111
Articles food
อาหาร

อาหารคลีนสไตล์เด็กหอ ประหยัดงบแถมพุงยุบ😍

ช่วงกักตัวนี้น้ำหนักขึ้นเยอะมาก ถึงเวลาต้องลดแล้ว วันนี้เลยจะมาพาทุกคนไปส่องเมนูอาหารคลีนที่ทำได้ง่ายๆ ที่ทั้งประหยัดงบและใช้อุปกรณ์น้อย มีแค่หม้อหุงข้าวสักใบก็ทำตามกันได้แล้วว


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วัตถุดิบ

  • วิธีทำ

  • วัตถุดิบ

  • วิธีทำ

  • วัตถุดิบ

  • วิธีทำ

  • วัตถุดิบ

  • วิธีทำ

  • วัตถุดิบ

  • วิธีทำ


  ฮัลโหลลลสาวๆ SistaCafe ทุกคน^^
  เพิ่งผ่านช่วงกักตัวกันมา เป็นไงกันบ้างคะ

   ใครตามใจปากจนน้ำหนักขึ้นบ้างยอมรับมาซะดี ๆ น้า

  แต่ไม่ต้องกังวลไปจ้ะ กลับมาน้ำหนักเท่าเดิมนั้นไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะวันนี้เราจะมาพาทุกคนไปส่องเมนูอาหารคลีนที่ทำได้ง่ายๆ และยังเหมาะกับสาวๆที่อยู่หอพัก เพราะทั้งประหยัดงบและใช้อุปกรณ์น้อย มีเมนูอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า  

   1. ขนมปังไอน้ำไข่ดาว 。◕‿◕。

  มาเริ่มกันที่เมนูอาหารเช้า เช้า ๆ อันเร่งรีบก็ต้องคู่กับเมนูที่ทำได้ง๊ายง่าย แค่นำใส่หม้อแล้วไปแต่งหน้ารอกินได้เลย อย่างขนมปังไอน้ำไข่ดาว ทั้งคลีนทั้งง่ายขนาดนี้ ไม่ลองทำไม่ได้แล้วววว


  1599190646 img 2496

  วัตถุดิบ

  ขนมปังโฮลวีต/ไข่ไก่ 1 ฟอง/ลูกชิ้นอกไก่(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ)/ พริกไทย/ซอสปรุงรส 

  วิธีทำ

     เริ่มที่นำขนมปังใส่ลงไปในถ้วย แนะนำให้เลือกถ้วยที่ก้นลึก ๆ จะดีมากเลยจ้าขนมปังของเราจะได้ออกมาสวยงามน่ากิน ตอกไข่ไก่ลงไป ตามด้วยใส่ไส้กรอกอกไก่ที่หั่นแล้วใส่ลงไปในหม้อนึ่งโลด(หรือถ้าใครไม่สามารถนึ่งได้ก็ประยุกต์จากหม้อหุงข้าวได้เลยค่ะ)โดยการใส่น้ำประมาณครึ่งหนึ่งของหม้อ แล้วนำถ้วยขนมปังที่เตรียมไว้ลงไปลอยไว้ ปิดฝาหม้อไว้ประมาณ10-15นาที ก็จะได้ขนมปังไข่ดาวน่ากิน ๆ แล้ววว ปิดท้ายด้วยปรุงรสด้วยพริกไทยป่นและซอสปรุงรสตามชอบ


   2. ซีเรียลเปรี้ยวซ่า 。◕‿◕。

       มาต่อที่เมนูอาหารเช้าอีกหนึ่งเมนู เชื่อว่าเช้า ๆ คงไม่มีใครอยากทำอะไรที่ยุ่งยาก เมนูนี้ตอบโจทย์มากค่าา จานนี้ทำง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย ช่วยเรื่องขับถ่าย แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเยอะ แค่มีซีเรียลน้ำตาลน้อยและโยเกิร์ตก็อิ่มไปถึงเที่ยงแล้วว

  1599190869 img 2508

  วัตถุดิบ

  ซีเรียล(เราใช้ซีเรียลจากเซเว่นจ้า)/โยเกิร์ตรสธรรมชาติ low fat/แอปเปิ้ลหรือผลไม้ตามชอบ /  น้ำผึ้ง


  วิธีทำ

    เทโยเกิร์ตลงไปในถ้วย เทซีเรียลตามลงไป ต่อด้วยใส่ผลไม้ตามชอบ จากนั้นถ้าใครมีน้ำผึ้งแท้ หรือเนยถั่วก็สามารถใส่ตามลงไปได้น๊าช่วยเพิ่มรสชาติ(แต่อย่าใส่จนเพลินล่ะไม่งั้นแคลสูงแถมน้ำตาลยังสูงปี๊ดด) แค่นี้ก็เสร็จแล้ว นั่งกินฟินๆได้เลยย


   3.กะเพราอกไก่สับ 。◕‿◕。

      ผัดกะเพราคงเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่ไปสั่งที่ร้านทีไรมีทั้งมันเยิ้มแถมยังปรุงรสมาแบบจัดเต็ม เรียกว่าเมนูง่ายๆแต่แคลไม่น้อยเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะพามาทำผัดกะเพราที่ทั้งคลีนทั้งแคลน้อย กินได้สบายพุงหายห่วงเรื่องแคลไปเลยยย

  1599191180 img 2503

  วัตถุดิบ

  อกไก่สับ/ใบกะเพรา/กระเทียม/พริกสด/ถั่วฝักยาว/น้ำตาล/เกลือ/ซอสปรุงรส

  วิธีทำ

    เริ่มจากตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำลงไปพอประมาณ ตามด้วยเจียวกระเทียมและพริกจนหอม ใส่เนื้ออกไก่ที่สับไว้ลงไป รวนจนอกไก่พอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และซอสปรุงรสเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ต่อด้วยใส่ถั่วฝักยาว ผัดต่ออีกสักนิด ปิดท้ายด้วยใบกะเพรา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วค่าาา

  4. ลาบอกไก่แซ๊บแซ่บ
  。◕‿◕。

      สาว ๆ หลาย ๆ คนคงเบื่อรสชาติอาหารคลีนที่จืด ๆ กันแล้ว เมนูนี้จะพามาทำอาหารสุดแซ๊บ แต่แคลน้อย แถมโปรตีนสูงอีกด้วย อร่อยได้ไม่ต้องง้อร้านกันเลยทีเดียว

  วัตถุดิบ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe