แต่กลับโดนโกง จนถึงขนาดไม่มีที่ซุกหัวนอน แต่พวกเขากลับได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มภราดรของโบสถ์แห่งหนึ่ง แม้เธอจะรู้สึกไม่โอเคเท่าไหร่นัก เพราะคนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ แต่เธอก็ต้องยอม เพราะไม่อาจจะขัดคำของพ่อแม่ได้

  แต่แล้วก็มีเหตุการณ์นึงเกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ ทำให้เธอต้องสูญเสียพี่ชายฝาแฝดไป จนถึงขั้นเสียสติ และนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พ่อของเธอเลือกที่จะหันหน้าเข้าหาลัทธินั้นอย่างเต็มตัว เพราะชื่อว่านี่คือลิขิตของพระเจ้า ทำให้เธอต้องจำยอมเข้าร่วมด้วยอย่างไม่เต็มใจนัก แต่แล้วก็มีเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจว่าต้องช่วยเหลือครอบครัวให้หลุดพ้นจากลัทธิบ้าๆ นี่ซะ สุดท้ายแล้วเธอจะสามารถช่วยเหลือพ่อแม่และกระทั่งตัวเธอเองจากความดำมืดนี้ได้หรือไม่ ไปดูกันค่ะ เรื่องนี้สนุกดีนะ ได้ข้อคิดด้วย บทดี เนื้อเรื่องดี ได้แง่คิดมุมมองหลายด้าน ดูแล้วลุ้นมาก คือทุกตัวละครเก่งๆ เด่นๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ลองไปหาดูกันได้ สนุกอยู่

  4. Hwarang: The Beginning

  ใครที่ชอบเสพความหล่อของเหล่าโอปป้า เชิญที่ซีรีส์เรื่องนี้แบบด่วนๆ เลยค่ะ Hwarang: The Beginning เป็นซีรีส์ที่อัดแน่นหนุ่มหล่อไว้คับจอ! ดูแล้วฟิน เห็นแล้วน้ำลายไหลไปเลย ซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวในสมัยชิลลา ผ่านกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนึงที่มีความสามารถจากครอบครัวชนชั้นสูงที่รู้จักกันในชื่อ "ฮวารัง" เป็นซีรีส์ที่จะนำเสนอเรื่องราวของการเติบโต มิตรภาพ ความตั้งใจ ความรัก การเมืองการปกครองและเรื่องราวในประวัติศาสตร์ คือดูได้เรื่อยๆ อะ ไม่ตึงเครียดจนเกินไป ซึ่งซีรีส์จะเจาะไปที่กลุ่มๆ นึง โดยมีชาย 6 หญิง 1 กลุ่มนี้จะทะเลาะและขัดแย้งกันบ่อยมาก แต่ด้วยความร่วมมือและความผูกพันก็ทำให้พวกเขากลายเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ทว่าแน่นอนอยู่แล้ว มีผู้หญิงแค่เพียงหนึ่ง ผู้ชายก็ต้องแย่งกันซิจ้ะ แต่เรื่องราวความรักจะลงเอยยังไง ต้องไปดูกันเอาเองนะ เรื่องนี้สาวซอเยจีรับบทเป็น ซุกมยอง องค์หญิงผู้เป็นที่รักของทุกคน ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำให้หลายๆ คนได้เริ่มรู้จักเธอจริงๆ ก็เรื่องนี้แหละ

  5. Moorim School

  ถัดมาที่ซีรีส์ครบรสอีกหนึ่งเรื่อง Moorim School ซีรีส์เรื่องนี้ มีทั้งแอคชั่น ดราม่า โรแมนติกกุ๊กกิ๊ก คือดูแล้วฟินดีนะ ว่ากันว่าเป็นซีรีส์เรื่องแรกเลยด้วย ที่สาวซอเยจีรับบทนำเต็มตัวกับบทบาท ชิมซุนด๊อก ประกบ 2 หนุ่ม ฮยอนอู และ ฮงบิน VIXX แถมเรื่องนี้ยังมีคนไทยร่วมแสดงด้วย ถ้าอยากรู้ว่าใคร ก็ลองไปหาดูกันได้ค่ะ ซึ่งซีรีส์จะเล่าเรื่องราวในโรงเรียนมูริม เป็นโรงเรียนที่ไม่ได้เน้นแต่เพียงผลการเรียนด้านวิชาการที่สูง แต่ยังสอนในเรื่องคุณธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต ความเสียสละ ความศรัทธาและการสื่อสารอีกด้วย พวกเขาจะสอนให้เด็กๆ ที่มีปัญหาทุกคน ได้เรียนรู้กับคำว่ามิตรภาพที่แท้จริงและพลังแห่งรักแท้ ครูและนักเรียนที่โรงเรียนมาจากเมืองที่แตกต่างกันและแต่ละคนมีเรื่องราวของตัวเอง เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วสนุกอยู่ค่ะ แถมยังได้ข้อคิดด้วย ได้มุมมองต่างๆ ของแต่ละตัวละคร การไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค การเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน มิตรภาพดีๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ถือว่าครบรสอยู่ในระดับนึงเลยนะ

  6. Diary Of A Night Watchman

  เรื่องที่หก ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์พีเรียดน่าดู Diary Of A Night Watchman เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี, ย้อนยุค, โรแมนติก ซีรีส์จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอนของกลุ่มป้องกันอาชญากรรมจากภูตผีวิญญาณ สิ่งเร้นลับเหนือธรรมชาติ ซึ่งก็จะมีทั้งการไล่ล่าวิญญาณร้าย การเมืองการปกครอง การชิงอำนาจและหวังโค่นล้มราชบัลลังก์ เรื่องราวมันเกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกันเลย จนเมื่อพระราชาสิ้นพระชนม์ องค์ชายอีริน ก็ถูกเนรเทศออกจากวัง เร่ร่อนไร้จุดหมายปลายทาง จนเข้าได้มาพบกับ โดฮา น้องสาวของแม่หมอเผ่ามาโก ทั้งสองคนมีสิ่งที่เหมือนกันคือ พวกเขาสามารถมองเห็นภูตผีปีศาจได้ทั้งคู่ แถมยังมี องครักษ์มูซอก และ ซูรยอน ทั้งหมดจะร่วมภารกิจและฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกัน ด้วยการต่อสู้กับภูตผีและหัวหน้าเผ่ายงชินที่ชั่วร้าย เรื่องนี้ซอเยจีรับบทเป็น ปาร์คซูรยอน ลูกสาวของผู้ทรงอิทธิพลแห่งราชสำนัก สุดท้ายแล้วพวกเค้าจะสามารถกำจัดสิ่งชั่วร้ายและคืนความสงบสุขให้กับบ้านเมืองได้หรือไม่ ต้องไปดูกัน

  7. Potato Star 2013QR3

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe